Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Kênh kết nối

Build đồ Ezreal mùa 14, bảng ngọc Ezreal cực mạnh [LMHT]

Game moba | by Hoàng Ngọc Hùng

Build đồ Ezreal mùa 14 chuẩn và đầy đủ nhất dành cho các vị trí xạ thủ và pháp sư bằng các bảng ngọc và trang bị được cân nhắc cũng như chọn lọc phù hợp cho tướng này.

Từ khi Ezreal được ra mắt đến nay đã trải qua nhiều mùa nhưng đến thời điểm hiện tại vị tướng này vẫn là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người chơi. Điều đáng nói nhất là không hề bị lãng quên và vẫn là vị xạ thủ được yêu thích nhất. Nhờ sở hữu bộ kỹ năng khá vượt trội, gây ra sát thương hỗn hợp nên khiến nhiều kẻ địch phải khó chịu khi chạm mặt với vị tướng này.

Bên cạnh đó hắn còn có khả năng cấu rỉa máu từ xa cực tốt nên được đánh giá cao ở 2 vị trí là AP và AD. Vì thế nếu anh em muốn tận dụng tối đa sức mạnh của vị xạ thủ này thì hãy cùng thaocode nắm rõ cách build đồ Ezreal mùa 14 trong bài viết sau nhé.

Tên nhân vật

Ezreal

Vai trò

Xạ thủ

Tỷ lệ thắng

48,04%

Xếp hạng

D

Một vài chỉ số cơ bản của ezreal

ezreal 1 jpg

Chỉ số cơ bản của Nhà Thám Hiểm

 • Máu cơ bản: 350 (+80 mỗi cấp)
 • Máu hồi phục: 5.5 (+0.55 mỗi cấp)
 • Sát thương: 47.2 (+3 mỗi cấp)
 • Tốc độ đánh cơ bản: 0.625 (+2.8% mỗi cấp)
 • Tốc độ di chuyển cơ bản: 325
 • Giáp cơ bản: 16 (+3.5 mỗi cấp)
 • Kháng phép cơ bản: 30

Nhìn sơ qua một vài chỉ số cơ bản của Ezreal có thể thấy đây là một vị tướng có chỉ số không có quá nhiều sự vượt trội. Về phần máu của một vị xạ thủ đường bot như vậy là tương đối trung bình, không mỏng cũng không yếu như những xạ thủ khác trong LMHT. Khả năng hồi phục máu cho bản thân cũng khá tốt qua mỗi cấp được gia tăng chỉ số một cách đáng kể. Mặc dù lượng sát thương ban đầu gây ra không ảnh hưởng nhiều đến kẻ địch nhưng càng về sau thì lượng sát thương mà vị tướng này gây ra càng mạnh, thẩm chí là chí mạng.

Điều đáng nói nhất là chỉ số tốc độ di chuyển của vị tướng này, có thể thấy là không hề cao nhưng nhờ vào bộ kỹ năng sẽ giúp Ezreal di chuyển cơ động hơn, điều này giúp cho các tướng địch khó mà bắt được hắn. Do đó muốn sức mạnh của Nhà Thám Hiểm được tăng tiến mạnh hơn và chỉ số thay đổi thì cần phụ thuộc vào bảng ngọc và trang bị rất nhiều. Vì vậy anh em cùng xem tiếp phần sau đây để biết cách lên đồ chuẩn nhất, mới nhất cho vị tướng này ở mùa mới nhé.

Trang bị Ezreal chuẩn nhất trong LMHT mùa 14

Nhờ sự vào bộ kỹ năng đa dụng và sát thương hỗn hợp nên Ezreal có thể đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau trong lmht. Điều này đồng nghĩa với việc khi lên đồ cho vị tướng này cũng cần phải linh hoạt phù hợp cho từng vị trí. Vì do sức mạnh của Nhà Thám Hiểm một phần phụ thuộc vào trang bị nên không muốn vị tướng này phế thì hãy tham khảo ngay các bộ trang bị sau đây:

Trang bị khuyên dùng cho Ezreal với tỷ lệ thắng cao

ezreal 2 jpg

Trang bị khuyên dùng cho Ezreal với tỷ lệ thắng cao

Đây là bộ trang bị được các gamer lâu năm, đặc biệt là các gamer nổi tiếng áp dụng cho vị tướng này ở mùa mới. Có thể sử dụng bộ trang bị này cho vị trí đường bot với lượng dame lớn.

