Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Khắc chế Ornn hiệu quả qua tướng, trang bị và chiến thuật

Game moba | by Hoàng Ngọc Hùng

Khắc chế Ornn cực kỳ hiệu quả với những vị tướng có khả năng cấu rỉa mạnh như: Jayce, Kled, Darius, Fiora,.. Đồng thời chọn và lên những món đồ, bổ trợ phù hợp.

Ornn là một trong những tướng đỡ đòn có chiêu thức đặc biệt nhất trong LMHT. Bởi với nội tại của mình thì Ornn có thể tự do rèn trang bị không thuộc dạng tiêu thụ ở bất kỳ đâu. Ngoài ra, Ornn có thể nâng cấp trang bị lên hàng tuyệt phẩm cho bản thân và cả đồng minh

Bên cạnh đó Ornn còn có chiêu thức khống chế kẻ địch rất mạnh, khiến cho địch phải choáng ngợp và đôi khi phải xanh mặt khi đối đầu với Ornn. Ngoài ra, Ornn còn sở hữu khả năng mở giao tranh và tạo điều kiện thuận lợi cho đồng đội trong giao tranh với chiêu cuối của mình. Mặc dù Ornn đóng vai trò là một tanker nhưng lại sở hữu khả năng gây ra sát thương khá cao. Chính vì thế đây là một tướng không dễ dàng để bất kì ai có thể ăn hiếp được mình.

Do đó nếu buộc phải đối đầu với vị tướng này thì hãy cùng thaocode tham khảo ngay cách khắc chế Ornn dưới đây.

Đánh giá vài điểm mạnh và điểm yếu của Ornn

khac che ornn 1 jpg

Đánh giá vài điểm mạnh và điểm yếu của Ornn

Như những gì giới thiệu trên thì có thể thấy đây là một vị tướng tương đối mạnh và gây nhiều khó khăn cho phe ta nếu có mặt hắn trong đội đối thủ. Tuy nhiên không có một vị tướng nào là quá hoàn hảo và mạnh mẽ toàn diện. Chính vì vậy mà dưới đây sẽ là một số điểm mạnh và cả điểm yếu của Ornn để anh em hiểu rõ hơn về vị tướng này, đồng thời cũng thuận lợi hơn cho việc khắc chế Ornn.

Điểm mạnh của Ornn

 • Sở hữu cây máu rất trâu
 • Bộ kỹ năng khống chế rất tốt
 • Có thể nâng cấp trang bị cho đồng đội.
 • Khả năng giữ trụ, farm lính và đẩy đường khá nhanh
 • Có thể mở giao tranh và ép giao tranh cực mạnh

Điểm yếu của Ornn

 • Khả năng di chuyển kém cơ động
 • Giai đoạn đầu game rất yếu
 • Lượng sát thương gây ra không quá vượt trội.
 • Có bộ kỹ năng khó sử dụng

Trang bị cần lên để khắc chế Ornn

khac che ornn 2 jpg

Trang bị cần lên để khắc chế Ornn

Để có thể khắc chế Ornn hiệu quả, bên cạnh việc nắm vững những điểm mạnh và điểm yếu của hắn thì anh em cần lựa chọn trang bị lên sao cho phù hợp. Hãy tập trung chú ý lên những trang bị sau đây: Lời nhắc tử vong, Quỷ thư Morello, Mặt nạ thống khổ Liandry.

 • Lời nhắc tử vong: Món đồ đầu tiên cần lên khắc chế Ornn hiệu quả chính là Lời Nhắc Tử Vong. Với trang bị này sẽ giúp giảm sự phục hồi máu của Ornn. Điều này sẽ khiến cho Ornn dễ dàng bị phe ta tấn công và dễ để lại mạng trong những cuộc giao tranh.
 • Quỷ thư Morellonomicon: Món đồ thứ hai không thể thiếu khi đối đầu với Ornn chính là Qủy Thư Morellonomicon. Với trang bị này có khả năng gây ra một lượng sát thương phép lên Ornn, đồng thời còn làm giảm khả năng phục hồi máu của Ornn. Điều này sẽ giúp phe ta có lợi thế hơn rất nhiều trong những cuộc giao tranh tổng.
 • Mặt nạ thống khổ Liandry: Và trang bị tiếp theo cũng khá quan trọng cần lên khi phải đối đầu với Ornn chính là Mặt Nạ Thống Khổ Liandry. Trang bị này gây sát thương liên tục dựa trên tỷ lệ máu cộng thêm của đối thủ Ornn. Tức là sẽ khiến Ornn liên tục nhận sát thương liên tục từ phe ta.

Ngoài ra, cần mang thêm các phép bổ trợ : Tốc biến, Kiệt sức hoặc Thiêu đốt.

Những tướng nào có thể khắc chế Ornn hiệu quả nhất?

khac che ornn 3 jpg

Những tướng nào có thể khắc chế Ornn hiệu quả nhất?

