Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Build đồ Jax mùa 14, bảng ngọc Jax cực mạnh [LMHT]

Game moba | by Hoàng Ngọc Hùng

Build đồ Jax mùa 14 cực kỳ đơn giản và giúp tướng phát huy tối đa sức mạnh nhờ các bộ trang bị phù hợp cùng với các bảng ngọc chuẩn nhất trong LMHT mùa mới này.

Nổi tiếng là một trong những tướng bậc nhất trong LMHT. Từ khi được ra mắt đến hiện tại Jax vẫn là một vị đấu sĩ được yêu thích nhất và được chọn tham chiến trong nhiều trận đấu giải. Có thể nói vị tướng này sở hữu một sức mạnh khủng khiếp với bộ kỹ năng đa dụng nên sẽ là sự lựa chọn của nhiều người chơi.

Ngoài đường top ra Bậc Thầy Vũ Khí còn đảm nhiệm tốt vai trò rừng, mang về nhiều skills cũng như bàn win cho toàn đội. Do đó, để giúp vị tướng này có thể đạt tối đa sức mạnh thì hãy cùng thaocode xem ngay cách build đồ Jax mùa 14 chuẩn nhất sau đây.

Tên nhân vật

Jax

Vai trò

Đấu sĩ

Tỷ lệ thắng

49,83%

Xếp hạng

B

Một vài chỉ số cơ bản về Jax LMHT

 • Máu cơ bản: 535 (+87 mỗi cấp)
 • Máu hồi phục: 7,45 ( +0,55 mỗi cấp)
 • Sát thương: 56,3 (+ 3,375 mỗi cấp)
 • Tốc độ đánh cơ bản: 0,638 (+ thêm 3,4% mỗi cấp)
 • Tốc độ di chuyển cơ bản: 350
 • Giáp cơ bản: 22 (+3,0 mỗi cấp)
 • Kháng phép cơ bản: 30 ( +1,25 mỗi cấp)

Với chỉ số cơ bản về Jax trên đây có thể thấy đây một vị đấu sĩ mạnh mẽ, từ máu, sát thương cho đến tốc độ đánh và tốc độ di chuyển đều nằm ở mức ổn định, điều này đem lại nhiều điểm lợi cho người chơi. Nhờ sở hữu tốc đánh nhanh và sát thương cao vị tướng này đã nhanh chóng hạ gục địch chỉ bằng một combo kỹ năng duy nhất cùng với khả năng đẩy lính và trụ siêu tốc của mình hắn đã khiến cho nhiều kẻ địch phải lo lắng khi đối đầu với vị đấu sĩ này.

Bên cạnh đó Bậc Thầy Vũ Khí cũng có thể bảo vệ bản thân trước những hiệu ứng bất lợi và phản công ngay lập tức. Do đó để khám phá cũng như build đồ chuẩn cho vị tướng này anh em hãy theo dõi tiếp phần sau đây.

Trang bị Jax chuẩn nhất trong LMHT mùa 14

jax 1 jpg

Trang bị Jax chuẩn nhất trong LMHT

Jax là một vị tướng khá mạnh trong việc đi đường solo, đẩy trụ và farm lính. Sẵn sàng chiến đấu mà không hề e ngại trước một đối thủ nào. Chính vì thế để giúp vị tướng này trở thành một tên sát thủ máu chiến hơn nữa anh em cần nắm ngay cách lên đồ Jax dưới đây.

Trang bị cho Jax tỷ lệ thắng cao theo các gamer lâu năm

jax 2 jpg

Trang bị cho Jax tỷ lệ thắng cao

Trong LMHT có khá nhiều trang bị hỗ trợ tướng chiến đấu, nhưng không phải trang bị nào cũng phù hợp với Jax. Nếu lên đồ không đúng, không phù hợp sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến trận đấu. Do đó anh em game thủ có thể tham khảo ngay cách lên đồ cho Bậc Thầy Vũ Khí theo các gamer lâu năm và nổi tiếng dưới đây:

