Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Cách khắc chế Cho'Gath, lên đồ và chọn tướng đối đầu Cho'Gath

Game moba | by Hoàng Ngọc Hùng

Tìm hiểu các cách Khắc chế Cho'Gath khi đụng độ ở lane top. Biết Cách lựa chọn trang bị, chọn tướng đối đầu hiệu sẽ giúp game thủ tự tin hơn khi đối đầu với “Quái vật” này.

Cho'Gath là một trong những tướng mạnh và khó chịu trong Liên Minh Huyền Thoại. Vị tướng này vừa có dame lớn vừa trâu bò hơn theo thời gian. Nên nếu để Cho'Gath thoải mái farm và lên được các trang bị quan trọng thì quả thức là ác mộng đối với team bạn. Tuy nhiên, có vẫn có những cách khắc chế Cho'Gath mà bạn có thể áp dụng để đối đầu hiệu quả với tướng này, cùng thaocode tìm hiểu ngay bên dưới.

Chọn trang bị khắc chế Cho'Gath

khac che chogath 2 jpgkhac che chogath 3 jpgkhac che chogath 4 jpg

Trang bị chống chịu khi đối đầu với Cho'Gath

Khi đối đầu với Cho'Gath anh em đi top nên ưu tiên lên các trang bị tăng máu như:

 • Khiên băng Randuin: Đây là một trang bị huyền thoại trong LMHT được dùng nhiều bởi các tướng “Đấu Sĩ” và “Đỡ Đòn” lane top. Khiên băng Randuin không chỉ giảm 5% tốc độ di chuyển của kẻ địch mà còn có khả năng giảm sát thương Cho'Gath gây ra.
 • Giáp máu Warmog:Trang bị này có công dụng chính là tăng khả năng hồi phục máu. Nếu game thủ không nhận sát thương trong 8 giây thì khả năng hồi phục sẽ được tăng lên đến 3% máu tối đa.
 • Giáp tâm linh: Giúp chủ sở hữu nhận được 25% hiệu quả hồi máu và có thêm một lớp lá chắn để bảo vệ khỏi sát thương từ Cho'Gath.

Nếu đi các vị trí mid hay bot thì nên lên các trang bị giảm hồi máu gây hiệu ứng sát thương sâu để khắc chế Cho'Gath khi giao tranh tổng:

khac che chogath 5 jpgkhac che chogath 6 jpg

Trang bị giảm khả năng hồi phục của Cho'Gath

 • Lời nhắc tử vong: Nội tại của Lời Nhắc Tử Vong giảm hiệu quả hồi máu của Cho'Gath đi 40%. Điều này làm giảm khả năng phục hồi của con quái vật này và giúp anh em dễ thở hơn khi đối đầu với nó.
 • Quỷ thư Morello: Đây là một trang bị gây vết thương sâu, đặc biệt hiệu quả đối với các tướng có khả năng hồi máu mạnh như Cho'Gath.

Giữa hoặc cuối game các vị tướng máu giấy nên lên thêm trang trang bị “Đồng Hồ Cát” để bảo vệ mạng sống bản thân trước những cú cắn của con “quái vật” này.

Chọn tướng khắc chế Cho'Gath

Dưới đây là danh sách 4 vị tướng trên kèo Cho'Gath mà anh em có thể tham khảo:

1.Fiora

khac che chogath 7 jpg

Fiora nữ đấu sĩ có bộ chiêu thức đẹp mắt và cơ động

Nữ Kiếm Sư” - Fiora là một sự lựa chọn hoàn hảo khi đối đầu với Cho'Gath. Sở hữu bộ chiêu thức không chỉ đẹp mắt mà còn cơ động biến hóa “ảo diệu” nên gần như cô nàng Fiora không ngán bất cứ vị tướng đấu sĩ đường top nào bao gồm cả Cho'Gath.

Nhờ các chiêu thức có độ cơ động cao nên cô nàng “Nữ Kiếm Sư” có thể lả lướt trong giao tranh và né đi các chiêu thức của Cho'Gath. Thậm chí trong combat tổng Fiora còn có thể lao vào kết liễu các chủ lực đối phương rồi rút ra “lành lặn”.

Khả năng solo 1v1 của Fiora cực kỳ tốt, Cho'Gath sẽ không có cửa thắng khi solo cùng cô nàng này. Thậm chí khi rừng bạn lên gank “Nữ Kiếm Sư” cũng có thể tự tin cân 2. Với chiêu W “Phản đòn” cô nàng có thể outplay đối thủ hiệu quả.

2.Garen

khac che chogath 8 jpg

Garen vị tướng đấu sĩ chưa bao giờ lỗi thời

Garen là một vị tướng đấu sĩ đời đầu trong Liên Minh Huyền Thoại. Tuy rằng đã trải qua nhiều phiên bản chỉnh sửa song vị tường này vẫn được nhiều game lựa chọn để đi Top. Sở hữu lượng dame bá đạo với chiêu cuối “ Công lý Demacia” và khả năng hồi phục chẳng thể xem thường thì Garen đích thị là một sự lựa chọn hoàn hảo để khắc chế Cho'Gath.

Nhờ vào chiêu “Q” “ Đòn Quyết Định” Garen có thể dễ dàng hóa giải hiệu ứng hất tung và làm chậm từ chiêu “Q” “Rạn Nứt” của “ Quái Vật Hư Không”. Chiêu “R” của Garen cũng ngang ngửa với chiêu “R” “Xơi Tái” của Cho'Gath. Garen còn có khả năng gây ra sát thương chuẩn theo % máu, cho nên dù có “trâu bò” cỡ nào thì Cho'Gath vẫn vị chịu hàng trước vị tướng này.

