Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Cách khắc chế Lee Sin hiệu quả trong LMHT mùa mới

Game moba | by Hoàng Ngọc Hùng

Cách khắc chế Lee Sin khá nhẹ nhàng nhờ vào những vị tướng mạnh như: Rek’sai, Trundle, Jax,… đồng thời không thể thiếu các trang bị Khiên băng Randuin, Giáp gai, Tim Băng,..

Lee Sin là một tướng đấu sĩ gây ra sát thương chuẩn khiến nhiều game thủ khá hào hứng với vị tướng này. Với bộ kỹ năng mà Lee Sin sở hữu có thể khuấy động những cuộc giao tranh cực đẹp mặt, đặc biệt còn khiến cho những ai cản đường mình phải để lại mạng. Đồng thời Lee Sin còn có khả năng khống chế làm chậm, hất tung kẻ địch và tạo lá chắn cho mình cũng như đồng đội. Chưa hết Lee Sin còn rất cơ động nên những kẻ địch khi đã đối đầu với hắn thì khó mà thoát được.

Tuy nhiên được biết bộ kỹ năng mà Lee Sin sở hữu có cơ chế chơi phức tạp, những newbie nếu chơi vị tướng này thì khó phát huy được hết sức mạnh của nó. Với một vị tướng vô cùng sức mạnh, nếu muốn khắc chế Lee Sin hay nhất thì hãy cùng casino và thaocode xem ngay bài viết sau đây.

Đôi nét về điểm mạnh và điểm yếu của Lee Sin

khac che lee sin 1 jpg

Đôi nét về điểm mạnh và điểm yếu của Lee Sin

Lee Sin được biết đến là một vị tướng rất xuất sắc trong LMHT. Có sự xuất hiện của Lee Sin là có thêm một sát thương chủ lực trong đội hình. Tuy nhiên dù Lee Sin có sở hữu sức mạnh toàn diện đến đâu thì cũng có một vài điểm yếu nho nhỏ. Vậy điểm mạnh và điểm yếu của Lee Sin là gì? hãy xem cụ thể sau đây.

Điểm mạnh

 • Có khả năng di chuyển cơ động
 • Có thể gank cực tốt trong vai trò đi rừng
 • Farm quái rừng cực kỳ nhanh chóng
 • Kiểm soát bản đồ tốt
 • Hạ gục mục tiêu đi lẻ trong vài giây
 • Khả năng dồn sát thương chuẩn và mạnh.

Điểm yếu

 • Bộ kỹ năng không dễ dàng sử dụng
 • Trong giao tranh tổng rất yếu
 • Game càng về cuối sức mạnh càng bị giảm

Một số trang bị có thể khắc chế sức mạnh Lee Sin tốt

khac che lee sin 2 jpg

Một số trang bị có thể khắc chế sức mạnh Lee Sin tốt

Theo thì để khắc chế Lee Sin hiệu quả nhất thì hãy chú ý và lên các trang bị tăng giáp, làm chậm khả năng ra hiệu ứng và kháng sát thương như: Giáp gai, Khiên băng Randuin, Giáp liệt sĩ và Tim băng.

 • Giáp gai: Giáp Gai là trang bị không thể thiếu khi có sự xuất hiện của Lee Sin trong đội đối thủ. Giáp gai không chỉ làm tăng sức mạnh giáp bảo vệ mà còn có khả năng kháng sát thương. Đặc biệt là còn tạo sát thương ngược lại cho Lee Sin khi hắn tấn công bạn bằng đòn đánh thường.
 • Khiên băng Randuin: Khiên Băng Randuin cũng là một trang bị có thể giúp tướng lên trang bị này có thể kháng sát thương mà Lee Sin gây ra, đồng thời còn làm giảm tốc độ đánh của Lee Sin và kẻ địch xung quanh hắn.
 • Giáp liệt sĩ: giáp liệt sĩ là một trang bị có tác dụng giúp giảm sát thương từ tấn công thường của Lee Sin. Điều này giúp bạn có thể đối đầu với Lee Sin lâu hơn mà đợi đồng đội đến hổ trợ. Ngoài ra những combo sát thương đến từ Lee Sin cũng được kháng một cách đáng kể.
 • Tim băng: Bên cạnh những trang bị trên thì Tim Băng cũng là một trang bị giúp khắc chế Lee Sin cực tốt. Tim Băng có hiệu ứng làm chậm tốc độ di chuyển của Lee Sin khi mình tấn công hắn.
 • Đồng hồ cát Zhonya: Đồng hồ cát Zhonya là trang bị giúp tướng lên trang bị này có thể hạn chế được những hiệu ứng bất lợi từ Lee Sin

Tướng khắc chế Lee Sin đỉnh nhất hiện tại

khac che lee sin 3 jpg

Tướng khắc chế Lee Sin đỉnh nhất hiện tại

Rất hiếm một vị tướng đấu sĩ có tính sát thủ như Lee Sin trong LMHT. Với vai trò là một đấu sĩ nhưng bị trí đi đường của Lee Sin trong trận lại là đường rừng. Bất kể tướng nào khi đối đầu với Lee Sin cũng phải hoảng sợ. Với bộ kỹ năng siêu đỉnh của mình, Lee Sin sẵn sàng cho bất cứ kẻ địch nào cản đường mình phải nộp lại mạng bằng những cú đá xoáy rực lửa, những quả đấm bỏng cháy.