 • Tam Hợp Kiếm: Với vị tướng có sát thương hỗn hợp như Jax thì trang bị Tam Hợp Kiếm sẽ là trang bị được ưu tiên lên đầu tiên. Vì với món đồ này sẽ giúp tướng được tăng sát thương trong từng đòn đánh. Đồng thời còn tăng thêm tốc độ đánh và cả tốc độ di chuyển.
 • Giày Khai Sáng Ionia: Đây sẽ là trang bị thứ 2 mà các gamer nổi tiếng khuyến khích dùng cho vị tướng này. Mặc dù món đồ này không được ưa chuộng trong LMHT nhưng nó lại rất phù hợp với Jax, giúp vị tướng này được hồi chiêu nhanh chóng cùng với tăng tốc chạy tối đa.
 • Rìu Đại Mãng Xà: Là một trong những món đồ hỗ trợ rất nhiều cho bộ kỹ năng siêu đỉnh của Bậc Thầy Vũ Khí. Nó giúp cho tướng này được cộng thêm sức mạnh công kích, tăng nhanh khả năng hồi chiêu. Nếu đánh bại được đối thủ hoặc quái sẽ được tăng thêm chỉ số.
 • Giáo Thiên Ly: Đây là món đồ không thể thiếu với các vị đấu sĩ. Vì trang bị này giúp tăng thêm sức mạnh công kích, tăng thêm lượng máu và hồi chiêu nhanh chóng.
 • Jak'Sho, Vỏ Bọc Thích Nghi: Trang bị này sẽ hỗ trợ cho Jax rất nhiều trong vấn đề phòng thủ. Ngoài ra còn cung cấp thêm lượng sát thương lớn cho vị tướng này. Điều này giúp Bậc Thầy Vũ Khí vừa công mà cũng vừa thủ rất tốt.
 • Ngọn Giáo Shojin: Món đồ cuối cùng trong bộ trang bị này chính là Ngọn Giáo Shojin. Với trang bị này sẽ giúp Bậc Thầy Vũ Khí nhanh chóng hạ gục kẻ địch, chiếm trọn bàn Win cho team nhờ trang bị này kích hoạt thêm tốc độ đánh và khả năng hồi chiêu nhanh chóng.

Trang bị Jax phù hợp đường Top

jax 3 jpg

Trang bị Bậc Thầy Vũ Khí đường Top

Với vai trò chính là đấu sĩ nên khả năng Bậc Thầy Vũ Khí sẽ đảm nhiệm vai trò solo đường Top là rất cao. Do đó lưu ngay cách lên đồ Jax top sau đây để khuấy đảo đường Baron và khiến đối thủ phải xanh mặt.

 • Tam Hợp Kiếm: Với bộ trang bị này thì Tam Hợp Kiếm cũng là trang bị được chọn lên đầu tiên. Vì giai đoạn này một mình Jax phải đối đầu với kẻ địch nên cần có thêm tốc độ đánh cũng như tốc độ di chuyển, dễ dàng phản dame lại những đòn tấn công của đối thủ.
 • Giày Thép Gai: Giai đoạn đầu Bậc Thầy Vũ Khí khá yếu nên giày thép gai chắc chắn sẽ là lựa chọn tốt nhất cho vị tướng này trên đường top. Nó sẽ giúp giảm thiếu sát thương nhận vào từ kẻ địch. Đồng thời còn có thêm giáp bảo vệ Jax tránh mất nhiều máu.
 • Giáo Thiên Ly: Khi trang bị này được lên cũng là lúc Bậc Thầy Vũ Khí đã lên đủ bộ kỹ năng, vì vậy món đồ này sẽ giúp hắn được tăng thêm SMCK, tăng thêm máu, điều này giúp dễ dàng tiếp cận địch và gây sát thương.
 • Móng Vuốt Sterak: Với món trang bị này rất phù hợp với một vị đấu sĩ chuyên top như Bậc Thầy Vũ Khí vì nó giúp tăng khả năng dồn sát thương. Khi kích hoạt nội tại thì sẽ được cộng thêm một phần máu.
 • Ngọn Giáo Shojin: Trang bị thứ 5 phù hợp nhất cho bộ trang bị này chắc chắn là Ngọn Giáo Shojin. Vì nó sẽ giúp tăng thêm tốc độ đánh và thời gian hồi chiêu nhanh, nhất là giai đoạn giao tranh thường xuyên xảy ra.
 • Ấn Thép: Trang bị cuối cùng cần lên chính là Ấn Thép. Trang bị này sẽ giúp được gia sức mạnh tấn công cùng với một phần giáp kháng sát thương chí mạng từ địch.

Trang bị Jax phù hợp đường rừng

jax 4 jpg

Lên đồ Jax đường rừng

Nếu Jax đảm nhiệm vai trò đi rừng thì anh em hãy lên ngay bộ trang bị sau, sẽ rất phù hợp cho vị trí này và đảm bảo quá trình đi đường thuận lợi hơn.

