Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Cách khắc chế Braum, chọn tướng và trang bị đối đầu Braum

Game moba | by Hoàng Ngọc Hùng

Khắc chế Braum sẽ giúp cho các game thủ đi lane dưới an tâm chiến đấu. Đồng thời giúp cho đồng đội có cơ hội hạ gục được các sát thương chủ lực bên phe địch.

Braum là một vị tướng hỗ trợ khá mạnh trong Liên Minh Huyền Thoại. Với nội tại và bộ kỹ năng của mình Braum không những bảo vệ đồng đội trước các hiệu ứng của đối thủ mà còn tạo điều kiện cho đồng đội ra chiêu thức tiêu diệt kẻ địch. Hiện tại Braum đang là hỗ trợ, support cho các AD tốt nhất, gánh chịu mọi sát thương từ kẻ địch, có sức chống chịu sát thương cực kỳ tốt. Đặc biệt Braum còn được các game thủ chọn lựa trong những trận đấu lớn.

Do đó, khi bắt gặp vị tướng này trong phe đối thủ thường khiến nhiều anh em lo lắng. Chính vì vậy hãy xem ngay bài viết này của thaocode để biết cách khắc chế Braum, giúp trận đấu diễn ra ít căng thẳng hơn.

Đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng Braum

khac che braum 1 jpg

Đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng Braum

Như đã thấy Braum là một vị tướng support không hề đơn giản, bảo kê AD cũng như đồng đội rất tốt. Điều này sẽ là cơ hội tốt để những sát thương chủ lực trong team thoải mái cấu rỉa máu của kẻ địch. Hầu hết những anh em game thủ newbie khi chạm mặt vị tướng này không biết phải tung chiêu thức như thế nào để kháng được hiệu ứng Braum gây ra. Tuy nhiên chắc hẳn vị tướng mạnh nào trong Liên Minh Huyền Thoại sở hữu nhiều điểm mạnh thì cũng sẽ có một vài điểm yếu. Khi nắm được cả được mạnh và điểm yếu của vị tướng này thì việc khắc chế sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Điểm mạnh của Braum

 • Là vị tướng support có khả năng mở giao tranh khá thuận lợi
 • Khả năng chống chịu các sát thương của kẻ địch ra rất tốt
 • Sở hữu thanh HP cao
 • Là lá chắn đắc lực cho các AD.

Điểm yếu của Braum

 • Combo kỹ năng dễ bị phe địch đoán được
 • Lượng sát thương gây ra yếu
 • Tầm đánh gần dễ bị các tướng AP,AD tay dài cấu rỉa máu

Các trang bị cần thiết để khắc chế Braum

khac che braum 2 jpg

Các trang bị cần thiết để khắc chế Braum

Trang bị khắc chế Braum là một trong những điều cần thiết nhất để kháng được các chiêu thức của Braum. Chọn các trang bị xuyên giáp như: Lời nhắc tử vong và Nỏ thần Dominik.

Lời nhắc tử vong

 • 20 Sức mạnh công kích
 • 25% Tốc độ đánh
 • 20% Tỉ lệ chí mạng
 • 7% Tốc độ di chuyển

Nhiễm Trùng: Gây sát thương vật lý sẽ áp dụng 40% Vết Thương Sâu lên tướng địch trong 2 giây. Gây 3 Đòn đánh liên tục lên tướng địch sẽ cường hóa hiệu ứng này, khiến chúng chịu 60% Vết Thương Sâu cho đến khi hiệu ứng này kết thúc.

Nỏ thần Dominik

 • 35 Sức mạnh công kích
 • 20% Tỉ lệ chí mang
 • 25% Xuyên giáp
 • Diệt Khổng Lồ: Gây thêm tối đa 15% sát thương vật lý lên tướng có Máu tối đa lớn hơn bạn.

Tướng khắc chế Braum cực hiệu quả trong LMHT

khac che braum 3 jpg

Tướng khắc chế Braum cực hiệu quả trong LMHT

Bên cạnh trang bị một vài món đồ khắc chế Braum thì cũng cần chọn một vị tướng sở hữu bộ kỹ năng kháng hiệu ứng Braum hiệu quả như:

Tướng Zyra

khac che braum 4 jpg

Tướng pháp sư Zyra LMHT

Zyra là vị tướng pháp sư, tuy không đi cùng lane với Braum nhưng khi đối đầu với Braum sẽ có khả năng khắc chế hiệu ứng vị support này một cách hiệu quả. Zyra không những sở hữu bộ kỹ năng tuyệt đỉnh mà lượng sát thương cô nàng gây ra cũng rất lớn. Với combo Xum Xuê, Bó Gai Chết Chóc và Rễ Cây Trói Buộc, Zyra sẽ khá dễ dàng túm được Braum, đồng thời con gây ra một lượng sát thương đáng kể.

Hơn thế nữa với chiêu thức cuối là Bụi Gai Kỳ Dị có thể hạ gục được Braum ngay lập tức, bởi Zyra gọi ra một bụi cây kỳ dị tại vị trí đã chọn, gây sát thương lên những kẻ địch lúc nó bành trướng ra rồi hất tung Braum cùng những mục tiêu xung quanh khi trúng chiêu. Cây bên trong vùng tác dụng trở nên cuồng nộ.

Tướng Lulu

khac che braum 5 jpg

Tướng support Lulu trong LMHT

Một vị tướng hỗ trợ cho đồng đội rất tốt không thua kém gì Braum. Hiện tại Lulu sở hữu các kỹ năng biến hoá, buff giáp cho đồng đội và cùng với khả năng hứng chịu sát thương cực tốt. Khi đối đầu với Braum thì Lulu không có gì phải quá lo ngại, bởi hầu hết hiệu ứng Braum gây ra thì Lulu đều có chiêu kháng ngược lại.

