Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Khắc chế Rek'Sai mùa mới, pick tướng đối đầu hiệu quả nhất

Game moba | by Hoàng Ngọc Hùng

Khắc chế Rek'Sai thực sự cực kỳ đơn giản từ các trang bị và các tướng mạnh. Đồng thời đề ra một chiến lược khắc chế hay sẽ khiến sức mạnh Rek'Sai hoàn toàn vô dụng.

Rek'Sai là một tướng đấu sĩ sở hữu bộ kỹ năng khá cơ động với ưu điểm chính là dọn quái rừng vô cùng nhanh chóng và tổ chức những đợt gank sớm. Khi đạt từ cấp 6 trở đi bất cứ nơi nào xảy ra giao tranh thì Rek'Sai sẽ ngay lập tức đào hầm lao tới và hỗ trợ đồng đội. Ngoài ra, khả năng dồn sát thương của Rek'Sai cũng khá cao. Chính vì thế mà những vị tướng nào solo với Rek'Sai cũng đều cảm thấy lo lắng.

Đặc biệt với chiêu cuối của mình Rek'Sai có thể khiến đối thủ phải choáng ngợp khi bất ngờ tạo ra sát thương mà không kịp trở tay. Do đó có thể thấy Rek'Sai là một tướng đáng gờm, nếu muốn khắc chế Rek'Sai hiệu quả thì hãy cùng Thaocode xem ngay bài viết sau đây.

Đánh giá một vài điểm mạnh và điểm yếu của Rek'Sai

khac che reksai 1 jpg

Đánh giá một vài điểm mạnh và điểm yếu của Rek'Sai

Rek'Sai là một vị tướng nhìn chung là khá mạnh và khó có thể dồn sát thương để tiêu diệt. Mặc dù là một tướng sở hữu nhiều điểm mạnh nhưng bên cạnh đó Rek'Sai cũng có một vài điểm yếu. Vậy Rek'Sai sở hữu những điểm mạnh và điểm yếu nào thì hãy xem cụ thể sau đây

Điểm mạnh:

 • Có độ cơ động cao
 • Hỗ trợ đồng đội gank sớm và rất tốt.
 • Kiểm soát bản đồ khá hiệu quả
 • Sở hữu cả kỹ năng bắn xa và bắn gần
 • Có thể cướp rừng của đối thủ nhanh chóng
 • Khả năng solo đáng gờm
 • Có thể hồi phục máu khi ăn quái rừng
 • Mạnh ngay từ giai đoạn đầu game đến cuối game

Điểm yếu:

 • Tầm nhìn trên bản đồ nhỏ hạn chế khi độn thổ.
 • Bộ kỹ năng rất khó để thành thạo
 • Yếu máu khi lên sát thương
 • Thời gian hồi chiêu chậm ở đầu game

Tướng có khả năng khắc chế Rek'Sai tốt

khac che reksai 2 jpg

Tướng có khả năng khắc chế Rek'Sai tốt

Rek'Sai được biết đến là kẻ chuyên đào đường hầm dưới lòng đất để phục kích và nuốt chửng mọi kẻ địch tấn công minh. Có thể thấy hiệu ứng Ngồm Ngoàm Ngấu Nghiến/ Đào Hầm của mình mà cô nàng này có thể di chuyển một cách nhanh chóng và tạo ra những cuộc đi gank vô cùng nguy hiểm. Đặc biệt lượng sát thương mà Rek'Sai gây ra cũng khá cao, càng về cuối game thì càng tăng, điều này dễ khiến cho kẻ địch bất ngờ lên bảng đếm số.

Do đó với sức mạnh này của Rek'Sai thì chỉ có những vị tướng sau đây mới có thể khắc chế được. Cùng thaocode điểm qua những vị tướng khắc chế Rek'Sai hiệu quả dưới đây.