 • Rìu Mãng Xà: Với vai trò rừng thì trang bị này nên được lên đầu tiên để giúp Bậc Thầy Vũ Khí đẩy nhanh quá trình farm quái và lên cấp nhanh. Bởi món đồ này sẽ giúp Bậc Thầy Vũ Khí được tăng thêm các chỉ số khi hạ gục quái. Đồng thời còn được hút máu toàn phần và hồi chiêu siêu nhanh.
 • Giày khai sáng Ionia: Với món trang bị này sẽ giúp vị tướng này được tăng tốc chạy cùng với giảm thời gian hồi chiêu.
 • Jak'Sho, Vỏ Bọc Thích Nghi: Đây được cho là một trang bị hoàn hảo đối với vị tướng này. Với món đồ này sẽ giúp Bậc Thầy Vũ Khí được tăng thêm chỉ số phòng thủ, đồng thời còn được cung cấp thêm một lượng sát thương lớn.
 • Ngọn Giáo Shojin: Được biết đây là trang bị được các game thủ đánh giá cao, bởi nó không những giúp giảm thời gian hồi chiêu mà còn tăng thêm máu và sức mạnh công kích. Điều này khiến đối thủ phải mệt mỏi khi đối đầu với Jax.
 • Chùy Gai Malmortius: Đi rừng mà thiếu trang bị Chùy Gai Malmortius thì đúng là điều sai xót lớn. Vì đây là trang bị giúp đi rừng cực kỳ hiệu quả, nó mang lại một phần giáp ảo và khả năng hút máu địch toàn phần nếu dính phải sát thương cùng với lượng máu dưới 30%
 • Vũ Điệu Tử Thần: Món đồ cuối cùng để hoàn thiện trang bị đi rừng này chính là Vũ Điệu Tử Thần. Nó sẽ giúp Jax được gia tăng lượng máu và hồi phục nhanh lượng máu đã mất. Đồng thời còn giảm thời gian hồi chiêu, tạo điều kiện cho vị tướng này liên tục dồn combo lên địch.

Bảng ngọc mạnh nhất dành cho tướng Jax mùa 14

jax 5 jpg

Bảng ngọc mạnh nhất dành cho tướng Jax mùa 14

Bảng ngọc là một phần quan trọng trong việc giúp Jax được nhận tối đa sức mạnh của mình. Nếu sử dụng bảng ngọc không phù hợp dễ dàng khiến Bậc Thầy Vũ Khí trở nên phế. Chính vì thế để giúp vị tướng này đem về nhiều trận win cùng với khả năng hành tướng địch xanh mặt thì hãy cùng thaocode build ngay các bảng ngọc chuẩn dưới đây:

Bảng ngọc Jax được đề xuất dùng mùa 14

jax 6 jpg

Bảng ngọc Jax được đề xuất dùng mùa 14

Đây là bảng ngọc được các gamer, streamer nổi tiếng đề xuất sử dụng cho mùa giải mới này. Vì với bảng ngọc này theo nhiều đánh giá tỷ lệ mang về nhiều trận win lên đến 60,36%. Do đó anh em có thể tham khảo và lựa chọn bảng ngọc này cho Bậc Thầy Vũ Khí.

Ngọc chính: Chuẩn Xác

 • Nhịp Độ Chết Người: Ở vị tướng có sát thương hỗn hợp như Bậc Thầy Vũ Khí thì ngọc Nhịp Độ Chết Người sẽ được ưu tiên chính. Với ngọc này sẽ được tăng thêm một phần tốc đánh và các hiệu ứng này được cộng dồn. Khi đạt tối đa 6 cộng dồn sẽ được nhận thêm tốc độ đánh tối đa cùng với mở rộng tầm đánh.
 • Đắc Thắng: Khi Bậc Thầy Vũ Khí đang trong quá trình tham chiến, nếu bản thân hoặc hỗ trợ đồng đội hạ gục bất kỳ kẻ địch nào thì sẽ được hồi lại 5% máu đã mất cùng với một phần vàng.
 • Huyền Thoại - Kháng Hiệu Ứng: Với bảng ngọc này không thể thiếu viên ngọc này. Vì nó góp phần rất nhiều trong việc giúp Jax tránh khỏi những sát thương, đòn chí mạng từ địch.
 • Chốt Chặn Cuối Cùng: Ngọc này sẽ hỗ trợ Bậc Thầy Vũ Khí có thể lật ngược tình thế. Bởi khi vị tướng này còn máu dưới 60% thì sẽ được tăng thêm sát thương từ 5-10%. Nếu dưới 30% thì nhận sát thương tối đa.

