Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Kênh kết nối

Cách khắc chế Bard hiệu quả trong Liên Minh Huyền Thoại

Game moba | by Hoàng Ngọc Hùng

Cách khắc chế Bard, chọn tướng kháng toàn bộ chiêu thức của Bard, khiến Bard trở thành một hỗ trợ cực kỳ phế trong team, mặc dù Bard là tướng hỗ trợ rất mạnh.

Trong Liên Minh Huyền Thoại Bard là một trong những vị tướng được đánh giá cao và khá đặc sắc. Trong trận đấu Bard sẽ có vai trò là một tanker, có nhiệm vụ bảo vệ xạ thủ máu giấy trước những kẻ địch mạnh. Hiện tại Bard là vị tướng thường khiến cho team đối thủ phải lo lắng bởi những kỹ năng rất đỉnh của mình.

Mặc dù là một vị tướng bảo kê nhưng khá cơ động trong di chuyển và linh hoạt khi tung ra các hiệu ứng. Chính vì thế để có thể khắc chế Bard thì anh em có thể tham khảo cách khắc chế dưới đây của thaocode.

Đánh giá vài nét điểm mạnh và điểm yếu của Bard trong LMHT

khac che bard 1 jpg

Đánh giá vài nét điểm mạnh và điểm yếu của Bard trong Liên Minh Huyền Thoại

Nếu muốn khắc chế vị tướng này chắc chắn anh em cần phải nắm rõ được điểm mạnh và điểm yếu của Bard. Không đơn giản mà vị tướng này có biệt danh là “Ông Bụt Vũ Trụ”. Do đó khi nắm được điểm mạnh cả điểm yếu của Bard thì việc khắc chế là vô cùng đơn giản.

Điểm mạnh

 • Khả năng hồi phục HP cho chính mình và cả đồng đội
 • Sở hữu bộ kỹ năng cơ động
 • Tầm đánh rộng
 • Khả năng di chuyển nhanh nhẹn và linh hoạt
 • Lượng HP cao bảo kê cho đồng đội rất tốt

Điểm yếu

 • Sát thương giai đoạn đầu yếu
 • Kỹ năng hạn chế trong một vài tình huống
 • Cần nhiều kỹ năng để điều khiển vị tướng này
 • Chiêu thức cuối cùng dễ khiến đồng đội gặp nhiều nguy hiểm

Các trang bị cần lên để khắc chế Bard

khac che bard 2 jpg

Các trang bị cần lên để khắc chế Bard

Bard là một vị tướng đỡ đòn không hề đơn giản, nếu bắt gặp Bard trong đội hình của đối thủ thì cần trang bị ngay những món đồ sau:

Chùy Bạch Ngân

khac che bard 3 jpg

Trang bị Chùy Bạch Ngân trong Liên Minh Huyền Thoại

 • 40 Sức mạnh Công kích
 • 20% Tỉ lệ Chí mạng
 • 30 Kháng Phép
 • Kích hoạt - Giải Thuật: Loại bỏ tất cả các hiệu ứng khống chế (trừ Trên không) và đồng thời tăng 50% Tốc độ Di chuyển trong 1 giây (hồi lại sau 90 giây).

Đao Thủy Ngân

khac che bard 4 jpg

Trang bị Đao Thủy Ngân trong Liên Minh Huyền Thoại

 • 40 Sức mạnh Công kích
 • 20% Tỉ lệ Chí mạng
 • 30 Kháng Phép
 • Kích hoạt - Giải Thuật: Loại bỏ tất cả các hiệu ứng khống chế (trừ Trên không) và đồng thời tăng 50% Tốc độ Di chuyển trong 1 giây (hồi lại sau 90 giây).

Đồng hồ cát Zhonya

khac che bard 5 jpg

Trang bị Đồng hồ cát Zhonya trong Liên Minh Huyền Thoại

 • 65 Sức mạnh Phép thuật
 • 45 Giáp
 • 10 Điểm hồi Kỹ năng
 • Kích hoạt - Ngưng Đọng: Bạn trở nên Bất Tử và Không Thể Chỉ Định trong 2.5 giây, nhưng sẽ bất động trong thời gian này (hồi lại sau 120 giây).

