Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Kênh kết nối

Build đồ Illaoi mùa 14, bảng ngọc Illaoi cực mạnh [LMHT]

Game moba | by Hoàng Ngọc Hùng

Build đồ Illaoi mùa 14 đầy đủ và chi tiết nhất từ bảng ngọc cho đến các trang bị và phép bổ trợ. Cách lên đồ này đặc biệt được build theo hướng của các gamer nổi tiếng.

Nếu anh em muốn trải nghiệm vị tướng vừa có khả năng gây sát thương cao, vừa chống chịu tốt. Ngoài ra còn có thể gây dame trên diện rộng, đầy đường nhanh và còn có thể tự hồi phục máu cho bản thân thì hãy cầm ngay vị tướng Illaoi. Đây là một trong những vị tướng cực kỳ mạnh mẽ với bộ chiêu thức ấn tượng, bất kể kẻ địch nào khi đối đầu với hắn cũng đều khiếp sợ. Đặc biệt sự xuất hiện của Illaoi trong đội hình nào thì tỷ lệ win luôn luôn cao.

Chính vì thế, để giúp vị tướng này có thể cường hóa sức mạnh hơn nữa thì hãy cùng Thaocode xem ngay cách build đồ Illaoi mùa 14 chuẩn nhất ở bài viết sau.

Tên nhân vật

Illaoi

Vai trò

Đấu Sĩ

Tỷ lệ thắng

49,93%

Xếp hạng

B

Chỉ số tướng Illaoi LMHT

illaoi 1 jpg

Một vài chỉ số cơ bản của Illaoi

 • Máu cơ bản: 680.6 (+95 mỗi cấp)
 • Máu hồi phục: 10.3 (+0.8 mỗi cấp)
 • Sát thương: 73 (+5 mỗi cấp)
 • Tốc độ đánh cơ bản: 0 (+2.5% mỗi cấp)
 • Tốc độ di chuyển cơ bản: 340
 • Giáp cơ bản: 38.8 (+3.8 mỗi cấp)
 • Kháng phép cơ bản: 33.35 (+1.25 mỗi cấp)

Qua các chỉ số trên đây có thể nhận thấy một điều đây là tướng đáng gờm nhất trong LMHT. Sở hữu bộ chỉ số cực cao từ máu, sát thương cho đến tốc độ đánh đều quá vượt trội. Ngay từ giai đoạn đầu trận sức mạnh của Illaoi đã khá mạnh nên khó mà có thể ức hiếp được vị tướng này. Ngược lại Illaoi còn có sát thương cao, cấu rỉa máu tốt và tự hồi máu cho bản thân hiệu quả nên nhiệm vụ solo đẩy đường không những nhanh chóng mà còn quá đơn giản với Nữ Tu Thủy Thần. Bên cạnh đó chỉ số giáp khá cao nên khả năng chống chịu sát thương từ địch cũng cao, để tiêu diệt Illaoi không hề đơn giản chút nào. Mặc dù với vai trò là top hoặc tank nhưng sức mạnh của vị Nữ Tu Thủy Thần này có thể sánh bằng với sức mạnh của các sát thủ.

Tuy nhiên điểm yếu của vị tướng này là có chỉ số tốc độ di chuyển khá thấp nên rất dễ bị đối thủ áp đảo trong những cuộc giao tranh kéo dài và những màn đối đầu nảy lửa . Chính vì thế trang bị và bảng ngọc chuẩn chắc chắn sẽ là yếu tố giúp hắn có thể cải thiện chỉ số tốc độ di chuyển của mình. Do đó hãy tiếp tục xem phần sau đây để nắm được cách build đồ cho vị tướng này chuẩn và phù hợp nhất nhé.

Trang bị Illaoi chuẩn nhất trong LMHT mùa 14

Mặc dù đã sở hữu bộ kỹ năng cực hữu dụng và rất mạnh nhưng trang bị cũng là một phần không thể thiếu với vị tướng này để đối phó với những kẻ địch mạnh hơn hoặc chúng có bộ kỹ năng khắc chế dễ dàng. Ngoài ra Illaoi cũng có thể làm tốt 2 vai trò là đấu sĩ và tanker nên trang bị cũng cần phù hợp với cả 2 vị trí này. Do đó anh em có thể tham khảo các bộ trang bị dành cho Nữ Tu Thủy Thần sau đây.