Ngọc phụ: Cảm hứng

 • Thuốc Thần Nhân Ba: Đây sẽ là loại thuốc mà vị tướng này sẽ được nhận và sử dụng ở 3 cấp bậc. Mỗi cấp sẽ được nhận 1 một công dụng khác nhau. Ở 3 cấp 3,6,9 sẽ nhận công dụng lần lượt là: tăng sát thương, tăng sức mạnh thích ứng và tăng điểm kỹ năng.
 • Giao Hàng Bánh Quy: Với ngọc này sẽ giúp hồi lại một phần máu cùng với năng lượng đã mất.

Bảng ngọc Jax chuyên đẩy đường phá trụ top

jax 7 jpg

Bảng ngọc Jax chuyên đẩy đường phá trụ top

Ngọc chính: Kiên định

 • Quyền Năng Bất Diệt: Với vai trò top của mình, Jax sẽ phải solo 1vs1 với tướng địch nên ngọc chính này sẽ giúp hắn được tăng sát thương, hồi máu. Tạo điều kiện cho hắn có thể áp đảo địch ngay từ giai đoạn đầu trận.
 • Tàn phá hủy diệt: Đây là ngọc có thể giúp Bậc Thầy Vũ Khí càn quét trụ bên đối thủ. Vì nhờ ngọc này giúp cho hắn được tăng thêm đòn đánh cực mạnh lên trụ khi trong bán kính 600 quanh trụ. Ngoài ra còn giảm thời gian hồi chiêu cho vị tướng này.
 • Ngọn gió thứ hai: Nếu phải hứng chịu một lượng sát thương từ địch thì nhờ ngọc này mà Bậc Thầy Vũ Khí được hồi lại lượng máu đã mất.
 • Lan Tràn: Sau khi tham gia hạ gục quái và lính bên địch thì ngọc này sẽ giúp tăng vĩnh viễn máu

Ngọc phụ: Cảm hứng

 • Giao hàng bánh quy: Với ngọc cảm hứng này sẽ giúp Jax được hồi lại máu và năng lượng đã mất trong quá trình tham chiến với địch.
 • Thấu thị vũ trụ: Đây sẽ là ngọc giúp cho vị tướng này được hồi phép bổ trợ nhanh sau khi đã dùng. Cùng với hồi các nội tại của trang bị nhanh chóng.

Bảng ngọc Jax chuyên đường Rừng

jax 8 jpg

Bảng ngọc Jax chuyên đường Rừng

Ngọc chính: chuẩn xác

 • Nhịp Độ Chết Người: Với bảng ngọc rừng thì ngọc chính Nhịp độ chết người sẽ được ưu tiên hàng đầu. Bởi ngọc này sẽ giúp Jax được tăng thêm tốc độ đánh và các hiệu ứng này được cộng dồn. Ngoài ra còn được mở rộng tầm đánh khi đạt tối đa cộng dồn.
 • Đắc Thắng: Khi tham gia hạ gục tướng địch sẽ giúp Bậc Thầy Vũ Khí còn được hồi lại một lượng máu đã mất.
 • Huyền Thoại – tốc độ đánh: Nhờ ngọc này mà Jax được tăng thêm tốc độ đánh và điểm cộng dồn. Ngoài ra tham gia hạ gục quái và lính còn được rút ngắn thời gian nhận điểm cộng dồn.
 • Chốt Chặn Cuối Cùng: Đây là ngọc cực kỳ có lợi cho vị tướng này trong những khi tham chiến với địch. Bởi được nhận thêm một phần sát thương khi còn dưới 60% máu và tối đa sát thương khi còn 30% máu.

Ngọc phụ: Cảm hứng

 • Bước chân màu nhiệm: Được nhận giày xịn ở khi trận đấu diễn ra 12p. Với ngọc này còn giúp tăng tốc chạy.
 • Thấu thị vũ trụ: Viên ngọc này sẽ tăng nhanh thời gian hồi phép bổ trợ và nội tại các trang bị.

Phép bổ trợ tương ứng cho Jax trong LMHT mùa 14

jax 9 jpg

Phép bổ trợ cho Jax trong LMHT mùa 14

Trong LMHT, ngoài các trang bị và bảng ngọc bổ trợ cho tướng phát huy toàn bộ sức mạnh thì phép bổ trợ cũng là một phần hỗ trợ chiến đấu không thể thiếu. Với một vị tướng có khả năng solo đỉnh và đẩy đường, lính và quái siêu tốc như Jax thì phép bổ trợ phù hợp cho từng vị trí như sau:

Phép bổ trợ đường top:

 • Tốc biến: Đây sẽ là phép bổ trợ phù hợp nhất cho vị tướng này. Vì Tốc Biến có thể giúp Jax nhanh chóng thể thoát khỏi những tình huống bị kẻ địch truy đuổi, khi muốn áp sát mục tiêu để gank hoặc thoát khỏi những cuộc đấu bất lợi.
 • Dịch chuyển: Là phép bổ trợ để Bậc Thầy Vũ Khí đẩy lẻ dễ dàng hơn khi bất cứ nơi nào trên bản đồ xảy ra giao tranh.

