Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Khắc chế Fiddlesticks, chọn tướng và lên trang bị đối đầu

Game moba | by Hoàng Ngọc Hùng

Hướng dẫn game thủ những bí quyết có thể dùng để Khắc chế Fiddlesticks.Tiết lộ điểm mạnh, điểm yếu tướng Fiddlesticks. Chia sẻ lối lên đồ pick tướng phù hợp.

Fiddlesticks là một trong những con bài rất mạnh khi nằm trong tay của những game thủ có kỹ năng, nhưng nếu bạn biết cách khắc chế, bạn có thể giảm bớt một phần sức mạnh của vị tướng này. Trong bài dưới đây, Thaocode sẽ cung cấp cho bạn các tips hữu ích để khắc chế Fiddlesticks, hướng dẫn chọn tướng phù hợp và hướng lên trang bị hiệu quả.

Điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng Fiddlesticks

khac che fiddlesticks 1 jpg

Điểm mạnh và yếu của Fiddlesticks mùa mới.

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu cách Khắc chế Fiddlesticks game thủ cần nắm rõ điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng này.

Điểm mạnh

 • Là vị tướng vừa có thể đi rừng vừa có thể đi mid, dọn lính, dọn quái rừng nhanh, có khả năng hồi phục tốt.
 • Bộ chiêu thức khống chế khó chịu, gây ức chế cho game thủ.
 • Nhờ chiêu thức “Bão Quạ” và các hiệu ứng khống chế khác nên Fiddlesticks rất có lợi thế trong combat tổng.

Điểm yếu

 • Là một vị tướng máu giấy, dễ bị bốc hơi nhanh.
 • Fiddlesticks sẽ mất nhiều thời gian niệm chú để ra chiêu.
 • Vị tướng này chỉ mạnh khi trong tay những game thủ có kỹ năng.

Các trang bị khắc chế Fiddlesticks

khac che fiddlesticks 2 jpgkhac che fiddlesticks 3 jpgkhac che fiddlesticks 4 jpg

Trang bị kháng phép khi đối đầu với Fiddlesticks

Người chơi nên ưu tiên các trang bị có khả năng kháng phép khi đối đầu với Fiddlesticks. Chẳng hạn như:

 • Giáp tâm linh: Tăng khả năng hồi máu của người chơi thêm 25%, đồng thời cho các bạn thêm một ít chỉ số kháng phép.
 • Chùy Gai Malmortius: Khi chỉ còn dưới 30% máu game thủ sẽ được nhận thêm giáp ảo và hút máu toàn phần.
 • Giáp thiên nhiên: Tăng lượng chống chịu và khả năng kháng phép khi đối đầu với những vị tướng sốc dame phép mạnh như Fiddlesticks.

Fiddlesticks có bộ chiêu thức gây hiệu ứng khống chế khó chịu vì thế ngoài các trang bị chống chịu anh em nên lên thêm các trang bị có thể hóa giải hiệu ứng khống chế như:

khac che fiddlesticks 5 jpgkhac che fiddlesticks 6 jpgkhac che fiddlesticks 7 jpg

Trang bị giúp hóa giải hiệu ứng khống chế

 • Dây chuyền chữ thập: Là món trang bị quan trọng có khả năng giúp game thủ hóa giải hiệu ứng khống chế. Bên cạnh đó trang bị này còn cung cấp cho các bạn 450 máu và 55 điểm kháng phép.
 • Khăn giải thuật: Ngoài cộng thêm chỉ số kháng phép khăn giải thuật còn giúp người chơi hóa giải hầu hết các hiệu ứng bất lợi từ đối thủ như khống chế hay áp chế.
 • Đồng hồ cát: vào cuối trận đấu trang bị này sẽ giúp các bạn tăng khả năng sống sót trong giao tranh.

