Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Khắc chế Miss Fortune qua tướng và chiến thuật đối đầu mới

Game moba | by Hoàng Ngọc Hùng

Hướng dẫn cách khắc chế Miss Fortune hiệu quả nhất thông qua việc chọn tướng cho từng vị trí, chiến thuật đối đầu với cô nàng xạ thủ Miss Fortune này.

Miss Fortune,"Thợ Săn Tiền Thưởng" là một trong những tướng AD Carry huyền thoại trong thế giới Liên Minh Huyền Thoại. Với khả năng gây sát thương cực lớn, Miss Fortune đã trở thành một biểu tượng đầy ức chế với những ai phải đi đường cùng cô nàng. Vậy làm sao để có thể khắc chế. Hãy cùng thaocode khám phá qua ngay bài viết dưới đây nhé.

Nắm rõ điểm yếu Miss Fortune

khac che miss fortune 1 jpg

Sức mạnh Miss Fortune mùa mới

Phân tích điểm yếu của Miss Fortune:

 • Sức bền thấp: Miss Fortune có lượng máu thấp, làm cho cô ấy dễ trở thành mục tiêu của các tướng có khả năng dồn dame mạnh.
 • Khả năng di chuyển hạn thế: Miss Fortune thiếu khả năng di chuyển linh hoạt, đặc biệt là khi phép bổ trợ "Flash" không sẵn sàng.
 • Phụ thuộc vào kỹ năng: Miss Fortune phụ thuộc rất nhiều vào việc kích hoạt kỹ năng để gây sát thương.

Hướng dẫn khai thác điểm yếu:

 • Gank cùng đồng đội: Tận dụng lượng máu thấp và khả năng di chuyển hạn chế của Miss Fortune bằng cách thực hiện các chiến thuật gank kêu gọi đồng đội xuống đường dưới hoặc trong những tình huống chiến đấu nhóm.
 • Khai thác lượng máu giấy: Tấn công Miss Fortune khi kỹ năng W - Sải Bước không sẵn sàng hoặc khi cô ấy không có "Flash." Sử dụng sự linh hoạt của bạn để tránh các kỹ năng và tấn công khi cô ấy mắc sai lầm.
 • Giữ khoảng cách khi giao tranh nhóm: Tránh né các kỹ năng cẩu rỉa của Miss Fortune như Q - Bắn Một Được Hai hay E - Mưa Đạn trong giao tranh nhóm bằng cách giữ khoảng cách an toàn. Tấn công cô ấy khi kỹ năng này đã được sử dụng.

Top tướng khắc chế Miss Fortune

khac che miss fortune 2 jpg

Sau đây là top tướng những tướng được thống kê trên trang nước ngoài uy tín:

Kog'Maw (Tỷ lệ thắng 54.24%)

khac che miss fortune 3 jpg

Kog'Maw có một số điểm mạnh mà có thể khắc chế Miss Fortune như sau:

Ưu điểm của Kog'Maw so với Miss Fortune

 • Tầm đánh xa hơn: Kog'Maw có tầm đánh cơ bản xa hơn Miss Fortune, khiến anh ta có thể dễ dàng cấu rỉa máu Miss Fortune từ xa.
 • Khả năng gây sát thương cao hơn: Kog'Maw có khả năng gây sát thương cao hơn Miss Fortune, đặc biệt là trong giai đoạn cuối trận.
 • Khả năng gây sát thương phép: Kog'Maw có kỹ năng W - Cao Xạ Ma Pháp, giúp anh ta gây được thêm lượng sát thương phép gây khó chịu hơn cho Miss Fortune.

Cách Kog'Maw khắc chế Miss Fortune

 • Cấu rỉa máu từ xa: Kog'Maw có tầm đánh xa hơn Miss Fortune, khiến anh ta có thể dễ dàng cấu rỉa máu Miss Fortune từ xa. Bạn có thể sử dụng kỹ năng W - Cao Xạ Ma Pháp, tăng thêm tầm đánh để cấu rỉa máu Miss Fortune và giành lợi thế trong giai đoạn đi đường.
 • Tận dụng tầm đánh xa: Kog'Maw có tầm đánh xa hơn Miss Fortune, khiến anh ta có thể dễ dàng tránh khỏi những kỹ năng cấu rỉa từ E của Miss Fortune.