Trang bị đề xuất cho Illaoi có phần trăm thắng cao

illaoi 2 jpg

Trang bị đề xuất cho Illaoi có phần trăm thắng cao

Dưới đây là toàn bộ các trang bị được đề xuất lên ngay cho vị tướng này với tỷ lệ thắng cao, anh em hãy cùng thaocode theo dõi nhé.

 • Giáo Thiên Ly: Mặc dù đây là trang bị cần tới 3100 thì mới hoàn chỉnh, điều này sẽ mất rất nhiều thời gian để lên món đồ đầu tiên. Tuy nhiên trang bị này sẽ hỗ trợ Nữ Tu Thủy Thần nhận thêm sức mạnh công kích, hồi máu và giảm thời gian hồi kỹ năng.
 • Găng Tay Băng Giá: Với trang bị này sẽ giúp vị tướng này được cộng thêm lớp giáp và máu. Đồng thời khi nội tại trang bị được kích hoạt thì khi sử dụng kỹ năng trúng địch, đòn đánh tiếp theo sẽ gây ra sát thương vật lý và làm chậm tốc độ di chuyển của chúng.
 • Giày Thủy Ngân: Đây sẽ là trang bị có thể giúp cho vị Nữ Tu Thủy Thần này có thể kháng các hiệu ứng khống chế khó chịu từ địch. Ngoài ra còn tăng thêm tốc độ di chuyển và kháng các sát thương phép.
 • Móng Vuốt Sterak: Trong quá trình solo với kẻ địch hoặc trong những cuộc giao tranh, khi Illaoi trúng phải một lượng sát thương gây ra từ địch thì ngay lập tức sẽ được tạo một lá chắn kháng toàn bộ các hiệu ứng, cùng với một phần máu đã mất được hồi lại.
 • Giáp Tâm Linh: Đây sẽ là món đồ giúp vị tướng này được nhận thêm một lá chắn và khả năng hồi máu hiệu quả. Điều này giúp hắn có thể kháng các hiệu ứng xấu và hồi nhanh phần máu đã mất.
 • Jak'Sho, Vỏ Bọc Thích Nghi: Cuối cùng là trang bị Jak'Sho, Vỏ Bọc Thích Nghi này. Nó vừa được đánh giá cao khả năng phòng thủ vì nhận được một lớp giáp, khả năng kháng phép và máu. Bên cạnh đó khả năng tấn công cũng rất hiệu quả, vì nội tại của trang bị này cung cấp một lượng sát thương lớn, dễ dàng tạo điều kiện cho Illaoi cấu rỉa máu địch.

Trang bị Illaoi top cực mạnh mùa mới

illaoi 3 jpg

Trang bị Illaoi top cực mạnh mùa mới

Để giúp Nữ Tu Thủy Thần làm tốt vai trò solo của mình trên đường top thì anh em có thể lựa chọn build các trang bị như sau:

 • Găng Tay Băng Giá: Với trang bị này, Illaoi sẽ được cộng thêm một lớp giáp và lượng máu nhất định. Nó sẽ rất cần thiết trong giai đoạn đầu. Điều này có thể giúp vị tướng này an tâm và cũng tự tin cấu rỉa máu địch, farm lính và trụ.
 • Giày Thép Gai: Nhờ trang bị này mà vị tướng đấu sĩ này có thể giảm đị lượng sát thương nhận vào. Đồng thời được tăng tốc độ di chuyển và cộng thêm một phần giáp.
 • Rìu Đen: Đây là một trong những trang bị không thể thiếu hay thay thế bởi trang bị nào khi Illaoi đi top. Bởi nó sẽ giúp vị tướng này được tăng thêm sức mạnh công kích và cả tốc độ di chuyển.
 • Móng Vuốt Sterak: Với trang bị này không những giúp Nữ Tu Thủy Thần được gia tăng một phần sát thương mà còn nhận ngay một lá chắn cùng khả năng kháng hiệu ứng nếu dính phải sát thương từ địch gây ra và khiến máu còn dưới 30%.
 • Vũ Điệu Tử Thần: Nhờ tviao tranh kéo dài. Bởi nó giúp vị Nữ Tu Thủy Thần có khả năng kháng được phép và kháng giáp.
 • Thú Tượng Thạch Giáp: Đây sẽ là trang bị cuối cùng dành cho bộ trang bị này. Nó sẽ giúp Illaoi được tăng giáp, tốc độ di chuyển và lá chắn giảm dần.

