Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Khắc chế Rammus mùa mới, pick tướng đối đầu hiệu quả

Game moba | by Hoàng Ngọc Hùng

Khắc chế Rammus đơn giản từ các vị tướng sở hữu kỹ năng hóa giải khống chế như: Vayne, Morgana,vi,… đồng thời lên những trang bị và bổ trợ phù hợp để áp đảo sức mạnh hắn.

Rammus là một tướng đỡ đòn sở hữu bộ kỹ năng khống chế cứng và bảo kê đồng minh khá tốt trong quá trình chiến đấu. Mặc dù là một tướng đỡ đòn nhưng Rammus lại có khả năng gây ra sát cao và khiến kẻ địch phải mất nhiều máu. Ngoài ra Rammus còn có sự linh hoạt trong di chuyển và đa dạng kỹ năng nên bất kỳ khi nào xảy ra giao tranh cũng có mặt Rammus kịp thời. Có thể nói với bộ kỹ năng của mình Rammus khiến cho xạ thủ, thậm chí cả sát thủ của kẻ địch cũng phải nể sợ và cân nhắc khi muốn tấn công.

Đặc biệt là Rammus còn có khả năng chống chịu sát thương rất hay nên đây có thể nói là một vị tướng không hề tầm thường và được đánh giá rất cao trong LMHT. Do đó nếu anh em chưa biết khắc chế Rammus như thế nào, thì hãy cùng Thaocode xem ngay bài viết dưới đây.

Đánh giá một vài điểm mạnh và yếu Rammus

khac che rammus 6 jpg

Đánh giá một vài điểm mạnh và yếu Rammus

Trong LMHT, Rammus là một tướng thường xuyên xuất hiện trong những trận đấu với các vai trò khác nhau như đỡ đòn, đấu sĩ hoặc cả vị trí đi rừng. Với một tướng kĩ năng đa dạng như vậy thì việc các kẻ địch khi đối đầu phải khiếp sợ cũng là một điều hết sức bình thường. Tuy nhiên dù Rammus có mạnh đến đâu thì vẫn có một vài điểm yếu khác. Vì thế để hiểu hơn về vị tướng này thì Thaocode sẽ nếu ra một vài điểm mạnh và điểm yếu của Rammus dưới đây.

Điểm mạnh của Rammus

  • Sở hữu bộ kỹ năng khống chế cứng
  • Sát thương gây ra cao
  • Lượng máu sở hữu khá dày và trâu
  • Bảo vệ đồng đội rất tốt
  • Khả năng mở màng những cuộc giao tranh

Điểm yếu của Rammus

  • Thời gian hồi lại chiêu chậm
  • Bộ kỹ năng không dễ sử dụng

Những tướng có khả năng khắc chế Rammus tốt nhất

khac che rammus 7 jpg

Những tướng có khả năng khắc chế Rammus tốt nhất

Với một tướng đỡ đòn cứng cùng với khả năng tạo ra sát thương cao như Rammus thì cần phải chọn những tướng có khả năng khắc chế hắn hiệu quả như:

Tướng Vayne

Vayne là tướng xạ thủ với khả năng gây sát thương cao và rất chuẩn. Với một tướng có khả năng khống chế cao và sở hữu lượng giáp dày thì Vayne chính là một trong những khắc tinh của Rammus. Khi đối đầu với Rammus, Vayne sẽ tận dụng tầm bắn xa của mình để cấu rỉa máu hắ. Nếu Rammus có dự định lao vào và tấn công Vayne thì với hiệu ứng Kết Án,Vayne rút ra chiếc nỏ to bản từ sau lưng, bắn một mũi tên cực đại vào Rammus, gây sát thương và đẩy lùi hắn. Nếu trúng phải bức tường sẽ khiến Rammus bị choáng và nhận thêm một lượng sát thương.

