Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Kênh kết nối

Khắc chế Anivia, chọn tướng và trang bị đối đầu hiệu quả

Game moba | by Hoàng Ngọc Hùng

Tìm hiểu cách Khắc chế Anivia hiệu quả trong Liên Minh Huyền Thoại mùa mới. Khám phá cách chọn tướng lên trang bị và lối chơi để giảm áp lực khi đối đầu với vị tướng Anivia.

khac che anivia 1 jpg

Cách khắc chế vị tướng anivia

Anivia là một vị tướng pháp sư vừa có dame khủng vừa có khống chế cứng. Một combo của cô nàng này có thể khiến các chủ lực máu giấy lên bảng đếm số ngay lập tức. Bên cạnh đó nôi tại còn giúp Anivia này biến thành một quả trứng sau khi bị hạ gục, nếu sau 6s quả trứng vẫn còn tồn tại cô nàng sẽ được hồi sinh. Có lẽ vì những nguyên nhân này nên nhiều anh em cực kỳ ngán khi phải đối đầu cùng cô nàng này. Tuy nhiên cũng đừng quá lo lắng bởi vì bài viết dưới đây thaocode sẽ chia sẻ cho anh em các cách Khắc chế Anivia hiệu quả nhất trong rank.

Chọn trang bị khắc chế Anivia

khac che anivia 3 jpgkhac che anivia 2 jpg

Trang bị nên lên khi đối đầu với Anivia

Khi đối đầu với vị tướng Anivia anh em nên ưu tiên lên những trang bị giảm hiệu ứng khống chế và kháng phép như:

 • Giày thủy ngân: Đầu trận hãy đóng cho mình món đồ này để tự tin hơn khi đối đầu với Anivia. Giày thủy ngân không chỉ giúp game thủ giảm thời gian bị khống chế mà cùng cung cấp một lượng khác phép cực kỳ “ổn áp” ở giai đoạn đầu trận.
 • Khăn giải thuật: Đây trang bị giúp chủ sở hữu hóa giải các kỹ năng khống chế một cách “ảo diệu”. Khi bị Anivia khống chế bằng anh em có thể nhanh tay nhấn vào khăn giải thuật để hóa giả các kỹ năng của cô nàng này rồi phản công hoặc “tốc biến” thoát khỏi giao tranh.
 • Đồng hồ cát: Vào giai đoạn giữa và cuối game khi Anivia đã lên được các trang bị quan trọng những vị tướng máu giấy nên cân nhắc lên đồng hồ cát. Khi sử dụng đồng hồ cát game thủ sẽ trở nên “bất khả xâm phạm” trong khoảng thời gian ngắn.

Chọn tướng khắc chế Anivia

Dưới đây là danh sách 5 vị tướng khắc chế Anivia hiệu quả mà anh em có thể tham khảo nhé!

1.Fizz

khac che anivia 4 jpg

Sử dụng Fizz khắc chế Anivia

Fizz là một vị tướng pháp sư có khả năng khắc chế Anivia cự tốt trong rank. Bộ kĩ năng của vị tướng này vừa cơ động lại vừa có các chiêu thức gây hiệu ứng khống chế rất khó chịu. Nếu như Anivia chỉ ở giai đoạn giữa hoặc cuối trận thì Fizz có cực kỳ mạnh mẽ cho dù giai đoạn đầu trận hay cả khi về late. Nên không có bất ngờ dì khi Fizz hoàn toàn ảo đảo cô nàng Anivia khi solo 1vs1.

Fizz có thể sử dụng chiêu “Q” “ Đâm Lao” để tiếp cận Anivia sau đó tấn công bất ngờ với chiêu “W” “Rẽ Sóng”. 2 chiêu thức của Fizz ở giai đoạn đầu trận gần kết hợp với đánh thường có thể cấu đi một lượng máu lớn của Anivia, nếu như lúc này có rừng ra gank nữa thì cô nàng này chắc chắc sẽ phải nằm xuống.

Chiêu “E” “tung tăng/ nhảy múa” cho phép chỉ định vị trí, nhảy lên không trung lao về mục tiêu đã chỉ định trước đó. Khi dùng chiêu Fizz có thể nhảy lên không trung để tránh các kỹ năng khống chế từ Anivia sau đó lao đến áp sát và phản đòn lại.

2.Taliyah

khac che anivia 5 jpg

Taliyah khá mạnh ở những cấp độ đầu tiên của trận đấu

Phù thủy đáTaliyah khá mạnh ở giai đoạn đầu trận đấu. Cô nàng có khả năng đẩy lính tốt đảo đường gank hiệu quả ngay ở những cấp độ đầu tiên để tạo lợi thế cho team. Đây là điều mà Anivia có muốn cũng chẳng thể làm được.

Mặc dù là một vị tướng có dame khủng có khống chế cứng nhưng Anivia lại cực kỳ kém cơ động. Ở giai đoạn giữa trận Taliyah có thể nhờ rừng gank, nếu “ phù thủy đá” ném chuẩn chiêu “W” “ Đẩy Địa chấn” thì chắc chắn 100% Anivia sẽ phải lên bảng đếm số.