Trang bị Illaoi tank được chọn dùng nhiều nhất

illaoi 4 jpg

Trang bị Illaoi tank được chọn dùng nhiều nhất

Vị trí sp, đỡ đòn cũng cực kỳ phù hợp với bộ kỹ năng của vị tướng này. Nếu anh em chọn đi đường bottom hỗ trợ cho sát thương chủ lực trong đội thì áp dụng ngay bộ trang bị sau:

 • Búa Rìu Sát Thần: Với trang bị này sẽ giúp Nữ Tu Thủy Thần được cường hóa sức mạnh. Đồng thời còn được hồi lại phần máu đã mất.
 • Giày Thép Gai: Trang bị này sẽ giúp vị tướng này được giảm một phần sát thương nhận vào. Điều này dễ dàng tạo điều kiện cho Illaoi đối đầu với địch để bảo vệ ad.
 • Móng Vuốt Sterak: Đây là trang bị rất phù hợp với những vị đấu sĩ như Illaoi. Vừa giúp hắn được cộng thêm sức mạnh công kích. Đồng thời khi dính phải sát thương từ địch thì sẽ được bảo vệ ngay bằng một lá chắn, cùng với khả năng kháng hiệu ứng.
 • Vũ Điệu Tử Thần: Với món đồ này hỗ trợ cho Illaoi gánh chịu sát thương nhận vào bằng sát thương theo thời gian. Đồng thời khi hạ gục được bất kỳ kẻ địch nào thì toàn bộ sát thương nhận vào sẽ bị xóa bỏ và hồi lại máu đã mất.
 • Giáp Tâm Linh: Đúng với cái tên của trang bị này, nó sẽ giúp vị tướng này được nhận thêm một phần giáp tạo lá chắn cùng với hồi lại một phần máu đã mất.
 • Giáp Gai: Đây sẽ là trang bị được khuyến khích lên cuối cùng cho bộ trang bị vị trí Illaoi tank này. Vì khi bị tấn công thì trang bị này sẽ giúp vị tướng này gây ra một lượng sát thương sâu ngược lại.

Bảng ngọc Illaoi siêu mạnh mùa 14 mới nhất

Bảng ngọc cũng là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng hỗ trợ một phần sức mạnh và cải thiện các chỉ số của Illaoi. Thiếu bảng ngọc hoặc ngọc không phù hợp sẽ khiến cho vị tướng này mất nhiều lợi thế trong việc hạ gục kẻ địch, đặc biệt là dễ bị địch hành hạ liên tục. Vì vậy anh em hãy cân nhắc lựa chọn các bảng ngọc dưới đây để áp dụng nhé.

Bảng ngọc Illaoi solo cực mạnh được các gamer nổi tiếng sử dụng

illaoi 5 jpg

Bảng ngọc Illaoi solo cực mạnh được các gamer nổi tiếng sử dụng

Bảng ngọc này sẽ giúp vị tướng Illaoi được tăng sức mạnh khi di chuyển một mình trên đường top. Đây cũng là bảng ngọc được các gamer nổi tiếng sử dụng nhiều và được đánh giá cao nên anh em cũng có thể chọn sử dụng bảng ngọc này nhé.

