Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Kênh kết nối

Tổng hợp công thức chế thuốc phổ biến trong Minecraft

Game PC | by Hoàng Ngọc Hùng

Các công thức chế thuốc trong Minecraft khá phức tạp và thú vị cho phép người chơi tạo ra các loại thuốc để nâng cao khả năng sống còn, chiến đấu và khám phá.

Pha chế thuốc trong Minecraft là một phần quan trọng trong quá trình khai thác và chế tạo tài nguyên. Để thành công, bạn cần nắm vững bảng công thức chế thuốc Minecraft, và từ đó, bạn sẽ biết cần thu thập những nguyên liệu gì để chế tạo thuốc. Dưới đây, Thaocode sẽ cho bạn mọi điều cần biết về cách chế tạo thuốc trong Minecraft.

Các nguyên liệu cần thiết để pha chế thuốc trong Minecraft

che thuoc trong minecraft 1 jpg

Các nguyên liệu cần thiết để pha thuốc trong Minecraft

Thao sẽ liệt kê toàn bộ các nguyên liệu pha chế thuốc trong Minecraft dưới đây để bạn dễ dàng theo dõi:

Nguyên liệu pha chế thuốc Minecraft

 • Kem Dung Nham (Magma Cream): Được tạo bằng cách kết hợp một keo dính và một bột lửa, kem dung nham được sử dụng để chế tạo các loại thuốc chống lửa.
 • Dưa Hấu Lấp Lánh (Glistering Melon): Bạn có thể chế tạo dưa hấu lấp lánh bằng cách đặt tám hạt vàng (gold nugget) xung quanh một trái dưa hấu. Dưa hấu lấp lánh được sử dụng để chế tạo thuốc hồi máu tức thì (instant health).
 • Cà Rốt Vàng (Golden Carrot): Cà rốt vàng được sử dụng để phục hồi năng lượng. Một cà rốt vàng có thể phục hồi 3 thanh thức ăn. Ngoài ra, cà rốt vàng cũng là nguyên liệu chính để chế biến thuốc, và bạn cần 8 hạt vàng và 1 cà rốt để chế biến nó.
 • Đường (Sugar): Đường được sử dụng như gia vị trong chế biến bánh bí ngô, bánh kem và pha chế thuốc tốc độ. Bạn có thể chế biến đường từ mía. Hãy chặt cây mía, sau đó đặt nó vào bàn chế tạo để sản xuất đường.
 • Cá Nóc (Pufferfish): Cá nóc có thể được bắt bằng cách câu cá hoặc sử dụng xô nước (water bucket) kể từ bản cập nhật Update Aquatic. Cá nóc được sử dụng để chế tạo thuốc thở dưới nước (water breathing).
 • Mắt Nhện (Spider Eye): Mắt nhện có thể rơi ra từ Nhện (Spider), Nhện Hang (Cave Spider), và Phù Thủy (Witch). Mắt nhện được sử dụng để chế tạo thuốc độc (poison).
 • Nước Mắt Ma Địa Ngục (Ghast Tear): Nước mắt ma địa ngục rơi ra từ Ma Địa Ngục. Chú ý rằng lấy nước mắt ma địa ngục có thể khá khó khăn vì chúng thường bay cao. Nước mắt ma địa ngục được sử dụng để chế tạo thuốc hồi máu.
 • Bột Lửa (Blaze Powder): Để có bột lửa, bạn cần giết con Quỷ Lửa tại các Pháo Đài dưới địa ngục để lấy gậy lửa, sau đó chế biến gậy lửa thành bột lửa.

Những nguyên liệu này chính là các thành phần cơ bản để pha chế thuốc trong Minecraft, và chúng có thể được kết hợp để tạo ra nhiều loại thuốc với các hiệu ứng độc đáo.

Nguyên liệu biến đổi thuốc trong Minecraft

Tùy theo nhu cầu và mục tiêu của bạn, bạn có thể biến đổi thuốc bằng cách thêm nguyên liệu khác sau khi thuốc đã được tạo ra. Điều này thường làm tăng khoảng thời gian sử dụng hoặc thay đổi hiệu ứng của thuốc. Dưới đây là một số nguyên liệu thường được sử dụng để biến đổi thuốc:

 • Đá Đỏ (Redstone): Đá đỏ có thể tăng thời gian sử dụng của thuốc. Bạn có thể tìm kiếm đá đỏ bằng cách khai thác quặng đá đỏ (redstone ore). Thường thì bạn sẽ kiếm được từ 4 đến 5 đá đỏ.
 • Bột Đá Phát Sáng (Glowstone Dust): Bột đá phát sáng có thể làm cho thuốc có tác dụng mạnh hơn, nhưng sử dụng ngắn hơn. Bạn có thể lấy được bột đá phát sáng bằng cách phá một khối đá phát sáng (glowstone). Thường thì bạn sẽ thu được từ một đến bốn bột đá phát sáng cho mỗi khối đá phát sáng.
 • Thuốc Súng (Gunpowder): Thuốc súng có thể khiến thuốc trở nên ném được. Bạn có thể thu được thuốc súng bằng cách đánh bại quái vật nổ (creeper), ma địa ngục (ghast), và phù thủy (witch).
 • Mắt Nhện Được Lên Men (Fermented Spider Eye): Mắt nhện được lên men là một nguyên liệu phụ có thể được sử dụng để biến đổi thuốc. Thường thì nó sẽ làm đảo ngược hoặc làm hỏng tác dụng của thuốc. Để chế tạo mắt nhện được lên men, bạn cần mắt nhện và nấm.

Việc biến đổi thuốc bằng cách thêm các nguyên liệu này có thể tạo ra nhiều loại thuốc với tác dụng và ứng dụng đa dạng trong thế giới Minecraft. Hãy thử và tìm ra cách tối ưu hóa thuốc cho cuộc phiêu lưu của bạn!

Thu thập nguyên liệu pha chế thuốc Minecraft ở đâu?

che thuoc trong minecraft 2 jpg

Thu thập nguyên liệu pha chế thuốc Minecraft

Việc thu thập nguyên liệu pha chế thuốc trong Minecraft có thể diễn ra tại nhiều địa điểm khác nhau, tùy thuộc vào loại nguyên liệu bạn cần. Nếu bạn cần những nguyên liệu từ Địa ngục, hãy thận trọng và hãy cân nhắc việc thiết lập độ khó cho trò chơi để đảm bảo an toàn cho cuộc phiêu lưu của bạn. Điều này sẽ giúp bạn lấy được Nước mắt ma địa ngục, Kem dung nham, Que của quỷ lửa và Bột quỷ lửa mà không lo bị quái vật tấn công.

Công thức chế thuốc phổ biến trong Minecraft

che thuoc trong minecraft 3 jpg

Công thức chế thuốc trong Minecraft

Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các công thức chế thuốc Minecraft cơ bản, đồng thời giải thích cách chế tạo chúng. Các loại thuốc này có thể được sử dụng để tạo ra các loại thuốc với hiệu ứng tích cực hoặc tiêu cực:

Chế tạo thuốc Minecraft kháng lửa

che thuoc trong minecraft 4 jpg

Chế thuốc trong Minecraft kháng lửa

Trong thế giới Nether đầy nguy hiểm, nơi đầy lửa và dung nham, việc có một vài chai thuốc kháng lửa có thể là cuộc cứu rỗi cho chúng ta. Để chế tạo thuốc kháng lửa, bạn sẽ cần hai thành phần chính: Bướu Nether và Kem dung nham.

 • Bướu Nether là một thành phần quan trọng, và để làm được nó, bạn sẽ cần một chai thuốc và viên cỏ may mắn. Viên cỏ may mắn có thể thu thập từ quái vật Blaze. Nếu bạn không biết cách, hãy kiếm một hướng dẫn về cách chế tạo chai thuốc.
 • Kem dung nham là thành phần thứ hai. Để chế tạo Kem dung nham, bạn sẽ cần Chất nhờn và Bột lửa. Bạn có thể lấy Chất nhờn từ Slime, còn Bột lửa từ Que lửa. Khi bạn có cả hai thành phần này, bạn có thể chế tạo Kem dung nham bằng cách kết hợp chúng.

Hoặc, nếu bạn không muốn tự chế tạo, bạn có thể tìm thấy Kem dung nham ở quần xã Basalt Delta của Nether. Khi bạn đã có thuốc kháng lửa trong tay, hãy nắm cơ hội để tiếp tục khám phá Nether mà không phải lo lắng về lửa và dung nham

Chế thuốc trong Minecraft - Thuốc Độc

che thuoc trong minecraft 5 jpg

Thuốc Độc

Trong Minecraft, bạn còn có thể tự chế tạo thuốc độc, đặc biệt hữu ích trong việc chiến đấu với kẻ thù hoặc tạo ra những loại thuốc độc đáo.