Ví dụ tình huống: Nếu bạn đang chơi Kog'Maw ở đường dưới, bạn có thể sử dụng kỹ năng Q - Phun Axit cùng W - Cao Xạ Ma Pháp, để cấu rỉa máu Miss Fortune từ xa. Khi Miss Fortune cố gắng tiếp cận bạn, bạn có thể sử dụng kỹ năng E - Dung Dịch Hư Không để làm chậm và giảm khả năng tiếp cận của Miss Fortune.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng kỹ năng R - Pháp Sinh Học để gây sát thương lên Miss Fortune và đồng đội của cô ấy trong giao tranh tổng.

Seraphine (Tỷ lệ thắng 52.42%)

khac che miss fortune 4 jpg

Seraphine có một số điểm mạnh mà có thể khắc chế Miss Fortune như sau:

Ưu điểm của Seraphine so với Miss Fortune

 • Tầm đánh xa hơn: Seraphine có tầm đánh cơ bản xa hơn Miss Fortune, khiến cô ấy có thể dễ dàng cấu rỉa máu Miss Fortune từ xa.
 • Khả năng gây sát thương cao hơn: Seraphine có khả năng gây sát thương cao hơn Miss Fortune, đặc biệt là trong giai đoạn giữa trận.
 • Khả năng khống chế tốt hơn: Seraphine có kỹ năng E - Đổi Nhịp giúp cô ấy có thể gây sát thương và làm chậm kẻ địch, khiến Miss Fortune khó tiếp cận Seraphine.

Cách Seraphine khắc chế Miss Fortune

 • Cấu rỉa máu từ xa: Seraphine có tầm đánh xa hơn Miss Fortune, khiến cô ấy có thể dễ dàng cấu rỉa máu Miss Fortune từ xa. Bạn có thể sử dụng kỹ năng Q - Nốt Cao để cấu rỉa máu Miss Fortune và giành lợi thế trong giai đoạn đi đường.
 • Tận dụng tầm đánh xa: Seraphine có tầm đánh xa hơn Miss Fortune, khiến cô ấy có thể dễ dàng tránh khỏi những kỹ năng khống chế của Miss Fortune.
 • Sử dụng kỹ năng E - Đổi Nhịp để làm chậm Miss Fortune: Seraphine có kỹ năng E - Đổi Nhịp giúp cô ấy có thể gây sát thương và làm chậm kẻ địch, khiến Miss Fortune khó tiếp cận Seraphine.

Ví dụ tình huống

Nếu bạn đang chơi Seraphine ở đường dưới, bạn có thể sử dụng kỹ năng Q - Nốt Cao để cấu rỉa máu Miss Fortune từ xa. Khi Miss Fortune cố gắng tiếp cận bạn, bạn có thể sử dụng kỹ năng W - Thanh Âm Bao Phủ để hồi máu và đỡ những kỹ năng của Miss Fortune.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng kỹ năng R - Khúc Ca Lan Tỏa để gây sát thương lên Miss Fortune và đồng đội của cô ấy trong giao tranh tổng.

Twitch (Tỷ lệ thắng 51.93%)

khac che miss fortune 5 jpg

Twitch có một số điểm mạnh mà có thể khắc chế Miss Fortune như sau:

Ưu điểm của Twitch so với Miss Fortune

 • Tầm đánh ẩn: Twitch có thể ẩn mình trong bụi rậm và tấn công Miss Fortune từ phía sau, khiến Miss Fortune khó có thể phản ứng kịp.
 • Khả năng gây sát thương cao: Twitch có khả năng gây sát thương cao, đặc biệt là trong giai đoạn cuối trận.
 • Khả năng tàng hình tốt: Twitch có thể tàng hình trong bóng tối nhờ kỹ năng Q - Đột Kích, khiến Miss Fortune khó có thể phát hiện và tấn công.

