Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Khắc chế Rengar, chọn tướng và chiến thuật đối đầu chuẩn

Game moba | by Hoàng Ngọc Hùng

Khắc chế Rengar đơn giản qua các trang bị phù hợp và chọn tướng mạnh hơn, đồng thời áp dụng chiến lược hợp lý có thể khiến Rengar phế hoàn toàn.

Rengar là một tướng sát thủ đi rừng khá mạnh mẽ với khả năng ám sát và gây sát thương đến ám ảnh. Có thể nói dù là đầu trận hay cuối trận thì Rengar cũng có một sức mạnh phi thường, với những vị tướng máu giấy và yếu hơn Rengar chắc chắn sẽ phải khóc thét khi vô tình đối đầu với hắn. Ở mùa giải hiện tại Rengar còn được đánh giá cao về sức mạnh có thể được tăng lên gấp bội từ cấp 6 trở đi.

Ngoài ra hắn còn tận dụng sự cơ động của mình để tấn công kẻ địch bất ngờ đến thót tim. Vì vậy đây là một vị sát thủ không đơn giản mà bất kỳ vị tướng nào cũng phải dè chừng khi đối đầu. Do đó nếu muốn khắc chế Rengar thành công thì anh em cùng Thaocode xem ngay bài viết sau đây nhé.

Rengar có những điểm mạnh và điểm yếu nào?

khac che rengar 1 jpg

Rengar có những điểm mạnh và điểm yếu nào?

Với những gì giới thiệu trên có thể thấy Rengar là một tướng đi rừng khá mạnh, cùng với khả năng ám sát cao nên khiến nhiều kẻ địch bốc hơi một cách bất ngờ. Tuy nhiên dù Rengar có mạnh đến đâu thì trong bộ kỹ năng của hắn vẫn xuất hiện một vài điểm yếu khác. Vậy Rengar có những điểm mạnh và điểm yếu gì? cùng thaocode xem cụ thể sau đây.

Điểm mạnh của Rengar

 • Có khả năng dọn quái rừng siêu nhanh
 • Khả năng hồi phục nhanh chóng
 • Ám sát mục tiêu hiệu quả
 • Lượng sát thương gây ra rất khủng
 • Kết liễu kẻ địch siêu nhanh chỉ với một combo
 • Lối chơi đa dạng, linh hoạt
 • Thời gian hồi lại chiêu rất nhanh

Điểm yếu của Rengar

 • Bộ kỹ năng cần sử dụng thông thạo để ra chiêu chính xác hơn
 • Sức mạnh từ cấp 6 trở đi mới đáng gờm
 • Không có bụi cỏ việc Rengar gây ra sát thương rất yếu

Những trang bị nào cần lên để khắc chế Rengar hiệu quả?

khac che rengar 2 jpg

Những trang bị nào cần lên để khắc chế Rengar hiệu quả?

Qua phần điểm mạnh và điểm yếu về Rengar trên. Có thể thấy đây quả thực là một tướng có sức mạnh khủng khiếp. Hơn thế nữa còn sở hữu bộ kỹ năng cơ động và linh hoạt, khiến kẻ địch luôn trong trạng thái lo sợ, chỉ cần di chuyển sai một nhịp là Rengar có thể cho lên bảng ngồi đếm số ngay. Điều này cho thấy không dễ gì có thể khắc chế được hắn. Tuy nhiên với một số trang bị sau đây khi lên có thể giảm đi một phần sức mạnh của Rengar như: Khiên băng Randuin, giáp gai, tim băng, giáp liệt sĩ và đồng hồ cát Zhonya.

