Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Khắc chế Orianna, top tướng đối đầu Orianna hiệu quả nhất

Game moba | by Hoàng Ngọc Hùng

Khắc chế Orianna hiệu quả bằng những vị tướng mạnh như: Ziggs, Leblanc, Diana, Zed,… Đồng thời áp dụng chiến lược khắc chế hợp lí có thể hạ gục Orianna một cách đơn giản.

Orianna là một trong những vị pháp sư đường mid được rất nhiều người chơi yêu thích. Có thể nói sức mạnh của vị tướng này không những mạnh mà còn khiến cho những tướng đối đầu phải xanh mặt. Sát thương mà Orianna gây ra có thể hạ gục một kẻ địch khi đối đầu, đồng thời còn có khả năng hỗ trợ đội tốt nhờ vào bộ kỹ năng của mình. Đặc biệt chỉ với nội tại của mình khi tướng địch đứng gần cũng có thể khiến Orianna lấy đi một lượng máu đáng kể.

Chinh vì thế để có thể khắc chế Orianna một cách tốt nhất hãy cùng thaocode xem qua bài viết dưới đây.

Điểm mạnh và điểm yếu của Orianna

khac che orianna 1 jpg

Đánh giá một vài điểm mạnh và điểm yếu của Orianna

Như giới thiệu trên thì có thể thấy đây là một vị tướng pháp sư sở hữu sát thương siêu mạnh. Tuy Orianna có lợi thế lớn trong việc tạo ra sát thương, nhưng cô nàng lại có lượng máu khá mỏng cùng với khả di chuyển kém. Do đó để có thể tận dụng tối đa sát thương của mình Orianna cần được sử dụng chiêu thức một cách thông minh và nhờ vào sự hỗ trợ từ đồng đội. Để hiểu rõ về điểm mạnh và điểm yếu của Orianna thì cùng xem cụ thể sau đây:

Điểm mạnh

 • Sở hữu bộ kỹ năng với tầm đánh xa
 • Khả năng công thủ toàn diện
 • Có thể lật tình thế trong giao tranh tổng nhờ vào chiêu cuối
 • Tốc độ di chuyển nhanh chóng

Nhược điểm

 • Máu giấy và mỏng nên cần sự hỗ trợ nhiều từ đồng đội
 • Không sở hữu kỹ năng thoát thân
 • Cần lên đủ trang bị sức mạnh được tăng tối đa
 • Không có kỹ năng hồi phục năng lượng và máu.
 • Nắm được điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng Orianna này sẽ giúp anh em có thể khắc chế vị tướng này một cách dễ dàng, đồng thời còn lấy được mạng Orianna nhanh chóng.

Trang bị khắc chế Orianna hiệu quả

khac che orianna 2 jpg

Trang bị cần lên để khắc chế Orianna

Để khắc chế Orianna tốt nhất thì ngoài việc hiểu rõ các điểm mạnh và điểm yếu của hắn. thì các anh em game thủ cần phải lên những trang bị khắc chế tướngOrianna cần thiết như sau:

Giáp tâm linh

Món trang bị cần lên đầu tiên để khắc chế Orianna chính là Giáp Tâm Linh, với trang bị này có thể giúp những vị pháp sư tăng lượng máu phục hồi từ 150 lên 200%. Đồng thời còn tạo thêm một lá chắn lên đến 25% điều này sẽ khó khăn cho Orianna trong việc cố gắng hạ gục chúng ta.

Giày thuỷ ngân

Giày thủy ngân là món trang bị thứ hai mà bắt buộc anh em cần lên nếu muốn khắc chế tướng Orianna. Khi lên trang bị này những chiêu thức choáng, chậm, khiêu khích,… của Orianna ngay lập tức sẽ được kháng lại. Bên cạnh đó còn được tăng thêm 45% tốc độ di chuyển. Điều này sẽ khiến cho những chiêu thức khống chế của Orianna hoàn toàn phế và khó có thể hạ gục được chúng ta.

Chùy Gai Malmortius

Trang bị tiếp theo cần lên là Chùy Gai Malmortius, với trang bị này có thể giúp tăng thêm một lượng giáp ảo và thực hiện ngay khả năng hút máu Orianna, khiến máu của hắn giảm xuống dưới 30%.. Đặc biệt, trang bị này còn tạo ra một lá chắn phép và 50 điểm kháng phép cộng thêm.

Giáp Thiên Nhiên

Trang bị không thể thiếu khi đối đầu với Orianna chính là Giáp Thiên Nhiên. Với trang bị này sẽ giúp tướng được tăng khả năng chống chịu và khả năng di chuyển nhanh. Đồng thời còn kháng một lượng sát thương phép cần thiết.

