Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Kênh kết nối

Khắc chế Irelia, chọn tướng đói đầu Irelia dễ áp đảo nhất

Game moba | by Hoàng Ngọc Hùng

Cách khắc chế Irelia trong game LMHT, đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của Irelia để lên trang bị phù hợp. Cách chơi hiệu quả và các vị tướng nên chọn khi đối đầu với Irelia.

Irelia là một tướng đấu sĩ ở đường trên, có sát thương mạnh ở giai đoạn giữa và cuối trận. Cô nàng này có khả năng giảm hiệu lực của hiệu ứng khống chế từ tướng địch bên cạnh đi kèm với khả năng hồi phục và làm choáng tốt. Irelia thường được chơi ở đường trên và cũng đã từng được tuyển thủ Faker mang ra chơi đường giữa. Vậy khi đối đầu với Irelia chúng ta nên làm gì? Hãy cùng thaocode tìm hiểu cách khắc chế Irelia hiệu quả nhất ở bài viết dưới đây nhé!

Điểm mạnh và điểm yếu của Irelia

Irelia là một vị tướng rất mạnh trong LMHT, nhưng có một số cách để khắc chế và đối phó với cô ả trong trận đấu. Để làm điều này, trước tiên chúng ta cần xem xét các điểm mạnh và điểm yếu của ả ta.

Điểm mạnh của Irelia

 • Sát thương cao: Irelia gây sát thương khủng khiếp khi tích đủ nội tại, có thể tiễn người chơi khác chỉ với một combo.
 • Hồi máu tốt: Kỹ năng Q của Irelia giúp cô hồi máu tốt. Khi kết hợp với trang bị hút máu, cô có khả năng hồi máu mạnh mẽ.
 • Trụ đường tốt: Irelia đi đường tốt, đặc biệt khi đạt cấp 3. Cô có thể dễ dàng tiêu diệt đối thủ khi solo 1vs1

Điểm yếu của Irelia

 • Phụ thuộc vào tích nội tại: Irelia cần tích nội tại bằng cách sử dụng kỹ năng Q vào lính. Nếu không có lính, sức mạnh của cô sẽ giảm đi một chút.
 • Đòi hỏi kỹ năng cao: Irelia yêu cầu người chơi có kỹ năng cao. Nếu không xử lý tốt, dễ bị bốc hơi nhanh.
 • Cần canh thời gian lao giao tranh: cần phải xem xét kỹ khi tham gia giao tranh khi chưa lên được các trang bị chống chịu cần thiết.

Trang bị khắc chế Irelia

khac che irelia 2 jpgkhac che irelia 3 jpgkhac che irelia 4 jpgkhac che irelia 5 jpg

Các trang bị khắc chế vũ kiếm sư Irelia

Khi đối đầu với Irelia người chơi cần lên các trang bị có khả năng làm chậm tốc, tăng giáp, phản sát thương như:

 • Khiên băng Randuin: Làm chậm và giảm 10% sức mạnh công kích, 20% sát thương chí mạng của những kẻ địch ở gần, giảm sát thương nhận vào.
 • Giáp gai: vô hiệu hóa sát thương từ đòn đánh cộng thêm sát thương chí mạng của kẻ địch, phản sát thương phải gánh chịu:
 • Trái tim băng: Giảm 20% tốc độ đánh của kẻ địch xung quanh, giảm sát thương phải nhận vào.
 • Giáp liệt sĩ: Trang bị thiên hướng phòng thủ, tăng máu, tăng giáp.

Cách chơi để khắc chế Irelia

khac che irelia 6 jpg

Các chiến thuật khi đối đầu với Irelia

Để khắc chế Irelia game thủ có thể áp dụng các chiến thuật như sau:

 • Nội tại của Irelia, Tinh Thần Lonia, cho phép cô tích lũy năng lượng khi tiêu diệt lính. Hãy chờ đến khi nội tại này tụt hết trước khi giao tranh với Irelia, để giảm sát thương và khả năng kiểm soát thế trận của cô ả.
 • Irelia có khả năng tiêu diệt lính thấp máu bằng kỹ năng “Đâm Kiếm” và tiếp cận bạn. Hãy tránh xa những con lính thấp máu để tránh bị Irelia sử dụng kỹ năng này để tiếp cận và ép bạn giao tranh.
 • Khi Irelia sử dụng kỹ năng Vũ Điệu Thách Thức thì game thủ đừng lãng phí chiêu quan trọng của bản thân. Hãy giữ lại các kỹ năng quan trọng hay phép bổ trợ tốc biến để phản ứng lại sau khi Irelia đã sử dụng kỹ năng này.
 • Kỹ năng “Bước Nhảy Hoàn Vũ” của Irelia có thể di chuyển theo đường thẳng. Hãy cố gắng né bằng cách sử dụng tốc biến hoặc kỹ năng dịch chuyển lắt léo linh hoạt.
 • Chiêu thức “Thanh Kiếm Tiên Phong” của Irelia sẽ tạo ra bức tường kiếm và gây sát thương. Nếu bị trúng, người chơi sẽ bị làm chậm và bị giải giới. Hãy cố gắng né kỹ năng này bằng cách sử dụng tốc biến hoặc kỹ năng dịch chuyển nhanh để tránh bị phải lên bảng đếm số.

