Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Khắc chế Kalista mùa mới qua tướng và trang bị chuẩn

Game moba | by Hoàng Ngọc Hùng

Hướng dẫn cách khắc chế Kalista qua các trang bị như: khiên băng, giáp gai,tim băng. Pick các vị tướng như Vayne, Ashe, sona để giảm bớt sức mạnh của Kalista.

Kalista là một trong những vị tướng gây khá nhiều khó khăn cho người chơi trong Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách khắc chế Kalista một cách hiệu quả. Trong bài viết này,Thaocode sẽ chia sẻ đến anh em những mẹo chơi và các vị tướng có khả năng đối đầu với Kalista hiệu quả trong rank

Đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của Kalista

khac che kalista 1 jpg

Khắc chế vị tướng Kalista Liên Minh Huyền Thoại

Trước hết, để đối đầu với Kalista hiệu quả game thủ cần nắm rõ điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng này.

Điểm mạnh của Kalista

 • Khả năng bay nhảy tốt, là chất tướng cơ động khó bị bắt lẻ
 • Có thể mở combat và hỗ trợ đồng đội tốt bằng chiêu R
 • Cầu rỉa máu đối thủ khá tốt
 • Là vị tướng sốc dame nhanh và mạnh
 • có khả năng farm lính trụ đường tốt

Điểm yếu của Kalista

 • Chất tướng yếu ở giai đoạn đầu game
 • Nếu R không tốt sẽ bóp team
 • Là vị tướng phụ thuộc nhiều vào trang bị, nên bị thọt là bay luôn game
 • Cần sp cứng tay
 • Game thủ có kỹ năng tốt mới phát huy được hết sức mạnh của vị tướng này

Những trang bị có thể khắc chế Kalista

Để đối phó với Kalista game thủ nên lên các trang bị phản sát thương, tăng giáp, làm chậm tốc đánh như:

 • Khiên băng Randuin
 • Giáp gai
 • Tim băng
 • Giáp liệt sĩ

Những vị tướng có khả năng khắc chế Kalista

Dưới đây là danh sách các vị tướng có khả năng đè đường Kalista mà anh em có thể tham khảo:

Vayne khắc chế Kalista

khac che kalista 2 jpg

Dù lên đồ chống chịu thì Vayne vẫn có thể đè đường Kalista tốt

“Thợ săn bóng đêm” là một xạ thủ có khả năng khắc chế Kalista trong Liên Minh Huyền Thoại. Với bộ chiêu thức di động và linh hoạt của mình cô nàng xạ thủ này có thể dễ dàng di chuyển trong giao tranh và tạo ra lượng sát thương khủng khiếp.

Gần như không có bất cứ tanker nào chịu nổi sát thương của cô nàng vào giai đoạn cuối trận. Dù đối thủ lên trang bị chống chịu Vayne vẫn đảm bảo gây ra sát thương lớn trong giao tranh. Bộ kỹ năng giúp cô nàng có thể tập trung vào việc xả chiêu liên tục và áp đảo kẻ địch.

Tốc độ di chuyển và khả năng tàng hình của Vayne giúp cô xoay sở dễ dàng trong những tình huống bị áp sát. Nhờ điều này Vayne tiếp cận Kalista nhanh chóng và gây sát thương mà không bị phản công.

Một điểm đặc biệt của Vayne là khả năng làm choáng đối thủ và gây đột biến lớn. khi solo với Kalista Vayne có thể tận dụng kỹ năng này để khóa chết mục tiêu nhanh chóng đưa cô ả lên bảng đếm số.

Khi lên đồ chống chịu cô nàng vẫn có thể gây dame rất tốt, đây là điều mà gần như không có ad nào làm được. Nếu lên một vài món thủ Vayne có thể tồn tại trong giao tranh và vẫn gây ra sát thương đáng kể. Sự kết hợp hoàn hảo giữa khả năng gây sát thương và khả năng di chuyển đã giúp cô nàng trở thành con bài đối phó với Kalista cực kỳ hiệu quả

Ashe khắc chế Kalista

khac che kalista 3 jpg

Sát thương của Ashe sẽ lớn dần theo thời gian

Ashe là một xạ thủ có khả năng khắc chế Kalista. Với khả năng gây sát thương theo thời gian và khả năng hỗ trợ đồng đội tốt Ashe có thể tạo ra lượng sát thương đáng kinh ngạc trong giao tranh.

Ashe sở hữu một chiêu cuối mở combat đáng sợ, chiêu thức này khi kích hoạt cho phép cô gây sát thương mạnh mẽ và vô hiệu hóa mục tiêu một cách dễ dàng từ khoảng cách rất xa.

Ngoài ra, Ashe cũng có khả năng gây sát thương theo thời gian, đặc biệt khi tìm được khoảng trống trong giao tranh tổng. Sát thương liên tục từ cô nàng này sẽ làm Kalista mất đi sức mạnh và khả năng tự hồi phục.

