Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Kênh kết nối

Build đồ Garen mùa 14, bảng ngọc Garen cực mạnh [LMHT]

Game moba | by Hoàng Ngọc Hùng

Build đồ Garen mùa 14 mạnh mẽ nhất trong Liên Minh Huyền Thoại bằng cách lựa chọn trang bị phù hợp, bảng ngọc chuẩn và xây dựng kỹ năng cực đỉnh đánh bại mọi đối thủ.

Garen mùa 14 LMHT là một trong số những vị tướng có sức mạnh được gia tăng khủng khiếp. Ngoài bộ kỹ năng đa dụng thì hắn còn có khả năng làm tốt ở nhiều vai trò khác nhau trong LMHT như: đấu sĩ, đỡ đòn thẩm chí là đi đường giữa. Mặc dù tầm đánh của hắn là rất gần nhưng lượng sát thương của hắn gây ra lại rất chuẩn và cực rát, với những kẻ địch còn thấp máu luôn nằm trong tầm ngắm của hắn, đặc biệt là khó mà có thể trốn thoát được.

Do đó, để giúp vị tướng này có thể duy trì lượng sát thương ổn định của mình hoặc tăng hơn nữa thì hãy cùng Thaocode xem ngay bài viết dưới đây để biết cách build đồ Garen mùa 14 nhé.

Tên nhân vật

Garen

Vai trò

Đấu sĩ / Đỡ đòn

Tỷ lệ thắng

50,51%

Xếp hạng

A

Chỉ số của tướng Garen

garen 1 jpg

Chỉ số của tướng Garen

 • Máu cơ bản: 455 (+96 mỗi cấp)
 • Máu hồi phục: 7.45 (+0.75 mỗi cấp)
 • Sát thương: 52 (+3.5 mỗi cấp)
 • Tốc độ đánh cơ bản: 0.625 (+2.9% mỗi cấp)
 • Tốc độ di chuyển cơ bản: 345
 • Giáp cơ bản: 23 (+2.7 mỗi cấp)
 • Kháng phép cơ bản: 30 (+1.25 mỗi cấp)

Với bộ chỉ số mà tướng Garen này sở hữu có thể thấy đây là một trong số những vị tướng có sức mạnh đáng nể phục nhất trong LMHT. Nhìn chung thì hầu như các chỉ số đều đạt mức ổn định, trung bình và không có chỉ số nào quá thấp hoặc kém. Cũng chính vì thế mà nhiều tướng đối đầu với vị tướng này đều cảm thấy hoang mang và lo lắng, kể cả những tướng mạnh hơn hắn.

Với chỉ số máu thì tương đối trâu bò, qua mỗi cấp thì lại được tăng thêm 96, điều này cho thấy các tướng khác nếu solo với hắn có sử dụng hết bộ kỹ năng của mình thì chưa chắc đã hạ gục được. Bên cạnh đó khả năng hồi phục cũng rất ổn định cùng với sát thương cao và gia tăng mạnh qua mỗi cấp thì chắc chắn các tướng khác khó mà thoát khỏi tay Garen.

Còn về tốc độ di chuyển thì không quá cao nhưng cũng không quá thấp đủ để thoát chạy những kỹ năng bất lợi từ địch, tuy nhiên chỉ số này vẫn có thể thay đổi và gia tăng thêm tốc chạy bằng cách lên đồ phù hợp và xây dựng bảng ngọc chuẩn cho vị tướng này. Hãy cùng theo dõi phần tiếp theo sau đây để nắm rõ hơn nhé.

Trang bị Garen phù hợp nhất tại mùa 14 LMHT

Trang bị phù hợp không những giúp Garen được gia tăng một phần sức mạnh mà còn có thể cải thiện được một vài chỉ số khác như giáp, máu, tốc độ di chuyển,… hỗ trợ cho tướng gặt hái được nhiều trận win. Cùng theo dõi ngay các bộ trang bị phù hợp nhất cho vị tướng này dưới đây nhé.

Trang bị Garen có thể lệ win cực cao

garen 2 jpg

Lên đồ Garen có thể lệ win cực cao

Đây là bộ trang bị dành cho Garen được sử dụng nhiều bởi các gamer hot nhất, đặc biệt còn giúp các anh em game thủ đem về nhiều trận win.

