Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Kênh kết nối

Build đồ Gangplank mùa 14 và bảng ngọc cực mạnh trong LMHT

Game moba | by Hoàng Ngọc Hùng

Build đồ Gangplank mùa 14 được cường hóa sức mạnh tối đa bằng xây dựng bảng ngọc phù hợp, lên các trang bị chuẩn nhất và kết hợp combo kỹ năng đỉnh.

Khả năng tấn công xa mà lại còn có sát thương lớn là điểm nổi bật khi nhắc đến vị đấu sĩ Gangplank. Có thể nói đây là một trong số những vị tướng mạnh và cực kỳ nguy hiểm trong LMHT. Bất kể trận đấu nào có sự xuất hiện của gã này cũng đều khiến đối thủ cảm thấy bất an và lo lắng. Bên cạnh tiêu diệt tướng địch dễ dàng thì vị tướng này cũng có khả năng phá hủy các trụ địch nhanh chóng.

Do đó để khai thác tối đa toàn bộ sức mạnh của vị tướng này thì anh em hãy cùng thaocode xem ngay bài viết sau để biết cách build đồ Gangplank mùa 14 chuẩn và phù hợp nhất nhé.

Tên nhân vật

Gangplank

Vai trò

Đấu sĩ

Tỷ lệ thắng

48.43%

Xếp hạng

D

Chỉ số của tướng Gangplank

gangplank 1 jpg

Chỉ số của tướng Gangplank

 • Máu cơ bản: 495 (+81 mỗi cấp)
 • Máu hồi phục: 4.25 (+0.75 mỗi cấp)
 • Sát thương: 54 (+3 mỗi cấp)
 • Tốc độ đánh cơ bản: 0.651 (+2.75% mỗi cấp)
 • Tốc độ di chuyển cơ bản: 345
 • Giáp cơ bản: 20.5 (+3.3 mỗi cấp)
 • Kháng phép cơ bản: 30 (+1.25 mỗi cấp)

Thông qua một vài chỉ số cơ bản của tướng Gangplank trên đây có thể thấy đây là một tướng rất trâu, rất khỏe, khả năng hồi phục cao và lượng sát thương gây ra cũng tương đối ổn định. So với những vị đấu sĩ khác trong LMHT thì có lẽ vị tướng này được đánh giá rất cao và thường xuyên xuất hiện trong những giải đấu quan trọng.

Vừa có tính chủ động cao, khả năng solo cực tốt và gank hỗ trợ đồng đội cũng khá tuyệt vời. Hơn thế nữa với lượng sát thương ban đầu ổn định, không cao nhưng với chỉ số tăng 3% qua mỗi cấp bậc thì đồng nghĩa với việc càng về cuối game sát thương của vị tướng này càng mạnh. Ngoài ra,chỉ số tốc độ đánh của gã hiểm họa này cũng rất ổn định giúp cho việc cấu rỉa máu đối thủ dễ dàng.

Tuy nhiên, tốc độ di chuyển của vị tướng không quá nhanh, sẽ rất dễ bị kẻ địch truy đuổi và bắt giữ. Do đó muốn cải thiện được chỉ số này và nâng cấp các chỉ số khác, giúp hắn mạnh hơn thì hãy xem ngay phần dưới đây để biết cách lên đồ Gangplank chuẩn, mới và phù hợp nhất nhé.

Trang bị Gangplank chuẩn nhất trong LMHT mùa 14

Lên đồ chuẩn giúp cho vị tướng này có thể tăng sát thương tiêu diệt địch dễ dàng mà còn giúp hắn tự tin chiến đấu trước những kẻ thù mạnh hơn. Các bộ trang bị sau đây đều được nhiều đánh giá cao nên anh em game thủ có thể cân nhắc mà lên theo nhé.

Trang bị Gangplank được đề xuất mang về tỷ lệ win cao

gangplank 2 jpg

Trang bị Gangplank được đề xuất mang về tỷ lệ win cao

Đây là bộ trang bị Gangplank được đề xuất mang về tỷ lệ thắng cao được các gamer nổi tiếng và nhiều cao thủ lựa chọn sử dụng.