 • Tam Hợp Kiếm: Với bộ trang bị này thì Tam Hợp Kiếm sẽ là món đồ được chọn lên đầu tiên. Vì nhờ trang bị này mà giúp cho Nhà Thám Hiểm được gia tăng tốc độ đánh, sức mạnh công kích và tốc độ di chuyển. Điều này dễ dàng tạo điều kiện cho Ezreal cấu rỉa máu tướng địch trong giai đoạn đầu trận.
 • Giày Khai Sáng Ionia: Đây là loại trang bị có thể hỗ trợ Ezreal tăng thêm một phần tốc độ di chuyển, đồng thời giảm thời gian hồi kỹ năng và thời gian hồi phép bổ trợ.
 • Thần Kiếm Muramana: Là một trong những trang bị thực sự rất cần thiết cho vị tướng này. Bởi khi tấn công địch bằng đòn đánh thường sẽ tăng thêm một lượng sát thương vật lý. Ngoài ra nếu sử dụng kỹ năng thì sẽ cộng dồn dame dựa theo năng lượng tối đa.
 • Ngọn Giáo Shojin: Nhờ vào trang bị này mà các chỉ số của Nhà Thám Hiểm được cải thiện đáng kể từ sát thương, lượng máu, hồi máu, giáp, tốc độ đánh và cả tốc độ di chuyển đều được tăng lên. Đặc biệt sức mạnh của hắn cũng được gia tăng vượt trội.
 • Thương Phục Hận Serylda: Trang bị này sẽ giúp Ezreal có lợi vì làm chậm tốc độ di chuyển của địch.
 • Tim Băng: Về cuối game trang bị Tim Băng sẽ cực kỳ hữu hiệu. Bởi món đồ này giúp Ezreal được cộng thêm một lớp giáp, năng lượng và điểm hồi kỹ năng, có thể dễ dàng tránh khỏi sát thương gây ra từ địch. Điều quan trọng nhất là trang bị này có thể giúp vị tướng này trụ lâu hơn trong những cuộc giao tranh.

Trang bị Ezreal cực hữu hiệu dành cho vị trí xạ thủ

ezreal 3 jpg

Lên đồ Ezreal đường bottom

Khi di chuyển đường bottom với vai trò là xạ thủ thì nhiều anh em game thủ không biết phải lên đồ như thế nào để giúp Ezreal mạnh mẽ hơn, có thể đấu solo với ad team bạn khi không có sp theo cùng. Đơn giản thôi anh em hãy tham khảo ngay bộ trang bị sau đây ngay nhé. Theo nhiều game thủ đã từng áp dụng bộ trang bị này và đánh giá tỷ lệ win cực cao.

 • Lưỡi Hái Linh Hồn: Hãy lên ngay Lưỡi Hái Linh Hồn cho bộ trang bị này. Vì nó giúp cho Ezreal được cường hóa sức mạnh, tăng thêm sức mạnh công kích và sát thương vật lý, đồng thời được hồi lại một phần năng lượng đã mất.
 • Giày Khai Sáng Ionia: Món đồ này sẽ hỗ trợ cho Ezreal được tăng thêm tốc độ di chuyển và điểm hồi kỹ năng, điều này giúp cho vị tướng này có thể cấu rỉa máu và đẩy trụ nhanh chóng.
 • Thần Kiếm Muramana: Đây là món đồ không thể thiếu với tất cả các meta của Nhà Thám Hiểm này. Bởi nhờ món đồ này mà hắn được công thêm sức mạnh công kích, một phần năng lượng và % hồi kỹ năng sớm. Điều này dễ dàng giúp hắn dễ dàng tấn công kẻ địch và lấy mạng chúng.
 • Đao Chớp Navori: món đồ này chắc chắn là trang bị cực kỳ quan trọng đối với vị tướng sát thương hỗn hợp này. Vì nó tăng thêm cho Nhà Thám Hiểm % tốc độ di chuyển, % tốc độ đánh và đặc biệt là sát thương chí mạng. Ngoài ra với nội tại của trang bị này còn giúp giảm thời gian hồi chiêu tất cả các kỹ năng.
 • Thương Phục Hận Serylda: Với trang bị này sẽ phù hợp cho Nhà Thám Hiểm dồn sát thương lên tướng địch vì nó có thể làm chậm khả năng di chuyển của tướng địch, khi chúng còn máu dưới 50%.
 • Chùy Gai Malmortius: Đây sẽ là trang bị cực kỳ hữu dụng cho Ezreal trong những cuộc giao tranh tổng về cuối game. Bởi nó mang lại lượng giáp ảo cùng khả năng hút máu toàn phần mỗi khi Nhà Thám Hiểm bị dính sát thương khiến máu còn dưới 30%.