 • Giày Cuồng Nộ: Với bộ trang bị này giày sẽ là món trang bị được chọn lên đầu tiên và Giày Cuồng Nộ là trang bị được ưu tiên. Trang bị này cực kỳ phù hợp với một vị tướng có tầm đánh gần như Garen, nó vừa giúp tăng tốc độ di chuyển mà còn vừa tăng tốc độ đánh cho hắn.
 • Chùy Phản Kích: Trang bị này này sẽ giúp cho Garen được tăng thêm khả năng gây sát thương vật lý lên kẻ địch, đồng thời còn làm chậm chúng trong vài giây. Bên cạnh đó còn tăng thêm một phần tốc độ di chuyển cho hắn.
 • Tam Hợp Kiếm: Tiếp theo là trang bị không thể thiếu cho bộ trang bị này chính là Tam Hợp Kiếm. Với món đồ này khi vị tướng này tấn công kẻ địch sẽ được gia tăng tốc độ di chuyển. Ngoài ra khi sử dụng kỹ năng trúng địch thì đòn đánh tiếp theo sẽ được cường hóa sức mạnh.
 • Ngọn Giáo Shojin: Trang bị này sẽ được chọn lên tiếp theo cho bộ trang bị này bởi nó giúp cho vị tướng này được gia tăng sát thương khi sử dụng kỹ năng trúng địch, đồng thời còn được cộng thêm điểm hồi kỹ năng.
 • Móng Vuốt Sterak: Nhờ trang bị này mà vị tướng này có thể thoát khỏi những hiệu ứng bất lợi, đặc biệt khi máu còn dưới 30% sẽ được nhận ngay 1 lá chắn. Đồng thời còn được nhận thêm sức mạnh công kích.
 • Jak'Sho, Vỏ Bọc Thích Nghi: Đây sẽ là trang bị cuối cùng được chọn lên để hoàn thành bộ trang bị này. Nhờ món đồ này mà vị tướng này được cường hóa sức mạnh khi đang tham chiến với địch. Ngoài ra còn được tăng giáp và kháng phép cho đến khi dừng cuộc giao tranh.

Trang bị Garen dành cho vị trí đấu sĩ mùa 14

garen 3 jpg

Lên đồ Garen dành cho vị trí đấu sĩ mùa 14

Nếu anh em đang phân vân không biết chọn trang bị nào phù hợp với Garen cho vị trí đấu sĩ mùa 14 thì hãy chọn ngay bộ trang bị sau đây:

 • Giày Cuồng Nộ: Ở bộ trang bị này thì Giày Cuồng Nộ cũng được chọn lên đầu tiên. Bởi nó sẽ hỗ trợ cho vị tướng này được gia tăng thêm tốc độ chạy và tốc độ đánh trong giai đoạn đầu trận.
 • Chùy Phản Kích: Là trang bị cực hữu dụng đối với Garen trong chiến đấu. Nó không những hỗ trợ cho vị tướng này được gia tăng sát thương vật lí mà còn làm chậm kẻ địch và tăng thêm một phần tốc độ di chuyển.
 • Ma Vũ Song Kiếm: Là trang bị cần thiết nhất cho vị tướng này trong giai đoạn giữa trận đấu. Nó giúp cho hắn được gia tăng tốc độ đánh, tốc độ di chuyển và một phần sát thương chí mạng.
 • Giáp Liệt Sĩ: Đây cũng sẽ là trang bị giúp cho vị tướng này được tăng thêm tốc độ di chuyển và tăng giáp.
 • Vô Cực Kiếm: Là trang bị có thể giúp cho hắn được gia tăng thêm sát thương chí mạng và sức mạnh công kích.
 • Móng Vuốt Sterak: Trang bị được chọn lên cuối cùng cho bộ trang bị này là Móng Vuốt Sterak, nó có thể giúp cho Garen tránh được các hiệu ứng xấu, nếu nhận sát thương mà máu còn dưới 30% thì sẽ được nhận ngay 1 lá chăn và một phần sức mạnh công kích.

Trang bị Garen dành cho vị trí đỡ đòn được dùng nhiều nhất

garen 4 jpg

Lên đồ Garen dành cho vị trí đỡ đòn được dùng nhiều nhất

Đây là bộ trang bị xuất sắc nhất và được sử dụng nhiều nhất dành cho Garen vị trí đỡ đòn.

 • Tam Hợp Kiếm: Đây sẽ là trang bị được chọn lên cho bộ trang bị đỡ đòn này. Bởi nó giúp cho Garen được gia tăng tốc độ di chuyển khi tấn công kẻ địch. Đồng thời khi sử dụng kỹ năng mà trúng địch thì đòn đánh thường tiếp theo sẽ được cường hóa sát thương/
 • Giày Cuồng Nộ: Trang bị giày này sẽ giúp cho vị tướng này không những được gia tăng tốc độ di chuyển mà còn được gia tăng tốc độ đánh.
 • Ma Vũ Song Kiếm: Với món đồ này sẽ giúp cho Garen được gia tăng thêm tốc độ đánh, tốc độ di chuyển và tỉ lệ gây ra sát thương chí mạng.
 • Giáp Liệt Sĩ: Với trang bị giáp này có thể giúp cho vị tướng này được gia tăng thêm một phần tốc độ di chuyển cùng với lượng giáp chống kháng hiệu ứng tốt.
 • Móng Vuốt Sterak: Với trang bị này khi Garen dính phải sát thương và khiến máu còn dưới 30% thì sẽ được nhận ngay 1 lá chắn. Đồng thời còn kháng các hiệu ứng và nhận thêm sức mạnh công kích.
 • Lời Nhắc Tử Vong: Trang bị này sẽ khiến cho kẻ địch phải gánh chịu một lượng vết thương sâu.