Cách Twitch khắc chế Miss Fortune

 • Cấu rỉa máu từ bụi rậm: Twitch có thể ẩn mình trong bụi rậm và sử dụng kỹ năng W - Độc Suy Nhược để cấu rỉa máu Miss Fortune. Điều này sẽ khiến Miss Fortune khó farm và chúng ta có thể dễ dàng giành lợi thế trong giai đoạn đi đường.
 • Tận dụng tầm đánh ẩn: Twitch có thể ẩn mình trong bụi rậm và tấn công Miss Fortune từ phía sau, khiến Miss Fortune khó có thể phản ứng kịp.
 • Sử dụng kỹ năng E - Nhiễm Khuẩn để gây sát thương: Twitch có thể sử dụng kỹ năng E - Nhiễm Khuẩn để gây sát thương lên Miss Fortune và đồng đội của cô ấy trong giao tranh tổng.

Ví dụ tình huống

Nếu bạn đang chơi Twitch ở đường dưới, bạn có thể sử dụng kỹ năng Q - Đột Kích để cấu rỉa máu Miss Fortune khi tàng hình. Khi Miss Fortune cố gắng tiếp cận bạn, bạn có thể sử dụng kỹ năng W - Độc Suy Nhược để gây sát thương và làm chậm.

Sau đó, bạn có thể tiếp tục sử dụng kỹ năng E - Nhiễm Khuẩn để gây sát thương lên Miss Fortune. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng kỹ năng R - Nhắm Mắt Bắn Bừa để gây sát thương lên Miss Fortune và đồng đội của cô ấy trong giao tranh tổng.

Jhin (Tỷ lệ thắng 51.59%)

khac che miss fortune 6 jpg

Jhin có một số điểm mạnh mà có thể khắc chế Miss Fortune như sau:

Ưu điểm của Jhin so với Miss Fortune

 • Tầm đánh xa hơn: Jhin có tầm đánh cơ bản xa hơn Miss Fortune (550 so với 525), khiến anh ta có thể dễ dàng cấu rỉa máu Miss Fortune từ xa.
 • Khả năng gây sát thương cao hơn: Jhin có khả năng gây sát thương cao hơn Miss Fortune, đặc biệt là trong giai đoạn cuối trận.
 • Khả năng cơ động tốt hơn: Jhin có kỹ năng nội tại P - Lời Thì Thầm, sau phát bắn thứ 4 có thể giúp anh ta di chuyển nhanh chóng, khiến anh ta khó bị gank hơn Miss Fortune.

Cách Jhin khắc chế Miss Fortune

 • Cấu rỉa máu từ xa: Jhin có tầm đánh cơ bản xa hơn Miss Fortune, khiến anh ta có thể dễ dàng cấu rỉa máu Miss Fortune từ xa. Bạn có thể sử dụng kỹ năng Q - Lựu Đạn Nhảy Múa để cấu rỉa máu Miss Fortune và giành lợi thế trong giai đoạn đi đường.
 • Tận dụng tầm đánh xa: Jhin có tầm đánh cơ bản xa hơn Miss Fortune, khiến anh ta có thể dễ dàng tránh khỏi những kỹ năng khống chế của Miss Fortune.
 • Sử dụng kỹ năng E - Cạm Bẫy Nghệ Thuật để kiểm soát : Jhin có kỹ năng E - Cạm Bẫy Nghệ Thuật giúp anh ta có thể kiểm soát khu vực đang đi, giúp anh ta khó bị gank hơn Miss Fortune. Bạn cũng có thể sử dụng kỹ năng này để gây áp lực lên Miss Fortune.

Ví dụ tình huống

Nếu bạn đang chơi Jhin ở đường dưới, bạn có thể sử dụng kỹ năng Q - Lựu Đạn Tử Thần để cấu rỉa máu Miss Fortune từ xa. Khi Miss Fortune cố gắng tiếp cận bạn, bạn có thể sử dụng kỹ năng E - Cạm Bẫy để giảm thiểu khả năng tiếp cận của Miss Fortune.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng kỹ năng R - Sân Khấu Tử Thần để gây sát thương lên Miss Fortune và đồng đội của cô ấy trong giao tranh tổng.

