Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Kênh kết nối

Cách khắc chế Brand hiệu quả trong LMHT mùa mới

Game moba | by Hoàng Ngọc Hùng

Khắc chế Brand, chọn tướng tank lì đồn, hoặc tướng máu giấy nhưng có khả năng dồn dame tốt, giúp hiệu quả hơn khi combat tổng và hạn chế được sức mạnh của Brand.

Brand – thần lửa đóng vai trò là một pháp sư trong Liên Minh Huyền Thoại. Với khả năng đánh tầm xa cùng với cấu rỉa máu cực kì tốt trên đường mid này. Có thể thấy bất kỳ trong giai đoạn nào kể cả đầu game lượng sát thương mà Brand gây ra rất mạnh. Chỉ với nội tại của Brand cũng đã có thể lấy đi 1/3 lượng máu của đối thủ ở đầu trận. Đồng thời Brand còn có khả năng tạo ra sát thương trên diện rộng, nên hầu hết những đối thủ khi đối đầu với Brand đều rất lo lắng.

Do đó nếu anh em muốn tự tin đối đầu với vị tướng này thì hãy cùng thaocode xem ngay cách khắc chế Brand sau đây.

Nắm điểm mạnh và điểm yếu của Brand để khắc chế hiệu quả

khac che brand 1 jpg

Đánh giá một vài điểm mạnh và điểm yếu của ông thần lửa Brand

Sở dĩ Brand được gọi là thần lửa bởi hầu hết những hiệu ứng mà anh chàng gây ra đều liên quan đến lửa và sự bùng nổ. Những tướng đối đầu với vị tướng này đều bị anh chàng hành hạ đến “xanh mặt”. Chính vì thế mà đây là một vị tướng pháp sư không hề tầm thường. Tuy nhiên bên gây sở hữu những điểm mạnh tuyệt vời thì vị tướng này cũng có một vài điểm yếu. Nếu nắm rõ được cả điểm mạnh và yếu của Brand thì chắc chắn việc khắc chế Brand cũng sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Điểm mạnh của Brand

 • Có tầm đánh xa, phạm vi tung chiêu rộng
 • Khả năng cấu rỉa máu đối thủ rất tốt
 • Lượng sát thương gây ra rất cao
 • Bộ chiêu thức dễ sử dụng, không cần quá nhiều kỹ năng.
 • Có khả năng khống chế chiêu thức kẻ địch
 • Khả năng chịu đựng cao, kể cả những tên sát thủ mạnh mẽ
 • Trong giao tranh hỗ trợ cho đồng đội ăn mạng rất nhiều.

Điểm yếu của Brand

 • Có lượng máu mỏng trong giai đoạn đầu
 • Khả năng cơ động kém, hiệu ứng tập trung chủ yếu gây sát thương, không có chiêu thức tự bảo vệ bản thân ngoài bổ trợ tốc biến.
 • Kỹ năng khống chế cần có nội tại mới sử dụng được.
 • Tốc độ di chuyển chậm
 • Chiêu thức Bão Lửa chỉ hoạt động khi có nhiều mục tiêu xung quanh.

Một số trang bị khắc chế Brand hiệu quả

khac che brand 2 jpg

Một số trang bị cần lên để khắc chế Brand

Như đã thấy Brand là một vị tướng có sát thương cao, sở hữu nhiều điểm mạnh và ít điểm yếu. Chính vì thế mà cần lên một số trang bị phù hợp để khắc chế Brand hiệu quả hơn. Trang bị Chùy Bạch Ngân, Đao Thủy Ngân và Đồng hồ cát Zhonya được cho là thích hợp nhất và cần lên khi thấy team đối thủ xuất hiện Brand.

Chùy Bạch Ngân

khac che brand 3 jpg

Trang bị Chùy Bạch Ngân trong Liên Minh Huyền Thoại

 • 40 Sức mạnh Công kích
 • 20% Tỉ lệ Chí mạng
 • 30 Kháng Phép
 • Kích hoạt - Giải Thuật: Loại bỏ tất cả các hiệu ứng khống chế (trừ Trên không) và đồng thời tăng 50% Tốc độ Di chuyển trong 1 giây (hồi lại sau 90 giây).

