Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Khắc chế Garen, chọn tướng đối đầu Garen LMHT hiệu quả

Game moba | by Hoàng Ngọc Hùng

Tìm hiểu khắc chế Garen, xem điểm mạnh và điểm yếu của Garen, cùng những vị tướng khắc chế và cách lên trang bị phù hợp để đối đầu hiệu quả với Garen.

Anh em đang gặp khó khăn khi đối đầu với vị tướng Garen trong LMHT? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho anh em một số gợi ý về cách khắc chế Garen thông qua việc chọn tướng phù hợp và áp dụng lối chơi phù hợp. Anh em hãy theo dõi bài viết phía dưới của thaocode để biết thêm thông tin nhé!

Điểm mạnh và điểm yếu của Garen trong LMHT để đối đầu hiệu quả

Garen là một trong những vị tướng đỡ đòn mạnh mẽ ở khu vực đường trên trong Liên Minh Huyền Thoại (LMHT). Để khắc chế Garen thì đầu tiên các game thủ cần hiểu rõ về những điểm mạnh và điểm yếu của vị tường này.

Ưu điểm của Garen

khac che garen 1 jpg

Các ưu điểm của Garen

Garen là một vị tướng leo rank tốt thường được nhiều game thủ chọn để đi kèo đường trên. Vị tướng này sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Sức bền vượt trội: Sỡ lượng máu lớn và khả năng tự phục hồi Garen có khả năng trụ đường khá tốt, tank khỏe và gần như không ngán bất kỳ vị tướng đường trên nào ở giai đoạn đầu game.
 • Sát thương vật lý lớn: Garen có khả năng gây ra sát thương vật lý lớn trong kèo solo 1vs1. Kỹ năng từ chiêu thức "Decisive Strike" (Q) của Garen khiến kẻ địch bị câm lặng và tạo nên nguồn sát thương khổng lồ.
 • Khả năng kết liễu kẻ địch: Chiêu R của Garen có khả năng gây sát thương chí mạng cao và dễ dàng tiễn các đối thủ ở ngưỡng máu tử lên bảng đếm số một cách nhanh chóng. Đặc biệt, vị tướng này có thể tiễn các tướng AD,AP máu giấy lên bảng chỉ với một combo.

Nhược điểm của Garen

khac che garen 2 jpg

Nhược điểm của Garen

Bên cạnh các điểm mạnh để đã được nêu ở trên thì vị tướng này cũng có một số nhược điểm như:

 • Tầm đánh ngắn: Garen có tầm khá đánh ngắn, vị tướng này cận tiếp cận gần đối thủ để gây sát thương. Điều này làm cho Garen dễ bị “thả diều” bởi các tướng có tầm đánh xa.
 • Thiếu cơ động: Bộ kĩ năng chiêu thức của Garen không có bất kỳ chiêu lướt nào nên rất khó để bắt các vị tướng có bộ kĩ năng cơ động.
 • Nội tại vô dụng trong combat tổng: Nội tại của Garen khá vô dụng khi “all in” cùng team. Nếu không xanh sớm thì vị tướng này dễ trở thành cục tạ của team.
 • Yếu về late: Dame gây ra bởi skill của Garen sẽ giảm tác dụng vào cuối game.

Hướng dẫn cách khắc chế Garen

Để khắc chế tướng Garen, anh em có thể áp dụng các phương pháp sau đây:

5 vị tướng khắc chế Garen

Dưới đây là danh sách 5 vị tướng có khả năng khắc chế Garen trong League of Legends:

1.Teemo

khac che garen 3 jpg

Hình ảnh vị tướng Teemo

Teemo có khả năng gây sát thương liên tục từ xa bằng kỹ năng Q (Blinding Dart) và kỹ năng E (Toxic Shot). Điều này làm cho vị tướng Garen khó tiếp cận và gây sát thương. Bên cạnh đó, kỹ năng Q của Teemo có vô hiệu hóa đòn đánh của Garen trong một thời gian ngắn.

2.Darius

khac che garen 4 jpg

Hình ảnh vị tướng Darius

Darius là một tướng đấu sĩ mạnh mẽ và có khả năng gây sát thương cao. Kỹ năng Q (Decimate) và kỹ năng W (Crippling Strike) của Darius cho phép vị tướng này gây sát thương lớn và áp đảo khắc chế Garen trong các combat tổng. Chiêu R (Noxian Guillotine) của Darius cũng có kết liễu Garen nhanh chóng khi vị tướng này ở ngưỡng máu thấp.

3.Vayne

khac che garen 5 jpg

Hình ảnh nữ xạ thủ Vayne

Vayne là một vị tướng xạ thủ có khả năng di chuyển linh hoạt và gây được sát thương chuẩn. Với khả năng di chuyển linh hoạt của mình, Vayne có thể né tránh các đòn đánh của Garen và liên tục “thả diều” gây sát thương từ xa.