Bên cạnh đó với chiêu (E) Ashe có thể hỗ trợ đồng đội kiểm soát tầm nhìn tốt tạo ra nhiều lợi thế trong giao tranh tổng. Bộ chiêu thức kiểm soát tầm nhìn khống từ xa tốt giúp cô nàng được nhiều game thủ chuyên nghiệp sử dụng khi đấu giải.

Ashe cũng được đánh giá cao về sức mạnh cuối trận, khi lên được các món trang bị cần thiết cô nàng này có thể gia tăng tốc độ đánh và tạo ra lượng sát thương lớn trong giao tranh. Điều này làm cho Ashe trở thành một lựa chọn lý tưởng để khắc chế vị tướng Kalista và mang lại lợi thế cho đội của mình trong game đấu.

Quinn khắc chế Kalista

khac che kalista 4 jpg

Quinn có thể đưa Kalista lên bảng nhanh chóng

Quinn là một vị tướng trên kèo Kalista. Nhờ nội tại Chim Săn Mồi và kỹ năng Đột Kích, Quinn sẽ có khả năng đè đường cực mạnh và tạo áp lực lớn trên Kalista.

Quinn sở hữu các kỹ năng có khả năng gây sát thương rất cao như Không Kích và Ưng Nhãn. Các kỹ năng này không chỉ gây sát thương lớn lên Kalista mà còn giúp cô nàng duy trì sự kiểm soát trong giao tranh.

Một điểm mạnh đặc biệt của Quinn là khả năng đảo đường nhanh chóng bằng chiêu cuối “Đi Qua Đồn Địch”. Chiêu thức này cho phép cô đi gank và hỗ trợ đồng đội trong các giao tranh tổng, tranh chấp các bùa lợi đồng thời tạo sự bất ngờ và khó lường cho Kalista.

Không chỉ vậy, Quinn còn rất đáng sợ khi lên đồ theo hướng sát lực. Với bộ trang bị sát lực cô nàng có khả năng one-shot mục tiêu yếu máu.Với khả năng đè đường mạnh mẽ, tính cơ động cao và khả năng gây sát thương khủng khiếp Quinn sẽ khiến Kalista hối hận nếu cô ả giám đánh hổ báo.

Sona khắc chế Kalista

khac che kalista 5 jpg

Dùng sona để khắc chế vị tướng Kalista

Sona là một vị tướng trợ thủ được nhiều người chơi tin tưởng để leo rank. Kỹ năng của Sona không chỉ gây sát thương, tạo giáp mà còn tăng tốc độ chạy, và chiêu cuối của cô có khả năng khống chế mạnh, nhờ điều này cô có thể hỗ trợ đồng đội tốt và khắc chế Kalista hiệu quả.

Nhờ thời gian hồi chiêu nhanh mà cô nàng có thể liên tuch buff giáp, máu và tăng tốc độ di chuyển cho đồng đội. Gặp vị tướng sp thuần hỗ trợ sona thì Kalista phải khóc thét mà thôi. kỹ năng (E) “Bản nhạc tốc độ” và kỹ năng ® Khúc cao trào, khi kết hợp với nhau sẽ giúp Sona mở giao tranh và hỗ trợ đồng đội chạy thoát khỏi nguy hiểm rất tốt.

Những mẹo hay giúp game thủ đối đầu với Kalista hiệu quả

khac che kalista 6 jpg

Các tips giúp game thủ tự tin hơn khi đối đầu với Kalista

 • Như đã nói ở trên, Kalista có một nhược là đầu game rất yếu. Anh em có thể khai thác yếu điểm này của cô nàng bằng cách pick các vị tướng mạnh ở đầu game đóng băng lính không cho cô nàng có cơ hội farm.
 • Khi đã cấu máu được Kalista thì có kêu gọi rừng lên gank, nhưng nhớ cắm mắt ở các khu vực quan trọng để tránh bị phản gank
 • Tuy Kalista có khả năng cấu thả diều tốt nhưng lại cực kỳ sợ khi đối mặt với các vị tướng có chiêu thức khống chế. nên pick các vị tướng có chiêu khống chế để hạn chế sức mạnh của cô nàng này.
 • Kỹ năng “ Dày Vò” của Kalista gây dame rất tốt nhưng không thể sốc dame anh em. Anh em hãy lui về khỏi tầm găm mũi lao hoặc khô máu với cô nàng trước khi cô ả găm đủ mũi lao nhé.
 • Cần chú ý chiêu ® “Định Mệnh Vậy Gọi” của Kalista có khả năng phối hợp rất tốt với đồng đội để mở combat. Vậy nên đừng đứng co cụm lại với đồng đội trong combat.

Trên đây là những thông tin về cách khắc chế Kalista trong Liên Minh Huyền Thoại mà thaocode.com muốn chia sẻ đến bạn. Bằng cách hiểu rõ điểm mạnh và điểm yếu của Kalista rồi sử dụng trang bị phù hợp và áp dụng mẹo chơi từ bài viết trên bạn người chơi sẽ có thể đối đầu với Kalista hiệu quả. Hãy rèn luyện kỹ năng và học cách phối hợp với đồng đội để leo rank nhanh hơn nhé!