Phép bổ trợ đường rừng:

 • Trừng trị: là phép bổ trợ không thể thiếu trong vị trí rừng vì nó giúp Jax farm quái rừng nhanh hơn để kịp thăng cấp.
 • Tốc biến: Với phép bổ trợ này sẽ giúp vị tướng kém sự cơ động này chạy thoát khỏi tình huống nguy hiểm.

Thứ tự nâng cấp kỹ năng của Jax

jax 10 jpg

Thứ tự nâng cấp kỹ năng của Jax

Nhờ sở hữu bộ kỹ năng khá tuyệt vời nên Jax có thể dễ dàng khiến kẻ địch phải khóc thét khi chạm mặt. Do đó để tận dụng bộ kỹ năng siêu đỉnh này một cách hoàn hảo thì anh em hãy nâng cấp các kỹ năng theo thứ tự sau đây:

 • Cấp 1 chiêu E (Phản Công): Hãy lên ngay chiêu thức này ở cấp 1 vì nó giúp Jax né tránh các đòn đánh thường từ kẻ địch. Đồng thời còn phản công làm choáng chúng trong một khoảng thời gian. Đây sẽ là chiêu thức phù hợp cho Jax có thể vừa thủ mà cũng vừa phản công khi bị địch tấn công.
 • Cấp 2 chiêu Q (Nhảy và Nện): Đây là chiêu thức mà anh em có thể lên ngay khi đạt cấp thứ 2. Vì nó giúp vị tướng này này nhảy ào đến địch và sử dụng vũ khí để gây ra sát thương. Hoặc dùng chiêu thức này để nhảy ra khỏi kẻ địch và chạy thoát khi gặp bất lợi.
 • Cấp 3 chiêu W ( Vận Sức): Chiêu thức này sẽ giúp Bậc Thầy Vũ Khí tích tụ năng lượng vào vũ khí và gây sát thương cao. Nếu có thể sẽ hạ gục được tướng địch ngay lập tức.
 • Chiêu cuối cùng R (Bậc Thầy Vũ Khí): Cuối cùng là lên chiêu thức này. Khi hiệu ứng này được kích hoạt thì Jax sẽ được gây ra sát thương lên các mục tiêu xung quanh. Đồng thời phóng thích sức mạnh tiềm tàng, được cộng thêm một lớp giáp và lượng sát thương phép trong vài giây.

Kết hợp combo hiệu quả dành cho Jax trong LMHT mùa mới

jax 11 jpg

Kết hợp combo hiệu quả dành cho Jax trong LMHT mùa mới

Bạn có thể thực hiện Combo của Bậc Thầy Vũ Khí như sau:

 • Combo W- Q- E: Để mang về những màn đấu đầy mãn nhãn và hành hạ địch ra bã thì anh em hãy sử dụng ngay combo này nhé. Chiêu W khi được kích hoạt sẽ giúp Jax được cộng thêm một phần sát thương. Sau đó kết hợp với chiêu Q nhảy lao vào tấn công địch tạo đòn sát chuẩn. Khi địch bắt đầu dùng hiệu ứng ngược lại thì tiếp tục kích hoạt chiêu E để kháng các hiệu ứng từ địch và phản công bằng cách gây choáng lên hắn. Sau đó anh em có thể dùng bổ trợ tốc biến để thoát chạy hoặc dùng chiêu Q để thoát khỏi ra vị trí đó.
 • Combo E-W và Q: Đây là combo cần sử dụng nếu bị kẻ địch tấn công. Với chiêu E sẽ giúp vị tướng này có thể kháng các hiệu ứng và cả sát thương từ tướng địch sau đó còn gây choáng lên hắn. Cùng lúc đó là kích hoạt chiêu W để được cộng thêm một phần sát thương, cuối cùng là kết hợp với Q để thoát chạy khỏi tướng địch.

Như vậy bài viết trên đây Thaocode.com đã tổng hợp đầy đủ cách build đồ Jax mùa 14 bằng bảng ngọc, các trang bị và cả phép bổ trợ. Hy vọng với cách lên đồ này sẽ giúp anh em tự tin tham chiến và hạ gục kẻ địch dễ dàng.