Đao Thủy Ngân

khac che brand 4 jpg

Trang bị Đao Thủy Ngân trong Liên Minh Huyền Thoại

 • 40 Sức mạnh Công kích
 • 20% Tỉ lệ Chí mạng
 • 30 Kháng Phép
 • Kích hoạt - Giải Thuật: Loại bỏ tất cả các hiệu ứng khống chế (trừ Trên không) và đồng thời tăng 50% Tốc độ Di chuyển trong 1 giây (hồi lại sau 90 giây).

Đồng Hồ Cát Zhonya

khac che brand 5 jpg

Trang bị Đồng hồ cát Zhonya trong Liên Minh Huyền Thoại

 • 65 Sức mạnh Phép thuật
 • 45 Giáp
 • 10 Điểm hồi Kỹ năng
 • Kích hoạt - Ngưng Đọng: Bạn trở nên Bất Tử và Không Thể Chỉ Định trong 2.5 giây, nhưng sẽ bất động trong thời gian này (hồi lại sau 120 giây).

Các tướng khắc chế Brand cực hiệu quả

khac che brand 6 jpg

Các tướng khắc chế Brand cực tốt

Brand mặc dù là một vị tướng phép mạnh và khiến nhiều tướng đối đầu phải khiếp sợ. Tuy nhiên không phải vì thế mà bất kì vị tướng nào khi đối đầu với Brand cũng đầu hàng. Vẫn còn các vị tướng như: Zed, Kassadin, Fizz, Diana,… khiến Brand cũng khá lo lắng đi chạm mặt, bởi hầu hết những vị tướng này đều có hiệu ứng khắc chế chiêu thức của Brand hiệu quả.