 • Lưỡi Hái Linh Hồn: Đây sẽ là trang bị có khả năng giúp vị tướng này được tăng thêm sức mạnh công kích, tăng thêm đòn đánh chí mạng và hồi lại một phần năng lượng đã dùng.
 • Giày Khai Sáng Ionia: Với trang bị này có nhiệm vụ giúp tăng tốc độ di chuyển cho Gangplank, đồng thời còn được giảm thời gian hồi kỹ năng và phép bổ trợ.
 • Súng Hải Tặc: Món đồ này sẽ giúp cho Gangplank được tăng thêm một phần sát thương chí mạng để nhanh chóng kết liễu kẻ địch khi chúng còn dưới 5%, đồng thời còn được nhận thêm vàng.
 • Đao Chớp Navori: Trang bị này giúp cho gã hiểm họa tăng thêm tốc độ đánh, tốc độ di chuyển và một phần sát thương chí mạng.
 • Nỏ Thần Dominik: Với món đồ này sẽ hỗ trợ cho vị tướng này được tăng thêm SMCK, tỉ lệ chí mạng và tấn công xuyên giáp.
 • Huyết Kiếm: Món trang bị này sẽ giúp vị tướng này có thể hút máu địch toàn phần. Đồng thời còn nhận thêm SMCK khi máu đạt ngưỡng nhất định.

Trang bị Gangplank được sử dụng nhiều nhất

gangplank 3 jpg

Trang bị Gangplank được sử dụng nhiều nhất

 • Lưỡi Hái Linh Hồn: Ở bộ trang bị này thì Lưỡi Hái Linh Hồn cũng là món đồ được chọn lên đầu tiên vì nó giúp cho Gangplank có khả năng hút lại một phần năng lượng đã mất, tăng thêm sức mạnh công kích và tăng thêm một phần sát thương chí mạng.
 • Đoản Đao Navori: Với trang bị này sẽ giúp cho gã hiểm họa được tăng thêm một phần tốc độ đánh, tốc độ di chuyển và một phần sát thương chí mạng. Bên cạnh đó còn được giảm hồi chiêu cơ bản
 • Giày Khai Sáng Ionia: Trang bị giày này sẽ rất phù hợp với vị tướng kém cơ động như Gangplank, nó giúp tăng thêm tốc độ di chuyển mà còn được cộng thêm điểm hồi kỹ năng và phép bổ trợ.
 • Móng Vuốt Ám Muội: Trang bị này sẽ giúp cho Gangplank có thể một phần hiệu ứng khống chế. Vì khi gây ra sát thương cho địch sẽ khiến chúng bị làm chậm.
 • Súng Hải Tặc: Với trang bị Súng Hải Tặc dễ dàng giúp cho vị tướng này hạ gục kẻ địch nếu chúng còn dưới 5% máu. Đồng thời còn được cộng thêm vàng.
 • Nỏ Thần Dominik: Đây là món đồ cuối cùng có thể giúp vị tướng này càn quét đội địch nhanh chóng vì nó giúp tăng thêm SMCK, sát thương chí mạng và xuyên giáp.

Trang bị Gangplank dành cho vị trí mid

gangplank 4 jpg

Trang bị Gangplank dành cho vị trí mid

 • Lưỡi Hái Linh Hồn: Khi di chuyển đường mid và gank tại đây thì Lưỡi Hái Linh Hồn cũng là trang bị cực kỳ có lợi dành cho vị tướng này. Vừa hút lại năng lượng đã mất trên đòn đánh vừa tăng sát thương chí mạng mà còn được cộng thêm một phần sức mạnh công kích.
 • Giày Khai Sáng Ionia: Món thứ 2 cần lên cho bộ trang bị này chính là Giày Khai Sáng Ionia. Nó hỗ trợ tăng thêm tốc độ di chuyển và được cộng thêm điểm hồi kỹ năng và phép bổ trợ.
 • Súng Hải Tặc: Trang bị này hỗ trợ cho Gangplank được tăng thêm một phần sức mạnh công kích, sát lực và sát thương chí mạng để nhanh chóng hạ gục kẻ địch còn máu dưới 5%.
 • Đao Chớp Navori: Đây sẽ là trang bị hỗ trợ cho vị tướng này được tăng thêm tốc độ đánh, tốc độ di chuyển và sát thương chí mạng.
 • Nỏ Thần Dominik: Nhờ trang bị Nỏ Thần Dominik mà vị tướng này có thể tiêu diệt địch nhanh chóng vì nó giúp tăng thêm SMCK, sát thương chí mạng và xuyên giáp
 • Nỏ Tử Thủ: Khi nhận vào một lượng sát thương từ địch khiến máu giảm xuống thì sẽ được nhận ngay một lá chắn.

Bảng ngọc Gangplank mới nhất dành cho mùa 14

Bảng ngọc chắc chắn sẽ là một phần quan trọng và không thể thiếu khi build đồ Gangplank mùa 14. Không những hỗ trợ cho vị tướng này được cải thiện các chỉ số mà còn gia tăng sức mạnh tấn công địch. Hãy tham khảo ngay các bảng ngọc chuẩn và mới nhất dành cho tướng đấu sĩ này nhé.

