Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Kênh kết nối

Cách khắc chế Malzahar, chọn tướng đối đầu Malzahar chuẩn

Game moba | by Hoàng Ngọc Hùng

Hướng dẫn cách khắc chế Malzahar hiệu quả nhất thông qua việc chọn tướng cho từng vị trí, cách lên trang bị và chiến thuật đối đầu với vị tướng đấu sĩ Malzahar.

Malzahar là một vị tướng pháp sư với linh hồn hắc ám, không chỉ mang đến sức mạnh tinh thần đáng sợ, mà còn là một trở ngại lớn với khả năng kiểm soát và làm chậm chạp đối phương. Trong bài viết này, thaocode sẽ cùng bạn khám phá cách khắc chế Malzahar thông qua phân tích điểm yếu, tướng khắc chế, chiến thuật và trang bị nhé.

Phân Tích Điểm Yếu Của Malzahar

khac che malzahar 1 jpg

Điểm mạnh và yếu của Malzahar.

 • Bất động hoàn toàn khi sử dụng R - Âm Tri Trói Buộc: Malzahar, với R - Âm Tri Trói Buộc, có khả năng làm mục tiêu trở nên vô dụng trong một khoảnh khắc. Tuy nhiên, đây chính là con dao hai lưỡi cũng là điểm yếu của anh ta, vì khi R được sử dụng hay không thể dùng khi đang hồi chiêu, Malzahar bị đứng im hoàn toàn hoặc sẽ mất đi một phần lớn sức mạnh của mình rất nhiều trong khi đi lane.
 • Yếu Điểm Trước Sự Đeo Bám và Gank: Malzahar là một tướng không có năng lực thoát hiểm nhanh chóng khi bị gank hoặc bị đeo bám. Sự yếu đuối này tạo ra cơ hội cho đối phương tấn công anh ta và hạn chế khả năng phản kích của Malzahar.
 • Thiếu Di Chuyển và Sự Linh Hoạt: Malzahar không có kỹ năng di chuyển nhanh hoặc sự linh hoạt lớn. Điều này làm cho anh ta trở nên dễ dàng bị tấn công và hạn chế khả năng chuyển động trong những tình huống khẩn cấp.

Top tướng khắc chế Malzahar

khac che malzahar 2 jpg

Malzahar là một tướng pháp sư đường giữa khá mạnh trong Liên Minh Huyền Thoại. Anh ta có khả năng kiểm soát tầm xa tốt, gây sát thương diện rộng và có khả năng khống chế mục tiêu. Tuy nhiên, Malzahar cũng có một số điểm yếu, khiến anh ta có thể bị khắc chế bởi một số tướng khác.

Dưới đây là top 3 tướng có khả năng khắc chế Malzahar tốt nhất:

Annie ( tỷ lệ thắng 57% )

khac che malzahar 3 jpg

Annie là một tướng pháp sư đường giữa rất mạnh ở đầu giai đoạn đi đường. Cô ta có khả năng cấu rỉa máu đối thủ tốt với kỹ năng Q - Hỏa Cầu và có khả năng khống chế mục tiêu với kỹ năng W - Thiêu cháy. .

Hướng dẫn khắc Malzahar bằng Annie

 • Cách chơi Annie khắc chế Malzahar

Ở giai đoạn đi đường, hãy tận dụng tầm đánh xa của kỹ năng Q - Bão Nham để cấu rỉa máu Malzahar.

Nếu Malzahar cố gắng farm lính bằng kỹ năng E - Ám Ảnh Kinh Hoàng, hãy sử dụng kỹ năng W - Cầu Tố Tụng để khống chế Malzahar.

Hãy đẩy lính nhanh để tạo áp lực lên Malzahar.

 • Cấu rỉa máu Malzahar từ xa với kỹ năng Q - Hỏa Cầu.

Annie có thể sử dụng kỹ năng Q - Hỏa Cầu để cấu rỉa máu Malzahar từ xa. Kỹ năng này có tầm đánh xa và sát thương ổn định, khiến Malzahar khó có thể farm lính.

Ví dụ: Annie có thể sử dụng kỹ năng Q - Hỏa Cầu để cấu rỉa máu Malzahar ở dưới trụ. Nếu Malzahar cố gắng farm lính, Annie có thể sử dụng kỹ năng W - Thiêu Cháy để khống chế Malzahar và tiếp tục cấu rỉa máu.

Khống chế Malzahar với kỹ năng W - Thiêu Cháy, ngăn cản Malzahar sử dụng kỹ năng E - Ám Ảnh Kinh Hoàng.

Kỹ năng W - Thiêu Cháy của Annie khi tích lũy đủ nội tại có khả năng khống chế Malzahar trong 1.25 giây. Điều này sẽ ngăn cản Malzahar sử dụng kỹ năng E - Ám Ảnh Kinh Hoàng, để cấu rỉa máu Annie.

