Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Kênh kết nối

Cách khắc chế Kog’Maw hiệu quả nhất trong LMHT mùa mới

Game moba | by Hoàng Ngọc Hùng

Khắc chế Kog’Maw thành công bằng cách lên những trang bị tăng giáp, cùng với các tướng có khả năng áp đảo sức mạnh của Kog’Maw như: LeBlanc, Jinx, Akali,…

Kog’Maw là một vị tướng xạ thủ có bộ kỹ năng tấn công vô cùng mạnh mẽ. Hầu hết sát thương mà Kog’Maw gây ra đều khiến các tướng đối đầu phải khiếp sợ. Đặc biệt Kog’Maw còn có thể tiêu diệt toàn bộ đội hình của kẻ thù khi trang bị đã được lên đầy đủ. Tuy là một xạ thủ nhưng nếu được chơi bởi một cao thủ chuyên nghiệp thì Kog’Maw có thể trở thành một sát thủ đáng gờm.

Ngoài ra, tầm đánh của Kog’Maw khá xa nên những vị tướng tay ngắn khi đối đầu với Kog’Maw đều phải để lại mạng. Chưa hết khi tấn công kẻ địch, Kog’Maw còn được hồi một lượng máu đáng kể. Vì thế để có thể khắc chế Kog’Maw thành công thì hãy cùng thaocode xem ngay bài viết sau.

Đánh giá về điểm mạnh và điểm yếu của Kog’Maw

khac che kogmaw 1 jpg

Đánh giá về điểm mạnh và điểm yếu của Kog’Maw trong LMHT

Ở mùa hiện tại Kog’Maw là một trong số những vị tướng được các game thủ đánh giá rất cao. Trong những giải đấu lớn không bao giờ thiếu mặt của vị tướng này. Không những là tướng có sát thương chủ lực trong team mà hầu hết trong mọi giao tranh đều có sự xuất hiện của Kog’Maw kịp thời.

Tuy là một vị tướng có sức mạnh không thể chê được nhưng Kog’Maw cũng có một vài điểm yếu nho nhỏ. Để hiểu rõ hơn về vị tướng này hãy cùng điểm qua một vài điểm mạnh và điểm yếu của Kog’Maw dưới đây:

Điểm mạnh

 • Có tầm bắn xa và phạm vi gây sát thương rộng
 • Nguồn sát thương gây ra cực chuẩn và lớn
 • Trang bị được lên đầy đủ Kog’Maw có thể cân cả đội đối thủ
 • Bộ kỹ năng dồn sát thương chí mạng
 • Khả năng hồi máu liên tục khi đang tấn công kẻ địch

Điểm yếu

 • Sở hữu lượng máu khá mỏng
 • Không có kỹ năng khống chế cứng nào
 • Giai đoạn đầu sát thương gây ra không cao
 • Tốc độ di chuyển chậm

Trang bị có thể khắc chế sức mạnh của Kog’Maw

khac che kogmaw 2 jpg

Trang bị có thể khắc chế sức mạnh của Kog’Maw

Có thể thấy Kog’Maw là một tướng sở hữu khá nhiều điểm mạnh và ít điểm yếu nên đây là một đối thủ đáng sợ của nhiều vị tướng. Tuy nhiên để có thể hạn chế được sức mạnh của Kog’Maw cũng như lượng sát thương mà Kog’Maw gây ra thì những tướng đối đầu trực tiếp với Kog’Maw cần lên ngay các trang bị sau đây:

Tim băng

Tim Băng là trang bị không thể thiếu khi đối đầu với Kog’Maw, Tim Băng có thể giúp tướng lên trang bị này được tăng thêm khả năng khống chế gián tiếp từ Kog’Maw. Hiệu ứng của Tim Băng sẽ theo dạng hiệu ứng ảnh hưởng diện rộng. Đặc biệt giá của Tim Băng cũng nằm mức tầm trung, chỉ đến giai đoạn giữa game là anh em đã có thể lên được trang bị này.

Khiên băng Randuin

Khiên Băng Randuin là một trong những trang bị có sức mạnh tăng dần theo thời gian. So với các trang bị thủ khác, Khiên Băng Randuin giúp tướng trang bị không tăng quá nhiều máu và giáp nhưng là một chuỗi kết hợp hoàn hảo. Về cuối trận, khả năng giảm sát thương từ tướng gây ra sát thương chí mạng giúp người chống chịu khỏe hơn hẳn, đặc biệt tiếp cận dễ hơn nhờ vào khả năng làm chậm một vùng rộng.

Những vị tướng khắc chế Kog’Maw cực tốt

khac che kogmaw 3 jpg

Những vị tướng khắc chế Kog’Maw cực tốt

Kog’Maw là một tướng có khả năng tấn công phụ thuộc vào sát thương liên tục. Để khắc chế tướng này tốt nhất hãy lựa chọn tướng có khả năng tiêu diệt nhanh như LeBlanc, Jinx, Akali,... Những tướng này có thể áp đảo Kog’Maw trước khi hắn gây ra sát thương đáng kể.

Jinx

Jinx là một xạ thủ đang được game thủ yêu thích nhất trong LMHT. Với khẩu pháo nổi loạn cùng với tầm bắn xa, một khi Kog’Maw đã lọt vào tầm mắt của Jinx thì khó mà thoát ra được. Với bộ kỹ năng tạo ra sát thương cực mạnh của mình, nếu phải đối đầu với Kog’Maw thì combo huyền thoại Giật Bắn + Tên Lửa Đạn Đạo Siêu Khủng Khiếp có thể kết liễu Kog’Maw trong tích tắt.