Tướng Morgana

Morgana là tướng pháp sư, sở hữu bộ kỹ năng siêu mạnh. Khả năng khống chế của Morgana còn khiến Rammus phải nể phục và vô cùng khó chịu. Đồng thời với khiên chống phép của mình, Vayne còn khiến các kỹ năng của Rammus hoàn toàn vô dụng. Bất kể chiêu thức nào lao vào tấn công của Rammus cũng đều bị Vayne chặn đứng lại. Đây có lẽ là một vị tướng mà Rammus phải lo lắng khi đối đầu.

Tướng Vi

Vi là một tướng đấu sĩ ít có mặt trong các trận đấu LMHT, tuy nhiên đây lại là một tướng có thể khắc chế Rammus vô cùng hiệu quả. Với bộ kỹ năng của mình Vi có thể phá một lượng giáp không nhỏ của Rammus. Điều này sẽ giúp cho các đồng minh có cơ hội tấn công Rammus và dễ dàng lấy được mạng hắn.

Tướng Trundle

Trundle là đấu sĩ tuy sở hữu tầm đánh ngắn như Trundle có khả năng đối đầu với Rammus rất tốt. Với chiếu cuối Chinh Phục của mình, Trundle có thể khiến Rammus bỏ chạy hoặc mất mạng ngay sau đó. Bởi Trundle lập tức đánh cắp một số phần trăm Máu, Giáp và Kháng Phép của Rammus. Trong 4 giây kế, số Máu, Giáp và Kháng Phép bị đánh cắp sẽ được tăng gấp đôi. Đồng thời với nội tại của mình khi có bất kỳ mục tiêu nào hạ gục cũng đều được hồi % máu tối đa của Trundle, điều này khiến cho việc solo với Rammus đơn giản hơn.

Tướng Shyvana

Shyvana là tướng đấu sĩ sở hữu bộ kỹ năng gây ra sát thương cao và lượng máu khá trâu. Nếu đối đầu với Shyvana thì là 2 kẻ mạnh ngang tài ngang sức nhau. Thế nhưng bộ chiêu thức của Shyvana có thể khắc chế toàn bộ hiệu ứng mà Rammus gây ra. Điều này khiến cho Rammus không thể ra chiêu mà còn sử dụng chiêu thức lãng phí để chạy thoát khỏi sát thương mà Shyvana gây ra.

Tướng Elise

Elise là tướng pháp sư có khả năng dẹp rừng, dọn lính nhanh và gank mạnh mẽ ở giai đoạn đầu. Chính vì thế khi đối đầu với Rammus, Elise sẽ phải khiến hắn khóc thét. Nếu Rammus trong vai trò đi rừng mà gặp Elise thì chắc chắn sẽ bị Elise cướp sạch. Đồng nghĩa với việc Rammus thọt cấp và không thể nào hổ trợ được đồng đội trong những cuộc giao tranh. Đặc biệt với chiêu Nhền Nhện Con/ Cắn Xé của Elise có thể khiến Rammus lên bảng đếm số nhanh chống.

Tướng Jarvan IV

Jarvan IV là một tướng đỡ đòn có khả năng gank mạnh mẽ và khả năng phá vỡ các hiệu ứng của đối thủ. Và tất nhiên Rammus cũng không nằm ngoại lệ điều này.Hắn có thể khiến cho Rammus khó khăn trong việc ăn quái rừng và tạo cơ hội cho đồng mình có thể cướp rừng thành công. Ngoài ra với hiệu ứng Đại Địa Chấn, Jarvan IV anh dũng lao vào Rammus mạnh đến mức địa hình xung quanh anh bị biến thành một vùng đấu trường. Khiến cho Rammus bị giam trong vùng đó và nhận về một lượng sát thương cao.

Các trang bị cần lên để khắc chế Rammus

khac che rammus 8 jpg

Cách trang bị cần lên để khắc chế Rammus

Muốn hóa giải các khống chế khó chịu của Rammus và có thể áp đảo sức mạnh của hắn thì an hem cần lên các trang bị như: Lời nhắc tử vong, Nỏ thần Dominik, Khăn giải thuật, Dây chuyền chữ thập.