Trang bị Ezreal cực hữu hiệu dành cho vị trí AP

ezreal 4 jpg

Cách lên đồ Ezreal AP

Với bộ trang bị này sẽ giúp Nhà Thám Hiểm gank ở đường giữa cực kỳ tốt. Cách lên đồ Ezreal mid này đã được nghiên cứu, trải nghiệm và dùng thử ở mùa 14 này từ các game thủ nổi tiếng. Theo nhiều đánh giá là nó cực kỳ hữu hiệu và % win cực cao. Chính vì thế anh em có thể an tâm sử dụng bộ trang bị này đối với Ez đi mid nhé.

 • Kiếm Manamune: Đây sẽ là món đồ được chọn lên đầu tiên cho bộ trang bị này. Nhờ vào Kiếm Manamune này mà giúp Nhà Thám Hiểm có thể nhanh chóng cấu rỉa máu địch, lính và đẩy trụ. Vì trang bị này tăng thêm điểm hồi kỹ năng, một phần năng lượng và sức mạnh công kích cho hắn.
 • Bão Tố Luden: Khi tham gia gank đường mid thì chắc chắn Bão Tố Luden là trang bị cực kỳ cần thiết với vị tướng này. Trang bị này sẽ hỗ trợ cho Ezreal một phần rất lớn khi tham gia hạ gục kẻ địch. Vì nó mang đến sức mạnh Phép thuật, xuyên giáp phép, 600 Năng lượng và giảm thời gian hồi chiêu.
 • Giày Pháp Sư: Món đồ này không những rất phù hợp với Nhà Thám Hiểm đi Mid mà còn giúp hắn linh hoạt trong nhiều tình huống xấu. Bởi nó vừa tăng tốc độ di chuyển cho chủ nhân mà còn công thêm % xuyên giáp phép, điều này dễ dàng hút máu tướng địch nhanh chóng.
 • Kiếm Tai Ương: Thêm một món đồ pháp thuật dành cho vị tướng này. Với trang bị này sẽ giúp Ezreal được tăng thêm sức mạnh phép thuật, tốc độ di chuyển và giảm thời gian hồi kỹ năng.
 • Ngọn Lửa Hắc Hóa: Với trang bị này sẽ hỗ trợ cho vị tướng xạ thủ đi mid này có thêm khả năng dồn sát thương lên địch cực cao. Đồng thời gây sát thương xuyên qua lớp giáp phép mà địch sở hữu. Nếu địch còn máu thấp chắc chắn dễ bị Nhà Thám Hiểm cho lên bảng đếm số ngay lập tức.
 • Mũ Phù Thủy Rabadon: Trang bị này sẽ được lên cuối cùng cũng là trang bị cực kỳ hữu hiệu, vì nó tăng thêm một lượng sát thương cực lớn cho vị tướng này.

