Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Cách khắc chế Jax trong LMHT hiệu quả sau khi làm lại kỹ năng

Game moba | by Hoàng Ngọc Hùng

Cách khắc chế Jax hiệu quả nhất thông qua việc chọn tướng cho từng vị trí, cách lên trang bị và thủ thuật khắc chế hiệu quả khi đối đầu với vị tướng này.

Jax là một vị tướng với vai trò đấu sĩ, luôn có thể đa dạng trong cách xây dựng lối chơi của mình. Jax không phải là một vị tướng có cơ chế tướng phức tạp nhất, mà đòi hỏi kiến ​​thức về trận đấu nhiều là chính hơn. Để khắc chế được Jax, thaocode sẽ hướng dẫn bạn thông qua các vị tướng, trang bị, lối chơi và mẹo để đối đầu hắn tốt nhất bằng bài viết dưới đây.

Điểm yếu của Jax

khac che jax 1 jpg

Khắc chế Jax

Những điểm yếu mà bọn mình thu thập được để khắc chế Jax:

  • Khó khăn trong việc trở lại trận đấu khi bị thọt phía sau
  • Yêu cầu kiến ​​thức hoạt động của trận đấu
  • Có một số kèo đấu khó
  • Có thể gặp khó khăn khi giao tranh tổng
  • Jax là một vị tướng khá ngốn mana
  • Nếu hụt R, Jax sẽ bị thiệt hại lớn về lượng kháng cự.

Jax có thể bị tụt lại phía sau rất sâu nếu như bị gank quá nhiều. Thực sự rất khó để quay lại trận đấu nếu Jax bị tụt lại phía sau rất nhiều, và đặc biệt là nếu đội địch liên tục ép lính không cho hít XP.

Tướng khắc chế Jax

Dưới đây là top các tướng khắc chế Jax:

Dr Mundo (tỷ lệ thắng 59%)

khac che jax 2 jpg

Dr Mundo khắc chế Jax

Mundo là vị tướng sở hữu tỷ lệ thắng kèo cao nhất khi đi với Jax. Sở hữu bộ kỹ năng cò quay đầy khó chịu cùng độ bền bỉ đến từ nội tại P - Điên thì cứ đi, giúp cho Mundo có thể nhiễm hiệu ứng khống chế Bất động đầu tiên lên người hắn. Điều này khiến cho Jax cực kỳ yếu đuối bởi kỹ năng E - Phản công của mình sẽ hoàn toàn vô hiệu bởi Mundo.

Ngoài ra Mundo còn có khả năng gây sát thương chuẩn bằng lượng máu tối đa của mình. Việc này giúp cho Mundo không những trâu bò mà còn có thể ném cho Jax một lượng sát thương mà đến ngay cả E - Phản công hay R - Bậc thầy vũ khí của mình chẳng thể nào chống đỡ được.

Mundo là vị tướng tiêu hao máu để sử dụng kĩ năng. Thế những việc này cũng chẳng ảnh hưởng gì mấy khi mà hắn ta có thể hồi phục lại một cách nhanh chóng khi dùng E - Đập bầm dập trúng đích hoặc lính. Hay đáng ghét hơn hết khi giao tranh cùng hắn lúc sử dùng R - Suýt quá liều giúp hồi phục lập tức một lượng máu đã mất và nhận thêm tốc độ di chuyển trong một thời gian dài. Đây chắc chắn là kẻ địch số một đối với Jax mà bạn nên lựa chọn

Garen (tỷ lệ thắng 58%)

khac che jax 3 jpg

Garen khắc chế Jax

Xếp thứ hai chính là chiến binh cao quý trong Đội Tiên Phong đến từ vùng đất Demacia. Garen có khả năng gây câm lặng bằng kỹ năng Q - Đòn quyết định, E - Phán Quyết gây sát thương dồn ( đặc biệt càng dồn nhiều dame hơn khi lên tốc độ đánh ) và R - Công lý Demacia gây một lượng sát chuẩn cực kỳ lớn có thể kết liễu ngay Jax.

