Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Kênh kết nối

Cách khắc chế Camille hiệu quả nhờ pick trang bị và tướng chuẩn

Game moba | by Hoàng Ngọc Hùng

Tìm hiểu các cách khắc chế Camille thông qua việc chọn tướng đi đường phù hợp. Khám phá thêm các trang bị và phép bổ trợ nên sử dụng trong kèo đầu với vị tướng Camille.

Camille là một trong những tướng đấu sĩ mạnh trong Liên Minh Huyền Thoại nhờ bộ chiêu thức gây sát thương lớn và khả năng di chuyển linh hoạt. Tuy nhiên, như bất kỳ tướng nào trong LMHT, Camille cũng có điểm yếu và có thể bị khắc chế. Trong bài viết này, Thaocode sẽ chia sẻ đến anh em cách khắc chế Camille một cách hiệu quả thông qua việc chọn tướng trên kèo và lên trang bị hợp lý.

Nắm điểm mạnh và điểm yếu của Camille để đối đầu hiệu quả

Trước khi tìm hiểu cách khắc chế Camille, chúng ta cần hiểu rõ về những điểm mạnh và điểm yếu của tướng này.

Điểm mạnh

khac che camille 1 jpg

Những điểm mạnh của cô nàng Camille trong Liên Minh Huyền Thoại

Camille là một vị tướng được nhiều anh em lựa chọn khi đi kèo đường Top. Dưới đây là một số điểm mạnh của vị tướng này:

 • Camille có khả năng di chuyển linh hoạt và vượt qua các chướng ngại vật một cách dễ dàng. Kỹ năng "Bắn Dây Móc" (E) của vị tướng này áp sát và kết liễu các chủ lực máu giấy nhanh chóng.
 • Camille có khả năng đi đường ổn định, farm lính nhanh và solo và đẩy trụ tốt
 • Lượng sát thương của Camille sẽ gia tăng theo thời gian, vị tướng này có thể gây sát thương vật lý, phép, diện rộng và sát thương theo tỷ lệ máu của mục tiêu.
 • Nhờ bộ chiêu thức linh hoạt mà Camille có thể thoải mái đảo đường gank, thoát gank và phản gank hiệu quả
 • Khả năng outplay tốt khi solo 1vs1 thậm chí 1vs2 hay 1vs3
 • Camille có khả năng khống chế gây đầy khó chịu với kỹ năng "Bắn Dây Móc" (E), "Đá Quét Chiến Thuật" (W) và chiêu cuối "Tối Hậu Thư" (R).
 • Có thể hồi phục tốt với kỹ năng "Đá Quét Chiến Thuật" (W) và có khả năng chống chịu với nội tại "Thích Ứng Phòng Ngự"

Điểm yếu

khac che camille 2 jpg

Một vài điểm yếu của vị tướng Camille

Mặc dù có nhiều ưu điểm song vị tướng này cũng có một số điểm yếu như:

 • Camille có bộ chiêu thức phức tạp và khó sử dụng.Người chơi phải có trình độ cao và luyện tập nhiều để có thể tận dụng được hết sức mạnh của vị tướng này..
 • Camille là vị một tướng phụ thuộc khá nhiều vào cấp độ trang bị. Trong giai đoạn đầu trận, khi chưa lên được trang bị cần thiết cô nàng này có thể gặp khó khăn khi đối đầu với các vị tướng mạnh đầu trận khác.
 • Để tận dụng tối bộ chiêu thức của Camille người chơi cần giữ vị trí trong giao tranh và đi đường.

Cách khắc chế Camille hiệu quả

Để khắc chế Camille hiệu quả anh em có thể áp dụng các cách sau đây:

Pick tướng khắc chế Camille

Dưới đây là một số vị tướng anh em nên pick khi đối đầu với Camille:

1.Fiora

khac che camille 3 jpg

Fiora có khả năng solo và đi đường trên kèo Camille

Fiora là một tướng “duelist” mạnh mẽ và có khả năng “counter” cứng Camille. Kỹ năng "Riposte" (W) của Fiora cho phép cô nàng này phản đòn đồng thời giảm sát thương và làm mất hiệu ứng của kỹ năng "Precision Protocol" (Q) hoặc "Hookshot" (E) của Camille. Fiora cũng có khả năng di chuyển linh hoạt và nên có thể dễ dàng tránh các đòn đánh của Camille.

2.Poppy

khac che camille 4 jpg

Poppy có bộ chiêu thức khắc chế Camille hiệu quả.

Poppy là một tướng có khả năng khắc chế Camille hiệu quả. Kỹ năng "Hammer Shock" (Q) của Poppy có thể gây sát thương và làm chậm Camille. Cô nàng này cũng có khả năng sử dụng chiêu thức"Steadfast Presence" (W) để chặn đòn khi Camille sử dụng kỹ năng "Hookshot" (E). Ngoài ra, chiêu cuối "Keeper's Verdict" (R) cũng giúp Poppy khống chế và tạo áp lực lớn trong các giao tranh.

