Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Khắc chế Jarvan IV, chọn tướng đối đầu hiệu quả trong Rank LMHT

Game moba | by Hoàng Ngọc Hùng

Cách khắc chế Jarvan IV hiệu quả trong Rank LMHT.Đánh giá điểm mạnh, điểm yếu của Jarvan. Trang bị và cách chơi để khắc chế Jarvan IV, những tướng nên pick khi đối đầu với Jarvan.

Jarvan IV là một vị tướng mạnh, bộ chiêu thức có độ cơ động và có khả năng khống chế gây khó chịu khiến nhiều game thủ phải ngán ngẩm khi đối đầu. Tuy nhiên, nếu biết cách khắc chế Jarvan, bạn có thể tăng cơ hội chiến thắng và thăng hạng vèo vèo trong tựa game LMHT. Ở bài viết dưới đây, Thaocode sẽ chia sẻ cho anh em game thủ những bí quyết khắc chế Jarvan IV hiệu quả nhất.Cùng đến với bài viết để tìm hiểu thêm thông tin.

Đánh giá điểm mạnh điểm yếu của Jarvan IV

khac che jarvan iv 1 jpg

Hình ảnh vị tướng Jarvan IV trong Liên Minh Huyền Thoại

Để tìm được cách khắc chế Jarvan IV trước hết game thủ cần hiểu rõ điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng này.

Điểm mạnh của Jarvan IV

 • Sát thương khá cao và farm quái rừng nhanh.
 • Dễ gank và có khả năng di chuyển linh hoạt, kiểm soát thế trận tốt.
 • Có khả năng tiếp cận và thoát khỏi tình huống nguy hiểm nhanh chóng.
 • Combo kỹ năng mạnh mẽ dễ hạ gục đối thủ với lối chơi sát lực.
 • Kỹ năng cuối có lợi trong giao tranh tổng và bắt lẻ kẻ địch.
 • Có khả năng solo lane tốt và gây sát thương diện rộng.
 • Lên đồ dame thì vẫn có khả năng chịu đựng tốt nhờ chiêu W (Hoàng Kim Giáp).
 • Phối hợp combo mạnh mẽ với một số tướng khác

Điểm yếu Jarvan IV

 • Combo gank dễ bị đối thủ khắc chế, cần sử dụng cẩn thận.
 • Tốn nhiều mana ở giai đoạn đầu.
 • Sử dụng kỹ năng cuối không đúng cách sẽ bóp đồng đội và tự hủy sức mạnh của bản thân.

Trang bị khắc chế Jarvan IV

khac che jarvan iv 2 jpgkhac che jarvan iv 3 jpgkhac che jarvan iv 4 jpgkhac che jarvan iv 5 jpg

Những trang bị khắc chế Jarvan IV

Để hạn chế sức mạnh của Jarvan IV thì game thủ nên lên các trang bị có khả năng làm chậm tốc độ di chuyển của hắn ta như:

 • Găng tay băng hỏa: Trang bị thần thoại giúp tướng tanker và đỡ đòn trở nên cứng cáp trâu bò, gây hiệu ứng làm chậm khó chịu.
 • Trượng pha lê Rylai: Gây sát thương phép và làm chậm kẻ địch 20% trong 1s

Cuối game người chơi có thể cân nhắc lên thêm 2 món trang bị là: Đai tên lửa Hextech và Đồng hồ cát Zhonya để tăng khả năng sống sót trong combat tổng khi Jarvan IV sử dụng chiêu cuối.

Cách chơi để khắc chế Jarvan IV

Để giảm đi sức mạnh của Jarvan IV game thủ có thể áp dụng một số mẹo như sau:

Để khắc chế vị tướng Jarvan IV, bạn có thể áp dụng các chiến thuật sau:

 • Hãy sử dụng tốc biến hoặc các chiêu thức có khả năng lướt để thoát khỏi chiêu R của Jarvan IV.
 • Có thể đẩy lùi Jarvan IV khi hắn lướt tới Hoàng Kì Demacia bằng Giáng Long Kích.
 • Cẩn thận phía sau vì hầu hết người chơi Jarvan IV hay đều bật R để tấn công phía sau đối thủ buộc họ dùng tốc biến hay các chiêu thức quan trọng để tạo lợi thế cho đồng đội.
 • Không cướp rừng của Jarvan IV ở giai đoạn đầu trận vì thời điểm đầu trận hắn rất mạnh nhờ có chiêu W “Giáng Long Kích.”
 • Jarvan IV có thể di chuyển linh hoạt, có khả năng vượt qua địa hình và gank tốt. Game thủ nên cắm mắt ở những vị trí quan trọng để tránh bị hắn ta gank bất ngờ rồi lên bảng lúc nào không hay.