Ngọc chính: Chuẩn Xác

 • Chinh Phục: Ngọc chinh Phục này sẽ hỗ trợ vị Nữ Tu Thủy Thần này được gây thêm một lượng sát thương cao lên tướng địch, bên cạnh đó còn được cộng dồn Chinh Phục, tăng thêm sức mạnh công kích và sức mạnh tương ứng. Nếu đủ cộng dồn thì vị tướng này còn được hồi lại phần máu đã mất.
 • Hiện Diện Trí Tuệ: Nếu vị tướng này gây ra sát thương lên kẻ địch thì sẽ được nhận thêm tốc độ hồi lại mana khi sử dụng kỹ năng. Đặc biệt nếu hạ gục được kẻ địch sẽ giúp Nữ Tu Thủy Thần được hồi lại mana tối đa.
 • Huyền Thoại - Gia Tốc: Viên ngọc này sẽ được kích hoạt khi vị tướng này tấn công kẻ địch và nhận thêm điểm hồi kỹ năng cho mỗi cộng dồn Huyền Thoại.
 • Chốt Chặn Cuối Cùng: Đây chắc chắn sẽ là ngọc cực kỳ hữu dụng đối với vị tướng này. Bởi nó sẽ giúp cho Illaoi được gia tăng thêm sức mạnh khi máu dưới 60%. Nếu máu thấp hơn 30% thì sẽ nhận thêm lượng sát thương tối đa.

Ngọc Phụ: Kiên Định

 • Tàn Phá Hủy Diệt: Ngọc phụ này sẽ hỗ trợ cho Vị Nữ Tu Thủy Thần này có thể đẩy đường phá trụ nhanh chóng. Vì nó giúp vận một đòn đánh cực mạnh lên trụ, ngoài ra còn được nhận thêm sát thương vật lý.
 • Giáp Cốt: Nhờ viên ngọc này có thể giúp bạn giảm đi một lượng sát thương nhận vào từ kẻ địch. Tuy nhiên nó chỉ được kích hoạt khi bạn nhận phải đòn sát thương đầu tiên từ địch, đòn tiếp theo của chúng sát thương sẽ giảm đi.

Bảng ngọc Illaoi top được sử dụng nhiều nhất trong mùa mới

illaoi 6 jpg

Bảng ngọc Illaoi top được sử dụng nhiều nhất trong mùa mới

Đây là bảng ngọc dành cho Illaoi top cực chuẩn được rất nhiều người chơi sử dụng. Ở bảng ngọc thì ngọc chính được chọn là Kiên Định và ngọc phụ là Chuẩn Xác.

Ngọc chính: Kiên định

 • Quyền Năng Bất Diệt: Với viên ngọc sẽ giúp vị tướng này được nhận thêm sát thương phép, hồi máu nhanh cho bản thân, đồng thời còn được tăng vĩnh viễn máu. Tuy nhiên nó chỉ được kích hoạt khi gây sát thương trúng địch.
 • Tàn Phá Hủy Diệt: Ngọc này hỗ trợ đòn đánh của vị tướng này được tích tụ và cộng dồn sát thương lên trụ địch, ngoài ra còn được cộng thêm sát thương vật lý.
 • Giáp Cốt: Ngọc này sẽ được kích hoạt sau khi hứng chịu một lượng sát thương từ tướng địch, thì đòn đánh kế tiếp của chúng sẽ bị giảm đi đáng kể.
 • Lan Tràn: Khi đứng gần những lính và quái chết gần mình thì Illaoi sẽ được hấp thụ tinh hoa từ chúng, được tăng vĩnh viễn máu tối đa với 8 con.

Ngọc Phụ: Chuẩn xác

 • Hiện diện trí tuệ: Khi gây sát thương lên tướng địch sẽ được cộng thêm tốc độ hồi năng lượng. Ngoài ra nếu hạ gục được chúng sẽ được hồi 15% năng lượng cùng với nội năng tối đa.
 • Chốt Chặn Cuối Cùng: Được cộng thêm sát thương khi máu Illaoi còn dưới 60% và dưới 30% máu được nhận sát thương tối đa.

Bảng ngọc Illaoi tank với khả năng chống chịu cao

illaoi 7 jpg

Bảng ngọc Illaoi tank với khả năng chống chịu cao

Đây là bảng ngọc Illaoi dành cho những ai thích cầm vị tướng này đi đường bottom bảo vệ AD. Bảng ngọc này sẽ hỗ trợ vị Nữ Tu Thủy Thần được tăng giáp, khả năng chống chịu và hồi máu nhanh.

