Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Khắc chế Rakan mùa mới, pick tướng đối đầu Rakan chuẩn

Game moba | by Hoàng Ngọc Hùng

Cách khắc chế Rakan bằng tướng Alista, Tristana, Taric.. và trang bị Nỏ Thần Dominik, Lời Nhắc Tử Vong có thể giúp anh em tự tin đối đầu với vị tướng khống chế khó chịu này.

Rakan là một trong những vị tướng hỗ trợ sở hữu bộ kỹ năng khá mạnh với khả năng khống chế trên diện rộng và bảo vệ đồng đội rất tốt. Ngoài ra Rakan còn có độ linh hoạt cao khiến cho các đối thủ khi đối đầu thường phải quăn chiêu hụt, phí chiêu mà không thể lấy đi được lượng máu nào từ Rakan. Bên cạnh đó Rakan còn có những màng mở giao tranh đẹp mắt, gây các hiệu ứng khống chế giúp đồng đội có thể ăn mạng kẻ địch một cách dễ dàng.

Chỉ cần Rakan kết hợp với một xạ thủ ăn ý có thể cân cả team. Như vậy có thể thấy Rakan tuy là một hỗ trợ nhưng sức mạnh không hề đơn giản, nếu muốn khắc chế Rakan hiệu quả thì hãy cùng Thaocode xem ngay bài viết sau đây.

Đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của tướng Rakan

khac che rakan 1 jpg

Đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của tướng Rakan

Có thể nói Rakan là vị tướng sở hữu bộ kỹ năng khá tuyệt vời cho phép anh cơ động và di chuyển nhanh để phá vỡ chiêu thức cũng như cản trở tướng địch. Ngoài ra còn bảo vệ và hỗ trợ đồng đội rất tốt. Tuy nhiên bên cạnh những điểm mạnh của mình thì Rakan còn có một vài điểm yếu khác. Do đó hãy cùng Thaocode khám phá hết điểm mạnh và cả điểm yếu của Rakan dưới đây.

Điểm mạnh của Rakan

  • Khả năng khống chế tướng địch trên diện rộng
  • Có thể tạo những pha đột biến lật kèo cao
  • Sở hữu độ cơ động cao
  • Khả năng mở giao tranh cực tốt
  • Bộ kỹ năng linh hoạt, dễ sử dụng
  • Bảo vệ đồng đội hiệu quả từ các sát thương cao
  • Lượng máu sở hữu khá trâu

Điểm yếu của Rakan

  • Thời gian hồi chiêu khá lâu
  • Lượng sát thương gây ra không cao

Trang bị cần lên để có thể khắc chế Rakan

khac che rakan 2 jpg

Trang bị cần lên để có thể khắc chế Rakan

Với tướng Rakan tập trung chủ yếu là khống chế nên lượng sát thương mà hắn gây ra không cao. Do đó muốn khắc chế Rakan cũng khá đơn giản, chỉ cần 2 trang bị là Nỏ Thần Dominik và Lời Nhắc Tử Vong.

Nỏ Thần Dominik: Đây là trang bị được đánh giá cao nếu phải đối đầu với một tướng khống chế cứng như Rakan. Với trang bị này sẽ giúp phá vỡ lớp giáp vững chắc của Rakan và cả khả năng chống chịu của hắn. Đồng thời còn phải hứng chịu một lượng sát thương từ bạn.

Lời Nhắc Tử Vong: thêm một trang bị không thể quên khi đối đầu với Rakan chính là Lời Nhắc Tử Vong. Với trang bị này sẽ giúp bạn tăng thêm một lượng sát thương và tạo vết thương sâu lên Rakan. Bên cạnh đó còn làm giảm đi khả năng hồi máu của hắn.

Ngoài ra, để có thể né chiêu tung hất làm choáng của Rakan thì cần mang theo phép bổ trợ tốc biến hoặc thanh tẩy.

Các tướng có thể khắc chế Rakan cực tốt

khac che rakan 3 jpg

Các tướng có thể khắc chế Rakan cực tốt

Dù là một tướng sở hữu sức mạnh đặc biệt đến đâu thì cũng có một vài vị khắc tinh của mình. Và tất nhiên Rakan không nằm ngoại lệ điều này. Có thể là sức mạnh của những vị tướng khắc chế Rakan không mạnh bằng hắn thế nhưng có thể hóa giải, khống chế hay kháng cự các chiêu thức mà Rakan tung ra. Điều này khiến các hiệu ứng của Rakan trở nên vô dụng. Vậy cùng điểm qua những tướng có thể khắc chế được sức mạnh của Rakan.

Tướng Alista

Alista là một tướng đỡ đòn được các game thủ đánh giá là có khả năng khắc chế tướng Rakan tốt nhất. Alista cũng là tướng sở hữu bộ kỹ năng khống chế cực kì khó chịu. Với bộ combo Tiếng Gầm Chiến Thắng kết hợp với Bất Kuất của Alista cũng có thể khiến Rakan mất một lượng máu kha khá, đồng thời kỹ năng khống chế của Rakan cũng được hóa giải bởi chiêu cuối Bất Khuất của Alista.