Jinx sử dụng Giật Bắn, khẩu súng phóng điện, bắn một luồng sáng làm chậm Kog’Maw, đồng thời tướng này còn phải nhận thêm một lượng sát thương lớn. Cùng lúc đó Jinx bắn ra quả tên lửa trên toàn bản đồ sẽ phát nổ khi va chạm với tướng Kog’Maw.

Blitzcrank

Blitzcrank là vị tướng đỡ đòn siêu phẩm trong tất cả các đội hình. Khi đối đầu với Kog’Maw chắc chắn sát thương mà Blitzcrank gây ra không thể nào hơn được, tuy nhiên lợi thế của Blitzcrank là có thể đánh thẳng vào điểm yếu của Kog’Maw. Điều này có thể giúp cho những đồng mình đi cùng Blitzcrank có thể thẳng tay hạ gục Kog’Maw.

Đồng thời với đòn Đấm Mốc của Blitzcrank khiến đòn đánh kế tiếp gây ra được tăng gấp hai sát thương và hất kẻ địch lên trời. Tất nhiên nhờ vậy mà Kog’Maw bị chậm 1 nhịp và gây ra hiệu ứng hụt.

Akali

Akali cũng là tướng sát thủ cực mạnh có khả năng tiêu diệt đơn mục tiêu cực tốt. Sát thương mà Akali gây ra cũng không thua kém gì Kog’Maw. Khi đối đầu với nhau Akali không những có khả năng hạ gục Kog’Maw mà còn hành hạ Kog’Maw không thương tiếc. Với kỹ năng Phi Đao Năm Cánh, Akali ném ra năm phi đao, gây sát thương lên Kog’Maw dựa trên Sức mạnh Công kích cộng thêm và Sức mạnh Phép thuật của cô, đồng thời làm chậm hắn. Có thể thấy Akali ở thời điểm này được đánh giá rất cao trong việc khắc chế Kog’Maw.

Sivir

Sivir là một xạ thủ có khả năng khắc chế Kog’Maw cực tốt. Hầu hết mọi chiêu thức mà Kog’Maw gây ra đều bị Sivir kháng ngược lại. Hơn thế nữa khả năng di chuyển của Sivir còn vượt trội hơn cả Kog’Maw nên Kog’Maw khó lòng mà bắt đánh được Sivir. Đồng thời với combo Nảy Bật + Săn Đuổi cũng khiến cho Kog’Maw bị kết liễu ngay lập tức.

Bên cạnh đó Khiên Chống Phép sẽ giúp Sivir tạo một lá chắn ma thuật ngăn chặn kỹ năng đầu tiên trúng vào Sivir. cùng lúc đó Sivir nhận lại máu và tốc độ di chuyển trong thoáng chốc nếu chặn được một kỹ năng.

Leblanc

Leblanc là một sát thủ chưa ngán bất kì vị tướng nào trong LMHT. Nếu phải đối đầu với Kog’Maw thì Leblanc không ngần ngại tung ngay combo chí mạng là Sợi Xích Siêu Phàm và Biến Ảnh. Khi LeBlanc tung sợi xích ảo thuật vào vị trí của Kog’Maw, lúc này xích sẽ trói hắn lại 1.5 giây, đồng thời còn nhận vào một lượng sát thương. Cũng ngay thời điểm này LeBlanc lướt tới vị trí của Kog’Maw, gây sát thương lên hắn. Trong 4 giây tiếp theo, cô có thể kích hoạt Biến Ảnh lần nữa để trở về điểm bắt đầu.

Chiến lược khắc chế Kog’Maw trong LMHT

khac che kogmaw 4 jpg

Chiến lược khắc chế Kog’Maw trong LMHT

Có thể nhận thấy một điều Kog’Maw là vị tướng sở hữu bộ kỹ năng rất đỉnh. Sức mạnh của Kog’Maw có thể tiêu diệt một loạt tướng địch cùng một lúc. Do đó ngoài việc khắc chế vị tướng này bằng trang bị, bằng tướng thì chiến lược cũng là một điều không nên bỏ sót. Hãy cùng tham khảo ngay chiến lược khắc chế Kog’Maw được anh em game thủ đánh giá cao dưới đây:

 • Ở giai đoạn đầu game Kog’Maw có sát thương kém, máu lại rất yếu nếu đè Kog’Maw ngay từ đầu thì vị tướng này sẽ phế về cuối game. Và ngược lại nếu để Kog’Maw hành hạ và ăn nhiều mạng thì cuối game team bạn phải khổ sở với vị tướng này.
 • Những tướng máu giấy như AD hay AP hãy cố gắng đứng thấp hơn lính để tránh được kĩ năng Phun Axít của Kog’Maw
 • Kog’Maw không hề cơ động như những tướng xạ thủ khác. Vì thế hãy tận dụng điểm yếu này tổ chức giao tranh thường xuyên khi không có mặt Kog’Maw.
 • Khi đối đầu với Kog’Maw, nếu đã lấy được mạng của hắn hãy di chuyển nhanh nhất có thể vì nội tại của hắn có thể khiến mình chết theo.
 • Trong giao tranh tổng hãy cố gắng bắt Kog’Maw đầu tiên để giảm đi một lượng sát thương cũng như loại bỏ một sát thương chủ lực trong team đối thủ.

Như vậy bài viết trên đây là toàn bộ cách khắc chế Kog’Maw cực chuẩn và hiệu quả được các game thủ lâu năm truyền lại. Hy vọng với chia sẻ này sẽ giúp anh em vừa có thể khắc chế và vừa hạ gục Kog’Maw thành công.