Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Kênh kết nối

Khắc chế Galio, pick tướng đối đầu Galio hiệu quả

Game moba | by Hoàng Ngọc Hùng

Để khắc chế Galio trong Liên Minh Huyền Thoại. Tìm hiểu về điểm mạnh, điểm yếu và cách sử dụng trang bị và lối chơi phù hợp để áp đảo Galio.

Galio là một vị tướng mạnh thường được góp mặt trong nhiều giải đấu chuyên nghiệp.Vị tướng này cũng được nhiều anh em game thủ tin tưởng sử dụng để leo rank. Ở bài viết dưới đây Thaocode sẽ giúp bạn tìm hiểu về điểm mạnh, điểm yếu của Galio và hướng dẫn bạn cách lên trang bị, lối đánh để khắc chế Galio.

Xem điểm mạnh và điểm yếu của Galio để đối đầu hiệu quả

khac che galio 1 jpg

Vệ thần khổng lồ -Galio Liên Minh Huyền Thoại

Trước khi tìm hiểu về cách khắc chế bất kỳ vị tướng nào thì game thủ cũng nên tìm hiểu về điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng đó.

Điểm mạnh

 • Dọn lính nhanh nhờ nội tại cùng bộ kỹ năng đặc biệt
 • Đảo gank tốt có thể hỗ trợ đồng đội kiểm soát các mục tiêu lớn
 • Dù là tướng thiêng về đỡ đòn nhưng sở hữu lượng dame lớn
 • Có khả năng mở combat tốt
 • Bộ chiêu thức khó chịu có thể khống chế diện rộng

Điểm yếu

 • Thời gian hồi lại chiêu thức lâu

 • Chiêu E dễ bị nhiều tướng khắc chế

 • Thiếu cơ động

Các trang bị khắc chế Galio hiệu quả nhất

Mang danh là tướng đỡ đòn nhưng chỉ với 1 combo Galio có thể dễ dàng tiễn các chủ lực máu giấy lên bảng đếm số khi chưa kịp định hình. Ngoài ra, vị Gali còn có các chiêu thức gây hiệu ứng khống chế rất khó chịu. Vì vậy, khi đối đầu với vị tướng này game thủ cần lên một số món trang bị có khả năng kháng phép và hóa giải hiệu ứng khống chế như:

 • Giáp tâm linh: Tăng kháng phép, tăng máu, tăng khả năng hồi máu và tạo giáp
 • Khăn giải thuật: Hóa giải hiệu ứng khống chế
 • Dây chuyền chữ thập: Cũng là trang bị hóa giải hiệu ứng khống chế nhưng chỉ dùng cho tướng phép:
 • Chùy Gai Malmortius: Tăng kháng phép và hút máu khi lượng máu tui xuống 30%.

Bên cạnh lượng dame lớn và chiêu khống chế cực khó chịu thì Galio còn sở hữu khả năng hồi phục cực kỳ đáng gờm. Game thủ nên lên thêm một số trang bị giảm hồi máu gây vết thương sâu để hạn chế phần nào sức mạnh của vị tướng này:

 • Lời nhắc tử vong: Gây vết thương sâu lên kẻ địch, giảm khả năng hồi phục của đối thủ trang bị dành cho tướng gây sát thương vật lý.
 • Quỷ thư Morello: Giảm hồi máu, gây hiệu ứng vết thương sâu, trang bị dành cho tướng gây sát thương phép.

Lối chơi khắc chế Galio cho game thủ

Để khắc chế vị tướng Galio trong Liên Minh Huyền Thoại game thủ có thể áp dụng các chiến thuật sau:

 • Tránh vùng ảnh hưởng của Đôi Cánh Chiến Trận: Kỹ năng này tạo ra một vùng xoáy lốc gây sát thương cao. Hãy nhanh chóng di chuyển ra khỏi vùng này để tránh tụt quá nhiều máu.
 • Giữ khoảng cách và tránh bị khiêu khích bởi Lá Chắn Durand: Galio có kỹ năng khiêu khích mạnh mẽ. Hãy giữ khoảng cách an toàn để tránh bị kéo gần và tấn công từ xa.
 • Tránh vùng ảnh hưởng của Anh Hùng Giáng Thế: Kỹ năng cuối cùng của Galio có thể gây sát thương và hất tung kẻ địch trong khu vực nhất định. Hãy nhanh chóng di chuyển ra khỏi vị trí đó để tránh bị tấn công và mất lợi thế.
 • Giữ khoảng cách và tấn công từ xa: Galio là một đánh cận chiến cực kỳ bá đạo, game thủ nên duy trì khoảng cách an toàn và tấn công từ xa để tránh tránh đánh gần vì sẽ bị mất trước” Vệ Thần Khổng Lồ”.
 • Cấu máu dần và tìm lợi thế: Hãy tránh cho Galio có cơ hội tiếp cận thay vào đó tấn công liên tục từ xa để rỉa máu Galio.

Những vị tướng khắc chế Galio trong LMHT

Để khắc chế Galio anh em nên ưu tiên pick các vị tướng có sát thương lớn và bộ chiêu thức biến ảo cơ động.

khac che galio 2 jpg

Sử dụng đấu sĩ Jax khắc chế vệ thần Galio

Nhờ có bộ chiêu thức linh hoạt khả nên Jax cũng là một lựa chọn tốt để khắc chế vị tướng Galio. Kỹ năng "Không khoan nhượng" giúp vị tướng này tăng tốc độ đánh khi tấn công liên tục, gây sát thương đáng kể. Thêm vào đó, "Phản công sự thiện chiến" sẽ cho phép Jax tránh né đòn đánh trong một khoảng thời gian ngắn và sau đó phản công, làm choáng Galio.