 • Zed: Zed là vị tướng trong LMHT có vai trò sát thủ. Về sức mạnh thì Zed được đánh giá là kém hơn Zed ở giai đoạn đầu game. Tuy nhiên chỉ cần Zed đạt từ cấp 6 trở lên thì dễ dàng hạ gục Brand với combo Phi Tiêu Sắc Lẻm + Phân Thân Bóng Tối.
 • Kassadin: Kassadin là một vị pháp sư cực kỳ thích hợp để đối đầu với Brand. Kassadin không những sở hữu tầm đánh xa và sát thương gây ra cũng khá mạnh. Với nội tại Đá Hư Không giúp cho Kassadin giảm 15% sát thương phép nhận vào, vì thế mà bất kể hiệu ứng nào của Brand gây ra cũng giúp Kassadin kháng được 15% sát thương . Bên cạnh đó Kassadin có bộ chiêu thức cơ động, dồn sát thương đơn mục tiêu mạnh.
 • Fizz: Fizz là một vị sát thương tương đối mạnh trong LMHT. Tuy nhiên vị tướng này cũng có sức mạnh kém so với Brand ở giai đoạn đầu. Tuy nhiên khi đạt từ cấp 6 trở lên,với combo Đâm Lao và Đinh Ba Hải Thạch sẽ hạ gục Brand ngay lập tức. Với Đâm Lao, Fizz lướt qua Brand, gây sát thương phép và đặt hiệu ứng trên đòn đánh, cùng với Đinh Ba Hải Thạch sẽ làm chảy máu Brand, gây sát thương phép trong vài giây. Đồng thời Fizz cường hóa đòn đánh tiếp theo để gây thêm sát thương và gia tăng sức mạnh cho các đòn đánh sau đó trong một thời gian ngắn.
 • Leblanc: Leblanc cũng là một tướng sát thủ có bộ chiêu thức khá đỉnh. Khi đối đầu với Brand sẽ thực hiện khả năng áp sát, gây choáng và cấu rỉa máu Brand. Đồng thời khi cấp càng cao, trang bị đủ thì Leblanc có thể kết liễu được Brand chỉ với một combo Biến Ảnh, lướt tới vị trí chỉ định, gây sát thương lên các Brand và các mục tiêu xung quanh đó. Trong 4 giây tiếp theo, cô có thể kích hoạt Biến Ảnh lần nữa để trở về điểm bắt đầu. Cùng lúc đó kết hợp với chiêu thức Sợi Xích Siêu Phàm, LeBlanc tung sợi xích ảo thuật vào vị trí chỉ định. Nếu trúng Brand, sẽ xích lấy hắn. Nếu mục tiêu vẫn bị xích trong 1.5 giây, LeBlanc trói chân kẻ đó và gây thêm sát thương.
 • Galio: là tướng đỡ đòn, tuy không đi lane cùng với Brand nhưng khi cả hai đối đầu nhau Brand cũng khá xanh mặt với vị tướng này. Galio sẽ dùng khả năng áp sát, khiêu khích hỗ trợ tốt cho những pha gank , tiêu diệt được Brand. Tuy Galio có phạm vị đánh gần nhưng có thể đẩy lính nhanh và khả năng chống chịu rất tốt.
 • Lux: là một vị pháp sư có bộ chiêu thức mạnh, mỗi chiêu thức mà cô nàng gây ra đều tạo nên một lượng sát thương cực lớn. Đặc biệt tầm đánh của Lux rất xa nên có khả năng cấu rỉa máu Brand cực tốt.
 • Morgana: cũng là một vị pháp sư đường mid không hề tầm thường, sở hữu những kỹ năng khống chế cứng và đồng thời có thể hoá giải được khống chế của Brand. Khi đối đầu với Brand, Morgana sẽ tung ngay ra chiêu thức Khiên đen để có thể hoá giải được hiệu ứng làm choáng của Brand,đồng thời còn tạo ra một lớp giáp bảo vệ đồng đội.
 • Diana: Diana là vị tướng đấu sĩ khá tốt có thể khắc chế Brand. Diana có thể chống dồn sát thương cực tốt, hầu hết những hiệu ứng Brand gây ra đều được

Chiếc lược khắc chế Brand hiệu quả nhất

khac che brand 7 jpg

Chiếc lược khắc chế Brand hiệu quả nhất

Để có thể khắc chế thần lửa Brand này anh em cần tham khảo ngay chiến lược sau đây:

Trong giai đoạn đầu trận Brand khá mạnh và lượng sát thương gây ra cũng khá cao, vì thế nên giữ khoảng cách an toàn, tránh né các chiêu thức để không bị mất mạng dưới tay Brand , điều này còn giúp cho hắn tăng sức mạnh và nhanh chóng thăng cấp. Lựa chọn các trang bị tăng lượng máu và kháng phép, cùng với bổ trợ tốc biến hoặc lá chắn để chống trả lại sức mạnh phép thuật của Brand. Hãy đánh chậm rãi, chỉ trong trụ và ăn lính khi nào có rừng hoặc đồng đội gank cùng thì hãy ra chiêu dứt khoát để có thể ăn được mạng của Brand.

Khi vào giữa trận những pha combat tổng nên tiêu diệt Brand đầu tiên để giảm đi một lượng sát thương bên phe địch.

Lưu ý khi đối đầu với Brand nếu tránh được chiêu Vệt Lửa hay Đốt Lửa sẽ chấm dứt được chuỗi chiêu của hắn.

Tốc độ di chuyển của Brand khá chậm nên hãy tận dụng điểm yếu này mà bỏ chạy nếu thấy hắn chuẩn bị ra chiêu Bão Lửa.

Bài viết trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách khắc chế Brand trong Liên Minh Huyền Thoại. Hy vọng với những chia sẻ này của thaocode.com sẽ giúp anh em khắc chế được các chiêu thức của vị tướng này và không phải lo sợ khi gặp hắn trong đội bạn.