Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Kênh kết nối

Cách khắc chế Kennen, chọn trang bị và tướng chuẩn

Game moba | by Hoàng Ngọc Hùng

Khắc chế Kennen dễ dàng với các trang bị xuyên giáp phép thuật. Đồng thời chọn những vị tướng khắc chế pháp sư hiệu quả như: Fizz, Fiora, Darius, Malphite,…

Kennen là một vị pháp sư đường mid có khả năng cấu rỉa máu đối phương liên tục bằng đòn đánh thường của mình, đồng thời còn khá linh hoạt nên thường khiến cho các tướng đối đầu phải dè chừng. Có thể nói Kennen làm khá tốt nhiệm vụ giữ trụ, farm lính và giữ chân kẻ địch. Ngoài ra Kennen khả năng khống chế đơn mục tiêu trên diện rộng, cùng với combo chiêu thức của mình có thể khiến kẻ địch bốc hơi nhanh chóng.

Mặc dù Kennen là một vị pháp sư nhưng lại có tầm đánh khá ngắn, nên những giao tranh tổng vị tướng này không lợi thế bằng những đợt giao tranh nhỏ lẻ. Do đó có thể thấy đây là một vị tướng không hề đơn giản và khi đối đấu mà muốn hạ gục Kennen là cả một vấn đề. Vì vậy nếu muốn khắc chế Kennen bằng trang bị, bằng tướng hiệu quả thì hãy cùng thaocode xem ngay bài viết này.

Đánh giá một vài điểm mạnh và điểm yếu của Kennen

khac che kennen 1 jpg

Đánh giá một vài điểm mạnh và điểm yếu của Kennen

Kennen là vi tướng tuy có ngoại hình thấp bé nhưng bộ kỹ năng mà hắn sở hữu lại rất cao cường. Bất kể vị tướng yếu hay mạnh nào khi đối đầu với Kennen cũng đều khép nép lo sợ, chỉ dám đứng xa cấu rỉa máu chứ không dám tiến lại gần. Tuy nhiên bên cạnh nổi tiếng là một vị tướng mạnh thì cũng sở hữu một vài điểm yếu, đây chính là lợi thế để anh em có thể khắc chế được vị tướng này. Vậy nên hãy điểm qua những điểm mạnh và điểm yếu của Kennen dưới đây:

Điểm mạnh của Kennen

 • Bộ kỹ năng đơn giản dễ sử dụng
 • Có khả năng khuấy động các giao tranh tốt
 • Khả năng cơ động, linh hoạt trong các chiêu thức
 • Có thể gây choáng làm chậm kẻ địch
 • Khả năng đẩy trụ siêu nhanh
 • Chạy thoát kẻ địch dễ dàng nhờ chiêu thức “Tốc độ sấm sét”
 • Tạo ra một lượng sát thương khủng tương đương với một xạ thủ
 • Sở hữu khả năng thả diều tốt

Điểm yếu của của Kennen

 • Có lượng HP mỏng và yếu
 • Cần có đỡ đòn bảo vệ, che chắn khi giao tranh
 • Không có khả năng giao tranh tổng tốt
 • Mất nhiều thời gian để làm choáng kẻ địch

Trang bị khắc chế Kennen trong LMHT

khac che kennen 2 jpg

Trang bị khắc chế Kennen trong LMHT

Như đã thấy Kennen có lối đánh khá linh hoạt và chiêu thức tung ra cũng khá bất ngờ. Nếu muốn khắc chế vị tướng này thì cần phải lên những trang bị khắc chế phù hợp và hiệu quả như: Lá chắn quân đoàn và Giáp tâm linh.

Lá Chắn Quân Đoàn

Lá Chắn Quân Đoàn là trang bị tăng nhiều kháng phép nhất, nếu thấy Kennen quá xanh thì hãy lên trang bị này càng sớm càng tốt. Vì nó sẽ giúp tướng bạn được trang bị thêm 30 giáp, 30 kháng phép. 10 điểm hồi kỹ năng và gây thêm một lượng sát thương phép cực chuẩn lên Kennen.

Giáp Tâm Linh

Giáp tâm linh là một trang bị nổi tiếng trong việc tăng nhiều kháng phép. Khi lên trang bị này thì việc đối đầu với vị tướng cấu rỉa máu như Kennen không còn là vấn đề quá lớn. Vì trang bị này sẽ giúp tướng bạn tăng thêm 450 Máu,40 Kháng phép, 10 Điểm hồi kỹ năng và đặc biệt là tăng khả năng hồi máu.