Để chế tạo loại thuốc này, bạn sẽ cần một loại chai thuốc đặc biệt, được gọi là "Thuốc kỳ quặc". Để làm nó, bạn cần Bướu Nether, Mắt nhện, và Mắt nhện lên men. Bướu Nether có thể được tạo ra bằng cách kết hợp nước với viên cỏ may mắn. Mắt nhện có thể được lấy từ quái vật nhện, và Mắt nhện lên men chế tạo từ Mắt nhện và Nấm nâu.

Nếu bạn muốn tăng khả năng sử dụng thuốc độc này, bạn có thể thêm thuốc súng vào. Thuốc súng có thể được tìm thấy trong các rương của ngôi đền sa mạc hoặc cũng có thể rơi ra từ Creepers khi chúng bị tiêu diệt.

Với loại thuốc này, bạn có thể ném chúng vào kẻ thù để gây sát thương và gây hiệu ứng độc. Nó có thể là một công cụ mạnh mẽ trong việc chiến đấu và bảo vệ mình trong thế giới Minecraft. Hãy tận dụng chúng để đối phó với các tình huống khó khăn trong trò chơi!

Thuốc Minecraft Hồi Máu

che thuoc trong minecraft 6 jpg

Thuốc Minecraft Hồi Máu

Thuốc hồi phục là một yếu tố quan trọng trong cuộc sống của người chơi Minecraft, đặc biệt khi họ đối mặt với những thách thức khó khăn hoặc những kẻ thù đáng gờm như Wither, Rồng Ender, hoặc Elder Guardians.

Để chế tạo loại thuốc quý này, bạn sẽ cần một chai nước, một quả dưa hấu lấp lánh và Bướu Nether. Quả dưa hấu lấp lánh có thể được tạo ra bằng cách kết hợp một lát dưa với tám cục vàng bao quanh nó trong lưới chế tạo. Hạt dưa có thể được tìm thấy trong rương tại mỏ, và cây dưa thường mọc trong quần xã rừng rậm của thế giới Minecraft.

Sở dĩ thuốc hồi phục quan trọng vì nó giúp người chơi tự chữa lành trong các tình huống cấp bách, đặc biệt khi họ thám hiểm những hang động nguy hiểm, hay khi du hành đến Nether hoặc End, nơi nguy cơ luôn rình rập. Cùng với trang bị và vũ khí phù hợp, thuốc hồi phục là một phần không thể thiếu trong thế giới Minecraft.

Tạo thuốc Minecraft tàng hình

che thuoc trong minecraft 7 jpg

Chế thuốc trong Minecraft - thuốc Minecraft tàng hình

Loại thuốc tàng hình là một công cụ hữu ích để bạn có thể tránh xa khỏi quái vật trong đêm đen tối của Minecraft. Để tạo lọ thuốc này, bạn cần kết hợp một chai nước, Bướu Nether, Cà rốt vàng và Mắt nhện lên men.

Cà rốt vàng là một thành phần quan trọng và để chế tạo chúng, bạn cần bao quanh một củ cà rốt với tám cục vàng trong bàn chế tạo. Cà rốt có thể được tìm thấy trong các ngôi làng hoặc rương tàu đắm, nên hếu một chuyến thám hiểm có thể giúp bạn thu thập chúng.

Mắt nhện lên men có thể được tạo ra bằng cách kết hợp nấm nâu, đường và mắt nhện. Khi bạn đã sở hữu lọ thuốc tàng hình, bạn có thể sử dụng nó để trở nên vô hình trong một thời gian ngắn, giúp bạn tàng hình và tránh xa khỏi các quái vật đang rình rập trong đêm. Đây là một công cụ quan trọng trong cuộc sống của người chơi Minecraft, giúp họ sống sót trong những tình huống nguy hiểm.

Thuốc Minecraft nhảy cao

che thuoc trong minecraft 8 jpg

Thuốc Minecraft nhảy cao

Để trở nên nhanh nhẹn như một chú thỏ và có khả năng nhảy xa hơn trong thế giới Minecraft, bạn có thể chế tạo một loại thuốc đặc biệt. Đầu tiên, kết hợp Nether Wart với một chai nước trong bàn chế tạo.