Ngoài việc lên những trang bị khắc chế Ornn phù hợp thì anh em cũng cần chú ý chọn những vị tướng có thể khắc chế con tướng này hiệu quả như: Jayce, Kled, Darius,…

Tướng Jayce

Jayce là một vị tướng đấu sĩ sở hữu bộ kỹ năng mạnh mẽ và khá cơ động. Khi đối đầu với Ornn chỉ cần combo duy nhất là Tụ Điện Hextech kết hợp với Chỉ Thiên/Cầu Sấm cũng khiến Ornn khó lòng mà tung chiêu hạ gục Jayce, mà ngược lại còn mất đi một lượng máu kha khá. Đồng thời còn với tầm đánh xa của mình Jayce có thể tạo áp lực cho Ornn, cấu rỉa máu hắn liên tục, chờ đồng đội đến để gây ra sát thương cao hơn.

Tướng Kled

Kled cũng là tướng đấu sĩ sở hữu bộ kỹ năng cơ động và có tầm đánh xa. So với Ornn thì Kled sẽ được đánh giá là yếu thế hơn, tuy nhiên với tầm đánh xa của mình thì chỉ cần giữ khoảng cách và cấu rỉa máu của Ornn thì chắc chắn khi rơi vào giao tranh Ornn mất đi lợi thế hơn rất nhiều. Đồng thời với chiêu cuối Xung Phong!!! Kled có thể giúp đồng đội được bảo vệ nếu bị Ornn ức hiếp.

Tướng Darius

Darius là một tướng đấu sĩ sở hữu khả năng gây ra sát thương lớn cùng với khả năng cấu rỉa mạnh mẽ. Khi đối đầu với Ornn thì chỉ cần combo Xuất Huyết + Tàn Sát của Darius cũng khiến vị tướng máu trâu này mất đi một lượng máu đáng kể. Đặc biệt thêm chiêu cuối Máy Chém Noxus cũng có thể giúp Darius dễ dàng lấy mạng của Ornn.

Tướng Fiora

Fiora là vị tướng đấu sĩ có bộ kỹ năng đánh gần như Ornn. Tuy nhiên sát thưởng mà Fiora gây ra lại khá cao và có thể hạ gục Ornn bằng một combo chuẩn của mình là Phản Đòn và Đại Thử Thách. Fiora có thể chặn những hiệu ứng mà Ornn gây ra và gây ra lượng sát thương lên Ornn, đồng thời còn được tăng tốc độ di chuyên trong vài giây. Nếu Ornn không có bất kỳ đồng minh nào hỗ trợ sát thương thì có thể với combo này của Fiora sẽ phải để lại mạng.

Tướng Kayle

Kayle là một tướng đấu sĩ được đánh giá cao về khả năng tạo ra sát thương trong LMHT. Tuy giai đoạn đầu game Kayle có thể rất yếu nhưng về cuối game khả năng Kayle lật ngược tình thế bằng sức mạnh và khả năng dồn sát thương của mình. Khi đối đầu với Ornn, Kayle chỉ cần nhẹ nhàng sử dụng combo Kiếm Tinh Hỏa và Thần Linh Định Đoạt để cấu rỉa máu hắn.

Tướng Sylas

Sylas là một tướng pháp sư có bộ kỹ năng siêu mạnh và sát thương cao nhờ vào sợi xích đặc biệt của mình . Khi đối đầu với Ornn, chỉ cần Sylas tung combo Quật Xích với Kháng Ma Thuật hợp lý và đúng thời điểm thì có thể xin mạng của Sylas một cách nhẹ nhàng. Đồng thời Sylas còn có khả năng kháng cự một loạt hiệu ứng mà Ornn tung ra nhờ vào sợi xích của mình.

Chiến lược khắc chế Ornn tốt nhất

khac che ornn 4 jpg

Chiến lược khắc chế Ornn tốt nhất

Khi chọn tướng và lên trang bị khắc chế Ornn phù hợp thì anh em cần nắm thêm chiến lược khắc chế vị tướng này, để giúp việc áp đảo Ornn thành công.

Trong giai đoạn đầu trận Ornn khá yếu và cần nhiều mana để tung chiêu thức và khả năng gây sát thương không mạnh. Nên hãy tận dụng giai đoạn này để cấu rỉa máu và nhờ đồng đội hổ trợ để áp đảo lấy mạng Ornn.

Khi buộc phải đối đầu với Ornn hãy cẩn trọng và hạn chế tiếp xúc với các bức tường trong khu vực. bởi vì có thể sẽ bị gây choáng bởi Ornn.

Hãy nhớ liên tục tấn công, duy trì giao tranh với Ornn để ngăn chặn việc hắn sử dụng nội tại để chế tạo trang bị trên đường.

Trong những cuộc giao tranh tổng, tránh đứng gần Ornn vì chiêu cuối của hắn có khả năng hất tung tất cả lên không trung và khiến phe ta mất lợi thế. Hãy giữ khoảng cách an toàn với đồng đội để tránh tình huống bị tác động bởi chiêu cuối của Ornn.

Như vậy bài viết trên đây là toàn bộ cách khắc chế Ornn tốt nhất và được xem là hiệu quả nhất mà các cao thủ LMHT truyền lại. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp anh em đối đầu với vị tướng Ornn một cách nhẹ nhàng mà không bị hắn dễ dàng lấy mạng.