Singed (tỷ lệ thắng 57%)

khac che jax 4 jpg

Singed khắc chế Jax

Top thứ 3 chính là Dược sĩ điên - Singed, là một vị tướng có lối chơi cực kỳ ức chế và đặc trị khắc chế hoàn toàn Jax. Singed có thể chặn lính từ giai đoạn đầu trận bằng kỹ năng Q - Phun khói độc, kết thúc đợt lính đầu nhanh chóng khiến cho Jax bị thọt lính ngay từ đầu trận. Hoặc khi Jax truy Singed thì sẽ bị thọt cũng như có thể bị chết ngược khi cố áp sát từ đằng sau Singed. Càng về sau việc truy đuổi dược sĩ điên là dường như không thể, khi hắn có W - Keo siêu dính và E - Hất làm cho Jax sẽ bất lực hoàn toàn trong ván đấu.

Trang bị khắc chế Jax

khac che jax 5 jpg

Trang bị khắc chế Jax

Để khắc chế Jax các bạn cần ưu tiên lên các trang bị tăng chỉ số giáp, có khả năng làm chậm tốc độ đánh và phản sát thương như: Giáp gai, Khiên băng Randuin, Giáp liệt sĩ, Tim băng, Găng tay băng giá.

Khi chơi pháp sư hay tướng máu mỏng bạn có thể sử dụng Đồng Hồ Cát Zhonya giúp cho việc tránh được lượng sát thương lớn từ Jax.

Chiến thuật khắc chế Jax

khac che jax 6 jpg

Chiến thuật khắc chế Jax

Tránh phản công của Jax

Khi Jax bật E “Phản công” và bằng chiêu cuối "Bậc thầy vũ khí”, hãy cố gắng tránh xa khỏi vùng tác động của nó. Điều này giúp bạn tránh được sát thương và không bị choáng. Tránh đánh vào Jax trong khoảng thời gian này.

Sử dụng CC (Crowd Control)

Jax có nội tại và chiêu cuối mạnh mẽ, nhưng hắn dễ bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng khống chế. Sử dụng các kỹ năng hoặc vật phẩm có khả năng làm đóng băng, choáng sẽ triệt triệt để để làm giảm khả năng gây sát thương của Jax.

Theo dõi số lần đánh thứ 3

Khi Jax đạt cấp 6, đòn đánh thứ 3 của hắn sẽ gây sát thương phép. Hãy đếm số lần đánh và cố gắng né phát đánh thứ 3 của Jax. Thường thì sau khi anh ấy sử dụng đòn này, Jax sẽ trở nên yếu hơn trong giao tranh.

Ép đường và gank trước khi Jax lên cấp 6

Jax thường trở nên mạnh mẽ hơn sau khi lên cấp 6, vì chiêu cuối của anh ấy trở nên cực kỳ hữu dụng. Cố gắng ép đường và thực hiện gank nhiều trước khi Jax lên cấp 6 để ngăn hắn nhận thêm kinh nghiệm và vàng từ minion.

Sử dụng tướng đánh tầm xa

Nếu bạn chơi một tướng tầm xa, như một tướng phép hoặc bắn xa, hãy cấu rỉa Jax liên tục từ xa. Điều này làm cho hắn khó tiếp cận và tấn công bạn. Sử dụng kỹ năng tầm xa để làm sát thương Jax mà không cần tiếp cận quá gần.

Theo dõi vị trí của Jax

Luôn để mắt đến vị trí của Jax trên bản đồ, đặc biệt khi Jax bắt đầu đi rảnh rỗi hoặc đẩy lẻ. Nếu bạn thấy Jax đang tiến gần đến đường hoặc đồng đội, hãy cảnh giác và chuẩn bị để phản kích hoặc gọi đồng đội để hỗ trợ.

Nhớ rằng sự phối hợp với đồng đội và việc xây dựng tướng của bạn cũng quan trọng. Chọn các tướng có khả năng đối đầu với Jax và áp dụng các chiến thuật trên để đảm bảo bạn có cơ hội chiến thắng khi đối đầu với anh ấy.

Hy vọng bài viết trên của thaocode.com sẽ giúp cho các bạn có được nhiều mẹo để khắc chế triệt để Jax tốt hơn.