Thêm Chân thỏ vào công thức, và bạn sẽ có được một lọ thuốc tăng khả năng nhảy. Để thu thập Chân thỏ, bạn có thể săn bắt thỏ bằng một thanh kiếm có phù phép Nhặt. Nếu không có thanh kiếm có phù phép Nhặt, việc này sẽ trở nên khá khó khăn. Thỏ thường xuất hiện phổ biến trong quần xã sinh vật ở các vùng đất như sa mạc.

Khi bạn đã có lọ thuốc này, hãy sử dụng nó để tăng khả năng nhảy của bạn, giúp bạn vượt qua các vật cản cao hoặc di chuyển nhanh hơn trong cuộc phiêu lưu của mình.

Cách chế thuốc nhìn trong bóng tối

che thuoc trong minecraft 10 jpg

Hình ảnh pha chế thuốc trong minecraft

Để tăng khả năng quan sát vào ban đêm hoặc trong môi trường dưới nước, bạn có thể chế tạo một loại thuốc đặc biệt trong Minecraft. Bắt đầu bằng cách kết hợp một chai nước với một lượng Bướu Nether.

Thêm một Củ cà rốt vàng vào công thức bằng cách bao quanh nó bằng tám thỏi vàng trong bàn chế tạo. Cà rốt vàng thường có thể tìm thấy ở các trang trại trong làng hoặc trong rương của các tàu đắm.

Loại thuốc này, gọi là "Thuốc nhìn trong bóng tối," sẽ giúp bạn có khả năng nhìn rõ hơn trong điều kiện thiếu sáng, như ban đêm hoặc dưới nước. Đây là một công cụ hữu ích cho việc khám phá hang động, xác tàu đắm, tàn tích, hoặc di tích đại dương. Mặc dù mob vẫn có thể xuất hiện trong môi trường thiếu sáng, nhưng ít nhất bạn sẽ có sự biết bao quanh mình.

Chế thuốc Minecraft - Thuốc độc trung bình

che thuoc trong minecraft 11 jpg

Chế thuốc Minecraft - Thuốc độc trung bình

Để chế tạo một loại thuốc trung bình có tác dụng gây sát thương độc hại cho mục tiêu, bạn sẽ cần một số thành phần cơ bản. Bắt đầu bằng cách kết hợp một chai nước với một lượng Bướu Nether. Tiếp theo, thêm một Mắt nhện, một nguyên liệu dễ dàng có được bằng cách giết một con nhện.

Loại thuốc này có khả năng tạo ra hiệu ứng độc hại trên mục tiêu, nên bạn có thể biến nó thành một loại thuốc có thể ném được. Điều này có nghĩa là bạn có thể ném nó vào kẻ thù để gây sát thương và hiệu ứng độc. Để làm điều này, bạn cần thêm một ít thuốc súng vào công thức. Thuốc súng có thể được tìm thấy trong rương tại ngôi đền sa mạc hoặc thu được sau khi tiêu diệt Creeper.

Chế thuốc trong Minecraft - thuốc hồi phục

che thuoc trong minecraft 12 jpg

Thuốc hồi phục

Để duy trì sức khỏe nhanh chóng trong những tình huống khắc nghiệt và khu vực hẹp, chế tạo loại thuốc này trong thế giới Minecraft là một ý tưởng tốt. Bạn sẽ cần một chai nước và một lượng Bướu Nether để bắt đầu quá trình chế tạo.

Tiếp theo, thêm vào thành phần Nước mắt ma địa ngục. Để có Nước mắt ma địa ngục, bạn nên đi săn Ma Địa Ngục, nhưng hãy lưu ý rằng chúng thường sẽ rơi ra khi bạn tiêu diệt ma địa ngục. Hãy cẩn thận để chúng không chết trong hồ dung nham, vì trong trường hợp đó, Nước mắt ma địa ngục sẽ bị hủy bỏ.

Loại thuốc này rất hữu ích khi bạn thám hiểm những khu vực nguy hiểm như Địa Ngục, The End hoặc khi khám phá hang động. Đặc biệt, chúng đặc biệt cần thiết trong cuộc chiến với các boss như Ender Dragon, Wither, Elder Guardians hoặc Warden. Thuốc hồi phục này có khả năng bổ sung sức khỏe nhanh chóng, giúp bạn duy trì khả năng chiến đấu trong các tình huống căng thẳng.

Thuốc rơi chậm trong Minecraft

che thuoc trong minecraft 13 jpg

Thuốc rơi chậm trong Minecraft

Nếu bạn thường xuyên tiếp xúc với nguy cơ tử vong khi rơi từ độ cao xuống, loại thuốc này sẽ là một phần thiết yếu trong hành trang của bạn. Để chế tạo loại thuốc này trong thế giới Minecraft, bạn cần một chai nước và một số Bướu Nether.