Ví dụ: Nếu Malzahar sử dụng kỹ năng E - Ám Ảnh Kinh Hoàng để cấu rỉa máu Annie, Annie có thể sử dụng kỹ năng W - Cầu Tố Tụng để khống chế Malzahar. Điều này sẽ khiến Malzahar bị choáng và không thể sử dụng kỹ năng E - Ám Ảnh Kinh Hoàng.

 • Đẩy lính nhanh, tạo áp lực lên Malzahar.

Annie có khả năng đẩy lính nhanh với kỹ năng Q - Hỏa Cầu. Điều này sẽ tạo áp lực lên Malzahar và khiến Malzahar khó có thể farm lính.

Ví dụ: Annie có thể sử dụng kỹ năng Q -Hỏa Cầu để đẩy lính nhanh. Nếu Malzahar cố gắng farm lính, Annie có thể tiếp tục sử dụng kỹ năng W - Thiêu Cháy để khống chế Malzahar và tiếp tục đẩy lính.

Swain ( Tỷ lệ thắng 54% )

khac che malzahar 4 jpg

Swain là một tướng pháp sư đường giữa có khả năng hồi phục tốt và có khả năng khống chế mục tiêu mạnh mẽ.

Hướng dẫn khắc chế Malzahar bằng Swain

 • Khả năng hồi phục tốt với kỹ năng Q -Bàn Tay Tử Thần.

Kỹ năng Q -Bàn Tay Tử Thần của Swain có khả năng hồi phục máu cho Swain. Điều này sẽ giúp Swain chống chịu được sức ép từ Malzahar.

Ví dụ: Nếu Malzahar sử dụng kỹ năng E - Ám Ảnh Kinh Hoàng để cấu rỉa máu Swain, Swain có thể sử dụng kỹ năng Q -Bàn Tay Tử Thần để hồi phục máu. Điều này sẽ giúp Swain không bị tiêu hao máu quá nhiều.

 • Khả năng khống chế Malzahar với kỹ năng E - Trói Buộc.

Kỹ năng E - Trói Buộc của Swain có khả năng khống chế Malzahar trong 1 giây. Điều này sẽ khiến Malzahar khó có thể sử dụng kỹ năng E - Ám Ảnh Kinh Hoàng để cấu rỉa máu Swain.

Ví dụ: Nếu Malzahar sử dụng kỹ năng E - Ám Ảnh Kinh Hoàng để cấu rỉa máu Swain, Swain có thể sử dụng kỹ năng E - Trói Buộc để khống chế

Taliyah ( Tỷ lệ thắng 54% )

khac che malzahar 5 jpg

Taliyah là một tướng pháp sư đường giữa có khả năng kiểm soát tầm xa tốt và có khả năng cấu rỉa máu đối thủ hiệu quả.

Hướng dẫn khắc chế Malzahar bằng Taliyah

 • Khả năng kiểm soát tầm xa tốt với kỹ năng W - Quăng Địa Chấn.

Kỹ năng W - Quăng Địa Chấn của Taliyah có khả năng tạo ra một bức tường đất sét. Bức tường này có thể chặn đường đi của Malzahar và ngăn cản Malzahar tiếp cận Taliyah.

Ví dụ: Nếu Malzahar cố gắng sử dụng kỹ năng E - Ám Ảnh Kinh Hoàng để tiếp cận Taliyah, Taliyah có thể sử dụng kỹ năng W - Quăng Địa Chấn để tạo ra một bức tường đất sét chặn đường đi của Malzahar. Điều này sẽ khiến Malzahar bị chặn lại và không thể sử dụng kỹ năng E - Ám Ảnh Kinh Hoàng.

 • Khả năng cấu rỉa máu Malzahar hiệu quả với kỹ năng Q - Phi Thạch.

Kỹ năng Q - Phi Thạch của Taliyah có khả năng gây sát thương và làm chậm đối thủ. Điều này sẽ giúp Taliyah cấu rỉa máu Malzahar từ xa một cách hiệu quả.

Ví dụ: Taliyah có thể sử dụng kỹ năng Q - Phi Thạch để cấu rỉa máu Malzahar khi Malzahar đang farm lính. Điều này sẽ khiến Malzahar khó có thể farm lính và bị tiêu hao máu dần.

 • Khả năng đẩy lính nhanh, tạo áp lực lên Malzahar.

Taliyah có khả năng đẩy lính nhanh với kỹ năng W - Quăng Địa Chấn. Điều này sẽ tạo áp lực lên Malzahar và khiến Malzahar khó có thể farm lính.