Ngọc chính: Chuẩn xác

 • Chinh Phục: Đây là viên ngọc cực kỳ phù hợp với vị tướng này. Nó giúp vị tướng này có hiệu ứng gây sát thương chuẩn, được tăng cao sát thương cho những lần giao tranh căng thẳng và những đợt đẩy trụ. Ngoài ra ngọc này còn tạo sát thương theo thời gian tốt.
 • Hiện diện trí tuệ: Khi gây sát thương lên bất kỳ kẻ địch nào thì sẽ được hồi nhanh một phần năng lượng. Đặc biệt nếu hạ gục được kẻ địch thì sẽ được nhận thêm năng lượng đạt mức tối đa.
 • Huyền Thoại- Kháng Hiệu ứng: Ngọc này sẽ hỗ trợ vị tướng này được nhận thêm khả năng kháng hiệu ứng.
 • Chốt Chặn Cuối Cùng: Nhờ viên ngọc này mà Nữ Tu Thủy Thần có thể thoát chết một cách kỳ diệu. Bởi trong quá trình tham chiến với địch khi máu còn dưới 60% thì sát thương được tăng thêm. Đặc biệt khi máu còn dưới 30% sát thương sẽ được tăng tối đa.

Ngọc phụ: Kiên định

 • Kiểm Soát Điều Kiện: Sau 12 phút chiến đấu, ngọc này sẽ được kích hoạt bằng cách cộng thêm một phần giáp và khả năng kháng phép cho Illaoi
 • Tiếp sức: Viên ngọc bổ trợ Tiếp Sức sẽ hỗ trợ vị tướng này được hồi máu và thêm lá chắn. Đặc biệt sẽ mạnh hơn nếu sử dụng trên các tướng còn dưới 40% máu.

Phép bổ trợ Illaoi được đánh giá cao

illaoi 8 jpg

Phép bổ trợ Illaoi được đánh giá cao

Để giúp Illaoi có thể khiến tướng địch phải chao đảo,áp lực khi đối đầu với hắn thì ngoài việc sở hữu bộ kỹ năng khá mạnh, build các bảng ngọc và trang bị phù hợp thì phép bổ trợ cũng là một phần không thể thiếu giúp trận đấu của Nữ Tu Thủy Thần này mượt mà hơn.

Theo nhiều đánh giá của các gamer lâu năm và các vị cao thủ thì Tốc Biến và Dịch Chuyển sẽ là 2 phép bổ trợ phù hợp nhất dành cho vị tướng này từ đường top cho đến vị trí tanker.

 • Tốc Biến: với phép bổ trợ này sẽ giúp Nữ Tu thủy Thần cơ động hơn. Vì nếu mắc kẹt trong những hiệu ứng khống chế khó chịu hoặc tình huống bất lợi thì tốc biến sẽ giúp vị tướng này được thoát ra khỏi vị trí đó một đoạn ngắn. Đồng thời phép bổ trợ này cũng có thể giúp truy đuổi kẻ địch đang thấp máu và cơ nguy cơ lên bảng đếm số.
 • Dịch chuyển: Còn với phép bổ trợ dịch chuyển này sẽ giúp Nữ Tu Thủy Thần có thể rời khỏi vị trí hiện tại để đến nơi đang xảy ra giao tranh trên bản đồ. Điều này có thể hỗ trợ đồng đội gánh sát thương cực tốt.