Các tướng có thể khắc chế Bard tốt nhất

khac che bard 6 jpg

Các tướng có thể khắc chế Bard tốt nhất

 • Graves: Là một vị tướng thường khiến đối thủ phải lo lắng trong vai trò là một xạ thủ chuyên nghiệp. Nếu trong giao tranh Bard gặp Graves rất có thể sẽ bị anh chàng này hạ gục trong vòng 1 nốt nhạc. Cộng thêm combo chí mạng có thể khiến Graves bay màu nhanh chóng trên bản đồ. Tuy nhiên nếu Bard đang đi cùng một xạ thủ khác thì hãy cẩn thận hơn.
 • Kalista: Bên cạnh Graves thì Kalista cũng là một xạ thủ mạnh không kém. Khi đối đầu với Bard, Kalista sẽ thực hiện cáu rỉa, sát thương mà cô nàng này gây ra khá mạnh trong suốt trận đấu. Chính vì vậy Bard sẽ bị cô nàng này hành hạ không thương tiếc. Ngoài ra những vị tướng khác như Thresh hay Blitzcrank cũng khiếp sợ cô nàng này không chỉ riêng Bard.
 • Thresh: Mặc dù Thresh xanh mặt khi đối đầu với Kalista nhưng lại vị tướng khắc chế Bard rất tốt. Thresh chỉ cần tung chiêu thức Đóng Hộp sẽ ngây lập tức khiến Bard bị bọc bởi một bức tường ngục tù nếu Bard phá vỡ sẽ bị làm chậm, đồng thời khiến lượng HP cũng bị tiêu giảm.
 • Leona: Leona là một vị tướng đỡ đòn có sức chống chịu sát thương cực kì tốt, cùng với đó là khả năng khống chế Bard cực nhanh, khiến Bard khó lòng mà trốn thoát. Đặc biệt khi Leona xuất ra cho mình chiêu cuối Thái dương hạ san sẽ được triệu hồi sức mạnh của thái dương gây sát thương lên Bard trong vòng ảnh hưởng và bị làm choáng, với những vị tướng đi cùng Bard cũng sẽ bị làm chậm.
 • Blitzcrank: Blitzcrank cũng là một vị tướng có sức mạnh tiêu diệt Bard không hề kém cạnh những tướng khác. Nếu muốn khắc chế toàn bộ các chiêu thức của Bard thì chắc chắn không thể bỏ qua Blitzcrank. Với kỹ năng của mình vị tướng này có thể tấn công đòn đánh nội tại gấp 2 sát thương và hất văng Bard lên cao , đồng thời còn gây choáng cho Bard 0,5 giây. Đặc biệt là có thể truy đuổi kẻ địch bằng khả năng tăng tốc chạy của mình.
 • Morgana: Đây cũng là một vị tướng nên chọn lựa khi gặp team đối thủ có Bard. Nếu gặp Bard trong giao tranh Morgana sẽ hóa giải mọi chiêu thức mà vị tướng này gây ra. Đồng thời có thể tung ngay một đòn sát thương vào Bard khiến Bard bị giảm đi một lượng máu đáng kể. Tuy là một vị pháp sư có lượng HP kém nhưng với combo mà cô nàng này sở hữu có thể hạ gục Bard nhanh chóng.

Chiến lược khắc chế Bard hiệu quả

khac che bard 7 jpg

Chiến lược khắc chế Bard hiệu quả

Để có thể khắc chế Bard một cách hiệu quả thì trong giao tranh hoặc khi đối đầu anh em cần lưu ý chiến lược đánh như sau:

Khi bước vào giai đoạn đầu game cần quan sát vị trí Bard đang đứng và giữ khoảng cách an toàn. Tránh để Bard áp sát và khống chế bởi hiệu ứng Mắt Xích Không Gian và Thiên Mệnh Khả Biến. Bởi với Mắt Xích Không Gian, Bard sẽ bắn ra một luồng sóng năng lượng làm chậm kẻ địch đầu tiên trúng chiêu, rồi tiếp tục bay đi. Nếu va phải tường, nó sẽ làm choáng mục tiêu khởi điểm; nếu va phải một tướng địch khác, nó sẽ làm choáng cả hai. Còn với Thiên Mệnh Khả Biến Bard sẽ tiếp tục phóng thích năng lượng vào một vị trí khiến tất cả các tướng, lính, quái và trụ trong vùng ảnh hưởng đều phải rơi vào trạng thái tĩnh trong thoáng chốc.

Tất nhiên khi nào thấy rừng vào hỗ trợ thì mới tấn công Bard dữ dội còn không cứ thực hiện cáu rỉa máu của hắn. Đặc biệt trong giai đoạn đầu game lấy được mạng của Bard càng nhiều càng tốt để về cuối game Bard bị giảm đi sức mạnh đáng kể. Ngược lại nếu đầu game nộp mạng cho Bard quá nhiều thì đồng nghĩa cuối trận Bard hành hạ không thương tiếc.

Nếu phải đối đầu với Bard thì nên chọn Graves hoặc Kalista để có thể cáu rỉ máu của hắn và những vị tướng này cũng có tầm đánh xa. Điều này sẽ khiến Bard bất lợi trong giao tranh khi HP quá yếu.

Không nên rượt đuổi Bard một đoạn dài vì rất có thể bị gài bẫy và tấn công bạn trong cánh rừng của chúng.

Trên đây những thông tin cũng như cách khắc chế Bard cực hiệu quả trong LMHT. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp các anh em khắc chế vị tướng này hiệu quả và mang về nhiều kill cho team.