Bảng ngọc Gangplank dành cho vị trí top được sử dụng nhiều

gangplank 5 jpg

Bảng ngọc Gangplank dành cho vị trí top được sử dụng nhiều

Nếu anh em đang muốn build một bảng ngọc Gangplank mới và chuẩn nhất mùa 14 này dành cho vị trí đường trên và đấu solo thì hãy lên ngay bảng ngọc sau đây:

Ngọc chính: Cảm Hứng

 • Đòn Phủ Đầu: Với viên ngọc này khi Gangplank gây ra sát thương trước sẽ được cộng ngay một phần vàng.
 • Bước Chân Màu Nhiệm: Đây là ngọc sẽ giúp cho vị tướng này được nhận giày miễn phí ở phút 12. Nếu tham gia hạ gục địch có thể nhận giày sớm hơn và một phần sức mạnh.
 • Giao Hàng Bánh Quy: Nhờ vào ngọc này mà Gangplank có thể được hồi phục máu và một phần năng lượng đã mất.
 • Thấu Thị Vũ Trụ: Sẽ giúp cho vị tướng này được giảm thời gian hồi chiêu và thời gian hồi phép bổ trợ.

Ngọc phụ: Kiên Định

 • Giáp Cốt: Sau khi nhận sát thương từ tướng địch, thì ngọc này sẽ được kích hoạt giảm ngay một lượng sát thương từ đòn đánh kế tiếp của địch bằng đòn đánh thường hoặc kỹ năng.
 • Lan Tràn: Khi đứng gần quái hoặc linh chết sẽ được nhận ngay một phần máu đã mất.

Bảng bổ trợ Gangplank dành cho vị trí mid

gangplank 6 jpg

Bảng bổ trợ Gangplank dành cho vị trí mid

Ngọc chính: Cảm Hứng

 • Đòn Phủ Đầu: Nhờ viên ngọc này mà Gangplank được tăng vàng liên tục để nhanh chóng lên các trang bị. Bởi khi ra đòn tấn công địch trước thì sẽ được cộng thêm vàng.
 • Bước Chân Màu Nhiệm: Viên ngọc này sẽ giúp cho gã hiểm họa này được nhận giày miễn phí khi trận đấu diễn ra được 12 phút, có thể nhận giày sớm hơn nếu tham gia hạ gục kẻ địch và một phần sức mạnh tấn công thích ứng.
 • Thị Trường Tương Lai: Ngọc này sẽ giúp vị tướng này được vay một phần vàng để nâng cấp trang bị nhưng vàng trả lại sẽ được tăng lên.
 • Thấu Thị Vũ Trụ: Hỗ trợ cho vị tướng này có thể được hồi chiêu nhanh và hồi phép bổ trợ nhanh.

Ngọc Phụ: Áp Đảo

 • Vị Máu: Được hồi nhanh lại một lượng máu đã mất khi gây sát thương lên địch.
 • Thợ Săn Kho Báu: Được tăng thêm một phần vàng, nhiều hay ít tùy thuộc vào phần vàng mà bạn thu thập được.

Phép bổ trợ của tướng Gangplank

gangplank 7 jpg

Phép bổ trợ của gã hiểm họa

Phép bổ trợ cũng là một phần không thể thiếu cho những cuộc chiến đấu đầy nảy lửa của Gangplank. Có 2 phép bổ trợ phù hợp nhất với vị tướng này là Tốc Biến và Dịch Chuyển.

 • Tốc biến: Dù là di chuyển đường mid hay top thì tốc biến vẫn là phép bổ trợ chính dành cho vị tướng này. Bởi nó sẽ làm tăng tốc độ di chuyển cho hắn, có thể dễ dàng chạy thoát những pha giao tranh hay đối đầu với địch bất lợi. Hoặc tốc biến cũng giúp cho Gangplank có thể truy đuổi kẻ địch đến cùng khi chúng còn máu thấp.
 • Dịch chuyển: Đây là phép bổ trợ có thể giúp gã hiểm họa đến bất kỳ vị trí nào trên bản đồ nhanh nhất. Đặc biệt là những pha giao tranh tổng gần cuối trận sẽ giúp vị tướng này có thể bay đến các cuộc giao tranh để hỗ trợ đồng đội kịp thời.