Thứ tự nâng cấp kỹ năng cho tướng Illaoi mùa 14

illaoi 9 jpg

Thứ tự nâng cấp kỹ năng cho tướng Illaoi mùa 14

Với vị tướng này sẽ có thứ tự nâng cấp kỹ năng chuẩn như sau:

 • Cấp 1 chiêu E (Thử Thách Linh Hồn): Với giai đoạn đầu tiên của trận đấu thì chiêu thức này được lên đầu tiên sẽ rất phù hợp. Vì chiêu thức này sẽ cướp mất linh hồn của tướng địch và gây ra sát thương lên linh hồn nhưng thể xác địch phải gánh chịu toàn bộ. Nếu tướng địch có dự định bỏ chạy thì càng khiến hắn bị mất máu. Điều này dễ dàng giúp cho Illaoi đứng trong trụ và cấu rỉa máu địch.
 • Cấp 2 chiêu Q ( Xúc Tu Tàn Phá): Khi đã lên chiêu E thì chiêu Q sẽ được chọn lựa lên tiếp theo, vì 2 chiêu thức này khi kết hợp với nhau sẽ khiến địch mất đi lượng máu kha khá. Đồng thời Xúc Tu Tàn Phá còn có khả năng khống chế kẻ địch bằng cách làm chậm và gây ra một lượng sát thương vật lý cực mạnh.
 • Cấp 3 và 4 chiêu W (Lời Răn Khắc Nghiệt): Khi đạt đến cấp độ 3 và cấp 4 thì hãy lên ngay chiêu thức này. Vì chiêu thức này sẽ khiến địch nhận sát thương đến tự 2 lần, 1 lần là khi Illaoi nhảy đến lao vào gây sát thương lên địch, đồng thời xúc tu gần đó cũng quất thêm sát thương lên chúng thêm lần nữa. Hơn thế nữa chiêu thức này còn giúp Nữ Tu Thủy Thần thoát khỏi những trường hợp bất lợi.
 • Cuối cùng là chiêu cuối R (Bước Nhảy Niềm Tin): Đây sẽ là chiêu thức được nâng cấp ở cấp tiếp theo để hoàn thành bộ kỹ năng. Chiêu thức này sẽ giúp Illaoi gây ra sát thương vật lý lên tướng địch, đồng thời còn dùng xích tu khóa chân chúng.

Kết hợp combo kỹ năng Illaoi đầy mạnh mẽ

illaoi 10 jpg

Kết hợp combo kỹ năng Illaoi đầy mạnh mẽ

Hiện tại có 2 combo kỹ năng dành cho vị tướng này vừa mạnh mẽ vừa dồn sát thương chí mạng lên địch.

 • Combo E –W-Q : được biết đây là combo gây sát thương mạnh mẽ lên các đối thủ, nó sẽ hỗ trợ vị tướng này có thể cấu rỉa máu tướng địch và farm lính thoải mái. Với các sát thương đến từ chiêu E sẽ khiến kẻ địch phải hứng chịu một lượng sát thương cực lớn với các xúc tu, kết hợp với chiêu W sẽ dồn thêm một phần sát thương cực đại bằng sát thương vật lý. Cuối cùng là bồi thêm chiêu Q để làm chậm kẻ địch và khiến địch phải nhận thêm một đòn đánh vật lý. Nếu địch còn yếu máu combo này không chỉ khiến địch mất nhiều máu mà còn có thể bị hạ gục nhanh chóng.
 • Combo W- E-R- đánh thường: Với combo này được nhiều anh em game thủ gọi là combo hủy diệt vì nó có thể hạnh hạ kẻ địch “lên bờ xuống ruộng”. Với chiêu W vị tướng Nữ Tu Thủy Thần này dùng xúc tu của mình để tạo đòn đánh sát thương cực cao lên kẻ địch khi phải nhận sát thương 2 lần. Rồi dùng ngay chiêu E để cướp lấy linh hồn của kẻ địch và tạo thêm một phần sát thương lên linh hồn lần nữa. Kế tiếp là sử dụng chiêu R để khóa chân kẻ địch lại, kết hợp với đòn đánh thường để rỉa máu chúng từ từ cho đến khi bị hạ gục.

Như vậy bài viết trên đây là tổng hợp cách build đồ Illaoi mùa 14 được thaocode.com chia sẻ đến các game thủ một cách chi tiết và đầy đủ nhất. Hy vọng qua cách lên đồ vị Nữ Tu Thủy Thần này sẽ giúp anh em cầm được vị tướng mạnh để tham gia chiến đấu đầy tự tin. Quan trọng hơn hết là bí quyết lên đồ này đều được nghiên cứu kỹ càng và phù hợp để sử dụng cho mùa này.