Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Cách khắc chế Ahri, pick tướng và lên đồ đối đầu hiệu quả

Game moba | by Hoàng Ngọc Hùng

Ahri là một nữ tướng pháp sư- sát thủ mạnh mẽ, nhưng vẫn có thể dễ bị khắc chế. Game thủ có thể Khắc chế Ahri qua cách pick tướng lỗi lên đồ và lối đánh trong trận đấu.

Ahri là một trong những vị tướng pháp sư, sát thủ cực kỳ cơ động và nguy hiểm trong Liên Minh Huyền Thoại. Cô nàng hồ ly này thể trụ đường tốt Farm lính nhanh nhờ sở lương dame phép lớn khả năng khống chế khó chịu với chiêu E.

Nếu anh em đang gặp khó khăn khi phải đối đầu với vị tướng này thì hãy cùng thaocode theo dõi bài viết dưới đây để biết các mẹo Khắc chế Ahri hiệu quả nhé!

Những trang bị Khắc chế Ahri

khac che ahri 1 jpg

Những trang bị giúp game thủ Khắc chế Ahri

Việc lên các trang bị phù hợp cũng có thể giúp anh em dễ dàng Khắc chế Ahri. Dưới đây là một số trang bị anh em có thể cân nhắc lên khi đối đầu cùng vị tướng này:

 • Giày thủy ngân: Trang bị này cung cấp cho chủ sở hữu kháng hiệu ứng khống chế. Đây là trang bị cực kỳ hữu ích khi đối đầu với một vị tướng có chiêu thức khống chế cứng như Ahri. Khi lên Giày Thủy Ngân anh em sẽ được giảm thời gian bị khống chế bởi chiêu “E” của Ahri và có thể chạy hay phản công lại trước khi cô này này dồn sát thương bằng các chiêu thức khác.
 • Khăn giải thuật: Món đồ này cho phép chủ sở hữu loại bỏ hiệu ứng bất lợi, bao gồm hiệu ứng khống chế và làm chậm đến từ kỹ năng Hôn Gió của Ahri.
 • Đồng hồ cát: Khi kích hoạt đồng hồ cát anh em có thể trở nên bất khả xâm phạm trong một khoảng thời gian ngắn. Khi không né được E của Ahri anh em có thể kích hoạt ngày đồng hồ cát để tránh bị Ahri dồn nguyên combo và lên bảng đến số nhé!

Phép bổ trên nên sử dụng để Khắc chế Ahri

khac che ahri 2 jpg

Các phép bổ trợ Khắc chế Ahri

Khi đối đầu cùng với vị tướng Ahri anh em nên cân nhắc mang theo 3 món phép bổ trợ như sau:

 • Tốc biến: Nếu thấp máu anh em hãy tốc biến ngay vào trụ để tránh bị Ahri lao lên với chiêu R và kết liễu.
 • Thanh tẩy: Đây là một phép bổ trợ rất cần thiết khi đi đường với Ahri. Khi được kích hoạt thanh tẩy sẽ giúp chủ sở hữu loại bỏ các hiệu ứng khống chế và làm chậm ngay lập tức.Với thanh tẩy anh em có thể dễ dàng vô hiệu hóa chiêu E của Ahri.
 • Kiệt sức: Anh em nên kích hoạt kiệt sức khi Ahri sử dụng chiêu cuối bởi món phụ trợ này sẽ giúp anh em giảm đáng kể tốc độ di chuyển và lượng sát thương đến từ cô nàng hồ ly này.

Cách pick tướng Khắc chế Ahri

Dưới đây là danh sách 5 vị tướng Khắc chế Ahri hiệu quả mà anh em có thể tham khảo:

1.LeBlanc

khac che ahri 3 jpg

LeBlanc pháp sư cơ động có dame phép cao

LeBlanc là một tướng pháp sư linh hoạt và có khả năng gây sát thương phép rất lớn. Khi sử dụng chiêu “w” cô nàng này có thể di chuyển và dễ dàng né tránh chiêu E của Ahri. Bằng cách áp sát bất ngờ với chiêu W và gây sát thương liên tục với chiêu Q LeBlanc có thể hạ gục cô nàng hồ ly một cách nhanh chóng.

2.Malzahar

khac che ahri 4 jpg

Với nội tại Malzahar có thể khắc chế Ahri hiệu quả

Malzahar là một tướng pháp sư hỗ trợ có thể dùng để khắc chế Ahri một cách hiệu quả. Nội tại “chuyển đổi hư không” giúp anh chàng này miễn nhiễm với hiệu ứng khống chế từ chiêu E “nụ hôn gió” của Ahri.

Khi sử dụng chiêu Q “tiếng gọi hư không” Malzahar có thể mở ra hai cánh cổng đến Hư Không, sau chúng bắn ra những tia gây sát thương phép và làm câm lặng tướng địch. Bên cạnh đó khi sử dụng chiêu R “ Âm ti trói buộc” anh chàng này có thể sử dụng sức mạnh của Hư Không để áp chế Ahri trong một vùng năng lượng độc hại và gây sát thương.

