Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Khắc chế Riven, chọn tướng và trang bị đối đầu chuẩn

Game moba | by Hoàng Ngọc Hùng

Khắc chế Riven bằng những trang bị tăng giáp, tăng tốc đánh như: Tim Băng, Móng Vuốt Sterak,… Cùng với một chiến lược khắc chế vị tướng chuyên dồn dame này

Riven là vị tướng đấu sĩ có bộ kỹ năng vô cùng ấn tượng. Chỉ với một combo dồn sát thương vật lý của mình Riven cũng có thể dễ dàng hạ gục đối thủ dù đó là sát thủ, ad hay là ap. Đặc biệt các chiêu thức mà Riven tung ra đều không phải mất một miếng mana nào.

Ngoài ra Riven còn có khả năng chống chịu sát thương rất tốt, điều này khiến cho các vị tướng đối đầu với Riven đều cảm thấy lo lắng. Hơn thế nữa là một tướng đấu sĩ nhưng lại rất cơ động trong mọi tình huống. Vì vậy để khắc chế Riven hiệu quả thì anh em hãy cùng Thaocode xem ngay bài viết dưới đây.

Một vài điểm mạnh và điểm yếu của Riven

khac che riven 1 jpg

Một vài điểm mạnh và điểm yếu của Riven

Như có thể thấy Riven là tướng có sức mạnh và kỹ năng vô cùng tốt. Hầu hết những rank cao khi chiến đấu đều chọn cấm vị tướng này. Quan trọng nhất là bất kỳ vị tướng nào khi đối đầu với Riven cũng đều ngán ngẫm. Tuy nhiên dù Riven có kỹ năng đáng sợ đến đâu thì cũng không thể nào có một sức mạnh hoàn hảo được, ở vị tướng này vẫn có một vài điểm yếu khác. Do vậy để hiểu hết về Riven cùng Thaocode điểm qua một số điểm mạnh và điểm yếu sau đây:

Điểm mạnh của Riven

 • Riven có sự cơ động trong di chuyển
 • Có khả năng dồn sát thương cực cao và nhanh
 • Có khả năng chống chịu sát thương cũng như né tránh chiêu kẻ địch rất tốt
 • Bộ kỹ năng không tốn mana
 • Thời gian hồi chiêu khá nhanh
 • Đầu trận đã sở hữu lượng sát thương rất rát
 • Có thể mở các đợt combo nhỏ và tổng
 • Dọn quái rừng rất nhanh

Điểm yếu của Riven

 • Với người chơi mới rất khó sử dụng kỹ năng của Riven
 • Cần nhiều thời gian luyện tập và thành thạo tướng này mới phát huy được hết sức mạnh của Riven.
 • Bộ chiêu thức ít khả năng hồi máu

Trang bị cần lên để khắc chế Riven

khac che riven 2 jpg

Trang bị cần lên để khắc chế Riven

Thông qua điểm mạnh và điểm yếu của Riven trên có thể thấy được đây là một vị tướng sở hữu khá nhiều điểm mạnh và ít điểm yếu. Vì vậy việc đầu tiên mà anh em muốn khắc chế vị tướng này hiệu quả thì cần lên những trang bị khắc chế phù hợp như: Giáp thiên thần, Giày Ninja, Tim Băng và Móng Vuốt Sterak.