3.Kassadin

khac che anivia 6 jpg

Anivi rất sợ khi đối đầu với vị tướng cơ động dồn dame bất ngờ như Kassadin

Kassadin sẽ có nhiều lợi thế khi đối đầu cùng các vị tướng pháp sư tù, thiều cơ động như Anivia. Nhờ nội tại “ Đá Hư không” Kassadin sẽ được giảm 15% sát thương phép mà hắn ta nhận vào. Kassadin có thể sử dụng chiêu “Q” “Quả Cầu Hư Không” để cấu máu Anivia từ xa và tạo một lớp lá chắn cho bản thân nhằm hấp thụ các sát thương phép mà mà Anivia gây ra.

Chiêu “R” “Hư vô bộ pháp” cho phép Kassadin áp sát kẻ địch một cách bất ngờ và gây sát thương. Kassadin có thể sử chiêu “R” để tiếp cận Anivia sau đó kết hợp 2 chiêu “ Áp suất hư không” và “lưỡi kiếm âm ty” để hạ gục cô nàng này một cách nhanh chóng.

Diana

khac che anivia 7 jpg

Nữ sát thủ dame khủng bậc nhất LMHT Diana

Như những pháp sư kém cô đông khác cô nàng Anivia cũng cực kiêng dè khi đối đầu với các vị tướng sát thủ cơ động có chiêu thức áp sát và kết liễu kẻ định nhanh như Diana. Cô nàng ánh trăng này có thể sử dụng chiêu “Q” “Trăng Lưỡi Liềm” để cấu rỉa Anivia từ xa sau đó dùng chiêu “ E” “Trăng Non” lao vào rồi gây sát thương bằng chiêu “W” “Trăng Bạc”.

Khi kích hoạt chiêu “R” “Trăng mờ” ngay lập tức Diana có thể làm lộ diện và kéo các kẻ địch xung quanh đồng thời làm chậm chúng lại. Với một vị tướng tù như Anivia thì Diana có thể dùng “R” dữ chân sau đó sử dụng combo “Q”, “W” để tiễn cô nàng lên bảng ngay.

Ahiri

khac che anivia 9 jpg

Cô nàng hồ ly chưa bao giờ ngán khi phải đối đầu với Anivia

Giống như Fizz, Ahiri cũng là một vị tướng pháp sư vừa cơ động vừa có khống chế dame lại còn khủng. Nên chắc chắn cô nàng hồ ly sẽ chẳng phải sợ hãi khi đối đầu cùng với Anivia. Đầu trận đấu Ahiri và Anivia có thể ngang kèo nhau, nhưng điều này còn tùy vào trình độ của game thủ nữa.

Tuy nhiên, vào giai đoạn giữa và cuối game chất tướng Ahiri sẽ áp đảo hoàn toàn vị tướng Anivia. Ahiri có thể dùng chiêu “Q” “Quả Cầu Ma Thuật” để dọn lính nhanh và cấu máu Anivia. Khi dính phải chiêu E Nụ Hôn Gió” của Ahiri thì gần như Anivia sẽ phải lên bảng đếm số. Ngoài ra, nhờ độ cơ động cao cô nàng hồ ly có thể đảo đường đi gank hỗ trợ đồng đội ở lane bot và top để tạo lợi thế.

Chiến thuật khắc chế Anivia

khac che anivia 8 jpg

Một vài mẹo đi đường khắc chế Anivia cho game thủ

Dưới đây là một vài chiến thuật khắc chế Anivia mà anh em có thể tham khảo.

 • Anivia là một vị tướng pháp sư cực kỳ kém cơ động, cô nàng cực kỳ yêu ở các giai đoạn đầu game. Anh đi mid mà phải đối đầu với Anivia thì có thể nhờ rừng gank sớm để tạo áp lực lên cô nàng này.
 • Nếu như Anivia sử dụng chiêu “Q” “Quả Cầu Băng” hụt thì anh em có thể tận dụng cơ hội này lao vào tấn công.
 • Đừng nên tổ chức combat ở các khu vực gần từng hay góc hẹp bởi Anivia có thể kỹ năng “W” “Tường Băng” để chia cắt team bạn sau đó sử dụng chiêu “R” “Bão Tuyết” để gây ra sát thương diện rộng.
 • Nếu Anivia bật “R” anh em nên chạy đi hoặc sử dụng các chiêu thức khống chế, câm lặng để hóa giải chiêu thức của cô nàng này rồi phản công ngược lại.
 • Nên cắm mắt ở các khu vực đường sông để tránh cô nàng này đi gank và úp sọt team bạn một cách bất ngờ.
 • Trong combat nên ưu tiên cấu máu Anivia trước vì cô nàng này có các chiêu thức khống chế rất khó chịu.

Phép bổ trợ khắc chế Anivia

Khi đối đầu với Anivia anh em có thể cân nhắc mang theo các phép bổ trợ như sau:

 • Tốc biến: Game thủ nên mang theo tốc biến khi đi đường với cô nàng băng Anivia. Anh em có thể dùng tốc biến để chạy thoát khi Anivia nhờ rừng lên gạnk hoặc sử dụng nó để truy đuổi Anivia.
 • Thanh tẩy: Đối đầu với các vị tướng có chiêu thức khống chế cứng như Anivia thì anh em nên mang theo thanh tẩy. Khi bị Anivia khống chế và dồn combo anh em có thể sử dụng thanh tẩy để loại bỏ các hiệu ứng bất lợi sau đó phản công ngược lại.

Trên đây là các kinh nghiệm khắc chế Anivia hiệu quả trong Liên Minh Huyền Thoại mà mình muốn chia sẻ cho anh em. Hy vọng sau bài viết này, anh em có thể tự tin hơn kho đối đầu với vị tướng Anivia trong game.