3.Kassadin

khac che ahri 5 jpg

Hình ảnh vị tướng Kassadin

Kassadin đóng vai trò là một phát sư, sát thủ trong Liên Minh Huyền Thoại. Khi kích hoạt được nội tại vị tướng này có thể giảm 15% sát thương phép nhận vào và có thể chạy xuyên vật thể. Với chiêu Q “ quà cầu hư không” Kassadin bắn một quả cầu năng lượng chân không, gây sát thương và làm ngắt quãng các kỹ năng và chiêu thức Ahri . Luồng năng lượng tàn dư tạo nên một lớp lá chắn quanh vị tướng này, giúp hấp thụ sát thương phép nhận phải.

Ngoài ra khi sử dụng chiêu R “ hư vô bộ pháp” vị tướng này có thể dịch chuyển đến vị trí gần bên gây sát thương lên các kẻ địch xung quanh. Khả năng di chuyển này giúp Kassadin áp sát và dồn sát khiến cô nàng Ahri bị hạ gục một cách bất ngờ.

4.Fizz

khac che ahri 6 jpg

Fizz là một pháp sư có chiêu thức gây khó chịu bậc nhất

Có thể nói Fizz là một vị tướng pháp sư sát thủ khó chịu ở khu vực đường giữa và là một con bài Khắc chế Ahri hiệu quả. Với bộ chiêu thức cơ động của mình vị tướng này có thể dễ dàng né tránh các chiêu thức tấn công đến từ cô nàng hồ ly.

Khi sử dụng chiêu E “Tung tăng/ nhảy múa” Fizz có thể tránh chiêu E “nụ hôn gió” của Ahri một cách dễ dàng. Bên cạnh đó vị tướng này còn sở hữu lượng dame phép cực kỳ bá đạo. Với chiêu cuối “ triệu hồi thủy quái” và chiêu Q “ đâm lao” vị tướng này có thể hạ đo ván Ahri chỉ trong vòng một nốt nhạc. Ahri có thể là một vị tướng pháp sư linh hoạt nhưng vẫn chẳng thể nào sống sót được trước chiêu cuối của vị tướng này.

5. Yasuo

khac che ahri 7 jpg

Yasuo khắc tinh của hầu hết pháp sư đường giữa

Với chiêu tạo tường gió có khả năng vô hiệu hóa và ngăn chặn các đòn tấn công từ đối thủ Anh chàng Yasuo đã trở thành một vị tướng có thể khắc chế hầu hết các pháp sư lane Mid và Ahri cũng không ngoại lệ.

Chiêu w có thể tạo ưu thế lớn cho Yasuo trong mọi cuộc đối đầu nhưng đó vẫn chưa phải là lý do khiến anh chàng này trở thành một đấu sĩ pháp sư khó chịu tại khu vực đường giữa. Ngoài chiêu w tạo tướng gió anh hàng này còn có thể sử dụng chiêu Q “ bão kiếm” và chiêu “3” quét kiếm để dồn sát thương để hạ gục cô nàng hồ ly một cách nhanh chóng.

Lối đánh và di chuyển để Khắc chế Ahri

Dưới đây là một số cách di chuyển và cách đánh mà anh em có thể áp dụng khi đối đầu với Ahri.

 • Giai đoạn đầu game Ahri khá là yếu và khi dụng các kỹ năng Ahri dễ sẽ bị tiêu hao năng lượng một cách nhanh chóng. Anh em hãy tận dụng cơ hội này để tạo áp lực không cho cô nàng Farm lính.
 • Anh em nên đứng sau lính để tránh chiêu E “ nụ hôn gió” của Ahri vì chiêu này không thể đánh xuyên qua lính.
 • Khi chưa có chiêu cuối hay chiêu cuối chưa hồi Ahri sẽ cực kì tù và dễ bị bắt. Anh em nên tận dụng cơ hội này để kêu gọi rừng đi gank và hội đồng Ahri.
 • Khi Ahri sử dụng chiêu cuối để lao vào giao tranh, nếu có thể anh em có thể sử dụng các chiêu thức khống chế để giữ chân cô nàng lại, điều này tạo điều kiện cho các đồng đội khác áp sát tấn công và kết liễu Ahri.
 • Hãy nhớ rằng Ahri có vai trò là pháp sư sát thủ nên dễ dàng kết liễu các mục tiêu đang đơn độc một mình, vì vậy anh em không nên đi lẻ về cuối game bởi vì một combo của Ahri có thể khiến các vị tướng máu giấy như ad hay mid lên bảng đếm số một cách nhanh chóng.

Trên đây là một số gợi ý và chiến thuật để khắc chế Ahri trong trò chơi Liên Minh Huyền Thoại. Việc chọn tướng, trang bị, phép bổ trợ và lối đánh thông minh sẽ giúp game thủ có lợi thế trong cuộc đối đầu và dễ dàng đánh bại Ahri. Hãy thực hành và khám phá những phương pháp phù hợp với phong cách chơi của bạn để trở thành một người cao thủ trong game.