Tiếp theo, thêm vào thành phần Màng Da Phantom. Để có được Màng Da Phantom, bạn cần tiêu diệt Phantom, những con quái vật này xuất hiện nếu bạn không ngủ trong game trong 3 đêm liên tiếp.

Loại thuốc này sẽ bổ sung cho bạn khả năng giảm thiểu sát thương từ các trường hợp rơi từ độ cao cao xuống, giúp bảo vệ sức khỏe của bạn. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn thám hiểm hang động, vượt qua các khe núi, xây dựng công trình cao tầng hoặc khi tham gia vào cuộc chiến với Shulkers trong End Cities. Thuốc rơi chậm sẽ là một trợ thủ đáng tin cậy trong những tình huống này.

Thuốc Minecraft làm chậm

che thuoc trong minecraft 14 jpg

Thuốc Minecraft làm chậm

Chắc chắn là bạn không muốn tự làm chậm bản thân trong hầu hết các tình huống trong thế giới Minecraft. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy cần thiết, bạn có thể tạo loại thuốc này bằng cách kết hợp một chai nước và Bướu Nether, sau đó thêm vào thành phần Mắt nhện lên men, được tạo ra bằng cách kết hợp nấm, đường và mắt nhện.

Loại thuốc này thường ít được sử dụng vì hiếm khi bạn phải đối mặt với những quái vật quá nhanh và nguy hiểm trong Minecraft. Tuy nhiên, nó vẫn có ích đối với những người chơi đối mặt với những kẻ thù không quá nhanh hoặc khi bạn muốn làm chậm các thôn làng dân làng hoặc các thây ma bé nhỏ. Loại thuốc này có thể là một lựa chọn hữu ích trong những tình huống như vậy.

Cách chế thuốc sức mạnh trong Minecraft

che thuoc trong minecraft 15 jpg

Cách chế thuốc sức mạnh trong Minecraft

Để trở thành mạnh mẽ nhất trong thế giới Minecraft, bạn cần phải có thuốc sức mạnh. Bắt đầu bằng cách thêm Bướu Nether vào một chai nước, sau đó bạn cần tìm Bột Lửa. Bột Lửa có thể được chế tạo từ Que Lửa. Để có được Bột Lửa, hãy thám hiểm Nether và tìm Pháo đài Nether, nơi bạn có thể tìm thấy Quỷ Lửa. Tiêu diệt chúng để thu thập Bột Lửa.

Thuốc sức mạnh là một yếu tố quan trọng trong cuộc phiêu lưu Minecraft của bạn. Nó giúp bạn nhanh chóng tiêu diệt các mob mạnh mẽ như Wither và tăng sức mạnh của cuộc tấn công của bạn. Điều này giúp bạn hoàn thành các trận chiến nhanh hơn và trở thành người chơi mạnh mẽ nhất trong trò chơi.

Thuốc nhanh nhẹn trong Minecraft

che thuoc trong minecraft 16 jpg

Chế thuốc trong Minecraft - thuốc nhanh nhẹn

Nếu bạn cần tăng tốc độ trong thế giới Minecraft, thuốc tăng tốc là sự lựa chọn lý tưởng. Để chế tạo loại này, bạn cần một chai nước và một ít Bướu Nether. Sau đó, thêm đường, mà có thể được chế biến từ cây Mía.

Thuốc tăng tốc giúp bạn di chuyển nhanh hơn, cả khi chạy lẫn đi bộ. Điều này thật sự hữu ích khi bạn cần vượt qua khoảng cách xa trong Minecraft, khám phá các vùng đất mới, hoặc đơn giản là muốn di chuyển nhanh hơn trong thế giới của mình. Đặc biệt hữu ích khi bạn đối mặt với quái vật mạnh mẽ hoặc muốn đến đích nhanh chóng.

Thuốc độc của Rùa Minecraft

che thuoc trong minecraft 17 jpg

Thuốc độc của Rùa

Nếu bạn muốn trở nên chậm chạp nhưng có khả năng chống chịu sát thương như một chú rùa, thì hãy chế tạo loại thuốc này trong Minecraft. Bắt đầu bằng cách kết hợp một chai nước với Bướu Nether.

