Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Kênh kết nối

Khắc chế Mordekaiser, phân tích lối chơi và chiến thuật đối đầu hiệu quả

Game moba | by Hoàng Ngọc Hùng

Cách khắc chế Mordekaiser, nắm điểm mạnh và điểm yếu cũng như cách chọn tướng và lên chiến thuật hợp lý để đối đầu Mordekaiser thật hiệu quả trong LMHT.

Mordekaiser là một trong những vị tướng đáng sợ nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Để khắc chế hắn chúng ta cần phải có sự hiểu biết rõ về chiến thuật và lối chơi một cách tường tận. Trong bài viết này thaocode sẽ giúp anh em khám phá cách đối mặt và đánh bại Mordekaiser, kẻ được biết đến với sức mạnh và kỹ năng "Vương quốc tử vong".

Phân tích sức mạnh của Mordekaiser

khac che mordekaiser 1 jpg

Mordekaiser khắc chế

Để hiểu rõ được tường tận cách khắc chế hắn. Trước tiên chúng ta cần phân tích về bộ kỹ năng của Mordekaiser.

Bộ kỹ năng:

 • Q - Chùy hủy diệt: Kỹ năng này cho phép Mordekaiser tăng sát thương cho đòn đánh tiếp theo và gây thêm sát thương diện rộng.
 • W - Giáp bất diệt: Mordekaiser có khả năng tạo ra một vùng lá chắn xung quanh mình.
 • E - Bàn tay chết chóc: Kỹ năng này cho phép Mordekaiser gây sát thương và giảm tốc độ di chuyển của đối thủ trong một đường thẳng.
 • R - Vương quốc tử vong: Kỹ năng này là một trong những thứ làm nên tên tuổi của Mordekaiser. Khi được kích hoạt nó sẽ kéo nạn nhân vào một vùng không gian tối tăm khác. Đồng thời trong thời gian hiệu lực nó cũng sẽ đánh cắp một phần chỉ số sức mạnh của nạn nhân.

Điểm mạnh và yếu của Mordekaiser

khac che mordekaiser 2 jpg

Khắc chế Mordekaiser

Để khắc chế Mordekaiser thì có những đặc điểm đáng chú ý mà anh em cần lưu tâm như sau:

Điểm mạnh:

 • Mordekaiser sở hữu khả năng chống chịu đến từ kỹ năng W. Nó tạo nên một lớp lá chắn hoặc có thể tiêu thụ giúp hồi phục máu mạnh mẽ.
 • Nội tại - Hắc ám lan tràn là một kỹ năng bị động giúp hắn tăng một lượng sát thương lớn dù có lên máu hay SMPT.
 • Khi tiêu diệt đối thủ trong "Vương quốc tử vong" hắn ta sẽ chiếm lĩnh một phần linh hồn của họ để gia tăng sức mạnh.
 • Tuy là một vị tướng thiếu cơ động. Nhưng nhờ vào bộ kỹ năng dồi dào sát thương của mình. Mordekaiser gần như có thể chấp mọi kèo đấu khi đi đường đơn. Đặc biệt nguồn sát thương khi chịu tác động đơn lẻ từ kỹ năng Q là gia tăng rất lớn.

Điểm yếu:

 • Mordekaiser rất thiếu tốc độ di chuyển. Nghĩa rằng yếu điểm này sẽ làm cho hắn ta dễ bị kẹt lại hoặc bị tấn công từ xa.
 • Kỹ năng cuối của Mordekaiser rất mạnh nhưng vẫn có thể được hóa giải bằng phép bổ trợ thanh tay hoặc các trang bị mà mình sẽ nói ngay sau đây.
 • Bộ kỹ năng của Mordekaiser là mạnh nhưng vẫn có độ trễ trong khi sử dụng. Nên nếu nắm được rõ điều này việc tránh né khỏi hắn ta là cực kỳ dễ.

Cách khắc chế Mordekaiser

Để đối đầu Moderkaiser dễ dàng thì bạn phải nắm cách chọn tướng khắc chế, biết cách lên trang bị và nắm vững chiến thuật trong lúc đối mặt với Moderkaiser.

Tướng khắc chế Mordekaiser

Mordekaiser có sức sát thương lớn và độ bền bỉ. Nhưng vì thiếu tính cơ động nên sẽ có một số vị tướng có thể đối phó tốt với hắn ta như sau:

khac che mordekaiser 3 jpg

Tướng khắc chế Mordekaiser

Gangplank: Tưởng khắc chế tốt nhất

Gangplank là một vị tướng cực kỳ khó chịu đối với Mordekaiser. Mọi sự cố gắng tiếp cận hay từ kỹ năng cuối của hắn đều phải bất lực với kỹ năng W của Gangplank. Sát thương chuẩn lớn cũng chính là yếu tố quan trọng giúp tên cướp biển này đè bẹp hoàn toàn Mordekaiser.

Darius: Tướng khắc chế trung bình

khac che mordekaiser 4 jpg

Tướng khắc chế Mordekaiser

Darius là một tướng đấu sĩ mạnh mẽ khác. Có thể gây sát thương trên vùng lớn và áp lực tốt nơi đường trên khi đối đầu với Mordekaiser.