Đồng hồ cát Zhonya

Khi đối đầu với một vị pháp sự mạnh thì Đồng hồ cát Zhonya là một trang bị không thể bỏ qua. Bởi trang bị này sẽ giúp tăng 65 Sức mạnh Phép thuật, 45 Giáp và 10 Điểm hồi Kỹ năng

Tướng khắc chế Kennen hiệu quả

khac che kennen 3 jpg

Tướng khắc chế Kennen hiệu quả

Kennen là một vị tướng nổi tiếng với khả năng gây sát thương rất mạnh trong Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên bộ kỹ năng rất dễ sử dụng nên dù là người chơi mới hay cũ cũng đều có thể chơi vị tướng này . Đặc biệt Kennen còn làm khá tốt trong việc bảo vệ đường của mình. Chính vì là một vị tướng không hề tầm thường nếu không muốn Kennen hành trong suốt trận đấu thì hãy chọn những vị tướng sau đây để đối đầu và khắc chế Kennen hiệu quả.

Fizz

Fizz là một chú cá tinh nghịch có vai trò sát thủ trong Liên Minh Huyền Thoại. Đây là vị tướng rất được nhiều game thủ yêu thích bởi sự cơ động, cùng với chiêu thức gây ra lượng sát thương cực lớn. Mỗi sát thương mà Fizz gây ra vô cùng chí mạng, có thể khiến kẻ địch bốc hơi nhanh chóng. Tuy nhiên khả năng hồi chiêu của Fizz lại khá chậm.

Khi Fizz đối đầu với Kennen sẽ khiến Kennen lo lắng ngược lại. Bởi với chiêu thức Tung Tăng/ Nhảy Múa làm Fizz nhảy lên rồi duyên dáng đáp xuống trên cây đinh ba. Từ vị trí này, Fizz có thể dậm xuống mặt đất hoặc nhảy một lần nữa trước khi đập ra sau. Nhờ vào chiêu này mà Fizz có thể dễ dàng né được combo giật điện gây choáng, ném phi tiêu của Kennen. Đồng thời Fizz còn tạo nên một luồng sát thương trên diện rộng.

Darius

Darius cũng là một vị đấu sĩ không tầm thường có thể khiến Kennen phải xanh mặt khi về cuối game. Bởi việc cấu rỉa máu của Kennen chỉ hiệu quả ở lúc đầu game khi Darius chưa lên đủ đồ và bộ kỹ năng của mình.

Về cuối khi bộ kỹ năng đã sẵn sàng, nếu dính trúng kĩ năng bắt giữ của Darius sẽ làm vị tướng này được cường hóa chiếc rìu của mình, khiến sát thương vật lý của Darius bỏ qua một số phần trăm Giáp của mục tiêu. Khi được kích hoạt, Darius sẽ quét Kennen bằng chiếc rìu của mình và kéo Kennen đến cạnh bên mình. Dù có dùng chiêu thức, bổ trợ tốc biến để chạy thoát cũng sẽ mất rất nhiều máu.

Đặc biệt còn có thể bị Darius kết liễu bằng combo tốc biến và Máy Chém Noxus lúc này Darius nhảy xổ vào Kennen rồi tấn công bằng một cú bổ chí tử, gây sát thương chuẩn. Lượng sát thương sẽ gia tăng dựa trên những điểm cộng dồn Xuất Huyết trên mục tiêu. Nếu Máy Chém Noxus là đòn kết liễu, kỹ năng này có thể được tái sử dụng trong một khoảng thời gian ngắn.

Fiora

Tiếp tục là một vị đấu sĩ Fiora với khả năng áp sát nhanh và cấu rỉa máu bất ngờ cũng là nỗi đáng sợ cho các Kennen. Hơn thế nữa Fiora còn có khả năng phản đòn, Fiora chặn lại toàn bộ sát thương và các hiệu ứng khống chế nhận vào trong một khoảng thời gian ngắn, rồi đâm về một hướng. Cú đâm này sẽ làm chậm Kennen, hoặc làm choáng chúng nếu như Fiora đã chặn được một hiệu ứng khống chế cứng bằng kĩ năng này. khi nhận khống chế. Điều này sẽ vô cùng thuận lợi cho Fiora tấn công Kennen nếu chiêu thức choáng mà Kennen gây ra bị hụt.

Đặc biệt Fiora còn có khả năng hồi phục sát thương rất cao mà không cần lên nhiều trang bị. Do đó nếu ngay từ đầu trận Kennen mãi mê tấn công làm lỡ nhiều lượt lính thì về sau dễ bị thiếu đồ và mất lợi thế trong giao tranh.

