Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Tips khắc chế Diana, lên trang bị và pick tướng đối đầu Diana

Game moba | by Hoàng Ngọc Hùng

Tìm hiểu các cách để có thể Khắc chế Diana trong Liên Minh Huyền Thoại. Hướng dẫn cách lên trang bị và chọn tướng đối đầu Diana hiệu quả để giảm sức mạnh cô nàng này.

Vầng Trăng Ai Oán” - Diana - nổi tiếng với sức mạnh từ ánh trăng bạc. Cô nàng là một sát thủ từng một thời “làm mưa làm gió” khuấy đảo các bậc rank trong Liên Minh Huyền Thoại nhờ lượng sát thương khủng cùng với khả năng sốc sát thương bá đạo khiến kẻ thù bay màu trong vòng một nốt nhạc. Dù là một vị tướng mạnh nhưng Diana cũng dễ dàng bị khắc chế nếu game thủ biết cách lên đồ và pick tướng phù hợp. Để hiểu hơn về cách Khắc chế Diana anh em hãy cùng thaocode theo dõi bài viết dưới đây.

Chọn trang bị khắc chế Diana

Khi đối đầu với một vị tướng có khả năng sốc sát thương mạnh như Diana anh em nên ưu tiên lên những trang bị như sau:

 • Giày thủy ngân: Trang bị này giúp chủ sở hữu nhận được 35 % kháng hiệu ứng và tăng kháng phép. Ở giai đoạn đầu game anh em nên đóng giày thủ ngân để chắc cú và tự tin hơn khi đối đầu với một vị tướng sốc sát thương phép mạnh như Diana.
 • Giây chuyền chữ thập: Đây trong những trang bị có thể giúp game thủ hóa giải những hiệu ứng khống chế, làm choáng và làm châm. Bên cạnh đó trang bị này còn giúp chủ sở hữu có thêm 450 Máu và 55 điểm. Nhờ lượng máu dày hơn anh em có thể chống lại các pha lao vào sốc sát thương từ cô nàng Diana.
 • Đồng hồ cát: Giai đoạn giữa và cuối game các vị tướng máu giấy hãy lên thêm đồng hồ cát. Ở giai đoạn này Diana đã rất mạnh khi lên được các trang bị cần thiết. Một combo của Diana lúc này có thể khiến các chủ lực máu giấy lên bảng ngay lập tức.

Chọn tướng khắc chế Diana

Dưới đây là danh sách các vị tướng có thể khắc chế Diana game thủ nên tham khảo:

Leesin

khac che diana 2 jpg

Hãy chọn Leesin để khắc chế Diana khi đi lane rừng

Leesin là một tướng rừng rất phù hợp để khắc chế Diana. Với khả năng di chuyển linh hoạt và khả năng clear rừng mạnh mẽ, Leesin có thể gây khó khăn nhiều khó khăn cho cô nàng Diana ở giai đoạn đầu và giữa trận.

Khi sử dụng “Thầy tu” để đối đầu với Diana, game thủ nên bắt đầu bằng việc chọn Farm bãi bủa đỏ hoặc bùa xanh tùy thuộc vào lối chơi và chiến thuật của mình. Nếu anh em farm bùa xanh trước thì hãy nhờ đồng đội cắm mắt ở bùa đỏ team địch và ngược lại.

Hãy cố gắng farm nhanh vòng rừng của mình để phi thẳng sang cướp nửa vòng rừng của Diana. Cứ cướp một vài lần thì kiểu Diana cũng sẽ bị phế đi trong khi bạn sẽ xanh hơn. Và khi Diana đang cố gắng để farm các tài nguyên khác như rồng hay baron thì hãy nhờ team hỗ trợ vào cướp và hạ gục Diana. Cứ như vậy Diana sẽ không được chơi và cực kỳ cay cú.

Riven

khac che diana 3 jpg

Riven là tướng đấu sĩ trên kèo và áp đảo Diana về mọi mặt

Riven là một lựa chọn tốt để khắc chế Diana, bộ kỹ năng phong phú cùng với cùng khả năng làm choáng và tạo giáp từ kỹ năng “E” Riven có thể áp đảo hoàn toàn Diana.

Khi sử dụng Riven đối đầu với Diana, game thủ hãy năng chiêu “Q” “Tam Bộ Kiếm” trước.

Đầu game anh em vừa có thể “Q” dọn lính vừa có thể lao vào cấu máu Diana liên tục.

Khi đạt cấp 2, hãy nâng chiêu “ W” “Kình lực” để áp sát Diana. Game thủ có thể có thể sử dụng kỹ năng Q để gây sát thương sau đó làm choáng Diana bằng kỹ năng W. Kết hợp “W’ “Q” và thiêu tốc anh em có thể dễ dàng hạ gục Diana và có ngay chiến công đầu “thơm Phức”.

Swain

khac che diana 4 jpg

Swain có thể khắc chế Diana hiệu quả nhờ dame lớn khả năng hút máu mạnh

Swain là một lựa chọn tốt để khắc chế Diana khi chơi vị trí Mid. Với khả năng gây sát thương và hút máu của chiêu cuối, Swain có thể solo 1vs1 trên kèo Diana.

Khi đối đầu với Diana, người chơi nên sử dụng chiêu “E” “Tra Tấn” của Swain để cấu máu Diana. Chiêu “E” cho phép Swain gây sát thương và làm chậm đối thủ trong một thời gian ngắn.