4.Fiora

khac che garen 6 jpg

Hình ảnh vị tướng Fiora

Fiora là một trong những vị tướng đáng có khả năng solo 1vs1 đáng sợ bật nhất ở khu vực đường trên. Khi sử dụng chiêu Q Fiora có thể tiếp cận và tấn công đối thủ nhanh chóng. Bên cạnh đó khi sử dụng chiêu W Fiora có thể chặn một đòn tấn công hoặc kỹ năng của đối thủ. Khi Garen sử dụng kỹ năng (Q) hay (R), Fiora đều có thể dùng kỹ năng W này chặn đòn và trả sát thương.

5.Quinn

khac che garen 7 jpg

Hình ảnh vị tướng Quinn

Quinn là một vị tướng pháp sư có khả năng “counter” cứng Garen. Kỹ năng Q của Quinn gây sát thương làm giảm khả năng gây sát thương của Garen. Chiêu E cho phép Quinn tạo khoảng cách và né tránh các đòn đánh của Garen. Với tốc độ di chuyển nhanh và sát thương từ xa, Quinn có thể dễ dàng hạ gục Garen một cách nhanh chóng trong giao tranh.

Cách lên trang bị khắc chế Garen

khac che garen 8 jpg

Các trang bị khắc chế tướng Garen

Để khắc chế Garen anh em nên sử dụng các trang bị có khả năng xuyên giáp và gây vết thương sâu. Dưới đây là một số trang bị cụ thể mà anh em có thể sử dụng:

 • Lời nhắc tử vong (Mortal Reminder): Trang bị này giúp giảm sức hồi máu của Garen và làm giảm hiệu quả từ các kỹ năng hồi máu của củ vị tướng này.
 • Nỏ thần Dominik (Lord Dominik's Regards): Đây là trang bị giúp tăng sát thương với những mục tiêu có có lương máu trâu. Khi đối đầu với Garen một vị tướng tanker có lượng máu lớn cùng khả năng chống chịu tốt Nỏ thần Dominik sẽ giúp anh em gây được sát thương hiệu quả hơn.
 • Quỷ thư Morello (Morellonomicon): Trang bị này cung cấp khả năng gây vết thương sâu và giảm sức hồi máu của Garen.
 • Mặt nạ thống khổ Liandry (Liandry's Anguish): Trang bị này cung cấp sát thương liên tục và thiêu đốt mục tiêu. Liandry's Anguish giúp tăng sát thương theo thời gian và làm giảm hiệu quả hồi phục bởi các bộ chiêu thức của Garen.

Phép bổ trợ khi đi đường với Garen

Khi đối đầu với Garen anh em nên cầm theo các phép bổ trợ sau:

 • Tốc biến: Nên cầm theo tốc biến để kịp thời rút lui khi ở ngưỡng máu tử.
 • Thiêu đốt: Hãy cầm theo thiêu đốt để có thêm tự tin solo 1vs1 cùng Garen
 • Kiệt sức: Phép bổ trợ này giúp giảm tốc độ di chuyển và sức mạnh tấn công của Garen đồng thời hỗ trợ anh em tiếp cận hoặc tránh các đòn đánh từ Garen.

Lối đánh khắc chế Garen

Dưới đây là một số lối đánh anh em có thể áp dụng khi đi đường đối đầu với vị tướng Garen:

 • Khi thấp máu anh em đừng cố gắng ở lại farm lính vì chiêu cuối của Garen ” Công Lý Demacia ” có thể gây sát thương chuẩn dựa vào lượng máu mà anh em đã mất đi. Hãy biến về nhà hồi máu trước khi bị Garen “R” cho lên bảng đếm số.
 • Anh em nên cố gắng giữ khoảng cách khi giao tranh với Garen sau đó trả sát thương lại. Garen có bộ chiêu thức rỉa máu và làm câm lặng rất khó chịu nhưng lại thiếu khả năng cơ độ. Anh em có thể lợi dụng điều này để “nhấp nhả” khi đi đường đối đầu cùng vị tướng Garen.
 • Cố gắng cấu rỉa liên tục để phá đi nội tại ” Bền Bỉ ” khiến Garen bị giảm hồi máu.
 • Giai đoạn đầu game Garen khá mạnh ở đầu game nhưng sẽ yếu dần vào giai đoạn cuối game. Nếu anh em thấy bị thua đường có thể nhờ sự hỗ trợ của rừng “2 đánh một không chột cũng què”.
 • Đừng fit mạng để Garen xanh sớm nếu không bạn sẽ trở thành tội đồ của cả team. Để Garen xanh sớm và out đồ thì ván đó 99% team bạn sẽ thua.

Garen có thể là một vị tướng đáng gờm trong Liên Minh Huyền Thoại, nhưng không phải là bất khả chiến bại. Bằng cách lựa chọn tướng phù hợp, tận dụng điểm yếu và sử dụng các chiến thuật thông minh, người chơi có thể khắc chế Garen khi đi đường đối đầu với vị tướng này.