Chỉ cần Braum có dấu hiệu tiếp cận đồng đội thì Lulu sẽ tung ngay chiêu Khổng Lồ Hóa, lúc này Lulu sẽ hóa lớn một đồng đội, hất kẻ địch xung quanh mục tiêu lên không đồng thời tăng cho mục tiêu một lượng máu lớn. Trong vòng vài giây kế tiếp, đơn vị đồng minh đó sở hữu hào quang làm chậm kẻ địch xung quanh. Ngoài ra còn có các hiệu ứng khắc chế Braum khác như: Làm chậm kẻ địch và tăng tốc độ đánh cho đồng đội.

Tướng Morgana

khac che braum 6 jpg

Tướng pháp sư Morgana LMHT

Morgana là một vị pháp sư không những có bộ kỹ năng siêu mạnh mà còn có thể khắc chế được nhiều hiệu ứng của đối thủ trong đó có Braum. Khi đối đầu với Braum cô nàng sẽ ngay lập tức vô hiệu hoá hoàn toàn các kỹ năng của Braum bằng cách dùng kỹ năng Khiêu đen của mình. Ngoài ra Morgana rơi vào tầm ngắm của Braum và xạ thủ đi cùng thì khi chạm mặt thì cô nàng sẽ dùng ngay kỹ năng Khóa Bóng Tối để hạn chế khả năng của Braum và cả đồng đội hắn. Cùng với đó là gây ra một lượng sát thương đáng kể lên Braum và có thể tiêu diệt AD đi cùng.

Tướng Janna

khac che braum 7 jpg

Tướng support Janna trong LMHT

Janna là một vị hỗ trợ với các kỹ năng gió trong Liên Minh Huyền Thoại. Đây cũng là một vị tướng có khả năng khắc chế Braum rất tốt. Khi cả 2 hỗ trợ này đối đầu nhau thì chỉ với nội tại của mình cũng đủ khiến Braum và AD team địch phải khiếp sợ. Nội tại Janna được tung ra sẽ giúp đồng đội đi cùng Janna được tăng Tốc Độ Di Chuyển khi tiến về phía cô.

Janna chuyển hóa một phần Tốc Độ Di Chuyển cộng thêm thành sát thương phép cộng thêm trên đòn đánh và cho Gió Tây. Đồng thời với chiêu thức Mắt Bão, giúp Janna tạo ra một luồng gió bao phủ một tướng hoặc trụ đồng minh, giúp chặn sát thương nhận vào và tăng sát thương vật lí cho mục tiêu.

Tướng Leona

khac che braum 8 jpg

Tướng đỡ đòn Leona trong LMHT

Leona cũng là một vị đỡ đòn có khả năng khắc chế Braum hiệu quả. Khi đối đầu với Braum thì khả năng gây ra sát thương của Leona cũng ngang bằng với Braum, tuy nhiên Leona sẽ sở hữu được một vài hiệu ứng có thể khắc chế được chiêu của Braum gây ra.

Chiến lược khắc chế vị tướng hỗ trợ Braum

khac che braum 9 jpg

Chiến lược khắc chế vị tướng hỗ trợ Braum

Ngoài việc trang bị các món đồ cần thiết, chọn tướng khắc chế hiệu quả thì chiến lược để khắc chế Braum cũng không kém phần quan trọng. Khi có chiến lược khắc chế rõ ràng Nên sử dụng thì anh em sẽ biết hướng chiến đấu với vị tướng này như thế nào, đặc biệt là không hề bối rối trong sử dụng chiêu thức khi đối đầu với Braum.

Khi bước vào giai đoạn đầu trận thì điều đầu tiên cần làm là chú ý giữ khoảng cách an toàn để không bị làm choáng, làm chậm bởi các kỹ năng kèm với nội tại của hắn, tránh đứng quá xa trụ để AD bên phe địch cấu rỉa máu, đôi khi còn mất mạng. Khi nào thấy sự hỗ trợ của rừng hoặc AP team mình thì mới bắt đầu tung chiêu thức khống chế và kháng hiệu ứng của hắn. Đặc biệt hãy cẩn thận hiệu ứng “Băng địa chấn” của Braum để không bị hất tung.

Ngoài ra Tuyết Tê Tái của hắn cũng gây ra một lượng sát thương phép và làm chậm, điều này khiến cho khả năng kháng hiệu ứng của ta cũng bị chậm 1 nhịp. Vì thế hãy quan sát nếu thấy Braum gần sử dụng chiêu thức này hãy sử dụng bổ trợ tốc biến để tránh né.

Nếu bạn đang trở thành mục tiêu của Braum và đồng đội của hắn thì cố gắng rút lui hoặc cố thủ chờ đồng đội đến để giao tranh. Vai trò của Braum là SP cho đồng đội nên lượng sát thương gây ra khá yếu, vì thế nếu thấy hắn đi một mình hãy tận dụng cơ hội mà cấu rỉa máu, để khi giao tranh tổng Braum sẽ mất lợi thế hơn khi lượng HP yếu.

Trong các đợt giao tranh tổng đừng nên chú ý quá nhiều vào Braum mà hãy tập trung vào bắt những tướng gây sát thương chủ chốt của đội địch vì sát thương đến từ Braum là không nhiều.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây về cách khắc chế Braum của thaocode.com sẽ giúp anh em kháng hiệu ứng của vị tướng này thật hiệu quả. Đồng thời không phải lo lắng quá nhiều nếu đối đầu với hắn trong trận đấu.