 • Khiên băng Randuin: Tất nhiên với một tướng sát thủ và cực kỳ cơ động như Rengar thì không thể nào quên lên trang bị khiên băng Randuin. Với trang bị này sẽ hỗ trợ cho ta ngăn chặn sát thương gây ra từ Rengar, đồng thời còn làm giảm 5% tốc độ di chuyển của hắn.
 • Giáp gai: Đây là một trong những trang bị khá cần thiết nếu phải đối đầu với một vị sát thủ như Rengar. Trang bị này sẽ giúp ta được tăng thêm giáp bảo vệ, vô hiệu hóa các sát thương chí mạng từ Rengar gây ra.
 • Tim băng: Đây là một trang bị giúp các tướng khi đối đầu với Rengar không còn quá nhiều lo sợ. Bởi Tim Băng sẽ giúp ta chống chịu một lượng sát thương từ Rengar. Đặc biệt còn được cộng thêm giáp, máu và khả thời gian hồi chiêu nhanh.
 • Giáp liệt sĩ: đi cùng với Tim Băng không thể thiếu đó chính là giáp liệt sĩ. Với trang bị này sẽ giúp ta được tăng thêm một lượng giáp, hồi máu và cộng thêm 5% tốc độ di chuyển. Điều này Rengar rất khó hạ gục được ta.
 • Đồng hồ cát Zhonya: Đây là trang bị được đánh giá khá hữu hiệu để chống lại những cú lao vào bất ngờ của Rengar. Mặc dù khi kích hoạt trang bị này thì ta không thể gây ra sát thương hay di chuyển nhưng có thể giúp ta chống lại những hiệu ứng bất lợi từ Rengar.

Bên cạnh những trang bị cần lên trên đây thì đừng quên mang theo bổ trợ Kiệt Sức, với phép bổ trợ này sẽ giúp làm giảm sức mạnh của Rengar với những cú lao vào bất ngờ.

Những tướng nào có thể khắc chế Rengar tốt nhất?

khac che rengar 3 jpg

Những tướng nào có thể khắc chế Rengar tốt nhất?

Là một sát thủ máu lạnh chuyên săn bắt và ăn hiếp những kẻ yếu thế hơn mình. Với bộ kỹ năng mà hắn sở hữu có thể tiễn kẻ địch dám cản đường hắn chỉ với một combo chí mạng duy nhất. Chiêu cuối là kỹ năng đáng sợ nhất của Rengar, hắn có thể tìm thấy kẻ địch trong phạm vị lớn và nhảy vào mục tiêu dù không đứng gần bụi cỏ, vừa làm giảm giáp của kẻ địch mà vừa gây sát thương chí mạng lên địch. Do vậy muốn khắc chế được hắn thì ngoài việc lên những trang bị phù hợp thì cần chọn tướng khắc chế Rengar hiệu quả như: Gragas, Renekton, Jax

Tướng Gragas

Gragas là một tướng đấu sĩ có vai trò đi rừng trong LMHT. Ngoài khả năng dọn rừng siêu nhanh thì Gragas còn có khả năng dồn dame chí mạng không hề thua kém gì Rengar, điều đáng nói nhất là Gragas chưa từng đầu hàng trước một đối thủ nào. Vì là một đấu sĩ nên có khả năng khống chế tốt, kết hợp với lượng sát thương gây ra cao có thể khiến toàn bộ chiêu thức của Rengar vô hiệu hóa. Đặc biệt với hiệu ứng lao vào của Rengar sẽ bị Gragas khắc chế bằng hiệu ứng hất tung của mình.

Tướng Wukong

Wukong là một tướng đấu sĩ được đánh giá cao trong việc chọn khắc chế Rengar. Bằng sự cơ động và lanh lợi của mình Wukong có thể khuấy động, gây loạn cho Rengar và giành lợi thế. Với kỹ năng Chiến Binh Tinh Quái, Wukong sẽ được Vô Hình trong vài giây và lướt về hướng của Rengar, để lại một phân thân và bắt đầu tấn công Rengar, điều này sẽ giúp Rengar quăn ra các chiêu hụt cũng như tạo sự rối loạn gây ức chế cho hắn. Tất nhiên khi lấy đi một vài chiêu hụt của Rengar, thì hiệu ứng Thiết Bảng Ngàn Cân của Wukong có thể dễ dàng kết liễu Rengar.

Tướng Renekton

Renekton là một tướng đấu sĩ có bộ kỹ năng chống chịu dame rất tốt từ các tướng địch. Đồng thời với lượng máu trâu của mình thì dù Rengar có sử dụng sạch chiêu thức của mình thì cũng rất khó có thể hạ gục được Renekton. Ngoài ra Renekton cũng có khả năng dồn sát thương mặc dù không thể kết liễu được Renekton nhưng cũng khiến hắn mất đi một lượng máu kha khá. Chính vì thế Renekton là tướng được rất nhiều game thủ yêu thích và chọn lựa để đối đầu cũng như khắc chế được Rengar.

