Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Cách khắc chế Gwen, pick tướng trên đối đầu hiệu quả nhất

Game moba | by Hoàng Ngọc Hùng

Các cách khắc chế Gwen từ cách pick tướng trên kèo, lựa chọn các trang bị khắc chế, phép bổ trợ khi đi đường và cả lối chơi lối di chuyển khi đối đầu với vị tướng này.

Trái ngược với ngoại hình xinh đẹp như búp bê Gwen là một vị tướng sở hữu sức mạnh cực kỳ bá đạo vá được cho là “lỗi dame” trong Liên Minh Huyền Thoại. Game thủ nào cũng cảm thấy áp lực mỗi lần gặp kèo đấu đối đầu với vị tướng này. Trong bài viết này thaocode sẽ chia sẻ cho anh em cách khắc chế Gwen hiệu quả để giúp anh em tự tin hơn khi solo cùng với vị tướng này.

Điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng Gwen

Để tìm ra cách khắc chế Gwen hiệu quả anh em cần năm rõ điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng này:

Điểm mạnh

khac che gwen 1 jpg

Gen là một đấu sĩ pháp sư mạnh đi đường mạnh mẽ

Búp bê Gwen là một vị tướng có sức mạnh áp đảo được game thủ tin tưởng lựa chọn để đi nhiều lane như rừng hay top. Cô nàng này sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Khả năng hồi máu tốt nhờ nội tại hồi máu
 • Thời gian hồi chiêu nhanh có thể thoải mái “lả lướt” trong giao tranh
 • Là một vị tướng cơ động nhờ chiêu E và phù hợp với nhiều đội hình khác nhau
 • Chiêu Q gây sát thương chuẩn theo phần trăm máu giúp Gwen không ngán bất cứ một vị tướng tanker nào
 • Gwen có khả năng dồn dame nhanh với sát thương diện rộng và khả năng miễn nhiễm đáng gờm nhờ chiêu W.
 • Khi đã lên được 2 món đồ quan trọng cô nàng này có thể solo 1-1 với bất kỳ vị tướng nào.

Điểm yếu

khac che gwen 2 jpg

Đầu game Gwen khá yếu và dễ bị khắc chế

Như nhiều vị tướng khác trong Liên Minh Huyền Thoại, dù sở hữu sức mạnh bá bạo nhưng Gwen cũng có một số điểm yêu như sau:

 • Gwen không có kỹ năng khống chế cứng nào, ngoại trừ khả năng làm chậm với chiêu cuối (R) của mình. Điều này làm cho cô nàng khá yếu trong việc kiểm soát và khống chế đối thủ trong giai đoạn đầu trận đấu. Gwen cần sự hỗ trợ từ các đồng đội có khả năng khống chế để tạo lợi thế trong các giao ở đầu game.
 • Là một đấu sĩ pháp sư nên Gwen nên anh em có thể lựa chọn các pháp sư tay dài để khắc chế Gwen.
 • Gwen là một vị tướng về lết và phụ thuộc nhiều vào lượng trang bị nên đầu game cô nàng này sẽ cực kỳ vô hại.

Hướng dẫn các cách khắc chế Gwen

Dưới đây là một số cách anh em có thể áp dụng khi đối đầu với vị tướng Gwen:

Các tướng trên kèo Gwen

Từ bộ kỹ năng của Gwen, ta có thể thấy cô nàng này không hề ngán khi đối đầu với những đấu sĩ phổ biến ở khu vực đường top như như Shen, Renekton, Maokai, Cho'gath nhờ sở hữu chiêu thức gây sát thương cao và khả năng hồi máu từ nội tại của mình. Với khả năng miễn nhiễm sát thương từ bên ngoài vòng tròn sương lam của chiêu W, cộng thêm khả năng lướt lên và áp sát đối thủ của chiêu E cô nàng búp bê này cũng không sợ những tướng tay dài như Vayne, Kayle, Teemo. Vậy, để đối đầu ngang kèo với Gwen, ta nên sử dụng những vị tướng nào?

1.Fiora

khac che gwen 3 jpg

Fiora là vị tướng khắc chế Gwen hoàn toàn

Fiora là một ứng cử viên vô cùng sáng giá mà anh em có thể ưu tiên pick khi đối đầu với Gwen. Lý do đơn giản là Fiora rất linh hoạt, làm cho Gwen khó có thể sử dụng kỹ năng Q một cách hiệu quả. Nhờ chiêu thức áp sát và khả năng gây sát thương điểm yếu, kết hợp với khả năng chặn sát thương từ kỹ năng W Fiora chiếm được nhiều lợi thế khi solo 1vs1 cùng Gwen.

2.Jax

khac che gwen 4 jpg

Jax là một tướng rất mạnh ở kèo đường top

Jax là một tướng rất mạnh khi đối đầu với các tướng đường trên, và Gwen không phải là ngoại lệ. Khả năng miễn đòn đánh 100% của Jax làm cho Gwen không thể tạo ra sát thương hiệu quả với kỹ năng Q làm nên thương hiệu của mình. Bên cạnh đó, khả năng tiếp cận và gây choáng từ kỹ năng E giúp Jax dễ dàng áp đảo Gwen.Chưa kể đến chiêu R còn giúp Jax tăng khả năng chống đỡ và tăng thêm sát thương, điều này làm Gwen gặp nhiều bất lợi khi đi đường chung với vị tướng này.