Bộ kỹ năng từ Darius có thể biến Mordekaiser trở thành một con cá mắc cạn đúng nghĩa. Việc vốn đã quá chậm trong việc di chuyển và thiếu tính cơ động đến từ bộ kỹ năng là điểm yếu chết chóc từ Mordekaiser.

Và yếu điểm này luôn được khai thác một cách hiệu quả nhất khi anh em lựa chọn Darius. Kỹ năng E giúp việc tiếp cận dễ dàng và W sẽ giúp Darius có thể di chuyển và gây sát thương liên tục lên hắn. Nội tại - Xuất huyết từ Darius cũng tạo ra một lượng sát thương chuẩn lớn khiến cho sức chống chịu từ Mordekaiser gần như sụt giảm xuống đáy.

Teemo: Tưởng khắc chế trung bình

khac che mordekaiser 5 jpg

Teemo có khả năng gây sát thương từ xa và tạo hiệu ứng độc như vết thương sâu trên đường trên hoặc đường giữa. Lúc đối đầu sẽ luôn khiến Mordekaiser gặp khó khăn trong việc tiếp cận bằng độ cơ động từ chiêu W của mình.

Khi lựa chọn Teemo anh em có thể thả diều Mordekaiser một cách dễ dàng xuyên suốt từ đầu đến cuối trận.

Lưu ý rằng hãy tránh chọn các tướng có tính cơ động thấp hoặc tướng quá mỏng manh khi đối đầu với Mordekaiser. Điều này có thể dẫn đến việc bị áp đảo và tiêu diệt dễ dàng.

Mẹo đối đầu Moderkaiser hiệu quả trong giao tranh

 • Né tránh kỹ năng: Hãy tận dụng chất tướng của bạn và kỹ năng cá nhân để làm cho Mordekaiser mất đi ưu thế. Bằng tránh đứng trong vùng tác động của các kỹ năng của hắn ta và tận dụng khoảng trống khi hắn ta có kỹ năng chưa sẵn sàng. Mẹo đó là hãy luôn di chuyển theo hướng trái phải của vị tướng bạn đang chơi để khiến hắn khó khăn hơn.
 • Cách tiếp cận Mordekaiser: Khi bạn quyết định tấn công Mordekaiser. Hãy làm điều đó cùng với đồng đội để tăng cường sức mạnh và đảm bảo rằng bạn có thể kết liễu hắn một cách nhanh chóng. Tốt nhất hãy phối hợp bằng những kỹ năng khống chế cứng để kết liệu hắn nhanh hơn.

Trang bị khắc chế Mordekaiser

khac che mordekaiser 6 jpg

Chiến thuật khắc chế Mordekaiser

Nếu bạn phải chơi trong một thế trận yếu về chất tướng hơn hoặc quên mang phép bổ trợ thanh tẩy. Thì hãy cố gắng lên các trang bị sau để khiến hắn suy yếu hơn:

 • Khăn giải thuật: Loại bỏ tất cả hiệu ứng khống ngoại trừ trên không. Đây là một loại trang bị luôn được ưa thích lựa chọn của mọi anh em khi đối đầu với Mordekaiser.
 • Áo choàng gai: Đây cũng là một sự lựa chọn tốt vì nó có thể giảm đi lượng phục hồi đáng kể từ Mordekaiser.
 • Áo choàng bóng tối: Trang bị này sẽ giúp bạn chặn đứng kỹ năng đầu nhận phải. Giúp cho việc úp sọt từ chiêu cuối của Mordekaiser sẽ khó khăn hơn.

Làm thế nào để tránh bị đưa vào "Vương quốc tử vong" của Mordekaiser?

khac che mordekaiser 7 jpg

Việc phải giữ khoảng cách và sự nhạy bén trong mỗi pha giao tranh là quan trọng khi đối đầu với Mordekaiser. Hãy tránh bị đưa vào "Vương quốc của sự chết" một cách dễ dàng bằng cách giữ khoảng cách an toàn. Hoặc tốt hơn hết hãy dùng cho mình phép bổ trợ thanh tẩy.

 • Phối hợp giao đấu: Khi đội của bạn quyết định giao đấu với Mordekaiser, hãy đảm bảo rằng mọi người cùng tập trung vào hắn ta. Điều này giúp bạn có cơ hội tiêu diệt hắn ta nhanh chóng trước khi hắn ta gây nhiều sát thương.
 • Tiêu diệt sau khi Mordekaiser vừa dùng R: Nếu Mordekaiser đã sử dụng kỹ năng cuối cùng và đưa một đồng đội vào "Vương quốc tử vong" hãy lập kế hoạch để tiêu diệt hắn ta ngay sau khi hắn ta ra khỏi đó.

Hy vọng bài viết trên của thaocode.com sẽ giúp các bạn hiểu rõ về cách khắc chế Mordekaiser. Cũng như sẽ có thể đưa ra những lựa chọn đi đường tốt hơn khi dùng hoặc đối đầu với vị tướng này.