Bảng ngọc Ezreal siêu mạnh mùa 14 mới nhất

Qua mỗi mùa thì sức mạnh của Ezreal cũng được thay đổi mới. Vì thế để giúp vị tướng này phát huy được tối đa sức mạnh của mình thì bảng ngọc cũng có một chút thay đổi. Dưới đây là các bảng ngọc phù hợp với từng vị trí gank của Nhà Thám Hiểm mùa 14 này anh em có thể tham khảo và áp dụng:

Bảng ngọc Ezreal được các gamer khuyến khích sử dụng

ezreal 5 jpg

Bảng ngọc Ezreal được các gamer khuyến khích sử dụng

Ngọc chính: Cảm hứng

 • Đòn Phủ Đầu: Với viên ngọc này khi Ezreal sử dụng đòn đánh thường hoặc kỹ năng trúng phải kẻ địch trước thì nó sẽ được kích hoạt và tăng thêm lượng vàng cho vị tướng này.
 • Bước Chân Màu Nhiệm: Ngọc này sẽ giúp Nhà Thám Hiểm được nhận giày miễn nhiễm sát thương ở phút 12. Đồng thời những lần tham gia hạ gục tướng địch sẽ được nhận giày sớm hơn 30s và được tăng thêm một lượng sức tấn công thích ứng.
 • Giao Hàng Bánh Quy: Đây là ngọc có thể giúp cho vị tướng này được nhận thêm một phần máu và năng lượng đã mất. Đồng thời còn được năng lượng vixng viễn nếu dùng hoặc bán bánh quy đi.
 • Thấu Thị Vũ Trụ: Là một vị tướng có thời gian hồi chiêu chậm nên đây sẽ là ngọc thích hợp giúp cho Ezreal có thể nhanh chóng hồi chiêu ngay sau khi sử dụng chiêu và cũng hồi nhanh phép bổ trợ.

Ngọc phụ: Chuẩn xác

 • Hiện Diện Trí Tuệ: Năng lượng là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng giúp Nhà Thám Hiểm có thể sử dụng kỹ năng thoải mái. Chính vì thế Hiện Diện Trí Tuệ sẽ là ngọc hổ trợ vị tướng này có thể nhanh chóng hồi phục năng lượng, ngoài ra khi tham gia hạ gục địch không những hồi nhanh mà còn được cộng thêm phần năng lượng.
 • Huyền Thoại - Hút Máu: Ngọc này sẽ giúp cho Nhà Thám hiểm được nhận thêm % hút máu địch. Đặc biệt được cộng dồn huyền thoại, khi đạt tối đa huyền thoại sẽ nhận được máu tối đa. Bên cạnh đó nếu hạ gục kẻ địch,quái hoặc lính thì sẽ được rút ngắn thời gian tích lũy cộng dồn.

Bảng ngọc Ezreal vị trí Ad được sử dụng nhiều nhất

ezreal 6 jpg

Bảng ngọc Ezreal vị trí Ad

Đây là bảng ngọc cũng được nhiều người chơi lựa chọn sử dụng. Ngoài bảng ngọc trên thì Ezreal còn có thêm một bảng ngọc khác dành cho vị trí xạ thủ như sau:

Ngọc chính: Chuẩn Xác

 • Sẵn Sàng Tấn Công: Khi sử dụng đòn đánh thường để tấn công mục tiêu liên tiếp 3 cái thì sẽ được nhận thêm một phần sát thương thích ứng.
 • Hiện Diện Trí Tuệ: Viên ngọc này sẽ giúp cho Ezreal được hồi nhanh một phần năng lượng, hổ trợ cho hắn có thể dễ dàng cấu rỉa mục tiêu, diệt lính và quái bằng các kỹ năng.
 • Huyền thoại- Hút máu: Nhờ ngọc này mà vị tướng này được nhận thêm % máu và khả năng hút máu địch.
 • Nhát Chém Ân Huệ: Dễ dàng tiêu diệt được những mục tiêu máu yếu. Bởi viên ngọc này sẽ giúp tăng một lượng sát thương cực đại lên những tướng còn dưới 40% máu.