Lời nhắc tử vong: Đây là một trang bị không thể không lên nếu phải đối đầu với một khống chế cứng như Rammus. Với trang bị Lời Nhắc Tử Vong sẽ cung cấp lượng chấn thương bổ sung và làm giảm khả năng hồi máu, khả năng tự bảo vệ mình của Rammus.

Nỏ thần Dominik: Thêm một trang bị cần lên ngay sau đó để hạn chế được sức mạnh của Rammus chính là Nỏ Thần Dominik. Với trang bị này sẽ cung cấp sát thương bổ sung dựa trên sự chênh lệch về sức mạnh giữa tướng mình và Rammus. Điều này có nghĩa là nếu Rammus càng tăng lượng giáp và máu lên thì tướng bạn sẽ được cộng dồn sát thương.

Khăn giải thuật: Với một tướng nhiều kỹ năng khống chế như Rammus thì khăn giải thuật chính là trang bị vô cùng hữu ích. Khi Rammus liên tục tung ra những đòn khống chế thì khăn giải thuật sẽ thực hiện nhiệm vụ hóa giải và giúp tướng bạn tiếp tục ra chiêu thức tấn công.

Dây chuyền chữ thập: Đây cũng là một trang bị hóa giải khống chế của Rammus tương tự như khăn giải thuật. Tuy nhiên dây chuyền chữ thập còn có thể tạo ra sát thương phép và tăng tốc chạy, giúp thoát khỏi những tình huống bị động, nguy hiểm.

Ngoài ra, anh em cần mang theo phép tốc biến hoặc thanh tẩy để né và hóa giải hiệu ứng khống chế của Rammus kịp thời.

Chiến thuật khắc chế Rammus hiệu quả nhất

khac che rammus 9 jpg

Chiến thuật khắc chế Rammus hiệu quả nhất

Rammus là một vị tướng không đơn giản mà anh em có thể khắc chế chỉ bằng tướng và trang bị. Nếu không có chiến thuật tấn công và phòng thủ với vị tướng này chắc chắn việc lên bảng đếm số liên tục là chuyện bình thường. Do đó anh em cần tham khảo ngay chiến lược khắc chế Rammus dưới đây để dễ dàng áp đảo sức mạnh của hắn.

Trong giai đoạn đầu trận Rammus rất yếu nên anh em hãy tận dụng cơ hội này để tập trung tấn công, rỉa máu Rammus, nếu có thể hãy lấy ngay mạng hắn. Bên cạnh đó khả năng dọn quái và farm lính của Rammus cũng khá chậm nên hãy xâm chiếm quái của hắn để sức mạnh của Rammus cường hóa chậm, lên cấp lâu và thọt cấp khi về cuối. Điều này sẽ giúp cho phe ta lợi thế hơn trong những cuộc giao tranh.

Khi đạt từ cấp 6 trở lên thì khi đối đầu với Rammus hãy tập trung hơn và tránh đòn tấn công thường của hắn. Đơn giản là vì Rammus có khả năng phản đòn sát thương. Đồng thời hãy cố gắng sử dụng kỹ năng và trang bị để gây sát thương lên hắn. Với chiêu thức của Cầu Tốc Độ của Rammus có thể khiến ta phải hứng chịu một lượng sát thương lớn, bị làm chậm còn hắn thì được tăng tốc chạy, do đó hãy núp sau lính để tránh né được kỹ năng này của Rammus.

Tránh di chuyển một mình, đi lẻ nếu không có support hay đỡ đòn đi cùng. Điều này giúp bạn khỏi việc Rammus lao vào và gây hiệu ứng khống chế một cách bất ngờ. Đôi khi bạn còn phải nộp mạng dưới tay hắn nếu Rammus đã quá xanh.

Như vậy bài viết trên đây là toàn bộ cách khắc chế Rammus hiệu quả của Thaocode.com muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng với cách khắc chế tướng Rammus trên sẽ giúp bạn có thể thoải mái và tự tin khi đối đầu với vị tướng này.