Tướng Talon

Talon là một trong vị tướng sát thủ sở hữu bộ kỹ năng có sự cơ động cao. Talon có khả năng khắc chế các vị tướng khống chế cứng cũng nhưng phá vỡ các hiệu ứng mà kẻ địch gây ra. Và đương nhiên Rek'Sai không phải tướng nằm ngoại lệ điều này. Khi đối đầu với Rek'Sai chắc chắn những hiệu ứng đào hầm của hắn có thể khiến Talon cảm thấy bị tấn công bất ngờ thế nhưng bằng sự cơ động của mình Talon có thể dễ dàng thoát khỏi.

Đồng thời khi làm vô hiệu hóa hiệu ứng của Rek'Sai thì Talon tiếp tục tạo ra sát thương vật lí lên hắn bằng chiêu cuối. Điều này càng khiến cho Rek'Sai mất phương hướng và dễ quăn chiêu hụt.

Tướng Hecarim

Hecarim là một đấu sĩ được yêu thích rất nhiều từ cộng đồng game thủ trong LMHT. Mặc dù bộ kỹ năng mà Hecarim sở hữu có tầm đánh cận chiến như sát thương gây ra khá chuẩn và cao. Vì thế với một tướng nhiều khống chế như Rek'Sai có thể sẽ lo lắng khá nhiều khi solo với Hecarim. Khi đối đầu với Rek'Sai, Hecarim không những không sợ mà có khi phải khiến Rek'Sai bỏ chạy.

Với combo Nhiếp Hồn Trận, Hecarim nhận thêm Giáp và Kháng Phép. Hecarim gây sát thương phép lên Rek'Sai và các kẻ địch xung quanh trong một khoảng thời gian ngắn, đồng thời còn được hồi thêm một lượng máu dựa trên phần trăm lượng sát thương mà Rek'Sai phải gánh chịu, kết hợp với hiệu ứng Bóng Ma Kị Sĩ Hecarim tiếp tục gây sát thương phép trên một đường thẳng. Nếu máu Rek'Sai có thể mất mạng dưới bộ combo này của Hecarim.

Tướng Nidalee

Nidalee là một vị sát thủ sở hữu lượng sát thương gây ra đáng phục. Có thể nói Nidalee sẵn sàng hạ gục bất cứ kẻ địch nào cản trợ cô ấy. Tất nhiên khi đối đầu với Nidalee, Rek'Sai sẽ yếu thế hơn rất nhiều. Vừa có lượng sát thương gây ra không bằng Nidalee mà những kỹ năng độn thổ tạo hiệu ứng khống chế còn bị Nidalee khắc chế bằng nội tại Rình Rập, RÌNH RẬP.

Ngoài ra, với hiệu ứng Bẫy Rập/Vồ, Nidalee đặt một cái bẫy, Rek'Sai dẫm trúng sẽ bị phát hiện và chịu sát thương. Trong lốt báo, cô nhảy tới trước, gây sát thương khi tiếp đất, điều này có thể khiến bộ kỹ năng của Rek'Sai hoàn toàn vô dụng. Rek'Sai chỉ có thể dùng chiêu thức để thoát thân chứ không thể nào tấn công, hút máu hay lấy mạng của Nidalee được.

Tướng Kha’zix

Kha'zix là một vị tướng sát thủ được đánh giá cao trong việc khắc chế Rek’Sai. Mặc dù Rek’Sai và Kha-zix không solo cùng được. Nhưng nếu Rek’Sai cố tình dùng kỹ năng dọn rừng nhanh của mình để cướp rừng của Kha'zix thì chắc chắn Kha-zix sẽ không thể nào để yên. Chỉ cần combo Nếm Mùi Sợ Hãi và Gai Hư không duy nhất của Kha'zix có thể nhẹ nhàng lấy đi nửa cây máu của Rek’Sai.Với combo này sẽ giúp Kha'zix gây ra một lượng sát thương vật lý lên Rek’Sai, hồi máu,và hồi chiêu nhanh chóng cùng với khả năng cộng dồn sát thương.

