Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Cách khắc chế Ezreal LMHT mùa 14, tướng đối đầu mới

Game moba | by Hoàng Ngọc Hùng

Hướng dẫn cách khắc chế Ezreal hiệu quả nhất thông qua việc chọn tướng, cách lên trang bị và thủ thuật khắc chế cho các anh em khi gặp khó lúc đối đầu với vị tướng này.

khac che ezreal 1 jpg

Khắc-chế-Ezreal

Ezreal - Nhà Thám Hiểm, là một vị tướng Xạ thủ trong Liên Minh Huyền Thoại, chuyên gây sát thương chủ yếu thông qua đòn đánh tự động và các kỹ năng cơ bản của mình.. Để khắc chế được Jax, thaocode sẽ hướng dẫn bạn thông qua các vị tướng, trang bị, lối chơi và mẹo để đối đầu hắn tốt nhất bằng bài viết dưới đây.

Điểm yếu của Ezreal

Những điểm yếu mà bọn mình thu thập được để khắc chế Ezreal:

 • Dễ chết nhanh
 • Phụ thuộc vào kỹ năng đánh đòn phải bắn trúng mục tiêu
 • Yếu hơn ở giai đoạn đầu game
 • Sát thương thấp đối với những kẻ địch có khả năng chịu đựng cao
 • Quá phụ thuộc vào kỹ năng "Phát Bắn Thần Bí"
 • Vị trí di chuyển khó khăn

Top 3 Tướng khắc chế Ezreal

khac che ezreal 2 jpg

Tướng-khắc-chế-Ezreal

Dưới đây sẽ là top 3 tướng khắc chế Ezreal tốt nhất mà mình sẽ giới thiệu đến cho các bạn ngày hôm nay:

Zigg (Tỷ lệ thắng 54%)

khac che ezreal 3 jpg

Ziggs-khắc-chế-Ezreal

Chuyên gia chất nổ - Ziggs, là một pháp sư chuyên gây sát thương lớn từ xa bằng việc sử dụng các kỹ năng định hướng tầm xa trong Liên Minh Huyền Thoại. Các kỹ năng Q - Bom Nảy, sẽ quăng ra một quả bom nảy gây sát thương rất lớn theo giai đoạn trận đấu khi trúng kẻ địch, đặc biệt là Ezreal. Ezreal có khả năng cơ động cao nhờ vào bộ kỹ năng hồi nhanh của mình và E - Dịch Chuyển Cổ Học. Tuy cơ động tốt là vậy, nhưng Ziggs hoàn toàn có thể khắc chế được Ezreal nhờ W - Gói Chất Nổ, khi kích hoạt sẽ quăng ra một khối chất tự nổ sau 4 giây hoặc khi tái kích hoạt, lập tức gây sát thương phép lên kẻ địch và hất văng ngã ngữa lên thật xa.

Kết hợp cùng E - Bãi Mìn, rải ra những quả mìn mini sẽ phát nổ khi kẻ địch tiếp xúc phải. Kỹ năng W và E của Ziggs làm cho suy yếu cũng như khiến cho Ezreal khó trong việc tiếp cận hắn, hay tập trung cho việc farm lính lúc giai đoạn đầu trận để thăng tiến sức mạnh. Ngoài ra nội tại đánh thường P - Dễ Nổi Điên và W - Gói Chất Nổ có thể giúp Ziggs cực kỳ khó chịu trong việc đẩy đường và phá trụ địch, nên chỉ cần Ezreal sơ hở một chút là có thể xem như kết thúc trận đấu ngay từ giai đoạn đầu cũng như giữa game đấu.

Nilah (Tỷ lệ thắng 54%)

khac che ezreal 4 jpg

Nilah - Khắc chế Ezreal

Hiện Thân Của Niềm Vui - Lilah, cô nàng là một chiến binh khổ hạnh đến từ một vùng đất xa xôi. Vậy nên cô nàng có một nội tại đặc biệt P - Niềm Vui Bất Tận, nội tại độc đáo của Nilah mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho cô ấy. Điều này giúp Nilah duy trì sự cân bằng về trình độ với đối thủ trên đường, thậm chí sẽ tốt hơn nếu cô ấy tập trung vào việc farm và duy trì vị trí tốt. Hơn nữa, nội tại này còn là một lựa chọn tốt khi Nilah đồng hành với các tướng hỗ trợ có khả năng hồi máu hoặc tăng giáp cho cô ấy. Kỹ năng W - Thủy Giáp Bảo Hộ, giúp cho cô nàng có một lớp lá chắn và né đòn đánh sát thương nhận vào. Kết hợp E - Lướt Trên Mặt Nước ( Ta như con sóng ), khiến cho Nilah lướt đến mục tiêu và dễ dàng thả diều đối thủ. Từ những đặc điểm kỹ năng tổng hợp trên thì anh em có thể thấy rằng tại sao lựa Nilah luôn là ưu tiên thứ nhì khi khắc chế Ezreal trong Liên Minh Huyền Thoại.

