Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Kênh kết nối

Khắc chế Rumble, chọn trang bị và tướng đối đầu chuẩn

Game moba | by Hoàng Ngọc Hùng

Khắc chế Rumble bằng tướng, trang bị và chiến lược giúp đánh bại tướng này một cách hiệu quả, mà còn giúp đội bạn nắm chắc phần thắng trong trận đấu

Rumble là một trong những tướng đấu sĩ có khả năng gây ra sát thương lớn trong Liên Minh Huyền Thoại. Toàn bộ kỹ năng của Rumble xoay quanh việc tạo ra lượng sát thương, đặc biệt khi có trang bị thích hợp càng khiến Rumble mạnh hơn. Trong các trận đấu xếp hạng hoặc giải đấu chuyên nghiệp, Rumble là vị tướng được chọn cấm đầu tiên. Bởi ngoài khả năng gây ra sát thương cao thì Rumble còn khó khắc chế.

Chính vì vậy đây là một vị tướng không hề tầm thường và gây áp lực nhiều nếu phải đối đầu với hắn. Mặc dù Rumble khó khắc chế nhưng với kinh nghiệm của mình Thaocode sẽ chia sẻ ngay cho anh em cách khắc chế Rumble hiệu quả qua bài viết dưới đây.

Một số điểm mạnh và điểm yếu của tướng Rumble

khac che rumble 1 jpg

Một số điểm mạnh và điểm yếu của tướng Rumble

Rumble là vị tướng có lối đánh khá thú vị và kỹ năng khá hấp dẫn, nên thường được các game thủ chọn để đi đường. Tuy nhiên với những điểm giới thiệu trên có thể thấy đây là một vị tướng sở hữu nhiều điểm mạnh. Bên cạnh đó Rumble cũng có một vài điểm yếu khác mà không phải ai cũng biết. Vì vậy để nắm rõ điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng này Thaocode sẽ nêu rõ sau đây:

Điểm mạnh của tướng Rumble

 • Là tướng có khả năng gây sát thương cao trên diện rộng
 • Có thể duy trì tốt các cuộc giao tranh nhỏ và lớn
 • Rumble cũng có khả năng đẩy đường mạnh mẽ
 • Khả năng tạo khiên chắn bảo vệ bản thân
 • Sở hữu lượng máu khá dày

Điểm yếu của tướng Rumble

 • Thời gian hồi lại chiêu khá chậm
 • Không có bất kỳ kỹ năng hồi phục nào
 • Không có sự cơ động
 • Kỹ năng cuối cần luyện tập thành thạo để trúng mục tiêu chính xác

Các trang bị cần lên để khắc chế Rumble

khac che rumble 2 jpg

Các trang bị cần lên để khắc chế Rumble

Với một vị tướng có lượng sát thương phép gây ra khủng thì cần lên ngay các trang bị buff khiên, hồi máu như Dây chuyền Iron Solari, Dây chuyền chữ thập,…

 • Dây chuyền Iron Solari: Đây là một trang bị không thể thiếu khi phải đối đầu với một vị tướng gây ra sát thương phép như Rumble. Với trang bị này sẽ giúp tạo lớp khiến bảo vệ cho bản thân và các đồng minh trong 2s. Đồng thời còn giảm lượng sát thương nhận vào và tăng khả năng hồi chiêu.
 • Dây chuyền chữ thập: Đây cũng là một trang bị có chức năng tương tự như Dây chuyền Iron Solari. Với trang bị này sẽ giúp tăng lớp bảo hộ, hạn chế sát thương từ Rumble trong 40s.
 • Giáp tâm linh: Đây là một trang bị khá quen thuộc của anh em LMHT. Giáp Tâm Linh sẽ có nhiệm vụ giúp kháng một lượng sát thương phép đến từ Rumble và được tăng thêm sức hồi máu từ các nguồn sát thương phép, giúp bạn tồn tại lâu hơn trong cuộc giao tranh với Rumble.
 • Khăn giải thuật: Khăn Giải Thuật cung cấp sự giải thoát khỏi hiệu ứng khống chế, bao gồm cả hiệu ứng hạ đốn của Rumble.
 • Đồng hồ cát Zhonya: Mặc dù Đồng Hồ Cát Zhonya là một trang bị dành cho các tướng sử dụng sát thương phép, nhưng nó cũng có thể hữu ích để khắc chế Rumble. Bằng cách kích hoạt Đồng Hồ Cát Zhonya trong thời gian Rumble sử dụng chiêu cuối, bạn có thể bất tử trong thời gian ngắn và tạo cơ hội để tiếp tục giao tranh sau đó.

Những tướng có thể khắc chế được Rumble

khac che rumble 3 jpg

Những tướng có thể khắc chế được Rumble

Rumble là tướng chưa bao giờ khiến anh em game thủ phải thất vọng. Vì thế Rumble trong các giải đấu lớn hoặc các trận xếp hạng rank cao đều không có sự xuất hiện của Rumble. Bởi vì hắn nằm trong danh sách các tướng cấm. Ngoài khả năng gây sát thương phép theo thời gian của Rumble khá lớn thì hắn còn có có kỹ năng dồn dame cực gắt.