Thứ tự nâng cấp bộ kỹ năng dành cho Gangplank mùa mới

gangplank 8 jpg

Thứ tự nâng cấp bộ kỹ năng dành cho Gangplank mùa mới

Bộ kỹ năng siêu đỉnh của Gangplank là kẻ thù cực mạnh của những vị tướng trong LMHT. Bất kể tướng nào đối đầu với vị tướng này cũng được hành hạ đến kiệt sức, và có rất ít vị tướng khắc chế được gã hiểm họa này. Do đó để giúp cho sức mạnh của vị tướng này đạt tối ưu thì hãy nâng cấp bộ kỹ năng của hắn theo thứ tự sau đây.

 • Cấp 1 chiêu E (Thùng Thuốc Súng): Đây sẽ là kỹ năng được chọn lên đầu tiên vì chiêu thức này sẽ giúp cho vị tướng này ở giai đoạn đầu trận có thể cấu rỉa máu của kẻ địch và lính xung quanh. Khi Thùng Thuốc Súng được quăn ra, nếu được kích hoạt nó sẽ phát nổ gây sát thương lên tướng địch và các xe lính xung quanh, đồng thời còn làm chậm chúng.
 • Cấp 2,4 chiêu Q ( Đàm Phán): Khi đạt cấp 2, thì chiêu Đàm Phán này nên nâng cấp thứ 2. Chiêu thức này sẽ hỗ trợ cho vị tướng này được nhận thêm vàng và đứng từ xa cấu rỉa máu các xe lính. Khi đạt đủ cấp 4 hãy trở lại nâng cấp chiêu thức này tiếp nhé. Chiêu thức này được hoàn thành đầu tiên càng tốt.
 • Cấp 3 chiêu W (Bổ Sung Vitamin): Chiêu thức này sẽ được lên kế tiếp. Khi vị tướng này hứng chịu một lượng sát thương từ kẻ địch thì hiệu ứng này sẽ giúp hắn được hồi lại một lượng máu đã mất, đồng thời chữa lành các hiệu ứng khống chế khó chịu từ địch. Điều này dễ dàng giúp cho Gangplank có thể phản công ngược lại.
 • Cuối cùng là chiêu R (Mưa Đại Bác): Cuối cùng là nâng cấp Mưa Đại Bác để hoàn thành bộ kỹ năng này. Khi hiệu ứng này khoanh tròn một phạm vị tướng địch sẽ gây ra một lượng sát thương trong đó và làm chậm kẻ địch.

Kết hợp combo kỹ năng Gangplank mạnh nhất

gangplank 9 jpg

Kết hợp combo kỹ năng Gangplank mạnh nhất

Mặc dù sức mạnh của vị tướng này đã quá xuất sắc nhưng nếu biết cách kết hợp combo chiêu thức càng khiến cho vị tướng này mạnh mẽ hơn và không có vị tướng nào có thể ức hiếp được hắn. Bên cạnh đó còn tiêu diệt địch dễ dàng, hiện tại có 2 combo được các gamer chọn chơi nhiều:

 • Combo E- Q – W: Đây là bộ combo chiêu thức cơ bản nhất giúp cho Gangplank có thể đứng từ xa cấu rỉa máu tướng địch dễ dàng. Với chiếu E, khi Thùng Thuốc Súng được quăn ra, nếu tiếp tục tấn công địch thì nó sẽ nổ, gây một lượng sát thương lên tướng địch và lính xung quanh, đồng thời chúng còn bị làm chậm thì tiếp tục sử dụng chiêu Q để rút thêm một phần máu của địch. Cuối cùng là tung ra chiêu W để hồi phục máu và chữa lành hiệu ứng khống chế nếu kẻ địch sử dụng hiệu ứng để đáp trả lại.
 • Combo R- E – Nội Tại và W: Đây là combo hủy diệt giúp cho vị tướng này dễ dàng tiêu diệt địch. Chiêu thức đầu tiên được tung ra là until R để khoanh vùng khu vực địch đứng là tạo ra Mưa Đại Bác. Khi máu kẻ địch còn 50% thì tung ra chiêu E để Thùng Thuốc Súng được kích hoạt gây sát thương và làm chậm kẻ địch. Tiếp tục dùng nội tại để lướt tới để tạo thêm một phần sát thương và kết liễu chúng. Cuối cùng là sử dụng chiêu W để được hồi lại một phần máu đã mất.

Như vậy bài viết trên đây là tổng hợp các cách build đồ Gangplank mùa 14 được thaocode.com chia sẻ đến cho anh em game thủ tham khảo. Hy vọng với cách lên đồ này sẽ giúp anh em tự tin cầm vị tướng này tham chiến nhiều trận đấu và giành được nhiều trận win.