Tướng Jax

Jax là một bậc thầy vũ khí chuyên khắc chế và áp đảo những vị tướng có khả năng đánh lén, đánh bất ngờ như Rengar. Chỉ cần Jax được trang bị đồ đầy đủ thì khả năng solo với Rengar là điều hết sức dễ dàng. Nếu Jax bị Rengar vô tình lào vào tấn công thì với hiệu ứng Phản Công, Jax được tránh khỏi tất cả các đòn đánh từ Rengar trong một thời gian ngắn rồi nhanh chóng phản công gây choáng ngược lại hắn. Điều này khiến hiệu ứng chiêu cuối của Rengar hoàn toàn phế.

Tướng Lee Sin

Lee Sin là một vị tướng cơ động có thể đảm nhiệm nhiều vai trò trong LMHT. Đây có lẽ là một vị tướng mà Rengar phải e dè và không muốn đối mặt nhất. Bởi ở vị trí đi rừng Lee Sin có thể liên tục tổ chức xâm chiếm cướp rừng của Rengar khiến hắn không thể thăng cấp và phế hoàn toàn. Với Nộ Long Cước, Lee Sin sẽ đá văng Rengar nếu hắn trực tiếp lao vào tấn công. Đồng thời còn khiến hắn nhận thêm một lượng sát thương không thề nhỏ.

Tướng Fiora

Fiora là một tướng đấu sĩ có bộ kỹ năng ảo diệu và rất đẹp mắt. Đây cũng là tướng khá cơ động sẵn sàng phản công và truy đuổi kẻ địch nào cố ý cản trở mình. Với thanh kiếm ảo diệu của mình Fiora vừa có thể gây ra sát thương mà vừa phản lại những đòn tấn công từ Rengar. Đặc biệt vừa không thể tiêu diệt được Fiora mà còn bị Fiora tiền lên đường bởi hiệu ứng Đại Thử Thách của mình.

Chiến lược khắc chế Rengar hay

khac che rengar 4 jpg

Chiến lược khắc chế Rengar hay

Chiến lược khắc chế Rengar hay sẽ giúp anh em có thể áp đảo được sức mạnh của hắn ngay từ đầu. Do đó hãy áp dụng ngay chiến lược khắc chế sau đây:

 • Rengar chỉ thực sự mạnh khi đạt từ cấp 6 trở lên, vì thế hãy tận dụng cơ hội này tổ chức tấn công hắn trong giai đoạn đầu trận.
 • Nếu thấy Rengar đi rừng hãy nhanh chóng xâm chiếm cướp rừng để hắn thăng cấp chậm và phế hoàn toàn.
 • Khi đối đầu với Rengar, hạn chế solo 1vs1 với hắn, vì khi hắn có đầy thanh Hung tợn thì nội tại Thú Săn Mồi Lẩn Khuất giúp hẳn nhảy bổ vảo ta khi Rengar đang ẩn nấp trong bụi.
 • Khi hiệu ứng Khao Khát Săn Mồi được kích hoạt thì Rengar có thể tiêu diệt ta bất cứ lúc nào, thế nên đừng di chuyển một mình mà hãy theo sát đồng đội để có sự an toàn.
 • Sử dụng ngay phép bổ trợ Kiệt Sức khi hắn lao vào, điều này sẽ giảm được một lượng sát thương nhận vào từ Rengar.
 • Hạn chế giao tranh với hắn ở các bụi cỏ vì đây là cơ hội để giúp hắn có thể sử dụng hiệu quả 100% kỹ năng của mình.

Như vậy qua bài viết này có thể thấy Rengar thực sự là một tướng sát thủ có sức mạnh đáng gờm. Hy vọng với bài viết cách khắc chế RengarThaocode.com vừa chia sẻ trên đây có thể giúp anh em thành công trong việc áp đảo sức mạnh của vị tướng này.