Đồng hồ cát Zhonya

Đồng hồ cát Zhonya hiện đang là một trang bị khắc chế tướng hiệu quả nhất mà nhiều game thủ tin dùng. Bởi nó khiến cho bản thân bị ngưng đọng trong vài giây, khiến cho kẻ địch không thể gây sát thương lên ta trong vài giây đó. Đồng thời điều này có thể giúp ta trì trệ để chiêu thức được hồi lại hoàn toàn.

Những tướng khắc chế Orianna hiệu quả nhất

khac che orianna 3 jpg

Những vị tướng khắc chế tướng Orianna hiệu quả nhất

Orianna thường đóng vai trò đi đường giữa và hỗ trợ đồng đội trong mọi cuộc giao tranh. Có thể nói sức mạnh của Orianna có thể tiêu diệt đối thủ một cách dễ dàng nhờ vào combo: lệnh: tấn công và Lênh: sóng âm.

Đây là combo cực kỳ nguy hiêm của Orianna bởi với lệnh: tấn công thì sát thương phép của Orianna có thể xuyên qua lính tiếp cận mục tiêu, cho dù kẻ địch có đứng sau lính thì cũng dính phải chiêu thức này của Orianna. Cùng với đó là lệnh: phát sóng Orianna hiệu lệnh Quả Cầu của mình phóng ra năng lượng, gây sát thương phép xung quanh nó. Trường năng lượng tồn dư tăng tốc đồng minh hoặc làm chậm kẻ địch đi qua. Do đó đây là một trong những vị tướng không hề tầm thường và có thể khiến địch bốc hơi nhanh chóng. Tuy nhiên, dù Orianna có mạnh mẽ như thế nào thì bên cạnh đó cũng có một vài vị tướng có thể khắc chế Orianna dễ dàng.

Tướng Syndra

Syndra là vị pháp sư có sức mạnh nhờ vào ma thuật bóng tôi của mình. Hầu hết những bậc cao thủ trong LMHT đều chọn cho mình vị tướng Syndra này để đối đầu với Orianna. Syndra có thể cấu rỉa máu của Orianna một cách hiệu quả nhờ vào kỹ năng Quả Cầu Bóng Tối của mình. Đồng thời còn khiến chiêu thức này còn cho Syndra có tầm đánh xa nên Orianna khó mà có thể tiếp cận được Syndra và có ý định lấy mạng cô nàng.

Bên cạnh đó nếu thấy Orianna như muốn lao vào tấn công thì với chiêu thức Quét Tan Kẻ Yếu của Syndra , Quả Cầu Bóng Tối được phóng ra gây ra một lượng sát thương phép lên Orianna, đồng thời hắn cũng bị choáng trong vài giây.

Khi này, gần như chắc chắn Syndra sẽ là vị tướng lên cấp độ 6 trước và chỉ cần một combo chuẩn thôi cũng đủ giúp anh em có thể tiễn cô nàng dây cót Orianna lên bảng bất chấp kẻ địch có tốc biến hay không.

Tuy nhiên sức mạnh của Orianna so với Syndra vẫn cao hơn. Nên dù có lợi thế hay chiến thắng hơn Orianna thì anh em cũng cần đánh hết sức cẩn thận.

Tướng Zed

Zed là một vị tướng sát thủ chuyên săn đón những kẻ yếu hơn mình, với phi tiêu mà Zed phóng ra có thể khiến kẻ địch bị hạ một lượng máu đáng kể. Khi đối đầu với Orianna có thể Zed yếu thế hơn bởi chỉ có một vài chiêu thức có tầm đánh xa. Thế nhưng khả năng cấu máu khá tuyệt vời, có thể dễ dàng cấu rỉa một lượng máu lớn từ Orianna. Đặc biệt là Zed dùng kỹ năng không tốn năng lượng. Trong giai đoạn đầu game chỉ với kỹ năng Phi Tiêu Sắc Lẻm của mình Zed cũng đã dễ dàng rỉa máu Orianna, khiến hắn mất đi lợi thế trong những cuộc giao tranh.

Trong trường hợp nếu thấy Orianna đang có dự định tấn công mình thì chỉ với combo Phân Thân Bóng Tối cùng với Đường Kiếm Bóng Tối tức là Zed Phân Thân xoáy lưỡi kiếm, bắn ra một luồng sóng năng lượng hắc ám, khiến Orianna bị làm chậm trong vài giây, đồng thời kết hợp với Phi Tiêu Sắc Lẻm cũng có thể khiến Orianna khó hạ gục được mình và đôi khi còn lật ngược tình thế .