Tướng Tristana

Tristana được biết đến là một xạ thủ có kỹ năng tương đối mạnh vừa có thể bảo vệ được mình, vừa có tầm bắn xa mà vừa có lượng sát thương gây ra tương đối cao. Khi đối đầu với Rakan, chỉ cần combo Súng Liên Thanh kết hợp với Bóc Thuốc Súng thì Rakan có thể bị Tristana cấu rỉa máu đến khi cạn kiệt. Còn nếu Rakan có dự định tấn công Tristana bằng hiệu ứng Xuất Hiện Hoành Tráng là lướt tới và hất tung Tristana thì chắc chắn Đại Bác Đẩy Lùi của Tristana sẽ được tung ra để đầy lùi hắn ra xa và gây thêm sát thương phép lên Rakan.

Tướng Taric

Taric là tướng hỗ trợ có bộ kỹ năng vừa công vừa thủ mà còn hồi máu cho đồng đội rất tốt. Trong những cuộc giao tranh Taric khắc chế hiệu ứng Rakan vô cùng hiệu quả. Với hiệu ứng Vũ Trụ Rạng Ngời, Taric rót năng lượng vũ trụ vào tướng đồng minh xung quanh, giúp họ miễn nhiễm sát thương trong chốc lát.Điều này khiến cho Rakan khó tung chiêu mà gây khó chịu cho phe ta. Đồng thời với chiêu Ánh Sáng Tinh Tú sẽ giúp Taric hồi máu cho các tướng đồng minh dựa trên số tích trữ.

Tướng Sivir

Sivir là một tướng xạ thủ chưa bao giờ khiến anh em game thủ phải thất vọng. Đặc biệt còn được sử dụng để khắc chế những tướng hỗ trợ nhiều khống chế khó chịu như Rakan. Khi đối đầu với Rakan, Sivir không những khá hứng thú mà còn khiến hắn phải vô hiệu hóa chiêu thức của mình. Với bộ kỹ năng linh hoạt còn giúp cho Sivir, có thể nhanh chóng né các hiệu ứng khống chế mà Rakan gây ra. Bên cạnh đó với Khiên Chống Thép của Sivir có thể giúp cô nàng thoát khỏi chiêu cuối của Rakan.

Tướng Lulu

Lulu là một tướng hỗ trợ vừa có khả năng phòng thủ và tấn công vô cùng hiệu quả. Khi đối đầu với Rakan, Lulu sẽ thực hiện khả năng cấu rỉa máu kẻ địch của mình. Bên cạnh đó Lulu còn có khả năng biến hóa sẽ làm vô hiệu hóa được một vị tướng có độ cơ động như Rankan. Đặc biệt, với chiêu Khổng Lồ Hóa của Lulu có thể bảo vệ đồng minh, hất tung kẻ địch và làm chậm những tướng địch xung quanh Rakan.

Tướng Janna

Janna là một tướng hỗ trợ có khả năng khắc chế hiệu ứng Rakan rất tốt. Với chiêu cuối Gió Mùa của mình Janna có thể hất văng Rakan ra xa đồng thời còn hồi thêm một lượng máu cho đồng minh.

Chiến lược khắc chế Rakan mang lại hiệu quả cao

khac che rakan 4 jpg

Chiến lược khắc chế Rakan mang lại hiệu quả cao

Với những thông tin về vị tướng Rakan trên đây có thể thấy đây là vị tướng không hề tầm thường trong LMHT. Để có thể khắc chế vị tướng này một cách tốt nhất thì ngoài việc sử dụng trang bị hay tướng khắc chế thì cần có một chiến lược khắc chế Rakan hay để đạt hiệu quả cao hơn. Do đó hãy tham khảo ngay chiến lược khắc chế tướng Rakan dưới đây nhé.

Khi thấy Rakan sử dụng các kỹ năng để di chuyển thì sẽ hiển thị trước điểm đến, vì thế hãy lưu ý điều này để xác định được vị trí của Rakan để không bị hắn tung chiêu khống chế bất ngờ.

Nếu thấy Rakan đang di chuyển đơn lẻ thì hãy tận dụng ngay thời cơ này để tấn công hắn, vì hiệu ứng của Rakan chỉ có tác dụng khi kết hợp với một đồng minh. Tuy nhiên phải hết sức cẩn thận và đi cùng support để tránh bị Rakan dụ dỗ và bị móc từ tướng đi cùng hắn.

Với chiêu cuối của Rakan có thể giúp hắn di chuyển nhanh, nếu thấy hắn đã mất đi chiêu thức này thì hãy nhanh chóng cấu rỉa máu hắn vì lúc này hắn không thể thoát thân.

Lưu ý một điều rằng những kỹ năng của Rakan, đều là các kỹ năng định hướng nên có thể dễ dàng né được.

Khi Rakan lao vào giao tranh, hãy cố gắng tránh xa đồng đội của anh ta không thể thi triển kỹ năng nếu không có đồng đội.

Như vậy bài viết này là toàn bộ cách khắc chế Rakan của Thaocode.com. Hy vọng với cách khắc chế Rakan từ tướng và trang bị có thể giúp anh em tự tin chiến đấu với vị tướng này.