 • Giày Ninja: Đây là một trong những trang bị cần lên đầu tiên khi đối đầu với vị tướng Riven này. Với Giày Ninja sẽ chặn 10% sát thương từ các nội tại của Riven. Điều này sẽ giúp giảm đi một lượng sát thương nhận vào đáng kể từ Riven.
 • Giáp thiên thần: Đây là một trang bị không thể không lên nếu thấy sự có mặt của Riven trong team đối thủ. Với Giáp Thiên Thần sẽ giúp tăng thêm một lượng sát thương và cả khả năng chống chịu. Đồng thời còn chống lại một lượng sát thương từ những combo dồn dame đến từ Riven. Trang bị này còn có khả năng hồi sinh với 30% lượng máu và cả năng lượng.
 • Tim Băng: Tiếp theo một trang bị giúp tăng lượng lớn giáp và mana chính là Tim Băng. Với trang bị này sẽ được cộng thêm 20% giảm thời gian hồi chiêu. Đồng thời Tim Băng còn làm giảm tốc độ đánh của đối phương đi 15%. Do đó sức mạnh của Riven sẽ hạn chế ngay nếu gặp trang bị Tim Băng.
 • Móng Vuốt Sterak: Và thêm một trang bị rất cần thiết khi đối đầu với Riven chính là Móng Vuốt Sterak. Với trang bị này sẽ tự động kích hoạt và cho bạn một lượng giáp lớn. Đặc biệt còn giúp hứng chịu một lượng sát thương lớn mà không mất nhiều máu. Với một kẻ chuyên dồn dame như Riven thì có lẽ đây là một trang bị không thể thiếu.

Những tướng khắc chế Riven cực hiệu quả

khac che riven 3 jpg

Những tướng khắc chế Riven cực hiệu quả

Ngoài việc lên những trang bị phù hợp thì để tăng thêm % khắc chế Riven cao hơn anh em cần tham khảo ngay những vị tướng có thể khắc chế tướng Riven hiệu quả như: Garen, Olaf, Renekton, Kennen,…

Tướng Garen

Là vị tướng đấu sĩ sở hữu lối chơi khá đơn giản nhưng lại có kỹ năng siêu đỉnh. Trong bộ kỹ năng xóa bộ hiệu ứng của kẻ địch và khả năng triệu hồi sức mạnh Demacia để kết liễu tướng địch, đây chính là những điều mà một tướng mạnh như Riven khá lo lắng. Bên cạnh đó Garen còn có một khả năng chống chịu sát thương rất tốt, nên hầu hết những hiệu ứng mà Riven gây ra đều khiến cho Garen đều mất đi một lượng máu rất ít. Mặc dù là tướng nghiêng về phần tanker cho đồng đội nhưng Garen cũng có lượng dame gây ra cao. Vì thế đây là một vị tướng khắc chế mà Riven phải lo lắng.

Tướng Olaf

Olaf là tướng đấu sĩ sở hữu bộ kỹ năng khống chế tốt. Mặc dù Olaf không gây được lượng sát thương cao như Riven nhưng có thể kháng cự được toàn bộ hiệu ứng mà Riven gây ra. Bên cạnh đó combo sát thương mà Riven gây ra chỉ có thể lấy đi một phần máu của Olaf. Đặc biệt với hiệu ứng Nổi Khùng, Olaf được tăng Tốc Độ Đánh, giảm thiểu sát thương nhận vào và nhận một Lá Chắn, điều này khiến cho Riven khó mà có thể hạ gục được Olaf.

Tướng Renekton

Renekton là tướng đấu sĩ có khả năng gây ra sát thương vật lí và có tầm bắn ngắn. Tuy là lượng sát thương mà Renekton gây ra không cao như Riven nhưng với combo lướt lên là choáng, kết hợp với gây ra một lượng sát thương và thực hiện ngay hành động lướt về, điều này không chỉ khiến Riven mà kể những tướng địch khác cũng khiếp sợ khi không kịp trở tay với Renekton. Chưa kể với chiêu cuối hóa thành Khổng lồ, tăng thêm Máu và gây sát thương lên những ai đứng xung quanh hắn. có thể giúp Renekton lật ngược tình thế trong những cuộc solo với Riven.

Tướng Kennen

Kennen là vị tướng pháp sư sở hữu bộ kỹ năng làm choáng cùng với sự cơ động. Khi đối đầu với Kennen, Riven thực sự phải lo lắng và khiếp sợ. Bởi chỉ với một combo gây sát thương đến từ Kennen cũng có thể hạ gục Riven dễ dàng. Ngoài ra Kennen còn là một vị tướng có tầm đánh xa nhưng Riven lại là tướng có tầm đánh gần chính vì thế việc Riven muốn tiếp cận và tấn công Kennen là điều vô cùng khó. Đặc biệt là các chiêu thức của Kennen có thể khống chế được Riven, vì vậy đây là một vị tướng mạnh và chọn để khắc chế Riven là rất phù hợp.