Những tướng nên chọn khi đối đầu với Jarvan IV

Dưới đây là một vài vị tướng mạnh hơn khi đối đầu với Jarvan IV:

Trong việc đối đầu với Jarvan IV, dưới đây là một số vị tướng mạnh mẽ mà bạn có thể chọn:

Lee Sin

khac che jarvan iv 6 jpg

Hướng dẫn dùng Lee Sin đấm bay màu Jarvan IV

Lee Sin là một vị tướng khá linh hoạt và có khả năng gây sát thương cao. Với một combo duy nhất Lee Sin có thể dễ dàng khiến Jarvan IV lên bảng đếm số trong tích tắc.

Khi dùng Leesin để khắc chế Jarvan IV thì đầu tiên game thủ nên sử dụng kỹ năng “Sóng Âm Chưởng” để gây sát thương vật lý lên Jarvan IV. Đồng thời, bạn cũng có thể có thể sử dụng “Nộ Long Cước” để đá Jarvan về phía sau và tiếp tục gây sát thương.

Chưa hết, người chơi còn có thể tung ra kỹ năng “Vô Ảnh Cước” để tiếp cận mục tiêu và gây sát thương vật lý. Đặc biệt, kỹ năng này còn gây thêm sát thương phụ theo lượng máu mục tiêu đã mất, giúp Lee Sin tiêu diệt Jarvan nhanh chóng.

Để tăng sức mạnh và bảo vệ bản thân, bạn hãy sử dụng Hộ Thể và Kiên Định Hộ Thể giúp Lee Sin tạo ra một lớp bảo hộ, giảm sát thương nhận vào và tăng tốc độ đánh. Kiên Định có thể làm chậm Jarvan và tạo cơ hội cho Lee Sin tăng thêm sát thương.

Jax

khac che jarvan iv 7 jpg

Sử dụng Jax để khắc chế Jarvan IV trong LMHT

Jax Là một tướng Đấu sĩ có khả năng solo lane tốt. Với sức mạnh lượng dame khủng cùng khả năng gây khống chế đầy khó chịu thì Jax chắc chắn là ứng cử viên hàng đầu có thể khắc chế Jarvan IV.

Nhờ sở hữu nội tại "Không khoan nhượng" mà các đòn đánh liên tục của Jax được tăng tốc độ đánh. Chiêu "Phản công" giúp Jax có thể tránh khỏi các đòn đánh trong một thời gian ngắn và nhanh chóng phản công làm choáng Jarvan IV.

Bên cạnh đó, kỹ năng "Vận sức tích tụ năng lượng" còn giúp tăng sát thương . Chiêu cuối "Sức mạnh bậc thầy" của Jax cũng cung cấp sát thương phép và tăng giáp và kháng phép trong một khoảng thời gian ngắn. Jax có thể truy đuổi Jarvan IV và tiêu diệt kẻ địch bằng các kỹ năng "Nhảy" và "Nện", kỹ năng "Nhảy" cho phép Jax nhảy vào mục tiêu và gây sát thương vật lý.

Fiora

khac che jarvan iv 8 jpg

Khắc chế Jarvan bằng Nữ kiếm sư Fiora Liên Minh Huyền Thoại

Fiora là một Đấu sĩ cơ động và linh hoạt, có khả năng khắc chế Jarvan nhờ bộ chiêu thức cơ động và lả lướt của bản thân. Chiêu Phản đòn của Fiora là một công cụ mạnh mẽ để chặn hết các sát thương và hiệu ứng khống chế từ Jarvan. Khi sử dụng kỹ năng này đúng thời điểm, Fiora có thể vô hiệu hóa mọi hiệu hiệu ứng khống chế.

Kỹ năng Lao Tới cho phép Fiora lướt về phía mục tiêu và chém một kẻ địch gần nhất. Khi sử dụng kỹ năng này, Fiora cũng kích hoạt kỹ năng Nhất Kiếm Nhị Dụng , tăng tốc độ đánh cho hai đòn tiếp theo. Đòn đánh đầu tiên sẽ gây hiệu ứng làm chậm đối thủ, trong khi đòn đánh thứ hai có tỉ lệ chí mạng cao.

Cuối cùng, kỹ năng Đại Thử Thách của Fiora có thể vạch ra 4 điểm yếu trên một tướng địch, trong trường hợp này là Jarvan. Nếu Fiora đánh trúng 4 điểm yếu hoặc hạ gục mục tiêu, cô và đồng đội trong phạm vi kỹ năng sẽ được hồi máu. Điều này giúp Fiora duy trì sức mạnh và tồn tại lâu hơn trong combat tổng.

Jarvan IV là một tướng mạnh mẽ trong LMHT, nhưng không phải là không thể khắc chế. Bằng cách hiểu rõ điểm mạnh, điểm yếu của vị tướng này game thủ có thể đưa ra lựa chọn trang bị phù hợp và áp dụng các chiến thuật thích hợp để khắc chế Jarvan IV và tăng cơ hội chiến thắng trong Rank LMHT. Hãy áp dụng những bí quyết và gợi ý trong bài viết trên của thaocode.com để tự tin hơn trong kèo đấu với Jarvan IV .