Malphite

Malphite là vị đỡ đòn được đánh giá là có thể khắc chế Kennen siêu tốt. Tuy nhiên những chiêu thức của Malphite xoay quanh việc kháng chiêu, chứ lượng sát thương Malphite gây ra không hề cao. Lợi thế Malphite là lấy sạch các chiêu thức mà Kennen gây ra, nên khi có tướng đồng minh xuất hiện Kennen phải cúi đầu chịu thua.

Với nội tại Giáp Hoa Cương của Malphite tạo ra một lớp đá có thể hấp thụ sát thương bằng 10% máu tối đa của hắn. Nếu Malphite không bị tấn công trong vòng vài giây, hiệu ứng tự động lặp lại. Điều này khiến cho phần cấu rỉa máu của Kennen trở nên phế vì đánh mãi cũng không làm Malphite mất nhiều máu. Mà ngược lại nếu Malphite tung ra chiêu cuối phi mình vào khu vực chỉ định với tốc độ cao, gây sát thương và hất tung Kennen lên không, khi có tướng đồng mình ngay đó thì sẽ kết liễu Kennen ngay lập tức.

Alistar

Alistar là tướng đỡ đòn khi đối đầu với Kennen cũng khiến vị tướng này vô cùng lo lắng. Đây là một tướng đỡ đòn khống chế khá đắc lực phù hợp với tất cả các đội hình. Mặc dù không trực tiếp chạm mặt nhau từ đầu trận.

Nhưng khi giao tranh chắc chắn sẽ đối đầu với nhau, so với Kennen thì Alistar có tầm đánh rất gần, không thể cấu rỉa máu như Kennen. Tuy nhiên khi giao tranh Alistar chỉ cần sử dụng Nghiền Nát, dọng xuống đất, gây sát thương lên Kennen và kẻ địch xung quanh đó và hất chúng lên không. Điều này sẽ tạo điều kiện cho đồng đội mình hạ gục được Kennen và đồng đội hắn một cách dễ dàng.

Camille

Camille là một tướng đấu sĩ mặc dù có sát thương không cao nhưng có thể chống chịu được hầu hết các chiêu thức mà Kennen gây ra. Đặc biệt với chiêu cuối Tối Hậu Thư làm cho Camille lướt tới Kennen, nhốt hắn trong một khu vực, đồng thời gây thêm sát thương phép trên đòn đánh lên mục tiêu. Tuy nhiên lượng máu Camille lấy của Kennen không đáng kể, nhưng nếu có sự hỗ trợ từ các đồng đội chắc chắn mọi chiêu thức của Kennen đều bị phá vỡ và có thể mất mạng ngay lập tức.

Mặc dù Camille khi đối đầu với Kennen cũng không có thuận lợi. Bởi vừa là tướng cận chiến tay ngắn và có sát thương không cao, thế nhưng Camille lại sở hữu cây máu rất “trâu” và kháng sát thương từ Kennen lại cực kì đáng sợ.

Chiến lược khắc chế Kennen cực hay

khac che kennen 4 jpg

Chiến lược khắc chế Kennen cực hay

Để khắc chế Kennen thật tốt ngoài việc lên các trang bị cần thiết, chọn tướng đối đầu phù hợp thì cần phải nắm rõ chiến lược khắc chế Kennen. Thực hiện theo chiến lược sẽ khiến anh em không bị bối rối khi đối đầu với vị tướng này.

Trong giai đoạn đầu cần đứng farm lính gần trụ, đẩy được 3 lượt lính thì mới bắt đầu đối kháng với Kennen. Đặc biệt phải giữ mạng cẩn thận, nếu thọt ngay từ đầu rất dễ bị Kennen đè bẹp suốt trận đấu.

Hãy tận dụng lợi thế máu giấy của Kennen mà kết liễu hắn khi có thể hoặc có đồng đội hỗ trợ. Hạ gục Kennen càng nhiều mạng thì trang bị của hắn sẽ không đủ và về cuối game sẽ rất phế.

Khi Kennen giao tranh tổng, hắn ta sẽ lao vào giao tranh với kỹ năng Bão Sấm Sét lúc này Kennen triệu hồi một cơn bão tấn công ngẫu nhiên lên các tướng địch cạnh bên gây sát thương phép. Vì vậy hãy thực sự tập trung và chú ý trong giao tranh để tránh được hiệu ứng này.

Bài viết trên đây là toàn bộ cách khắc chế Kennen mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng với chia sẻ này của thaocode.com sẽ giúp anh em đối đầu với vị tướng này một cách dễ dàng.