Chiều “W” “Trói Buộc” của Swain có thể khắc chế hoàn toàn Diana. Khi Diana sử dụng combo của mình, anh em có thể sử dụng kỹ năng W trói buộc Diana sau đó, kích hoạt chiêu cuối Until của Swain để gây sát thương, hút máu từ Diana.

Renekton

khac che diana 5 jpg

Renekton sẽ là nỗi ác mộng cho Diana

Renekton có khả năng gây sát thương lớn và đồng thời có khả năng tự hồi phục mạnh mẽ từ nội tại “Cuồng Nộ” của mình. Khi đối đầu với Diana, người chơi nên sử dụng kỹ năng “E” “Cắt và Xắt” để tiếp cận Diana ấy và gây sát thương. Sau đó, lùi về với kỹ năng “E” để tránh các phản công của Diana.

Hãy tận dụng thanh nộ của Renekton. Khi thanh nộ đủ, game thủ có thể lao lên đánh trực diện với Diana bằng kỹ năng “E”, sau đó sử dụng kỹ năng “W” để choáng cô nàng này và kết thúc combo với kỹ năng Q để gây sát thương lớn. Diana không có khả năng hồi phục mạnh mẽ như Renekton nên sẽ gặp nhiều bất lợi và khó khăn khi solo 1vs1 cùng vị tướng này.

Chiến thuật khắc chế Diana

khac che diana 6 jpg

Các chiến thuật khắc chế Diana

Dưới đây là một số chiến thuật và lời khuyên bạn có thể áp dụng để khắc chế Diana hiệu quả:

 • Ép Diana ở giai đoạn đầu: Diana là một vị tướng phụ thuộc nhiều vào cấp độ và trang bị cho nên đầu game cô nàng này khá là yếu đuối, dễ bị bắt nạt. Hãy cố gắng cấu rỉa liên tục không cho Diana có cơ hội ra farm lính. Hãy làm mọi cách khiến Diana bị thọt vàng và kinh nghiệm.
 • Nhờ rừng gank liên tục:Trong giai đoạn đầu game, anh em nên nhờ rừng gank để tạo áp lực và hạ gục Diana. Điều này sẽ hạn chế và ngăn chặn được sức mạnh của Diana vào giữa hay cuối game.
 • Lưu ý Nội tại - Gươm ánh trăng: Nội tại phép Diana gây thêm sát thương sau mỗi đòn đánh thứ ba. Khi anh em thấy gươm của Diana phát sáng, hãy lùi lại một nhịp.
 • Đối phó với kỹ năng “Q” “Trăng lưỡi liềm”: Chiêu “ Q” của Diana, Trăng lưỡi liềm, thường được sử dụng để khởi đầu combo và gây sát thương cao. Hãy cố gắng né tránh những quả cầu này hoặc lê các trang bị như như Dây chuyền Chữ thập để giảm sát thương nhận được. Nếu game thủ bị trúng kỹ năng này, hãy lùi về phía sau và đợi cho hiệu ứng của nó kết thúc trước khi tiếp tục chiến đấu.
 • Cách xử lý kỹ năng “W” “Quả cầu thác bạc: Khi kích hoạt chiêu “Q” các đòn đánh của Diana sẽ gây ra sát thương lớn hơn và đồng thời cô nàng cũng nhận được một lớp giáp ảo. Tuy nhiên, lớp giáp chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn. Hãy chờ cho Diana sử dụng xong kỹ năng này trước khi tấn công cô nàng này nhé!
 • Hướng dẫn đối phó combo Q R W E R Q: Khi đạt cấp 8 và có được chiêu “R” “Trăng Non” Diana thường sử dụng combo Q R W E R Q để dứt điểm mục tiêu, đây là một combo sát thương rất mạnh. Hãy cố gắn cấu rỉa máu của Diana và dùng các chiêu thức khống chế làm chóng để ngắt nhịp khi Diana sử dụng combo này.

Phép bổ trợ khắc chế Diana

Dưới đây là các phép bổ trợ anh em nên cân nhắc mang theo khi đối đầu với Diana:

 • Tốc biến: Bắt buộc mang theo tốc biến bởi Diana là một vị tướng rất cơ động. Sử dụng tốc biến kịp thời sẽ giúp anh em tránh né các đòn tấn công bất ngờ từ Diana sau đó phản công ngược lại.
 • Thiêu đốt: Có thể cân nhắc mang theo thiêu đốt để hỗ trợ hạ gục Diana khi cô nàng này còn xíu máu nhưng bạn đã không còn chiêu thức nào gây sát thương được nữa cả.
 • Kiệt sức: Khi Diana dùng chiêu “Q” “Trăng Lưỡi liềm” để lao vào dồn dame anh em hãy nhanh tay nhấn kiệt sức để giảm lượng sát thương phải nhận vào.

Trên đây là các kinh nghiệm Khắc chế Diana trong Liên Minh Huyền Thoại mà mình muốn chia sẻ đến anh em. Hy vọng qua các tips được thaocode.com chia sẻ từ bài viết anh em đã có thể tự tin hơn khi solo với Diana trong game. Hẹn gặp lại anh em ở những bài khắc chế tướng tiếp theo.