Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Kênh kết nối

Khắc chế Annie, chọn tướng và trang bị đối đầu hiệu quả

Game moba | by Hoàng Ngọc Hùng

Tìm hiểu những cách khắc chế Annie đơn giản và dễ áp dụng trong Liên Minh Huyền Thoại. Tìm hiểu các cách lên trang bị và chọn tướng trên kèo khi đối đầu với vị tướng Annie.

khac che annie 1 jpg

Cách khắc chế vị tướng Annie

Annie là một tướng pháp sư có khả năng sốc sát thương cực bá trong Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên game thủ vẫn có thể đối đầu với cô nàng này một cách hiệu quả bằng cách chọn tướng phù hợp và lên trang bị phù hợp trong trận đấu. Ở bài viết dưới đây, thaocode sẽ hướng dẫn bạn cách chọn trang bị và tướng để khắc chế Annie trong rank.

Chọn trang bị khắc chế Annie

khac che annie 2 jpgkhac che annie 3 jpgkhac che annie 4 jpgkhac che annie 5 jpg

Các trang bị khắc chế Annie

Để khắc chế Annie game thủ nên ưu tiên lên những trang bị kháng phép, chống sốc dame và giảm hiệu ứng như:

 • Giáp tâm linh: Khi lên trang bị này game thủ sẽ được nhận thêm 450 máu, 50 kháng phép. Bên cạnh đó trang bị này còn giúp chủ sở hữu tăng khả năng hồi máu và tạo 25% lá chắn cho bản thân. Nhờ lượng máu được cộng thêm và lượng kháng phép vừa đủ khi đối đầu với những vị tướng pháp sư sốc dame mạnh như Annie thì anh em không cần quá lo lắng về việc dễ bị cô nàng sốc sát thương và lên bảng đếm số. Khi lên được món trang bị này thì Annie có dồn cả combo anh em vẫn có thể sống sót.
 • Chùy Gai Malmortius: Khi chủ sở hữu bị sốc dame, lượng máu tụt xuống dưới 30% sẽ được nhận 200 lá chắn phép và 225% sức mạnh công kích. Đồng thời khi nội tại của Gai Malmortius được kích hoạt các bạn còn được nhận thêm *% hút máu toàn phần cho đến khi kết thúc giao tranh. Khi đối đầu với những vị tướng có sát thương phép lớn và khả năng sốc dame mạnh như Annie thì người chơi nên lên Gai Malmortius.
 • Dây chuyền chữ thập: Món trang bị này sẽ cho chủ sở hữu 80 sức mạnh phép thuật, 45 kháng phép và 10 điểm hồi chiêu. Khi được kích hoạt trang bị này giúp người chơi nhận được một lá chắn chặn các kỹ năng tiếp theo của kẻ địch thời gian hồi lại lá chắn là 40 giay.

Chọn tướng khắc chế Annie

Dưới đây là 5 vị tướng có thể khắc chế Annie hiệu quả trong Liên Minh Huyền Thoại mà anh em có thể tham khảo.

Brand

khac che annie 6 jpg

Brand là vị tướng pháp sư tay dài dame to

Brand là một vị tướng pháp sư có tầm đánh xa, bộ kỹ năng cho phép vị tướng này cấu máu, farm lính nhanh và trụ lane cực kỳ tốt. Khi Brand sử dụng các kỹ năng nội tại“ Bỏng” của tướng này sẽ khiến lẻ định bị bỏng, gây thêm thêm sát thương phép trong 1s và được cộng dồn tối đã 2 lần. Sau khi đạt số lần cộng dồn tối đa lên một tướng nhất định hiệu ứng này sẽ phát nổ trong 3s và gây sát thương lớn lên kẻ địch đã được chỉ định.

Brand có thể dùng chiêu Q “Việt Lửa” để dọn lính nhanh và cấu máu Annie. Nếu trước đó Annie đã bị dính nội tại bỏng của Brand thì khi dính thêm chiêu “Q” cô nàng sẽ bị làm choáng. Chiêu “W” “Cột lửa” và chiêu E “Bùng cháy” có thể gây sát thương diện rộng. Brand có thể tận dụng điều này để liên trao đổi chiêu thức, cấu máu Annie và tiễn cô nàng lên bảng với chiêu “R” “Bão Lửa”.

Orianna

khac che annie 7 jpg

Orianna hỗ trợ rất tốt trong các pha giao tranh tổng

Orianna là một tướng pháp sư có thể khắc chế Annie hiệu quả trong Liên Minh Huyền Thoại. Các chiêu thức của cô nàng không tiêu hoa quá nhiều năng lượng, thời gian hồi chiêu nhanh nên khi cầm vị tướng Orianna anh em có thể tận dụng điều này để liên tục cấu máu, tạo áp lực cho Annie ở giai đoạn đầu trận.

Bộ chiêu thức của Orianna vừa có sát thương phép ổn vừa có khống chế lại vừa có thể tạo giáp cho bản thân và đồng đội nên rất lợi khi đối đầu với Annie. Hơn nữa chiêu “R” “Bao Phù” của Orianna nên cô có thể hỗ trợ cho đồng đội rất tốt trong các pha combat tổng.

Morgana

khac che annie 8 jpg

Morgana có các chiêu thức khống chế trói chân cực kỳ khó chịu

Morgana là một vị tướng sp bảo kê ad rất tốt nhờ bộ kỹ năng cấu rỉa tốt và gây nhiều hiệu ứng khống chế. Chỉ với chiêu W “Khiên Đen” cô nàng đã có thể khắc chế hoàn toàn vị tướng Annie. Khi Annie đang có nội tại “ Hỏa Cuồng” Morgana có thể sử dụng chiêu “w” tạo lá chắn cho bản thân hoặc đồng đội để hóa giải hiệu ứng làm choáng từ nội tại của Annie.