Mai rùa có thể được tạo ra từ vảy mà rùa con thường rơi ra khi chúng trưởng thành. Để thu thập đủ vảy mà rùa, bạn cần tìm một bãi biển có một số con rùa, sau đó sử dụng cỏ biển để bắt đầu quá trình sinh sản và thu thập vảy mà rùa. Đảm bảo rằng bạn bảo vệ trứng rùa khỏi những thảm họa ngoại vi.

Thuốc chậm này thường được ưa chuộng khi bạn muốn tăng khả năng chịu sát thương mà không cần phải di chuyển nhanh chóng. Điều này rất hữu ích trong trường hợp bạn bị vây quanh bởi kẻ thù hoặc cần đối mặt với sự tấn công dồn dập mà không muốn mất tính cẩn thận.

Chế thuốc trong Minecraft - thuốc thở được dưới nước

che thuoc trong minecraft 18 jpg

Thuốc thở được dưới nước

Nếu bạn định lặn để tìm kho báu dưới nước hoặc thám hiểm các đền thờ đại dương, thì công thức thuốc này trong Minecraft là điều cần thiết. Bắt đầu bằng cách kết hợp Bướu Nether với một chai nước. Sau đó, thêm một ít Cá nóc. Đây là loài cá khá phổ biến và thường bắt được bởi người chơi câu cá. Họ có thể đánh bắt chúng trực tiếp vào xô để sử dụng làm thành phần cho thuốc.

Từ bản cập nhật 1.13 trở đi, nhiều kho báu có thể được tìm thấy dưới nước trong các vùng đổ nát và trên các con tàu đắm, vì vậy thuốc thở dưới nước thực sự là một lợi thế lớn khi bạn khám phá thế giới dưới đáy biển.

Cách pha chế thuốc yếu đuối trong Minecraft

che thuoc trong minecraft 19 jpg

Pha chế thuốc yếu đuối trong Minecraft

Để làm cho kẻ thù trở nên yếu đuối, bạn có thể chế thuốc này trong Minecraft mà không cần phải tìm Bướu Nether.

Hãy kết hợp Mắt nhện lên men với một chai nước. Để tạo Mắt nhện lên men, bạn cần kết hợp nấm nâu, đường và mắt nhện. Để thuốc dễ sử dụng khi ném vào kẻ thù, bạn có thể thêm một ít thuốc súng để biến nó thành loại thuốc có thể ném. Thuốc súng có thể tìm thấy khi giết Creepers hoặc trong đền thờ sa mạc.

Nếu bạn đối mặt với một đám đông kẻ thù và muốn làm cho họ trở nên yếu đuối, thuốc suy yếu có thể là một lựa chọn hữu ích. Tuy nhiên, thường thì bạn nên kết hợp nó với các biện pháp khác để tăng sức mạnh phòng thủ hoặc tấn công của bạn, bên cạnh việc sử dụng thuốc làm yếu đối thủ. Tổng cộng, việc kết hợp nhiều yếu tố khác nhau có thể giúp bạn dễ dàng đối phó với kẻ thù trong Minecraft.

Quy trình pha chế từ công thức chế tạo thuốc trong Minecraft PE

che thuoc trong minecraft 20 jpg

Quy trình pha chế từ công thức chế tạo thuốc

Đương nhiên, để chế tạo và tùy chỉnh các loại thuốc trong Minecraft, bạn cần tuân theo các bước và công thức pha chế cụ thể. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết:

 • Bước 1: Mở giàn pha chế thuốc bằng cách nhìn vào nó và lựa chọn.
 • Bước 2: Đặt chai nước vào giàn pha chế bằng cách nhấp và thả nhiều chai vào ba ô vuông ở phía dưới cùng trang.
  • Trong phiên bản Minecraft PE, hãy chạm vào ô vuông, sau đó chạm vào biểu tượng chai nước ở bên trái trang.
  • Trong phiên bản máy chơi game cầm tay, bạn có thể nhấn Y hoặc tam giác sau khi đã lựa chọn chai nước.
 • Bước 3: Đặt Bướu Nether vào giàn pha chế. Hãy lựa chọn và đặt Bướu Nether ở vị trí trên cùng các ô trên trang chế tạo.
 • Bước 4: Thêm bột quỷ lửa. Nhấp và thả bột quỷ lửa vào ô ở trên cùng bên trái trong cửa sổ giàn pha thuốc. Đây là bước để tạo ra "Thuốc kỳ quặc (Awkward Potion)" - là loại thuốc ban đầu.
  • Trong phiên bản Minecraft PE, bạn có thể bỏ qua bước này.
  • Trong phiên bản máy chơi game cầm tay, hãy nhấn Y hoặc tam giác sau khi đã lựa chọn bột quỷ lửa.
 • Bước 5: Đặt một hoặc nhiều Thuốc kỳ quặc vào giàn pha thuốc. Bây giờ, khi đã có Thuốc kỳ quặc làm loại thuốc ban đầu, bạn có thể thêm nguyên liệu phụ để biến đổi thuốc.
 • Bước 6: Đặt nguyên liệu phụ (chẳng hạn như chân thỏ) vào ô ở trên cùng giàn pha thuốc. Thuốc sẽ bắt đầu được pha chế lần nữa.
 • Bước 7: Sau khi đã pha chế xong, lấy thuốc từ giàn pha thuốc và đặt chúng vào túi đồ của bạn. Bây giờ, thuốc đã có thể sử dụng.