Các tips đối đầu khắc chế Fiddlesticks

khac che fiddlesticks 8 jpg

Cách đánh để đè bẹp Fiddlesticks

Fiddlesticks là một vị tướng có sức mạnh rất lớn khi chủ động tấn công, nhưng lại rất yếu khi bị tấn công bất ngờ. Dưới đây là một số tips để khắc chế vị tướng Fiddlesticks:

 • Cướp rừng: Nếu team bạn pick Fiddlesticks đi rừng thì game thủ nên chủ động farm nhanh quái rừng sau đó qua hỏi thăm phần rừng của gã ta.
 • Khai thác điểm yếu của Fiddlesticks: Đừng để sát thương Fiddlesticks gây ra khiến bạn sợ hãi và không dám tiếp cận. Mặc dù mạnh nhưng Fiddlesticks lại thiếu đi sự cơ động và khả năng chống chịu của vị tướng này cũng rất kém, hãy tận dụng điểm yếu này để tấn công hắn ta.
 • Pick các tướng có chiêu thức khống chế gây choáng: Sử dụng các tướng có khả năng khống chế để ngắt mạch tấn công của Fiddlesticks. Kỹ năng làm choáng, hất tung, câm lặng sẽ giúp các bạn hạn chế được phần nào sức mạnh của Fiddlesticks.
 • Tấn công bất ngờ: Nếu không có tướng nào trong đội hình có khả năng ngắt mạch chiêu thức Fiddlesticks hãy tìm cách tấn công hắn ta bằng tốc độ đánh và sốc dame nhanh. Fiddlesticks khá mỏng và kém cơ động nên sẽ nhanh chóng bốc hơi nếu bị sốc dame bất ngờ.
 • Giữ khoảng cách khi Fiddlesticks sử dụng R: Nếu Fiddlesticks sử dụng kỹ năng cuối và sử dụng đồng hồ để tránh sát thương, hãy cố gắng di chuyển xa xa hoặc sử dụng khả năng tốc biến để tránh bị tấn công.
 • Cắm mắt: Luôn cắm mắt để kiểm soát tầm nhìn và tránh vùng tối của bản đồ. Đừng tập trung quá nhiều người vào cùng một chỗ để tránh cho Fiddlesticks kích hoạt nội tại và gây hoảng loạn.
 • Chọn thời điểm tấn công Fiddlesticks thích hợp: Nếu không có chiêu cuối, Fiddlesticks sẽ trở nên yếu đuối và dễ bị tiêu diệt. Nên tận dụng lúc Fiddlesticks không có sức mạnh tối đa để tấn công.

Những vị tướng có thể pick để khắc chế Fiddlesticks

Để tự tin khi đối đầu với Fiddlesticks anh em có thể tham khảo pick 3 vị tướng sau đây:

Xin Zhao

khac che fiddlesticks 9 jpg

Xin Zhao dễ dàng áp đảo Fiddlesticks

Xin Zhao là một vị tướng lý tưởng để khắc chế con bài Fiddlesticks. Nhờ vào lượng sát thương lớn và khả năng áp sát, cùng với khả năng tự hồi máu, Xin Zhao có thể ngăn chặn Fiddlesticks gây sát thương đồng thời hạ gục hắn ta nhanh chóng.

Kỹ năng quan trọng của Xin Zhao là “Can trường”, cho phép vị tướng này xông tới kẻ địch, gây sát thương và làm chậm chúng. Bằng cách kết hợp “Can trường” với hai kỹ năng khác là “Liên hoàn tam kích và Tiếng hét xung trận” thì Xin Zhao có thể tăng sát thương, hất kẻ địch lên không, gây sát thương chí mạng, đồng thời hồi máu và tăng tốc độ đánh.

Kỹ năng “Bán nguyệt thương” của Xin Zhao có thể khắc chế Fiddlesticks. Khi sử dụng kỹ năng này, Xin Zhao có thể hất văng kẻ địch tiếp cận và gây sát thương vật lên hắn. Đồng thời, vị tướng này cũng nhận thêm giáp và kháng phép, giúp tăng khả năng sống sót trước sát thương của Fiddlesticks.