Tướng Jax

Jax là một vị tướng đấu sĩ có khả năng chống chịu và khống chế kẻ địch rất tốt. Về cuối game sức mạnh của Jax được gia tăng khiến cho bất kỳ tướng địch nào khi đối đầu cũng phải lo sợ. Khi đối đầu với Riven chỉ với combo Không Khoan Nhượng kết hợp với Phản Công Jax có thể khiến Riven mất đi một lượng máu lớn. Với Không Khoan Nhượng giúp Jax được gia tăng tốc đánh cho đòn đánh cơ bản cùng còn với Phản Công giúp Jax tránh được các hiệu ứng mà Riven gây ra, đồng thời tạo đòn phản công khiến Riven bị choáng.

Pantheon

Pantheon là vị tướng đấu sĩ sở hữu bộ kỹ năng siêu mạnh. Khi đi đường cùng Pantheon. Đây là một trong những vị tướng được cho là có khả năng khắc chế Riven cực tốt. Pantheon vừa có khả năng khiến Riven nhận vào lượng sát thương lớn, vừa kháng hiệu ứng từ Riven và vừa có thể làm choáng được Riven.

Chỉ cần Riven có ý định tấn công Pantheon thì lập tức hiệu ứng Tiến Công Vũ Bão được kích hoạt tạo ra một khiên chắn toàn bộ sát thương từ Riven và liên tục đâm giáo vào Riven. Đồng thời với chiêu cuối của Pantheon là Trời Sập, giúp Pantheon bay lên trời cao và đâm thẳng xuống Riven một cái trời giáng khiến hắn không kịp trở tay mất đi lượng máu lớn.

Tướng Malphite

Malphite là một vị tướng đỡ đòn với khả năng chống chịu mạnh mẽ, khả năng gây khống chế khó chịu lên kẻ địch và khả năng giảm tốc độ đánh của đối thủ. Mặc dù sức mạnh của Malphite không cao như Riven nhưng với bộ chiêu thức khó chịu của mình có thể khiến Riven bực mình và tung chiêu hụt. Với chiêu cuối của mình Malphite phi mình vào Riven với tốc độ cao, gây sát thương và hất tung hắn lên không trung. Nếu kết hợp cùng với một sát thương chủ lực trong đội thì việc kết liễu Riven khá dễ dàng với Malphite và đồng đội.

Chiến lược khắc chế Riven siêu hay

khac che riven 4 jpg

Chiến lược khắc chế Riven siêu hay

Bên cạnh chọn trang bị khắc chế phù hợp hay là tướng khắc chế hiệu quả thì việc có một chiến lược khắc chế vị tướng này cũng rất quan trọng. Chiến lược hay sẽ giúp anh em có thể đối đầu với Riven một cách mượt mà từ đầu trận đến cuối trận.

Riven là tướng được đánh giá cao với bộ kỹ năng khá cơ động và khả năng kết hợp combo dồn sát thương của mình. Tuy nhiên lại có tầm đánh ngắn nên hãy tận dụng điểm yếu này của hắn mà chọn những vị tướng khắc chế có tầm đánh xa để có thể cấu rỉa máu của hắn.

Hãy nhớ rằng dù ở đầu trận hay cuối trận Riven cũng có sức mạnh như nhau nên hãy cẩn thận khi đối đầu với vị tướng này.

Hạn chế solo với Riven vì với combo dồn dame của hắn có thể kết liễu bạn dễ dàng.

Nếu thấy Riven quá xanh hãy lên trang bị tăng giáp để ngăn chặn hắn.

Riven bắt lẻ rất tốt nên đừng di chuyển một mình nhé

Như vậy bài viết trên đây Thaocode.com đã tổng hợp toàn bộ những cách khắc chế Riven cực hay mà hiệu quả. Hy vọng với những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn ngăn chặn được sát thương mà Riven gây ra, đồng thời còn tạo được áp lực cho hắn mà lật ngược tình thế.