Tướng Leblanc

Leblanc là cô nàng sát thủ sở hữu bộ kỹ năng khiến đối thủ phải choáng ngợp nhờ ảo ảnh của mình. Đây có thể nói là vị tướng mà Orianna không muốn phải đối đầu một chút nào, bởi Leblanc không những là tướng có khả năng di chuyển tốc độ mà còn có bộ kỹ năng cơ động nên rất khó cho Orianna trong việc muốn tung chiêu quả cầu ra để làm choáng Leblanc. Đặc biệt với nội tại Ảo Ảnh của mình thì khi lượng máu tuột xuống 40% sẽ được vô hình trong 1 giây kết hợp với bổ trợ tốc biến mang theo có thể giúp cô nàng thoát thân dưới tay Orianna một cách dễ dàng.

Tướng Ziggs

Ziggs là một trong những vị sát thủ sở hữu sức mạnh không quá nổi bật nhưng lại có khả năng kháng lại những hiệu ứng mà Orianna tung ra. Khi đối đầu với Orianna chỉ cần combo Bom Nảy, Ziggs quẳng ra một trái bom nảy gây ra một lượng sát thương phép cùng với chiêu thức Bãi Mìn, Ziggs rải ra những quả mìn sẽ phát nổ khi tiếp xúc với Orianna, gây sát thương phép và làm chậm hắn. Nếu Orianna tiếp tục giẫm phải quả mìn, những quả từ thứ hai trở đi gây ít sát thương hơn.Đồng thời với hiệu ứng Gói Chất Nổ của mình, Ziggs quẳng ra một khối chất nổ chúng sẽ tự nổ sau 4 giây. Vụ nổ gây sát thương phép lên trực tiếp Orianna và hất văng hắn. Do đó, Orianna rất khó có thể hạ gục được Ziggs.

Tướng Diana

Diana là một vị tướng khá nổi bật ở đường giữa và cả đường trên. Mặc dù Diana xuất hiện khá ít ở những trận đấu. Nhưng là một vị tướng khắc chế Orianna cực tốt. Khi đối đầu với Orianna, Diana không những kháng được những hiệu ứng từ Orianna mà còn có thể hạ gục Orianna một cách dễ dàng với combo Trăng Lưỡi Liềm và Trăng Non. Với Trăng Lưỡi Liềm, Diana phóng thích một tia chớp năng lượng mặt trăng theo hình cung, gây sát thương phép lên Orianna, kết hợp với hiệu ứng Trăng Non, Diana lao vào Orianna và tạo ra thêm một luồng sát thương phép.

Chiến lược khắc chế Orianna hiệu quả nhất

khac che orianna 4 jpg

Chiến lược khắc chế Orianna hiệu quả nhất

Ngoài việc khắc chế Orianna bằng việc lên những trang bị hợp lý hoặc tướng khắc chế phù hợp thì chiến lược để đánh bại vị tướng này cũng vô cùng quan trọng. Do đó anh em có thể tham khảo chiến lược khắc chế Orianna được cho là tốt nhất sau đây:

 • Ở giai đoạn đầu game hãy cố gắng farm lính, đẩy trụ hạn chế việc đối đầu với Orianna. Bắt đầu từ cấp 6 trở lên khi nào có sự hổ trợ từ rừng hoặc các tướng khác thì hãy tận dụng combo của mình để áp đảo Orianna. Đặc biệt hãy đoán và né được hiệu ứng Lệnh: Phát Sóng của Orianna. Để tránh quả cầu của hắn.
 • Đừng quên mang theo bổ trợ tốc biến để thoát khỏi những hiệu ứng làm chậm và khóa chân của Orianna
 • Dù sở hữu bộ kỹ năng với sức mạnh khủng và gây ra lượng sát thương rất lớn, nhưng Orianna vẫn là một vị tướng có lượng máu mỏng và giấy. Hãy tận dụng điểm yếu này để áp đảo Orianna ngay từ đầu trận.
 • Trước giao tranh tổng, tuyệt đối không nên lại gần Orianna hoặc trao đổi chiêu thức với hắn. Bởi chỉ với 1 combo mà Orianna gây ra cũng có thể khiến bạn mốt đi một lượng máu khá lớn. Hãy cố gắng tập trung cấu rỉa và hạ gục Orianna trong giao tranh tổng.

Bài viết trên đây là tổng hợp cách khắc chế Orianna hay và hiệu quả nhất. Hy vọng với các chia sẻ khắc chế tướng Orianna này có thể giúp anh em nhẹ nhàng hơn trong đi đường và hạ gục vị tướng này dễ dàng.