Janna

khac che fiddlesticks 10 jpg

Pick ngay Janna đi sp khi đối đầu với Fiddlesticks

Với khả năng bảo kê và làm choáng khó chịu thì cô nàng Janna sẽ là một vị tướng hỗ trợ tuyệt vời có thể giảm đi phần nào sức mạnh của Fiddlesticks. Kỹ năng chính của Janna là “ Gió Lốc”, khi được kích hoạt, chiêu thức này sẽ giúp cô nàng tạo ra một cơn bão lớn theo thời gian và có thể phóng thích cơn bão để gây sát thương phép thuật.

Chiêu “Gió lốc” của Janna có khả năng năng chặn sự tấn công, khống chế hay hiệu ứng hút máu của Fiddlesticks, khiến hắn ta không thể duy trì sự tấn công và gây sát thương một cách hiệu quả. Kỹ năng “Mắt Bão của Janna” sẽ tạo ra một lớp bảo vệ cho đồng đội hoặc trụ đồng minh, giúp chặn sát thương nhận vào và đồng thời tăng sát thương vật lý cho mục tiêu. Điều này giúp đồng đội trụ được lâu hơn trong giao tranh.

Cuối cùng, với kỹ năng R “ Gió Mùa” Janna sẽ bao phủ bản thân bằng một cơn bão ma thuật, hất văng kẻ địch đang tiếp cận và đồng thời hồi máu cho đồng minh trong phạm vi. Nếu nhận thấy Fiddlesticks đang cố gắng tấn công các chủ lực team mình Game thủ có thể dùng ngay chiêu R để bảo kê đồng đội và tạo tiền đề cho đồng đội nhanh chóng phản công lại.

Lee Sin

khac che fiddlesticks 11 jpg

Cách dùng Lee Sin để đối đầu với Fiddlesticks

Vị tướng Lee Sin là một lựa chọn tốt để khắc chế Fiddlesticks bởi vị tướng này có khả năng áp sát nhanh sốc dame cực bá. Khi dùng Lee Sin các bạn có thể sử dụng kỹ năng “Sóng Âm Chưởng” để tạo một luồng sóng âm định vị và gây sát thương vật lý lên Fiddlesticks hoặc kẻ địch gần nhất. Sau đó, có thể sử dụng kỹ năng Nộ Long Cước để đá Fiddlesticks lùi về phía sau đồng thời tạo khoảng cách. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng kỹ năng Vô Ảnh Cước để tiếp cận Fiddlesticks và gây sát thương vật lý, đồng thời hồi phục lượng máu tương đối qua hiệu ứng hút máu phép.

Ngoài ra, Lee Sin còn có hai kỹ năng khác là Hộ Thể/Kiên Định và Địa Chấn/Dư Chấn. Kỹ năng Hộ Thể/Kiên Định sẽ tăng tốc độ đánh, hút máu phép và tạo ra một lớp bảo hộ, giúp vị tướng này trụ lại trong trận đấu và tăng khả năng sống sót trước sự tấn công của Fiddlesticks. Chiêu thức “Địa Chấn/Dư Chấn” sẽ làm chậm mục tiêu và tạo điều kiện thuận lợi để Lee Sin tiếp tục tung ra các đòn đánh tay mạnh mẽ để kết liễu Fiddlesticks.

Với các tips và hướng dẫn trên, Thaocode.com hi vọng rằng anh em đã có những thông tin cần thiết để khắc chế Fiddlesticks. Lưu ý rằng việc khắc chế vị tướng Fiddlesticks không chỉ phụ thuộc vào trang bị và vị tướng, mà còn yêu cầu sự phối hợp và chiến thuật tốt từ đội bạn. Chúc bạn thành công trong việc đối đầu và khắc chế tướng Fiddlesticks!