Bảng ngọc Garen sử dụng hiệu quả nhất mùa 14

Bảng ngọc có nhiệm vụ hỗ trợ sức tấn công và khả năng hồi phục cho Garen, chính vì thế nếu chọn ngọc không phù hợp rất dễ khiến hắn yếu dần khi về cuối trận. Vì vậy hãy build theo các bảng ngọc chuẩn và mới nhất dưới đây nhé.

Bảng ngọc Garen đi top thành công nhất

garen 5 jpg

Bảng ngọc Garen đi top thành công nhất

Đây là bảng ngọc dành cho Garen đi top anh em có thể tham khảo và build theo nhé.

Ngọc chính: Chuẩn xác

 • Chinh Phục: Là ngọc giúp cho Garen có thể được gia tăng một phần sức mạnh, đồng thời còn được hồi máu khi đạt tối đa cộng dồn.
 • Đắc thắng: Ngọc này sẽ được kích hoạt ngay sau khi vị tướng này được tham gia hạ gục kẻ địch và được hồi lại lượng máu đã mất.
 • Huyền Thoại: Gia Tốc: Đây là ngọc sẽ giúp cho Garen được giảm thời gian hồi kỹ năng.
 • Đốn Hạ: Với viên ngọc này sẽ hỗ trợ cho vị tướng này được tăng thêm một phần sát thương, gây thêm sát thương chí mạng lên những tướng địch có máu trên 50%.

Ngọc phụ: Pháp thuật

 • Áo choàng mây: Ngọc này sẽ hỗ trợ cho vị tướng này được tăng thêm tốc độ di chuyển sau khi sử dụng phép bổ trợ.
 • Mau lẹ: Đây cũng là ngọc giúp cho Garen được cộng thêm khả năng di chuyển nhanh.

Bảng ngọc Garen được sử dụng nhiều nhất

garen 6 jpg

Bảng ngọc Garen được sử dụng nhiều nhất

Ngọc chính: Chuẩn xác

 • Chinh Phục: Là ngọc giúp cho vị tướng này được tăng thêm một lượng sát thương và một phần sức mạnh khi tấn công địch.
 • Đắc thắng: Khi tham gia hạ gục kẻ địch ngọc này sẽ nhanh chóng kích hoạt và giúp Garen hồi lại lượng máu đã mất.
 • Huyền Thoại: Gia Tốc: Đây sẽ ngọc giúp cho vị tướng này được nhanh chóng hồi chiêu.
 • Chốt Chặn Cuối Cùng: Là ngọc sẽ hỗ trợ cho Garen được tăng thêm một lượng sát thương lớn khi máu bản thân còn dưới 60%, và tăng thêm sát thương cực đại nếu máu còn dưới 30%.

Ngọc phụ: Kiên định

 • Kiểm Soát Điều Kiện: Sau 12 phút chiến đấu, vị tướng này sẽ được nhận thêm 8 giáp và khả năng kháng phép nhờ vào ngọc Kiểm Soát Điều Kiện.
 • Lan Tràn: Đây là ngọc có thể giúp cho vị tướng này được hồi lại một phần máu khi đứng gần và hấp thụ tinh hoa những con lính, quái đã chết.

Phép bổ trợ phù hợp nhất với tướng Garen

garen 7 jpg

Phép bổ trợ phù hợp nhất với tướng Garen

Có thể nói Garen là một gã tướng khá mạnh mẽ và có lượng sát thương quá đỉnh, đồng thời còn có khả năng đi đường, dọn lính, dẹp trụ khá hiệu quả. Do đó cần chọn phép bổ trợ như Tốc Biến, Dịch Chuyển hoặc Thiêu Đốt để giúp hắn phát huy tối đa sức mạnh của mình.