3.Malphite

khac che camille 5 jpg

Malphite vừa tank tốt vừa có khả năng gây các hiệu ứng khó chịu

Malphite là một tướng tank có khả năng chống chịu tốt trước các đòn sát thương vật lý. Với lượng giáp khổng lồ, vị tướng này có thể chống lại sát thương gây ra bởi Camille đồng thời giảm tốc độ đánh của cô nàng này bằng kỹ năng "Ground Slam" (E). Malphite có thể chống lại sát thương và khống chế Camille trong các giao tranh tổng.

4.Quinn

khac che camille 6 jpg

Quinn là pháp sư có lượng dame phép rất lớn

Quinn là một tướng pháp sư với khả năng di linh hoạt và sát thương phép mạnh. Cô nàng này có thể sử dụng kỹ năng "Mũi Tên Quang" (Q) để gây sát thương và giảm tốc độ di chuyển của Camille. Khi cách giữ khoảng cách và tận dụng khả năng di chuyển của mình, Quinn có thể khắc chế Camille từ xa.

5.Jax

khac che camille 7 jpg

Hình ảnh vị tướng Jax

Jax là một vị tướng khắc chế Camille hiệu quả. Chiêu thức "Nhảy Cao" (Q) của Jax có thể tránh các kỹ năng của Camille và phản đòn lại khi cần thiết. Chưa kể đến kỹ năng "Vũ khí của thiên thần" (E) không chỉ giúp vị Jax sát thương mà còn có thể làm giảm sát thương từ mà Camille gây ra .

Cách lên trang bị khắc chế Camille

khac che camille 8 jpg

Những món trang bị khắc chế Camille

Việc lựa chọn trang bị phù hợp cũng đóng vai trò quan trọng trong việc khắc chế Camille. Dưới đây là một số trang bị anh em cần cân nhắc lên khi đối đầu với vị tướng Camille:

 • Tim Băng (Frozen Heart): Trang bị này giúp tăng giáp và giảm tốc độ đánh của kẻ địch xung quanh. Khi lên món đồ này anh em có thể vừa gây ra sát thương vừa làm chậm tốc độ đánh của vị tướng Camille.
 • Khiên Băng Randuin (Randuin's Omen): Khiên Băng Randuin cung cấp giáp, đồng thời cũng có khả năng làm chậm tốc độ đánh của địch khi bị tấn công. Khi lên trang bị này game thủ có thể làm giảm sát thương mà Camille gây ra trong giao tranh.
 • Giáp Gai (Thornmail): Giáp Gai tăng giáp và gây sát thương phản lại cho kẻ địch khi bị tấn công bằng đòn đánh vật lý.
 • Giáp Liệt Sĩ (Tabi Ninja): Giáp Liệt Sĩ cung cấp giáp và giảm sát thương từ đòn đánh vật lý. Khi lên món trang bị này anh em vừa có thể giảm sát thương từ Camille vừa tăng khả năng sống sót trong giao tranh.

Phép bổ trợ nên sử dụng để khắc chế Camille

Khi đối đầu với Camille anh em nên cân nhắc mang các phép bổ trợ sau:

 • Tốc biến
 • Kiệt sức

Lối đánh khắc chế Camille

Để khắc chế vị tướng Camille anh em có thể tham khảo lối đánh sau:

Đối phó với Q1 và Q2 của Camille

khac che camille 9 jpg

Cách đối phó Q1 và Q2 của Camille hiệu quả nhất

Khi Camille sử dụng Q1 để đánh vào lính, anh em hãy lùi về một chút để tránh sát thương từ kỹ năng này. Camille có thể tận dụng Q2 để áp sát và gây sát thương lớn lên anh em, vì vậy hãy tránh đứng quá gần khi vị tướng này đang sử dụng Q1.

Đối phó với chiêu E của Camille

Kỹ năng E của Camille có thể được kích hoạt hai lần. Để ngăn cản Camille trốn thoát sau khi sử dụng E, anh em có thể sử dụng kỹ năng hoặc dùng phép bổ trợ tốc biến để đứng trước chắn trường đường E2 của vị tướng này.

Không trao đổi chiêu thức kho Camille gần tường

khac che camille 10 jpg

Game thủ nên hạn chế đánh nhau với Camille khi vị tướng này đang ở sát tường

Anh em nên tránh trao đổi chiêu thức với Camille khi vị tướng này đang đứng gần tường. Camille có khả năng bay nhảy (R) để tấn công hoặc trốn thoát, vì vậy nếu khi đứng gần tường, cô nàng này có thể sử dụng bộ chiêu thức khó chịu c để tạo khoảng cách và lợi thế cho mình.

Giữ khoảng cách

Camille có khả năng hồi máu mạnh mẽ, vì vậy anh em nên hạn chế tối đa việc trao đổi chiêu thức đánh tay đôi với vị tướng này. Thay vào đó, giữ một khoảng cách an toàn và tấn công từ xa hoặc tận dụng các kỹ năng của bạn để gây cấu rỉa liên tục nhằm tạo áp lực cho vị tướng này.

Bài viết trên là toàn bộ các thông tin về cách khắc chế Camille trong game Liên Minh Huyền Thoại mà thaocode.com muốn chia sẻ đến anh em. Hi vọng sau bài viết này anh em sẽ tự tin hơn khi phải đối đầu với vị tướng Camille trong rank. Hẹn gặp lại anh em ở những bài viết tiếp theo, dừng quên truy cập vào chuyên mục game moba để khám phá nhiều chia sẻ hữu ích khác.