Với những vị tướng nào cản trở Rumble thì hắn sẵn sàng kết liễu bằng chiêu cuối ngay lập tức. Đặc biệt Rumble còn được các game thủ đánh giá là tướng rất khó khắc chế, tuy nhiên vẫn có một số vị tướng có thể khắc chế được Rumble hiệu quả như:

Tướng Elise

Elise là một vị tướng pháp sư có bộ kỹ năng siêu đỉnh. Với khả năng phóng nộc độc hút máu kẻ địch từ từ cùng với kỹ năng khóa kẻ địch bằng màng nhện thì với một vị tướng thiếu cơ động như Rumble chắc chắn sẽ mất mạng dưới tay Elise.

Tướng Jayce

Jayce là tướng đâu sĩ sở hữu khả năng cấu máu từ xa cực tốt kèm theo khả năng đánh cận chiến khiến cho bất kỳ đối thủ nào khi đối đầu đều phải chống mặt. Tất nhiên Rumble làm sao thoát khỏi kỹ năng này của Jayce. Đặc biệt nếu cả 2 solo tay đôi với nhau thì khả năng Jayce giành phần thắng trong tay là rất cao bởi nhờ combo dồn dame chí mạng của mình là Chỉ Thiên/ Cầu Sấm kết hợp với Lôi Phạt/ Cổng Tăng Tốc.

Tướng Xin Zhao

Xin Zhao là một tướng đấu sĩ có khả năng áp sát, gây sát thương , làm chậm kẻ địch và phục hồi máu vô cùng nhanh. Điều này chắc hẳn với một vị tướng không có bất kỳ kỹ năng hồi phục nào cùng với sự cơ động kém như Rumble thì chắc chắn khi đối đầu với Xin Zhao, Rumble bị áp đảo hoàn toàn. Đặc biệt với chiêu Can Trường có thể giúp đồng đội kết liễu Rumble một cách đơn giản, Xin Zhao lao thẳng tới Rumble, tăng cho bản thân Tốc Độ Đánh và gây sát thương lên hắn và các kẻ địch xung quanh, thoáng làm chậm chúng

Tướng Darius

Darius là một vị tướng đấu sĩ có bộ kỹ năng siêu lực với khả năng chém không thương tiếc bất kỳ kẻ địch nào cố tình cản trở. Và đương nhiêu nếu Rumble cản trở hắn thì lập tức lên bảng đếm số ngay. Với chiêu cuối của mình, Darius nhảy xổ vào một Rumble rồi tấn công bằng một cú bổ chí tử, gây sát thương chuẩn. Nếu Rumble còn ít máu thì sẽ phải để lại mạng với chiêu này của Darius.

Tướng Yorick

Yorick là một tướng đấu sĩ vừa có khả năng tạo ra sát thương chí mạng vừa có thể khống chế được kẻ địch rất tốt. Ngoài ra Yorick còn có tầm đánh xa cấu rỉa máu Rumble rất tốt nên trong những cuộc giao tranh Rumble thường mấy lợi thế bởi các hiệu ứng cấu rỉa của Yorick. Đồng thời với nội tải của Yorick đã khiến Rumble mất đi một vài chiêu thức vô nghĩa.

Tướng Renekton

Renekton là một tướng đấu sĩ với khả năng gây sát thương lớn và khả năng hồi máu nhanh. Nếu đối đầu với Rumble có thể sức mạnh của Renekton hoàn toàn thua hắn. Nhưng bằng với kỹ năng hồi máu nhanh và hồi chiều nhanh của mình có thể khiến Rumble tung sạch chiêu thức của mình mà vẫn chưa thể giết được Renekton.

Chiến lược khắc chế Rumble hiệu quả nhất

khac che rumble 4 jpg

Chiến lược khắc chế Rumble hiệu quả nhất

Để có thể khắc chế Rumble hiệu quả thì anh em cần có thể tham khảo một chiến lược khắc chế hiệu quả sau đây.

Trong giai đoạn đầu trên Rumble có sức mạnh rất yếu nên hãy tận dụng thời điểm này mà áp đảo hắn, nếu được hãy lấy mạng Rumble ngay.

Đừng quên mang theo tốc biến để thoát thân khỏi chiêu cuối của Rumble một cách dễ dàng.

Luôn chú ý tới Thanh Nhiệt của Rumble, hắn sẽ bị câm lặng khi Thanh Nhiệt của mình đạt 100%. Hãy tận dụng ngay điều này để tiêu diệt hắn vì lúc này hắn chỉ sử dụng được đòn đánh cơ bản. Tuy nhiên không nên solo với hắn vì đòn đánh cơ bản của hắn cũng có lượng sát thương gây ra rất cao.

Vì Rumble gây ra sát thương phép nên hãy lên các trang bị kháng phép.

Như vậy bài viết trên đây Thaocode.com đã tổng hợp các cách khắc chế Rumble hiệu quả nhất. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp anh em có thể áp đảo được Rumble và hạ gục hắn một cách dễ dàng.