Vayne (Tỷ lệ thắng 53%)

khac che ezreal 5 jpg

Vayne-khắc-chế-Ezreal

Thợ săn bóng đêm - Vayne là vị tướng đứng thứ 3 trong nhóm khắc chế Ezreal này. Cô nàng có vai trò xạ thủ trong trò chơi Liên Minh Huyền Thoại, với đòn đánh sát thương chuyên dụng là đòn đánh tay. Vayne có nội tại P - Thợ Săn Bóng Đêm, cho phép cô nàng tăng 45 tốc độ di chuyển khi hướng về phía tướng địch, khả năng này giúp cho Vayne có thể truy đuổi Ezreal cực tốt, dù anh chàng có khả năng cơ động là không hề tồi. Ngoài ra Vayne cũng có thể dùng Q - Nhào Lộn, giúp tăng cường thêm sát thương đòn đánh tay và khả năng truy lùng. Khi đối đầu với Ezreal, Vayne hoàn toàn có thể làm chủ cuộc chơi bằng R - Giờ Khắc Cuối Cùng, giúp cho cô nàng được tăng Sức mạnh Công kích, có thêm khả năng Vô Hình khi Nhào Lộn, giảm thêm hồi chiêu Nhào Lộn, và tăng thêm Tốc độ Di chuyển từ P - Thợ Săn Bóng Đêm.

Mẹo khắc chế Ezreal

 • Chọn tướng có sự xâm nhập và khống chế: Ezreal dựa nhiều vào kỹ năng bắn từ xa và chuyển hướng nhanh. Chọn những tướng có khả năng tiến vào gần anh ta và gây sát thương hoặc khống chế mạnh, có thể kể đến như Vayne, Leona, Alistar, hoặc Rengar.
 • Tận dụng kỹ năng chặn dự đoán (Skillshot Prediction): Ezreal chủ yếu dự đoán đường đi của chiêu kỹ năng. Nếu bạn có thể dự đoán được các chiêu của anh ta và né chúng, bạn có thể giảm sát thương anh ta gây ra.
 • Tạo áp lực ở đường dưới (Bot Lane Pressure): Đôi khi, việc áp đặt áp lực và tấn công Ezreal và người hỗ trợ của anh ta có thể giúp bạn duy trì ưu thế. Cố gắng bám sát vào Ezreal và đánh anh ta khi có cơ hội.
 • Xây dựng Đồ cản trở (Build Anti-Ezreal Items): Một số vật phẩm có thể giúp bạn chống lại Ezreal hiệu quả hơn. Ví dụ, vật phẩm "Kháng phép" như "Bán Nguyệt Ma" (Mercury's Treads) giúp giảm thiểu khả năng bị khống chế bởi chiêu của anh ta.
 • Lựa chọn đồ ẩn mình (Stealth): Nhân vật có khả năng ẩn mình, như Twitch hoặc Vayne, có thể làm khái niệm với Ezreal bởi vì anh ta khó có thể nhìn thấy họ trong lúc ẩn.
 • Kết hợp phản chiêu và giao chiến nhóm (Engage and Teamfight Coordination): Khi đối đầu với Ezreal, hãy tận dụng sự hỗ trợ từ đồng đội và phối hợp trong những trận đấu nhóm để tiêu diệt anh ta nhanh chóng.

Trang bị khắc chế Ezreal

khac che ezreal 6 jpg

Trang-bị-khắc-chế-Ezreal

 • Nếu Ezreal lên đồ theo hướng xạ thủ chủ yếu sát thương vật lý, thì anh em nên lên các trang bị tăng chỉ số giáp, làm chậm tốc độ đánh, phản sát thương như: Khiên băng Randuin, Giáp gai, Tim băng hay Giáp liệt sĩ.
 • Nếu Ezreal lên đồ hướng pháp sư chủ yếu sát thương phép thuật, thì anh em nên lên các trang bị phòng thủ có khả năng kháng phép như: Giáp tâm linh, Giáp Thiên Nhiên hay Chùy Gai Malmortius.
 • Sử dụng Đồng Hồ Cát Zhonya khi chơi tướng máu mỏng sẽ giúp anh em tránh được sát thương chí mạng từ Ezreal.

Hy vọng qua bài viết trên mình đã có thể giúp cho các bạn nắm rõ về cách khắc chế Ezreal và hiểu rõ hơn những nhược điểm nếu bạn muốn chơi vị tướng này.