Tuân theo các bước trên, bạn có thể tạo ra các loại thuốc đa dạng trong Minecraft để giúp bạn trong cuộc phiêu lưu của mình. Chúc bạn chơi game vui vẻ!

Công cụ sửa đổi sau khi đã pha chế thuốc trong Minecraft

che thuoc trong minecraft 21 jpg

Công cụ sửa đổi sau khi đã pha chế thuốc

Trong thế giới Minecraft, bạn không chỉ có thể chế tạo các loại thuốc hữu ích mà còn có khả năng tùy chỉnh chúng bằng cách sử dụng công cụ sửa đổi, bao gồm Đá Đỏ, Đá phát sáng, Thuốc súng và Hơi thở của rồng.

 • Đá Đỏ: Sử dụng Đá Đỏ để gia tăng thời gian tác động của thuốc. Khi bạn thêm Đá Đỏ vào một loại thuốc, hiệu ứng của nó sẽ kéo dài, giúp bạn tận dụng thuốc trong khoảng thời gian dài hơn.
 • Đá phát sáng: Đá phát sáng sẽ tăng hiệu quả của thuốc. Khi bạn sử dụng Đá phát sáng để sửa đổi một loại thuốc, nó sẽ trở nên mạnh mẽ hơn và có thể giúp bạn đối phó với các tình huống khó khăn hơn.
 • Thuốc súng: Công cụ này cho phép bạn biến một loại thuốc thành chai thuốc ném được. Chai thuốc này có thể ném và bắn, tác động lên bề mặt hoặc mục tiêu và ảnh hưởng đến bất kỳ ai trong phạm vi của nó.
 • Hơi thở của rồng: Hơi thở của rồng cho phép bạn biến một loại thuốc thành một vùng có hiệu ứng đám mây. Điều này có thể rất hữu ích khi bạn muốn tạo ra một vùng tác động lớn để bảo vệ hoặc tấn công.

Sử dụng các công cụ sửa đổi này có thể giúp bạn tối ưu hóa và tùy chỉnh các loại thuốc theo nhu cầu của bạn.

Các loại thuốc có thể cướp từ Mob trong Minecraft

che thuoc trong minecraft 22 jpg

Các loại thuốc có thể cướp từ MOB

Trong Minecraft, có một số loại mà bạn có thể cướp từ một số MOB khác nhau mà bạn không cần phải chế thuốc trong Minecraft. Dưới đây là một danh sách về các loại thuốc và cách bạn có thể có chúng:

 • Các phù thủy có thể rơi ra các loại thuốc bao gồm Thuốc Chữa bệnh, Thuốc Kháng lửa, Thuốc Nhanh nhẹn, hoặc Thuốc Thở dưới nước nếu họ chết khi đã uống một loại thuốc đó. Điều này làm cho việc đánh đại phù thủy trở nên hấp dẫn, vì bạn có thể thu thập nhiều loại thuốc hữu ích từ họ.
 • Thương nhân lang thang cũng có cơ hội thả một số loại thuốc khi chết sau khi đã uống thuốc. Một loại thuốc cụ thể là Thuốc tàng hình, làm bạn trở nên tàng hình trong một khoảng thời gian.
 • Chai nước cũng có thể được "đánh bắt" khi câu cá trong nước. Các loại chai nước này cũng có thể được sử dụng để tạo các loại thuốc cụ thể.

