Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Kênh kết nối

Khắc chế Ryze, lên trang bị và chiến thuật đối đầu chuẩn

Game moba | by Hoàng Ngọc Hùng

Khắc chế Ryze tốt nhất ở mùa giải hiện tại bằng các tướng như: Gnar,Yorick,Xerath, Rumble,.. cùng một số các trang bị hỗ trợ kháng hiệu ứng Ryze hiệu quả trong LMHT.

Ryze được biết đến là một tướng pháp sư sở hữu bộ kỹ năng linh hoạt khi vừa có thể gây ra một lượng sát thương lớn, vừa có khả năng tự phòng thủ và thoát thân nhanh chóng trong những trường hợp bị kẹp. Đặc biệt Ryze có tầm bắn xa, dễ dàng cấu rỉa máu và ăn hiếp những vị tướng có tầm bắn ngắn và yếu hơn mình. Đồng thời với chiêu cuối của Ryze có thể dịch chuyển cả hắn, tướng và đồng minh tới một địa điểm gần đó.

Điều này khiến cho kẻ địch hơi bất ngờ bởi sự xuất hiện cũng như sự biến mất đột ngột của Ryze. Vì vậy mà Ryze là một tướng mạnh và khó khắc chế. Tuy nhiên vẫn còn cách khắc chế Ryze cực kỳ hiệu quả, mời anh em cùng Thaocode xem ngay bài viết sau đây

Ryze sở hữu những điểm mạnh và điểm yếu nào?

khac che ryze 1 jpg

Ryze sở hữu những điểm mạnh và điểm yếu nào?

Ryze chưa bao giờ là một vị tướng khiến anh em game thủ phải thất vọng. Có thể nói với sức mạnh của hắn thì chưa từng phải đầu hàng trước bất kỳ vị tướng nào trong LMHT. Tuy nhiên dù Ryze có mạnh như thế nào, bộ chiêu thức linh hoạt ra sao thì vẫn đấu đó trong kỹ năng của hắn vẫn còn một số điểm yếu khác. Vậy Ryze có những điểm mạnh và điểm yếu nào thì xem cụ thể chi tiết sau đây.

Điểm mạnh của Ryze

 • Bộ kỹ năng dễ chơi, dễ thả diều kẻ địch
 • Lượng sát thương gây ra khá cao
 • Có tầm bắn xa, dễ dàng cấu rỉa máu và giữ an toàn với kẻ địch
 • Sở hữu hiệu ứng khống chế tốt
 • Có thể thoát thân trong những trường hợp bị kẹp

Điểm yếu của Ryze

 • Có thời gian hồi chiêu khá chậm
 • Giai đoạn đầu trận lượng sát thương gây ra khá yếu
 • Tiêu hao khá nhiều năng lượng khi sử dụng chiêu

Những trang bị có thể lên để khắc chế Ryze tốt nhất

khac che ryze 2 jpg

Những trang bị có thể lên để khắc chế Ryze tốt nhất

Như với những gì giới thiệu trên về vị tướng này có thể thấy Ryze thực sự là một tướng có sức mạnh cũng như bộ kỹ năng không hề đơn giản. Do vậy việc đầu tiên cần làm để khắc chế được một phần sức mạnh của Ryze chính là lên các trang bị phù hợp. Đó là những trang bị khắc chế Ryze nào thì cùng thaocode tìm hiểu cụ thể sau đây:

 • Giáp Tâm Linh: Giáp Tâm Linh là một trong những món trang bị rất cần thiết nếu thấy sự có mặt của Ryze trong đội đối thủ. Với trang bị này sẽ giúp cho ta được hồi thêm một lượng máu đáng kể, bên cạnh đó còn được buff thêm một lớp giáp, kháng lại các sát thương phép mà Ryze gây ra. Điều này cho thấy khi giáp Tâm Linh được kích hoạt hiệu ứng Ryze gây ra có thể bị giảm hoặc vô dụng hoàn toàn.
 • Chùy Gai Malmortius: Tiếp theo là một món trang bị không thể thiếu để có thể khắc chế Ryze chính là Chùy Gai Malmortius. Với trang bị này khi máu ta dưới 30% máu sẽ được buff thêm 1 lớp giáp kháng lại sát thương phép của Ryze trong vòng 5 giây. Nhờ vào nội tại của Chùy Gai Malmortius, ta không còn phải quá lo sợ trước lượng sát thương phép mà Ryze gây ra.
 • Dây chuyền chữ thập: Cuối cùng là một trang bị khá hữu ích trong việc khắc chế tướng Ryze chính là Dây chuyền chữ thập. Với khả năng gây ra sát thương phép cao cùng với khả năng dồn sát thương của Ryze có thể khiến ta bốc hơi bất cứ lúc nào. Vì thế mà trang bị này sẽ cung cấp cho ta khả năng kháng sát thương phép cùng với nội tại tạo ra một lớp bảo hộ chặn một kỹ năng từ Ryze. Điều này có thể giúp ta giảm một mớ dame to từ Ryze.

Ngoài việc lên những trang bị khắc chế tướng Ryze phù hợp thì anh em cũng đừng quên mang theo phép bổ trợ Tốc Biến để có thể thoát thân trong những hiệu ứng trói, khóa của Ryze kịp thời nhé.

Những tướng nào trong LMHT có khả năng khắc chế Ryze hiệu quả?

khac che ryze 3 jpg

Những tướng nào trong LMHT có khả năng khắc chế Ryze hiệu quả?