Ziggs (Tỷ lệ thắng 51.42%)

khac che miss fortune 7 jpg

Ziggs có một số điểm mạnh mà có thể khắc chế Miss Fortune như sau:

Ưu điểm của Ziggs so với Miss Fortune

 • Tầm đánh xa hơn: Ziggs có tầm đánh cơ bản xa hơn Miss Fortune, khiến anh ta có thể dễ dàng cấu rỉa máu Miss Fortune từ xa.
 • Khả năng gây sát thương cao hơn: Ziggs có khả năng gây sát thương cao hơn Miss Fortune, đặc biệt là trong giai đoạn cuối trận.
 • Khả năng đẩy lính tốt hơn: Ziggs có thể sử dụng kỹ năng Q - Bom Nảy để đẩy lính nhanh chóng, khiến Miss Fortune khó farm.

Cách Ziggs khắc chế Miss Fortune

 • Cấu rỉa máu từ xa: Ziggs có tầm đánh cơ bản xa hơn Miss Fortune, khiến anh ta có thể dễ dàng cấu rỉa máu Miss Fortune từ xa. Bạn có thể sử dụng kỹ năng Q - Bom Nảy để cấu rỉa máu Miss Fortune và giành lợi thế trong giai đoạn đi đường.
 • Tận dụng tầm đánh xa: Ziggs có tầm đánh cơ bản xa hơn Miss Fortune, khiến anh ta có thể dễ dàng tránh khỏi những kỹ năng khống chế của Miss Fortune.
 • Sử dụng kỹ năng Q - Bom Nảy để đẩy lính: Ziggs có thể sử dụng kỹ năng Q - Bom Nảy để đẩy lính nhanh chóng, khiến Miss Fortune khó farm. Điều này sẽ khiến Miss Fortune khó có thể tích lũy sức mạnh trong giai đoạn đi đường.

Ví dụ tình huống

Nếu bạn đang chơi Ziggs ở đường dưới, bạn có thể sử dụng kỹ năng Q - Bom Nảy để cấu rỉa máu Miss Fortune từ xa. Khi Miss Fortune cố gắng tiếp cận bạn, bạn có thể sử dụng kỹ năng E - Bãi Mìn để làm chậm cô ấy.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng kỹ năng R - Siêu Bom Địa Ngục để gây sát thương lên Miss Fortune và đồng đội của cô ấy trong giao tranh tổng.

Câu hỏi thường gặp trong bài viết

Làm thế nào để tối ưu hóa việc đồng đội cộng tác để khắc chế Miss Fortune trong trận đấu?

Điều quan trọng là giao tiếp hiệu quả với đồng minh, đặc biệt là hỗ trợ từ đường giữa và hỗ trợ. Tạo kế hoạch tập trung vào Miss Fortune trong giao tranh đồng đội để nhanh chóng loại bỏ sức mạnh của cô ấy.

Ngoài việc tận dụng tầm đánh xa, có những chiến thuật nào khác giúp tướng khắc chế kiểm soát Miss Fortune trong giai đoạn đi đường?

Sử dụng chiến thuật cắt đứt đường đua bằng cách roam (di chuyển) đến các làn đường khác để tăng áp lực, tạo sự bất ngờ thông qua việc sử dụng bush và đảm bảo việc mua các vật phẩm hỗ trợ như Ward để duy trì tầm nhìn.

Trong trường hợp Miss Fortune đã có sự đồng minh mạnh mẽ, làm thế nào tướng khắc chế có thể vượt qua sự hỗ trợ đó và vẫn khắc chế hiệu quả?

Tối ưu hóa sự tập trung vào Miss Fortune bằng cách chọn mục tiêu đúng đắn và tận dụng các kỹ năng tương tác với sự hỗ trợ. Cân nhắc sử dụng kỹ năng lùi xa hoặc sự nhồi núi để loại bỏ đồng minh hỗ trợ trước khi tập trung vào Miss Fortune, làm cho cô ấy trở nên dễ quản lý hơn.