Morgana có thể sử dụng chiêu “E” “Vùng đất chết” để cấu rỉa kẻ địch và chiêu “Q” “Khóa Bóng Tối” để khóa chân kẻ địch và mở combat từ xa. Nếu Annie có ý định áp sát để sôc dame các chủ lực thì Morgana có thể bật ngay chiêu “R” “Trói Hồn” để giữ chân Annie tạo tiền đề cho đồng đội phản công và hạ gục Annie.

Kassadin

khac che annie 9 jpg

Kassadin luôn là nỗi ám ảnh của các pháp sư kém cơ động

Nhờ nội tại “ Đá Hư không” giảm 15% sát thương phép mà nhận vào mà Kassadin gần như khắc chế được toàn bộ các pháp sư sốc dame, không mấy cơ động như Annie. Khi kích hoạt chiêu “Q” “Quả Cầu Hư Không” Kassadin có thể đẩy lính nhanh và cấu máu Anivia đồng thời tạo một lớp lá chắn cho bản thân giúp hấp thụ các sát thương từ cô nàng Annie.

Chiêu “R” “Hư vô bộ pháp” của Kassadin là nỗi khiếp sợ của hầu hết các pháp sư thiếu cơ động và đương nhiên Annie cũng không hề ngoại lệ. Kassadin có thể sử chiêu “R” để áp sát một cách bất ngờ sau đó kết hợp hai chiêu thức “ Áp suất hư không” và “lưỡi kiếm âm ty” để đưa Annie lên bảng đếm số một cách nhanh chóng.

Lux

khac che annie 10 jpg

Lux có các chiêu thức rỉa máu khống chế cứng nên có thể khắc chế Annie hiệu quả

Giống như Morgana, Lux cũng là một vị tướng sp khắc chế Annie cực tốt trong Rank. Lux ỡ hữu tầm đánh khá xa, cô này có thể liên tục cấu máu kẻ thù với chiêu E “Quả Cầu Ánh Sáng”. Nhờ chiêu “E” “ Khóa ánh sáng” cô nàng có thể bảo kê ad cực kỳ tốt, nếu Annie muốn áp sát để gây sát thương lên ad thì Lux có thể sử dụng chiêu “Q” để trói chân cô nàng lại tạo cơ hội cho AD lui về hoặc phản công lại.

Chiêu “Q” của Lux cũng có thể dùng để mở combat. Nếu như Annie bị dính “Q” thì tiểu thư ánh sáng có thể tung ngay chiêu “E” và chiêu “R” để kết liễu cô nàng nàng này ngay lập tức.

Chiến thuật khắc chế Annie

Mặc dù là một vị tướng khá toàn diện khi sở hữu khả năng cấu rỉa từ xa, khống chế tốt với nội tại “ Hỏa Cuồng” dồn sát thương đơn và đa mục tiêu, tạo giáp cho bản thân nhưng Annie lại là một vị tướng máu giấy, kém cơ động, yếu đầu game và phụ thuộc nhiều trang bị.

 • Vì đầu game Annie rất yếu khi nên anh em hãy pick các vị tướng có sải tay dài để liên tục rỉa máu, tạo áp lực không cho Annie ra farm lính khiến cô nàng bị thọt vàng và kinh nghiệm.
 • Tận dụng khoảng thời gian đầu game, để kêu gọi rừng lên gank sớm để kết liễu Annie.
 • Hãy cố gắng giữ khoảng cách với Annie khi cô nàng đang có nội tại “hỏa cuồng”. Anh em có thể nhận ra Annie có nội tại hay không rất dễ. Nếu như xung quanh Annie có luồng sáng xuất hiện thì lúc đấy cô nàng này đã tích được nội “hỏa cuồng
 • Khi Annie sử dụng “R” để triệu hồi “Tibbers” anh em hãy cố gàng lùi lại. Tibbers của Annie có thể gây sát thương diện rộng và đa mục tiêu.
 • Có thể anh em chưa biết sử dụng “ trừng trị” có thể tiêu diệt “Tibbers”

Phép bổ trợ khắc chế Annie

khac che annie 11 jpg

Chọn phép bổ trợ phù hợp có thể giúp “ao nhây” Annie

Dưới đây là các phép bổ trợ game thủ nên mang theo khi đối đầu với vị tướng Annie:

 • Tốc biến: Nếu anh em pick các vị tướng kém cơ động thì nên mang theo tốc biến. Nếu như Annie bật “R” triệu hồi “Tibbers” thì anh em có thể tốc biết và rút lui kịp lúc.
 • Thanh tẩy: Khi Annie sử dụng nội tại “Hỏa Cuồng” để làm chóng thì người chơi có thể nhanh tay bấm thanh tẩy để tránh việc bị Annie dồn ngay combo và bị lên bảng đếm số.
 • Kiệt sức: Mọi người cũng có thể mang theo phép bổ trợ này để làm giảm lượng sát thương phép mà cô nàng Annie gây ra.

Tóm lại, để khắc chế Annie trong Liên Minh Huyền Thoại, người chơi cần chọn trang bị và tướng phù hợp. Hy vọng qua các thông tin từ bài viết anh em đã bỏ túi được nhiều mẹo hữu ích khi đối đầu với vị tướng Annie trong rank.