Ví dụ: Taliyah có thể sử dụng kỹ năng W - Quăng Địa Chấn để đẩy lính nhanh. Nếu Malzahar cố gắng farm lính, Taliyah có thể sử dụng kỹ năng Q - Phi Thạch để cấu rỉa máu Malzahar và tiếp tục đẩy lính.

Chiến thuật khi chơi Taliyah khắc chế Malzahar

Ở giai đoạn đi đường, hãy tận dụng tầm đánh xa của kỹ năng Q - Phi Thạch để cấu rỉa máu Malzahar. Nếu Malzahar cố gắng sử dụng kỹ năng E - Ám Ảnh Kinh Hoàng để tiếp cận Taliyah, hãy sử dụng kỹ năng W - Quăng Địa Chấn để tạo ra một bức tường đất sét chặn đường đi của Malzahar.

Ví dụ tình huống đối đầu:

 • Giai đoạn đi đường

Khi Malzahar và Taliyah đang đi đường giữa. Malzahar sẽ cố gắng sử dụng kỹ năng E - Ám Ảnh Kinh Hoàng để tiếp cận Taliyah. Tuy nhiên, Taliyah sẽ sử dụng kỹ năng W - Quăng Địa Chấn để tạo ra một bức tường đất sét chặn đường đi của Malzahar. Malzahar bị chặn lại và không thể sử dụng kỹ năng E - Ám Ảnh Kinh Hoàng. Và rồi cầm Taliyah tận dụng cơ hội này để sử dụng kỹ năng Q - Phi Thạch để cấu rỉa máu Malzahar.

 • Giai đoạn giao tranh tổng

Malzahar sử dụng kỹ năng R - Bóng Tối Cuồng Loạn để khống chế đơn mục tiêu. Tuy nhiên, Taliyah đã sử dụng kỹ năng W - Quăng Địa Chấn để tạo ra một bức tường đất sét chặn đường đi của Malzahar. Malzahar bị chặn lại và không thể sử dụng kỹ năng R - Bóng Tối Cuồng Loạn. Đội của Taliyah đã tận dụng cơ hội này để tấn công Malzahar và giành chiến thắng trong giao tranh.

Trang Bị Khắc Chế Cho Malzahar

khac che malzahar 6 jpg

Trang bị và phép bổ trợ:

 • Trang bị:

  • Khăn Giải Thuật: Hóa giải chiêu cuối của Malzahar.
  • Tốc biến: Tăng tốc độ di chuyển, giúp tránh chiêu thức của Malzahar.
  • Hồi máu: Giúp duy trì sức khỏe sau khi bị tấn công.
 • Phép bổ trợ:

  • Tốc biến: Tăng khả năng di chuyển.
  • Hồi máu: Hỗ trợ trong việc duy trì máu.
  • Thiêu đốt: Gây sát thương theo thời gian, làm tăng áp lực lên Malzahar.

Chiến Thuật Khắc Chế Malzahar

Chiến thuật đội để khắc chế Malzahar

 • Gank Từ Đường Rừng: Tận Dụng Yếu Điểm Trước Gank:

Malzahar thiếu khả năng thoát hiểm khi bị gank. Chiến thuật tốt là tận dụng điều này bằng cách đưa ra áp lực từ đường rừng. Gank đột ngột từ đồng đội có thể làm cho Malzahar mất kiểm soát và tạo cơ hội gank thành công.

 • Nắm Bắt Khi R Không Sẵn Sàng:

Malzahar trở nên yếu đuối khi R không sẵn sàng. Tận dụng khoảng thời gian này để tấn công hoặc gank anh ta, làm cho anh ta không thể tạo ra sát thương lớn.

Mẹo đi đường cùng Malzahar

 • Sử dụng Nội Tại của Malzahar chủ động: Chuyển Đổi Hư Không giúp hắn giảm sát thương và miễn nhiễm hiệu ứng khống chế. Tránh sử dụng skill khi hắn có lớp giáp bên ngoài.
 • Tránh Chiêu Q (Tiếng Gọi Hư Không): Chiêu này có thể làm câm lặng nếu trúng phải, hãy chủ động tránh nó.
 • Xử lý Bọ Hư Không (Chiêu W): Tiêu diệt bọ hư không trước khi chúng sinh ra thêm để tránh tốc độ đánh tăng.
 • Hạn chế tiếp xúc với Ám Ảnh Kinh Hoàng (Chiêu E): Tránh xa các con lính đã dính chiêu E, vì khi chúng chết, hiệu ứng sẽ chuyển sang bạn.
 • Sử dụng Tướng Cấu Rỉa Tầm Xa: Malzahar khó tấn công từ xa, sử dụng các tướng có tầm đánh xa là cách hiệu quả.
 • Đảm bảo Máu đủ cao: Đủ lượng máu để sống sót sau combo của Malzahar trước khi tấn công hắn.