Những vị tướng nên pick khi đối đầu với Irelia

Khi gặp Irelia game thủ nên pick những vị tướng có sải tay dài, có khả năng cấu rỉa tốt hay đơn giản là có thể solo thẳng mặt cân sức với cô ả. Nếu vẫn chưa nghĩa được cái tên nào thì thaocode sẽ gợi ý cho bạn 3 vị tướng giúp bạn tự tin solo khi đối đầu với Irelia.

Olaf

khac che irelia 7 jpg

Dùng Olaf để khắc chế vũ kiếm sư Irelia

Olaf là con bài được nhiều game thủ tin tưởng pick để khắc chế Irelia. Olaf cực kỳ mạnh ở giai đoạn đầu trận và có khả năng farm lính đầy đường rất tốt. Trong khi đó, Irelia lại bị phụ thuộc khá nhiều vào việc tích lũy trang bị và cần thời gian để phát triển, sức mạnh của cô nàng chỉ phát huy được tối đa về cuối game khi đã có được các món đồ lớn cần thiết.

Trong kèo đầu Olaf với Irelia game thủ có thể tận dụng sức mạnh vượt trội đầu game của Olaf để chặn lính không cho Irelia farm để hạn chế sức mạnh về sau của cô ả. Khi Irelia cố gắng last hit lính, các bạn có thể sử dụng chiêu “Bổ Củi” (E) để gây sát thương và cấu máu của cô ả.

Khi cả hai đạt cấp độ 6 và có lượng trang bị tương đồng, Olaf vẫn sẽ có lợi thế lớn khi đấu với Irelia. Chiêu cuối “Tận Thế Ragnarok” của Olaf làm cho khả năng làm chậm của Irelia trở nên vô dụng hoàn toàn. Hơn nữa, Olaf có tốc độ di chuyển cao hơn và có thể sử dụng kỹ năng Phóng Rìu để làm chậm và khiến Irelia khó lòng tẩu tháo khi còn thấp máu.

Pantheon

khac che irelia 8 jpg

Hướng dẫn dùng Irelia “bẻ cố” Irelia

Hầu hết các tướng sát thủ thường ngán ngẩm khi phải đối đầu một Pantheon trâu bò có khả năng hồi phục mạnh và Irelia cũng không hề ngoại lệ. Mặc dù Irelia cũng có khả năng hồi phục khi đi đường, nhưng để tận dụng tối đa sức mạnh của mình, cô cần sớm có Tam Hợp Kiếm. Nên trong kèo đầu này Pantheon sẽ có phần nhỉnh hơn.

Game thủ nên mua lọ thủy tinh và 3 bình máu khi chơi Pantheon đối đầu với Irelia, Có thể dùng chiêu Q của Pantheon để dọn lính và gây sát thương khi Irelia có ra farm lính. Mặc dù đầu game Pantheon sẽ có nhiều lợi thế hơn Irelia nhưng game thủ tuyệt đối không được chủ quan bởi chiêu E của cô ả sẽ gây choáng và khiến các bạn chết ngược nếu không may có thêm rừng bạn lên gank. Irelia sẽ trở nên vô hại khi mất đi chiêu E. Hãy nhân lúc Irelia chưa hồi E để chặn lính và ép cô ả phải trao đổi chiêu thức.

Jax

khac che irelia 9 jpg

Jax con bài khắc tinh của Irelia

Jax là vị tướng mà Irelia rất sợ khi phải đối đầu. Mặc dù Jax đã bị Riot Games nerf nhiều lần nhưng khi solo 1vs1, Irelia gần như không có cơ hội để chiến thắng trong kèo đầu này.

Jax có thể dễ dàng bón hành cho Irelia từ cấp độ 4 đến cấp độ 11. Tuy nhiên, nếu bạn là một người chơi giỏi và tạo áp lực lên Irelia ngay từ đầu hãy nâng chiêu E trước rồi sau đó liên tục tấn công mỗi khi Irelia cố gắng last-hit lính.

Kiếm Thuật Hiten” là chiêu thức quan trọng và cũng là chiêu thức gây dame chính của irelia nhưng nó hoàn toàn không hiệu quả khi đối mặt với kỹ năng “Phản Công” của Jax.

Ngoài ra, nếu Irelia sử dụng kỹ năng “Đâm Kiếm” để tạo sự linh hoạt trong giao tranh và tái kích hoạt nếu tiêu diệt mục tiêu thì Jax cũng có kỹ năng “Nhảy và Nện” để tạo sự cân bằng.

Jax có sức mạnh vượt trội giai đoạn giữa và cuối trò chơi. Từ cấp độ 11 trở đi, Jax có thể hoàn toàn áp đảo Irelia trong giao tranh 1 vs 1. Với lượng đồ tương đương, Jax có khả năng chiến đấu mạnh hơn và gây ra sát thương lớn hơn so với Irelia. Do đó, nếu Jax không bị Irelia bỏ xa về mặt lượng đồ thì vị tướng này hoàn toàn có thể tự tin giành chiến thắng trong các cuộc đấu khô máu 1 vs 1.

Bài viết trên là toàn bộ nội dung về cách khắc chế Irelia trong game LMHT mà thaocode.com muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng với những chiến thuật từ bài viết các bạn sẽ tự tin hơn khi gặp phải kèo đấu đối đầu với Irelia.