3. Master Yi

khac che chogath 9 jpg

Kiếm sư Wuju có thể khắc chế Cho'Gath dễ dàng

Là một vị tướng dễ chơi nên Master Yi là “con bài tủ” của rất nhiều game thủ. Không chỉ dễ chơi mà vị tướng này còn sở hữu khả năng gây sát thương vô cùng ghê gớm. Bộ kỹ năng của “Kiếm sư Wuju” đều tăng sức mạnh cho các đòn đánh đường tiếp theo nên vị tướng này rất “Bá” khi solo 1vs1.

Bên cạnh đó, vị tướng này còn có thể né các hiệu ứng khống chế hay làm chậm từ đối thủ nhờ chiêu “Q” “Tuyệt Kĩ Alpha”. Kỹ năng này hồi lại rất nhanh khi Master Yi đánh thường. Nên chẳng lạ gì nếu Master Yi có thể hoàn toàn Khắc chế Cho'Gath.

Khi kết hợp chiêu “E” “Võ thuật wuju” và chiêu R “Chiến Binh Sơn Cước” Master Yi chém Cho'Gath thành mạnh vụ dù hắn ta có thanh máu dày đi chăng nữa. Chưa kể đến, với chiêu “W” “Thiền” anh chàng kiếm sĩ này có thể vừa hồi máu vừa giảm được 75% lượng sát thương nhận vào. Có thể nói chiêu “W” của Master Yi để gần như khiến chiêu “R” “Xơi Tái” Cho'Gath trở nên phế.

4. Gnar

khac che chogath 10 jpg

Gnar vị tướng đấu sĩ có tầm đánh xa

Mặc dù được biết đến vai trò là tướng đấu sĩ trong LMHT nhưng Gnar lại có tầm đánh khá xa. Vợi thế sải tay dài đầu game Gnar có thể thoải mái cẩu rỉa liên tục bằng chiêu “Q” “Ném boomerang”. Mặc dù chiêu thức này có dame không quá lớn song nó lại có thời gian hồi chiêu rất nhanh. Game thủ có thể tận dụng điều này để rỉa máu Cho'Gath liên tục không cho hắn ta có cơ hội farm lính.

Chiêu “W” “Quá khích” chính là vũ khí lợi hại giúp Gnar khắc chế Cho'Gath dễ dàng. Chiêu thức này giúp Gnar gây sát thương lên kẻ địch theo % máu. Cho nên Cho'Gath dù có hồi phục mạnh, trâu bò đến đâu thì cũng sẽ phải lên bảng đếm số nếu cứ “Nhây” với vị tướng này.

Chiến thuật khắc chế Cho'Gath

khac che chogath 11 jpg

Một số bí quyết khắc chế Cho'Gath hiệu quả

Dưới đây là một số mẹo giúp anh em khắc chế Cho'Gath hiệu quả trong rank:

 • Nếu anh em không pick các vị tướng có chiêu thức cơ động và miễn nhiễm với hiệu ứng khống chế thì nên chú né sát chiêu “Q” “Rạn Nứt” của Cho’Gath. Điều này sẽ giúp anh em tẩu thoát hoặc tiếp cận tấn công dễ dàng hơn.
 • Ngay từ đầu trận Cho’gath đã rất trâu bò và mạnh. Và Cho’gath sẽ càng mạnh và trâu bò hơn khi đạt được cấp 6 và nâng được chiêu R “Xơi Tái”. Lúc này game thủ nên lên các trang bị tăng máu để tránh bị Cho’gath hạ gục và tích nội tại.
 • Nếu có thể thì hãy cố gắng ngăn cản Cho’gath tích điểm cộng dồn “Xơi Tái”. Nên pick các vị tướng trên kèo để tạo lợi thế ép đường sớm, hoặc nhờ rừng lên gank thường xuyên. Nói chung cần làm mọi cách để giảm sức mạnh của Cho’gath vào cuối game.
 • Cho’gath trâu bò vào cuối game, nên trong giao tranh tổng hãy chú ý bắt các vị tướng chủ lực máu giấy ở team địch trước sau đó mới dồn toàn lực để tấn công Cho’gath . Tránh trường hợp dồn hết combo vào Cho’gath nhưng hắn vẫn sống được sau đó bị team bạn tiễn lên bảng đếm số.

Phép bổ trợ khắc chế Cho'Gath

Khi đối đầu với Cho'Gath anh em nên xem xép mang các phép bổ trợ như sau:

 • Tốc biến: nên mang theo tốc biến kể cả khi anh em tự tin solo ngang kèo với Cho'Gath. Tốc biến sẽ giúp game thủ có khả năng sống sót cao hơn khi rừng bạn lên gank. Đôi khi mọi người cũng có thể sử dụng tốc biến để truy đuối Cho'Gath.
 • Thiêu Đốt: Khi đối đầu với vị tướng có khả năng hồi phục mạnh như Cho'Gath thì nên xem xét mang theo tốc biến. Nếu như anh em dung hết combo mà Cho'Gath vẫn có thể trốn thoát với 1 chấm máu thì thiêu đốt sẽ giúp anh em làm nốt phần còn lại và khiến Cho'Gath lên bảng đếm số:
 • Thanh tẩy: Nếu cảm thấy không đủ tự tin với khả năng né chiêu của bản thân thì game thủ nên cân nhắc mang theo thanh tẩy. Khi bị Cho'Gath “Q” trúng game thủ có thể bật ngay thanh tẩy và phản công lại.

Trên đây là những bí quyết khắc chế Cho'Gath hiệu quả trong Rank mà mình muốn chia sẻ đế anh em. Hãy áp dụng những gợi ý này để tạo ra lợi thế khi đối đầu với Cho'Gath trong trận đấu Liên Minh Huyền Thoại.