3.Tryndamere

khac che gwen 5 jpg

Hình ảnh vị tướng Tryndamere

Tryndamere sở hữu khả năng gây sát thương lớn với nội tại tăng chí mạng cùng khả năng hồi phục từ kỹ năng Q. Điều này làm cho anh chàng trở thành một đấu sĩ có khả năng gây sát thương rất lớn. Khi đạt cấp 6 và đã nâng được chiêu R,Tryndamere không ngần ngại lao thẳng vào Gwen hạ gục cô nàng ngay khi có cơ hội.

4.Yasuo

khac che gwen 6 jpg

Yasuo là tướng trên kèo Gwen

Mặc dù Yasuo không được sử dụng nhiều ở khu vực đường top, nhưng anh chàng này thực sự là một tướng đấu sĩ pháp sư rất mạnh mẽ khi đối đầu với Gwen. Khả năng lả lướt liên tục của Yasuo giúp vị tướng này chiêu Q của của Gwen. Đồng thời, Yasuo cũng có khả năng gây sát thương và hất tung địch lên không trung bằng kỹ năng Q. Ngoài ra, với kỹ năng W Yasuo có thể tạo dựng được một bức tường gió tránh được các chiêu thức của Gwen.

Các trang bị khắc chế Gwen

Lên đồ giảm khả năng hồi máu của Gwen.

khac che gwen 7 jpg

 • Lời nhắc tử vong: Món trang bị này đem lại khả năng lại giảm khả năng hồi máu hiệu quả. Anh em nên cân nhắc lên trang bị lời nhắc tử vong sớm khi đối đầu với những vị tướng có khả năng hồi phục mạnh như Gwen.
 • Quỷ thư moreboll: Tương tự như lời nhắc tử vong Quỷ thư moreboll cũng mang đến khả năng giảm hồi máu hiệu quả. Trang bị này gây tạo ra lượng dame phép ổn áp cho chủ sở hữu đồng thời đi kèm với hiệu ứng thiêu đốt máu đối thủ.

Lên đồ kháng phép và tăng máu để khắc chế Gwen

khac che gwen 8 jpg

 • Giày thủy ngân: Trang bị này cung cấp cho chủ sở hữu kháng hiệu ứng khống chế. Mặc dù Gwen không có chiêu thức khống chế nào nhưng khi đối đầu với cô nàng búp bê này anh em vẫn nên lên giày thủy ngấn để tăng khả năng sống sót trước các đòn đánh đến từ cô nàng này.
 • Giáp tâm linh:Trang bị này giúp chủ sở hữu tăng khả năng hồi máu tạo giáp đồng thời giảm khảm kháng phép của đối thủ.
 • Giáp máu warmog: Tăng khả năng hồi máu cơ bản, khi ra thoát khỏi giao tranh anh em sẽ hồi máu rất nhanh với món trang bị này. Điều
 • Chùy gai Malmortius: Giảm thời gian hồi chiêu, giảm kháng phép, tăng sức mạnh công kích vật lý, tạo một giáp áo kháng phép cực lớn khi chủ sở hữu chỉ còn một lượng máu nhất định.

Các phép bổ trợ khắc chế Gwen

Khi đối đầu với Gwen anh em nên cầm theo hai phép bổ trợ như sau:

 • Tốc biến: Khi Gwen bật chiêu R anh em có thể tốc biến chạy đi nếu cảm thấy đánh không lại.
 • Thiêu đốt: Đây một phép bổ trợ gây sát thương sâu và giảm hồi máu đối thủ trong một khoảng thời gian ngắn. Khi sử dụng thiêu đốt đúng thời điểm anh em có thể gây sát thương thêm và giảm khả năng hồi máu của Gwen.
 • Kiệt sức: là một phép bổ trợ khống chế, giảm sát thương đối thủ và tốc độ di chuyển của đối thủ. Khi sử dụng kiệt sức trên Gwen, anh em có thể làm hạn chế khả năng tấn công và di chuyển của cô nàng này.

Lối chơi khắc chế Gwen

Dưới đây là lối chơi anh em có thể thử áp dụng khi đối đầu với Gwen:

 • Gwen có khả năng đánh cận chiến tốt nhưng dễ bị yếu thế hơn khi đối đầu với các vị tướng pháp sư tay dài. Hơn nữa đây cô nàng này chỉ mạnh khi về late nên đầu game anh em có thể sử dụng các tướng pháp sư tay dài cấu rỉa liên, liên tục tạo áp lực không cho cô nàng có cơ hội Fram lính và “hít “ kinh nghiệm.
 • Các chiêu thức của Gwen đều là chiêu định hướng vì vậy anh em nên ưu tiên pick các vị tướng cơ động, có chiêu lướt để né và thoát khỏa các đòn tấn công của cô nàng này.
 • Anh em nên trao đổi chiêu thức gây áp lực cho gwen ngay từ level 2 -3. Anh em nên câu chiêu W của Gwen trước bởi chiêu w của cô nàng này có thể chặn các đòn tấn công và làm anh em mất lợi thế khi giao tranh.