 • Tốc biến: Đây là một trong những phép bổ trợ cực kỳ hữu hiệu đối với tất cả tướng trong LMHT. Và tất nhiên nó không nằm ngoại lệ đối với tướng Garen. Bởi nó có thể giúp hắn thoát nhanh khỏi các cuộc chiến bất lợi, hoặc bản thân còn yếu máu có thể Tốc Biến sang vị trí khác để đánh lạc hướng địch và thoát chạy. Đồng thời phép bổ trợ này còn dùng để sử dụng ở những trường hợp truy bắt kẻ địch, quyết hạ gục chúng đến cùng.
 • Dịch chuyển: Đây cũng là một phép bổ trợ hết sức cần thiết đối với vị tướng này. Khi đang di chuyển đường trên nhưng bất kỳ đường nào xảy ra giao tranh thì Garen cũng có thể sử dụng Dịch Chuyển và đến nơi đó kịp thời để hổ trợ đồng đội.
 • Thiêu đốt: Phép bổ trợ này có thể hỗ trợ cho vị tướng này ép đường và nhanh chóng kết liễu kẻ địch. Ở những trường hợp dù đã sử dụng tất cả kỹ năng nhưng địch vẫn chưa chết thì Thiêu Đốt sẽ giúp hắn hạ gục địch nhanh chóng.

Thứ tự nâng cấp bộ kỹ năng của Garen

garen 8 jpg

Thứ tự nâng cấp bộ kỹ năng của Garen

Ngoài việc nắm vững các cách build đồ cho vị tướng này thì để giúp hắn đạt tối đa sức tấn công hơn nữa thì hãy áp dụng thứ tự nâng cấp bộ kỹ năng như sau:

 • Cấp 1 chiêu E ( Phán Quyết): Chọn chiêu E sẽ là chiêu thức nên lên đầu tiên. Bởi kỹ năng này tập trung gây ra sát thương lên tất cả các kẻ địch gần đó, điều này giúp cho hắn có thể dễ dàng càng quét lính và đẩy trụ nhanh chóng. Hơn thế nữa là cấu rỉa máu đối phương một cách đáng kể.
 • Cấp 2 chiêu Q (Đòn Quyết Định): Tiếp theo là khi đạt cấp độ 2 thì lên ngay chiêu Q, đây sẽ là hiệu ứng chính có thể giúp Garen dễ dàng tiếp cận đối thủ và ra đòn tấn công với sát thương chuẩn. Vì chiêu thức này có thể giúp hắn được tăng thêm khả năng di chuyển, đồng thời xóa bỏ tất cả các hiệu ứng làm chậm trên bản thân. Đòn tấn công tiếp theo sẽ khiến địch nhận lại một lượng sát thương lớn và bị làm câm lặng.
 • Cấp 3 chiêu W ( Lòng Can Đảm): Đạt cấp 3 thì hãy chọn lên chiêu thức này. Kỹ năng này sẽ giúp cho vị tướng này được kháng các hiệu ứng xấu thì kẻ địch trong vài giây. Ngoài ra còn được tăng giáp và kháng phép khi hạ gục được kẻ địch.
 • Cuối cùng chiêu R ( Công Lý Demacia): Chiêu thức R sẽ là kỹ năng được chọn lên cuối cùng để hoàn thành bộ kỹ năng. Chiêu thức này sẽ giúp hắn có thể kết liễu kẻ địch nhanh chóng nhờ khả năng triệu hồi Demacia.

Kết hợp combo kỹ năng Garen hiệu quả cao nhất

garen 9 jpg

Kết hợp combo kỹ năng Garen hiệu quả cao nhất

Áp dụng ngay các combo kỹ năng sau đây sẽ giúp Garen nắm chắc phần thắng trong tay:

 • Combo Q -W -E: Đây là combo cơ bản của Garen có thể giúp hắn trao đổi chiêu thức với địch. Với chiêu Q sẽ giúp hắn được gia tăng tốc độ di chuyển, chiêu thức này còn khiến địch phải gánh chịu một lượng sát thương lớn và bị câm lặng trong vài giây. Tận dụng cơ hội khi địch bị câm lặng thì ra ngay chiêu W để được tăng giáp và kháng phép khi địch có hết bị câm lặng và có động thái đáp trả. Sau đó là càn quét từ lính đến tướng bằng chiêu E vừa hạ gục được quân lính và lấy đi lượng máu kha khá của tướng địch.
 • Combo E-W-Q-R: Đây sẽ là combo duy nhất có thể khiến kẻ địch lên bảng đếm số nhanh chóng. Với chiêu E Garen sẽ từ từ tiến tới kẻ địch và gây sát thương lên chúng. Khi địch bắt đầu tấn công đáp trả thì tung ra chiêu W để có thể kháng hiệu ứng từ địch. Đồng thời sử dụng chiêu Q ngay tấn công địch và khiến chúng phải nhận lấy một lượng sát thương cực đại. Sau đó tiếp tục triệu hồi Demacia bằng chiêu R để kết liễu kẻ địch.

Bài viết trên đây Thaocode.com đã chia sẻ toàn bộ cách build đồ Garen mùa 14 chuẩn và mới nhất từ các gamer nổi tiếng và các game thủ chuyên nghiệp. Hy vọng với cách lên đồ này sẽ giúp anh em có thể sở hữu được con tướng mạnh trong tay và tham gia chiến đấu hoàn hảo.