Do đó đây là một vị tướng không hề tầm thường nên ngoài việc khắc chế hắn bằng trang bị thì cần chợn tướng khắc chế phù hợp nhất.

Rek’sai

Rek’sai là một tướng đấu sĩ cũng có vị trí đi rừng trong đội. Đây cũng là một sát thủ chưa từng biết sợ một ai , kể cả Lee Sin. Hầu hết các chiêu thức mà Lee Sin gây ra cũng đều bị Rek’sai kháng ngược lại.

Khi đối đầu với Lee Sin, nếu phải nhận ngay hiệu ứng Sóng Âm/ Vô Ảnh Cước tức là lúc này Lee Sin chưởng ra một luồng sóng nghịch âm nhằm định vị mục tiêu, gây sát thương vật lí lên Rek’sai. Nếu Sóng Âm trúng Rek’sai, Lee Sin phóng tới và gây sát thương vật lý dựa trên máu đã mất của Rek’sai. Tuy nhiên lúc này Rek’sai có thể đáp trả bằng hiệu ứng Ngồm Ngoàm Ngấu Nghiến/ Đào Hầm, Rek'Sai cắn Lee Sin, gây gấp đôi sát thương và chuyển thành Sát thương Chuẩn nếu có đầy Nộ. Khi Độn Thổ, Rek'Sai tạo đường hầm.

Trundle

Trundle cũng là một đấu sĩ, mặc dù khả năng cơ động của Trundle không vượt trội như Lee Sin nhưng sát thương gây ra có thể cao hơn Lee Sin. Khi đối đầu với Lee Sin, Trundle không những có thể kết liễu Lee Sin dễ dàng mà còn có tốc độ đánh rất nhanh. Chưa kể chiêu cuối Chinh Phục của Trundle còn có thể kháng phép, ăn cắp máu và giáp, trong 4 giây kế tiếp còn được tăng gấp đôi. Đặc biệt nhờ vào khả năng chống chịu tốt, Trundle hoàn toàn là tướng khắc chế Lee Sin lý tưởng nhất.

Jax

Jax là một vị tướng đấu sĩ và là một bậc thầy vũ khí mà Lee Sin chưa bao giờ muốn đối đầu với vị tướng này. Sự cơ động của Jax không hề thua kém gì Lee Sin. Bên cạnh đó sát thương mà Jax gây ra cũng mạng ngang ngửa Lee Sin.

Khi đối đầu với Lee Sin, nếu hắn tung ra hiệu ứng Vô Ảnh Cước gây ra sát thương vậy lý và lướt tới Jax để hút máu thì Jax sẽ ngay lập tức ra hiệu ứng Phản Công để né sát thương của Lee Sin đồng thời còn khiến hắn bị choáng ngay lập tức. Hãy cố gắng lên đủ trang bị, về cuối game Jax sẽ trở thành sát thủ khiến Lee Sin phải khiếp sợ.

Elise

Elise là vị pháp sư có sát thương phép cực chuẩn. Hiện tại Elise được đánh giá cao là tướng có khả năng dồn lượng sát thương lớn, gank tốt và hỗ trợ đồng đội hiệu quả. Nếu phải đối đầu với Lee Sin thì người lo lắng nhất là Lee Sin, vì Elise không phải là đối tượng để Lee Sin phải ức hiếp. Khi chiêu thức Sóng Âm/ Vô Ảnh Cước của Lee Sin được tung ra thì sẽ được hiệu ứng Đánh Đu của Elise làm vô hiệu hóa ngay lập tức. Ngoài ra hiệu ứng Hộ Thể/ Kiên Định của Lee Sin có thể bị kháng ngay lập tức bằng Kén Nhện của Elise

Chiến lược khắc chế Lee Sin chuẩn

khac che lee sin 4 jpg

Chiến lược khắc chế Lee Sin chuẩn

Nếu bắt gặp Lee Sin xuất hiện trong đội đối thủ thì anh em cần bình tĩnh và áp dụng ngay chiến lược sau đây:

 • Trong giai đoạn đầu game Lee Sin được cường hóa sức mạnh nên hãy cẩn thận trong giai đoạn này. AP, AD tránh di chuyển một mình nếu không có support và chủ yếu đứng farm lính gần trụ.
 • Chú ý bản đồ nhỏ để nắm được vị trí hiện tại của Lee Sin.
 • Cắm mắt quan sát thật nhiều, bởi đây là mẫu tướng sẽ áp dụng lối chơi gank cực kỳ nhiều ở các lane.
 • Vào giai đoạn giữa trận, giao tranh xảy ra nhiều hãy cố gắng hạ gục Lee Sin đầu tiên để nhẹ nhàng hơn.
 • Nếu muốn ăn được những mục tiêu lớn hãy tiêu diệt được Lee Sin. Vì đây là vị tướng cơ động hay cướp rồng, baron cực nhanh.
 • Hãy tập trung chú ý tránh né Sóng Âm của Lee Sin. Bởi nếu trúng hiệu ứng này của Lee Sin bạn hoàn toàn không thể làm gì khác ngoài đứng yên chịu trận.

Bài viết trên đây là toàn bộ cách khắc chế Lee Sin hiệu quả nhất. Hy vọng với chia sẻ này có thể giúp anh em kháng được hiệu ứng mà vị tướng này gây ra và hạ gục hắn đơn giản.