Ngọc phụ: Cảm Hứng

 • Bước Chân Màu Nhiệm: Với viên ngọc này sẽ giúp Ezreal được miễn nhiễm một lượng sát thương nhận vào. Tuy nhiên chỉ được nhận giày này ở phút thứ 12.
 • Giao Hàng Bánh Quy: Với ngọc bánh quy nè sẽ hồi cho vị tướng này 8% máu và năng lượng đã mất

Bảng ngọc Ezreal vị trí mid cực mạnh

ezreal 7 jpg

Bảng ngọc Ezreal Mid

Bên cạnh là một ad có sức mạnh khủng khiếp và luôn làm tốt vai trò của mình thì vị tướng này còn làm tốt vai trò khác trong trận đấu đó là vị trí AP đường giữa. Tuy nhiên nếu đi đường giữa anh em cần thay đổi bảng ngọc Ezreal AP phù hợp để nhận được tối đa sức mạnh. Hãy build ngọc cho vị tướng này theo bảng sau đây:

Ngọc chính: Cảm Hứng

 • Đòn Phủ Đầu: Viên ngọc này sẽ được kích hoạt nếu chủ động tấn công tướng địch trước và nhận thêm một lượng vàng tương ứng. Tuy nhiên nếu bị kẻ địch tấn công trước thì ngọc này sẽ hỗ trợ cho bạn hồi chiêu nhanh.
 • Bước Chân Màu Nhiệm: Viên ngọc này sẽ giúp bạn được nhận giày miễn nhiễm sát thương, nhưng chỉ nhận được ở phút 12 và trước đó không thể nhận được.
 • Giao Hàng Bánh Quy: Có lẽ đây là ngọc quá quen thuộc trong các meta của vị tướng này. Nó sẽ hỗ trợ Nhà Thám Hiểm được cộng thêm % máu và một phần mana đã mất.
 • Thấu Thị Vũ Trụ: Ngọc này sẽ giúp Nhà Thám Hiểm được hồi nhanh các kỹ năng, phép bổ trợ và nội tại các trang bị

Ngọc phụ: Pháp Thuật

 • Dải Băng Năng Lượng: Khi sử dụng các kỹ năng trúng tướng địch thì ngọc này sẽ kích hoạt giúp Ezreal được nhận năng lượng vĩnh viễn.
 • Thăng Tiến Sức Mạnh: Được cải thiện các chỉ số tương ứng với các cấp 5,7,11.

Các phép bổ trợ Ezreal phù hợp mang theo

ezreal 8 jpg

Các phép bổ trợ Nhà Thám Hiểm phù hợp mang theo

Trong LMHT có khá nhiều phép bổ trợ nhưng không phải phép bổ trợ này cũng phù hợp với Nhà Thám Hiểm. Hiện tại Tốc Biến và Hồi Máu là 2 phép bổ trợ phổ biến nhất dành cho vị tướng này dù cho hắn đóng vai trò là AD hay AP.

Tốc biến: Trong những trường hợp kẹt trong những cuộc giao tranh bất lợi, hoặc bị đối thủ úp bất ngờ thì tốc biến sẽ giúp Nhà Thám Hiểm nhanh chóng thoát ra khỏi khu vực đó một đoạn ngắn đủ để thoát chạy khỏi địch. Hoặc cũng có thể sử dụng phép bổ trợ này để truy đuổi kẻ địch đến cùng.

Hồi máu: Với phép bổ trợ hồi máu này Ezreal có thể tự hồi máu cho bản thân khi đang tham chiến với địch mà lượng máu bị mất nhiều. Đồng thời cũng có thể hồi máu cho các đồng minh đứng xung quanh để có thêm HP tiếp tục chiến đấu với kẻ địch.

Thứ tự nâng cấp bộ kỹ năng cho Ezreal mùa mới

ezreal 9 jpg

Thứ tự nâng cấp bộ kỹ năng cho Nhà Thám Hiểm

Sau khi build các trang bị và bảng ngọc cho Nhà Thám Hiểm xong, nếu anh em muốn nhanh chóng trải nghiệm chiến đấu với vị tướng này thì nên cân nhắc việc lên thứ tự các kỹ năng. Vì nếu lên thứ tự sai ở giai đoạn đầu có thể khiến Ezreal bị mất lợi thế, đồng thời dẫn đến hụt cấp. Do đó anh em game thủ hãy tham khảo ngay thứ tự nâng cấp kỹ năng cho vị tướng này sau đây:

 • Cấp 1 chiêu Q (Phát Bắn Thần Bí): Đây là chiêu thức sở hữu một lượng sát thương khủng của vị tướng này. Nên hãy lên ngay kỹ năng này ở cấp độ 1 để giúp Nhà Thám Hiểm có thể dễ dàng farm lính và cấu rỉa máu của đối phương. Đồng thời còn được giảm thời gian hồi chiêu nếu trúng phải kẻ địch.
 • Cấp 2 chiêu E (Dịch Chuyển Cổ Học): Đây là chiêu thức sẽ giúp vị tướng xạ thủ này có thêm sự cơ động. Vì hiệu ứng Dịch Chuyển Cổ Học giúp hắn được dịch chuyển sang một vị trí gần đó, đồng thời bắn ra một luồng sát thương, hút đi một lượng máu kha khá của kẻ địch. Do đó, hãy lên ngay kỹ năng này ở cấp thứ 2 để có thể đối phó với những kẻ địch có dự định tấn công mình.
 • Cấp 3 chiêu W (Tinh Hoa Tuôn Chảy): Lên ngay chiêu thức này ở cấp thứ 3 vì nó có khả năng giúp Ezreal khống chế kẻ địch và nhận lấy một lượng sát thương cực mạnh.
 • Chiêu cuối cùng R (Cung Ánh Sáng): Đây vừa là until vừa là kỹ năng được nâng cấp cuối cùng. Với kỹ năng này sẽ tạo thêm một lượng sát thương lớn lên tướng địch nhưng sát thương không cao với lính và quái.

Kết hợp combo kỹ năng mạnh nhất dành cho tướng Ezreal mùa 14

ezreal 10 jpg

Kết hợp combo kỹ năng mạnh nhất cho Ezreal

Sẽ có 2 combo kết hợp kỹ năng mạnh nhất và sát thương gây ra lớn nhất, dễ dàng hạ gục kẻ địch chỉ với một combo duy nhất. Hãy áp dụng ngay các combo sau đây để gặt hái được nhiều skills và trận win nhé.

 • Combo E - W - Q: Đây được cho là combo giúp Ezreal được cường hóa sát thương đạt mức tối đa. Khi chiêu E được sử dụng để dịch chuyển sang vị trí khác gần đó và gây sát thương lên tướng địch, đồng thời tung ra chiêu W để khống chế kẻ địch và được cộng thêm một lượng sát thương lớn, Điều này dễ dàng khiến kẻ địch mất đi một lượng máu kha khá, nếu máu địch yếu có thể kết liễu chúng một cách dễ dàng.Nếu địch còn sống nhưng máu đã yếu thì hãy tiếp tục tung chiêu Q để cấu rỉa máu hắn để có thể hạ gục địch.
 • Combo Q - W - R: Đây sẽ là combo tăng sát thương lên tướng địch toàn phần. Với chiêu Q sẽ là chiêu thức đầu tiên nhằm tiếp cận kẻ địch bằng cách cấu rỉa máu hắn. Khi thấy địch có dấu hiệu đáp trả thì hãy tiếp tục tung ra chiêu W để khiến hắn bị khống chế không thể di chuyển và nhận lấy một lượng sát thương cực chuẩn từ hiệu ứng này. Kế tiếp là tung ra chiêu R để gây một lượng sát thương cực lớn lên kẻ địch và các tướng khác xung quanh đó. Nếu còn yếu máu chắc chắn combo này sẽ kết liễu được địch một cách dễ dàng.

Như vậy bài viết trên đây là toàn bộ cách build đồ Ezreal mùa 14 được thaocode.com chia sẻ một cách đầy đủ nhất cho anh em game thủ có thể tham khảo. Đây là cách lên đồ Ezreal được chọn lọc và đã được áp dụng bởi các gamer nổi tiếng. Hy vọng với cách build đồ này sẽ giúp anh em trải nghiệm vị tướng này một cách tuyệt vời và mang về các trận win liên tục.