Jax cũng sử dụng "Vận sức tích tụ năng lượng" để gia tăng sát thương đánh vào Galio. Đặc biệt, khi sử dụng chiêu cuối "Sức mạnh bậc thầy", mỗi cú đánh thứ ba sẽ tăng sát thương phép và cung cấp giáp và kháng phép tạm thời. Điều này giúp Jax có thể chống lại sát thương phép của Galio.

Chiêu R "Nhảy và nện" của Jax có thể dùng để truy đuổi Galio và gây sát thương vật lý. Với sát thương mạnh mẽ và khả năng khắc chế Galio, Jax có thể trở thành một đối thủ đáng gờm và dễ dàng tiêu diệt Galio trong combat tổng hay solo 1vs1.

Cho'gath

khac che galio 3 jpg

chất tướng cho'gath mạnh hơn Galio về nhiều mặt

Mặc dù, cho'gath và Galio đều là pháp sư kiêm đỡ đòn, nhưng Cho'gath lại tỏ ra nhỉnh hơn về nhiều mặt so với Galio.

 • Đầu tiên, sát thương của Cho'gath cao hơn. Bằng cách sử dụng combo "Rạn nứt" "Tiếng gầm hoang dã" và "Xơi tái" , Cho'gath có thể nhanh chóng tiêu diệt bất cứ kẻ địch nào và dĩ nhiên Galio cũng không phải ngoại lệ.
 • Thứ hai, Cho'gath có khả năng khắc chế pháp sư rất hiệu quả với kỹ năng "Câm Lặng" từ "Tiếng gầm hoang dã". Thời gian câm lặng kéo dài đủ lâu để làm cho Galio trở nên vô dụng trong 2 giây.
 • Cuối cùng, khả năng chống chịu của Cho'gath rất mạnh nhờ vào "Xơi tái" cho phép quái vật hư không tái tạo máu một cách không giới hạn.

Zed

khac che galio 4 jpg

Sử dụng sát thủ Zed để áp đảo Galio

Zed cũng là một trong những vị tướng có khả năng khắc chế Galio trong Liên Minh Huyền Thoại. Vì là một sát thủ đầu linh hoạt, sở hữu sát thương kỹ năng rất cao nên vị tướng này có thể dễ dàng áp đảo Galio khi solo 1vs1.

Game thủ có thể sử dụng kỹ năng "Phân thân bóng tối" của Zed để tiếp cận Galio , sau đó sử dụng chiêu cuối "Dấu ấn tử thần" để gắn một dấu lên hắn ta. Sau 3 giây, dấu sẽ phát nổ gây sát thương vật lý lớn. Các bạn cũng có thể kết hợp các kỹ năng khác của Zed như "Phi tiêu sắc lẻm" và "Đường kiếm bóng tối" để kết liễu Galio. Nhờ sát thương lớn và khả năng biến hóa khôn lường, Zed dễ dàng khiến Galio bốc hơi nhanh chóng trong combat.

Talon

khac che galio 5 jpg

Cách dùng Talon để khắc chế vị tướng Galio

Talon là một vị tướng mà game thủ có pick để khắc chế vệ thần Galio. Talon có khả năng di chuyển linh hoạt, gây sát thương kỹ năng lớn và chiêu cuối của còn cho phép vị tướng này có thể tàng hình. Điều này giúp Talon tiếp cận Galio một cách bất ngờ bằng chiêu "Con đường thích khách", khiến Galio không kịp phòng bị.

Sau khi tiếp cận được Galio team địch các bạn có thể dùng chiêu "Ngoại giao kiểu Noxus" của Talon để tấn công Galio. Ngoài ra game thủ cũng có thể sử dụng chiêu thức "Ám khí Talon" để phóng ra một chuỗi dao găm lên Galio, gây thêm sát thương và làm chậm hắn ta. Với sát thương tay cao, Talon có thể nhanh đưa Galio lên bảng đếm số chỉ trong tích tắc

Syndra

khac che galio 6 jpg

Nữ hoàng bóng tối Syndra dễ dàng hạ gục Galio

Syndra là một tướng mạnh và có thể khắc chế Galio trong Liên Minh Huyền Thoại. Kỹ năng "Quả cầu bóng tối" của Syndra vừa giúp đẩy đường dọn lính nhanh vừa , ô nàng gây sát thương và cấu rỉa Galio.

Mặc dù vệ thần Galio có hai kỹ năng khống chế quan trọng là "Lá Chắn Durand" và "Cú Đấm Công Lý" nhưng Syndra cũng có "Quét tan kẻ yếu" là chìa khóa để hóa giải hai chiêu thức trên.

Tuy Galio có khả năng kháng phép mạnh, nhưng nếu nữ hoàng bóng tối có đủ 5 hoặc 6 quả cầu trên mặt đất thì sát thương của cô nàng sẽ làm giảm máu Galio một cách nhanh chóng, ngay cả khi hắn ta có trang bị kháng phép hay chăng nữa.

Thaocode.com mong rằng sau khi hiểu rõ về cách khắc chế Galio trong Liên Minh Huyền Thoại, bạn có thể tự tin đối mặt với vị tướng. Hãy áp dụng những gợi ý trong bài viết trên để có các trần đấu thắng lợi gặp phải Galio.