Ngoài ra, có một số loại thuốc khởi điểm như "Thuốc kỳ quặc" và "Thuốc trần tục" mà bạn có thể tạo ra bằng cách kết hợp Mắt nhện và Mắt nhện lên men với nước.

Cảnh báo khi sử dụng thuốc trong Minecraft

Nếu bạn vô tình uống một loại thuốc có tác dụng tiêu cực trong Minecraft, có một số điều bạn cần biết:

 • Bạn có thể sử dụng sữa từ con bò (không phải bò nấm) để loại bỏ tác dụng tiêu cực của thuốc. Sữa có thể xóa bỏ hiệu ứng tiêu cực đang ảnh hưởng đến bạn. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ mất luôn tác dụng tích cực của thuốc nếu bạn đã uống chúng.
 • Nếu bạn ném quá nhiều loại thuốc có tác dụng kéo dài cùng lúc, đặc biệt là trong chế độ Sáng tạo, điều này có thể gây ra tình trạng giật (lag) trong trò chơi. Hãy thận trọng và hạn chế việc sử dụng quá nhiều thuốc cùng lúc.
 • Đảm bảo rằng bạn kiểm tra loại thuốc một cách cẩn thận trước khi sử dụng. Uống nhầm một loại thuốc có tác dụng tiêu cực có thể gây ra tình trạng nguy hiểm, đặc biệt nếu bạn đang ở trong tình huống nguy hiểm hoặc đối đầu với kẻ thù. Nên biết rõ loại thuốc mà bạn đang sử dụng để tránh rủi ro.

Giải đáp một số thắc mắc về công thức chế thuốc trong Minecraft

che thuoc trong minecraft 23 jpg

Giải đáp một số thắc mắc về công thức chế thuốc

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về chế tạo thuốc bạn nên tham khảo:

Cách pha chế thuốc ném trong Minecraft như thế nào?

Để pha chế thuốc ném trong Minecraft, bạn cần sử dụng giàn pha thuốc và thêm một loại nguyên liệu ném vào bất kỳ độc dược. thuốc cơ bản. Điều này có thể là Mắt nhện lên men, Nấm Nâu, Nước mắt ma địa ngục, và nhiều nguyên liệu khác.Khi bạn đã thêm nguyên liệu ném, thuốc ném sẽ tự động được tạo trong giàn pha thuốc. Bạn có thể kéo thuốc ném vào túi đồ của mình để sử dụng sau này.

Cách làm bàn chế thuốc trong Minecraft như thế nào?

Để làm bàn chế thuốc trong Minecraft, bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Chuẩn bị nguyên liệu 3 viên tấm bằng gỗ (Wooden Planks): Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại gỗ nào để tạo tấm bằng gỗ. Gỗ sẽ xác định màu sắc của bàn chế thuốc.
 • Chế tạo bàn chế thuốc: Mở bàn chế thuốc: Đứng trước bàn chế thuốc và mở bàn chế thuốc. Trong trường hợp bàn chế thuốc sử dụng tấm bằng gỗ với màu sắc mà bạn đã chọn.
 • Sử dụng bàn chế thuốc: Khi bàn chế thuốc đã được chế tạo, bạn có thể sử dụng nó để pha chế thuốc. Bạn cần có chai nước và các nguyên liệu pha chế để tạo ra các loại thuốc khác nhau.

Cách chế thuốc tàng hình như thế nào?

Để chế thuốc tàng hình trong Minecraft, bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Bạn cần một chai nước để làm cơ sở cho thuốc.
 • Trước tiên, bạn cần một bàn chế thuốc để pha chế thuốc. Đã có hướng dẫn về cách làm bàn chế thuốc trong các câu trả lời trước.
 • Bước vào bàn chế thuốc và đặt chai nước vào ô "chai" ở giữa cùng. Sau đó, bạn cần thêm một viên "Mắt nhện" (Spider Eye) vào ô nguyên liệu ở dưới cùng.
 • Khi bạn đã đặt đúng nguyên liệu, thuốc tàng hình sẽ được pha chế trong bàn chế thuốc. Bạn chỉ cần kéo và thả nó vào túi đồ của mình để lưu trữ và sử dụng sau này.

Bài viết trên của thaocode.com đã chia sẻ với bạn những bí mật quý báu về cách chế thuốc trong Minecraft. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn thăng hoa trong cuộc phiêu lưu Minecraft của mình. Với kiến thức này, bạn có thể trở thành một người chơi đa năng, sáng tạo và hiệu quả.

Bài liên quan