Ryze có sát thương gây ra chuẩn, khống chế hiệu quả nên nhiều tướng đối đầu với hằn đều phải e dè. Càng về cuối sát thương càng tăng khủng khiếp, nếu hắn quá xanh có thể cân 5 là chuyện bình thường. Do vậy mà để Ryze không quậy tung đường và những cuộc giao tranh thì cần có tướng khắc chế hắn cực tốt. Một số tướng dưới đây được cho là khắc chế Ryze hiệu quả nhất.

Tướng Gnar

Gnar là một vị tướng đấu sĩ có sức chịu đựng khá trâu bò và bộ kỹ năng khống chế cứng, vì thế mà Ryze luôn là nỗi ám ảnh của những vị tướng cùng đường và khi đối đầu với hắn.

Trong giai đoạn đầu trận nếu vô tình phải đối đầu với hắn thì đừng cố hạ gục hay tấn công hắn chỉ cần đứng từ xa cấu rỉa máu Ryze để tích nộ. Nếu Ryze có động thái muốn tấn công Gnar thì lúc này hãy sử dụng ngay combo GNAR, Gnar sẽ hóa thành Khổng Lồ ném mọi thứ quanh mình theo hướng đã chọn, gây sát thương và làm chậm Ryze cùng các tướng địch gần đó trúng chiêu. Cùng lúc đó tung ngay hiệu ứng Quá Khích/Đập Phá, giúp Gnar gây thêm sát thương lên Ryze và được cộng thêm Tốc độ Di chuyển.

Tướng Yorick

Yorick là vị tướng một tướng đấu sĩ nhưng sở hữu bộ kỹ năng như một sát thủ. Bất kỳ kẻ địch nào có ý định cản trở Yorick cũng đều hắn cho lên bảng đếm số ngay lập tức. Ngoài ra Yorick còn có khả năng triệu hồi Ma Sương, để tấn công và cấu rỉa máu của kẻ địch đến gục ngã. Chính vì thế mà Ryze chỉ là một vị tướng hết sức tầm thường trong mắt Yorick. Với Ryze có hiệu ứng khóa chân địch từ Ngục Cổ Ngữ thì Yorick có hiệu ứng Vòng Tròn Tăm Tối, Yorick dựng lên bức tường có thể phá hủy ở vị trí chỉ định chặn đường di chuyển của kẻ địch. Điều này có thể cản trợ mọi chiêu thức mà Ryze gây ra.

Tướng Xerath

Xerath là tướng pháp sư có khả năng bắn tầm xa và gây ra sát thương chuẩn. Theo đánh giá của nhiều game thủ lâu năm thì Xerath là vị tướng có thể khắc chế được nhiều tướng trong LMHT, đặc biệt là tướng có nhiều khống chế như Ryze. Với bộ kỹ năng của mình Xerath chỉ cần đứng giữ khoảng cách với Ryze và thực hiện cấu rỉa máu của hắn. Nếu dính phải hiệu ứng Ngục Cổ Ngữ của Ryze, thì Xerath có tung ngay hiệu ứng Nghi Thức Ma Pháp, Xerath nhận được nhiều lần công kích ma pháp trên diện rộng, tạo một lượng sát thương cực rát lên Ryze.

Tướng Rumble

Rumble là vị tướng đấu sĩ trong LMHT khi sử dụng kỹ năng mà không phải tốn bất kỳ năng lượng hay nội năng nào. Mặc dù Rumble có tầm đánh ngắn nhưng khả năng chống chịu sát thương cực kỳ cao, đồng thời còn tự bảo vệ và hồi phục cho bản thân rất tốt. Khi đối đầu trực tiếp với Ryze, Rumble vô cùng tự tin với bộ kỹ năng của mình có thể khắc chế được Ryze hiệu quả.

Chỉ cần nhận bất kỳ sát thương hay khống chế nào từ Ryze thì Rumble sẽ đáp trả ngay với combo Khiên Phế Liệu, Rumble sẽ được bảo vệ bằng một tấm khiên, ngăn chặn sát thương từ Ryze và được cộng thêm tốc độ, kết hợp với hiệu ứng Súng Phun Lửa, Rumble tạo ra một lượng sát thương phép lên Ryze theo hình nó trong 3 giây. Điều này không những khiến Ryze không thể hạ gục được Rumble mà còn giảm đi một lượng máu kha khá từ combo phản công của Rumble.

Chiến lược khắc chế Ryze cực kỳ hữu hiệu

khac che ryze 4 jpg

Chiến lược khắc chế Ryze cực kỳ hữu hiệu

Ngoài lên những trang bị phù hợp và chọn tướng khắc chế hiệu quả thì để Ryze phế ngay từ đầu trận hoặc không thể tấn công mình dễ dàng thì anh em cần áp dụng ngay chiến lược khắc chế Ryze sau đây:

Trong giai đoạn đầu trận Ryze gây ra lượng sát thương không cao nên nếu có cơ hội hãy tấn công và hạ gục được hắn để có thể khiến hắn chậm lên cấp và sức mạnh không cao.

Ryze là một pháp sư có lượng máu khá mỏng và yếu nên ngược lại có một sức mạnh phi thường nên đừng cố lấy mạng hắn nếu không có sự hỗ trợ từ đồng đội.

Bộ chiêu thức của Ryze rất tốn nhiều năng lượng và hồi chiêu lâu nếu thấy hắn đã dùng hết chiêu mà vẫn chưa hạ gục được ta thì đây là lúc bạn có thể tiễn hắn lên bảng đếm số.

Ryze là tướng cực kỳ mạnh khi về cuối game có thể gánh cả đội, vì thế hãy cố gắng đẩy trụ nhanh và thắng nhanh nhé.

Như vậy bài viết trên đây là toàn bộ những các chia sẻ của Thaocode.com về cách khắc chế Ryze. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích có thể giúp bạn áp đảo và làm giảm sức mạnh Ryze một cách hiệu quả.