Tướng Rengar

Rengar là một vị sát thủ sở hữu bộ kỹ năng với lượng sát thương to. Tuy không cơ động như những sát thủ khác như Rengar có thể dồn dame và tiêu diệt kẻ địch nhanh chống. Khi đối đầu với Rek’Sai, Rengar có thể tung ngay bộ combo Tiếng Gầm Chiến Trận, Rengar gầm lên một tiếng, gây sát thương lên Rek’Sai và hồi lại một phần sát thương vừa gánh chịu, đồng thời còn thêm hiệu ứng thanh tẩy khống chế từ Rek’Sai. Nếu thấy Rek’Sai đang mở giao tranh ở bất kỳ đường nào thì với chiêu cuối của mình Rengar lao tới khá nhanh bằng ẩn thân và tấn công Rek’Sai.

Trang bị có thể khắc chế Rek’Sai

khac che reksai 3 jpg

Trang bị có thể khắc chế Rek’Sai

Đồng hồ cát Zhonya: Với trang bị này sẽ giúp cho bạn được bảo vệ bằng một lớp giáp, khiến bạn bị ngưng đọng trong vai giây, lúc này dù Rek’Sai dù có tung bao nhiêu chiêu cũng được kháng. Tuy nhiên trong khoảng thời gian này bạn cũng không thể tung ra bất kỳ hiệu ứng gây sát thương nào.

Lời nhắc tử vong: Đây là một trong những trang bị có thể giúp khắc chế tướng Rek’Sai một cách hiệu quả. Với một tướng nhiều giáp như Rek’Sai thì lời nhắc tử vong giúp tăng thêm một lượng sát thương chí mạng, tăng vết thương sau lên Rek’Sai. Đồng thời còn làm giảm khả năng hồi máu của hắn.

Quỷ thư Morello: Đây trang bị không thể quên lên nếu phải đối đầu với Rek’Sai. Quỷ thư Morello sẽ giúp bạn có thể tạo vết thương sâu lên Rek’Sai. Bên cạnh đó còn được hồi 1 phần máu.

Chiến lược khắc chế Rek’Sai hay và tốt nhất

khac che reksai 4 jpg

Chiến lược khắc chế Rek’Sai hay và tốt nhất

Như có thể thấy Rek’Sai là vị tướng có bộ kỹ năng khá đỉnh. Ngoài việc khắc chế Rek’Sai bằng tướng và trang bị phù hợp thì một chiến lược khắc chế hay cũng khiến sức mạnh Rek’Sai bị giảm đi rất nhiều. Do đó hãy cùng thaocode tham khảo ngay chiến lược khắc chế tướng Rek’Sai sau đây.

Trong giai đoạn đầu trận sức mạnh của Rek’Sai cũng không hề tầm thường nên đừng cố gắng đối đầu với hắn nếu không có đồng đội hỗ trợ. Lúc này chỉ cần farm lính, dọn quái rừng.

Hãy cố gắng chú ý đến những chiêu thức mà hắn tung ra để không bị hiệu ứng Độn Thổ làm mình khó chịu. Nếu có tướng đồng mình của hắn thì rất dễ dàng nộp mạng cho Rek’Sai.

Khi Rek’Sai lao vào giao tranh với kỹ năng Tốc Hành Hư Không, hãy chuẩn bị sẵn nguồn sát thương để đối đầu lại hắn ta.

Với những cuộc giao tranh nhỏ Rek’Sai thực hiện bảo vệ đồng đội rất tốt. Nhưng với những cuộc giao tranh tổng hắn khá tù nên hãy tận dụng cơ hội này để đưa hắn lên bảng đếm số ngay.

Phá hủy mọi đường hầm Rek'Sai mà bạn nhìn thấy, điều này sẽ làm giảm khả năng kiểm soát bản đồ của hắn, đơn giản là vì Rek'Sai không có nhiều nơi để dịch chuyển.

Hãy lưu ý một điều rằng Rek’Sai sẽ gây sát thương chuẩn và chí mạng với Ngồm Ngoàm Ngấu Nghiến khi thanh Nộ đầy.

Như vậy bài viết trên đây là toàn bộ cách khắc chế Rek'Saithaocode.com muốn chia sẻ đến bạn.Hy vọng sau bài viết này sẽ giúp anh em có thể biết cách đối phó với vị tướng này trong trận đấu.