Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Kênh kết nối

Khắc chế Sejuani, chọn tướng và trang bị đối đầu chuẩn

Game moba | by Hoàng Ngọc Hùng

Khắc chế Sejuani tốt nhất qua trang bị gây vết thương sâu như: Lời nhắc tử vong hay Quỷ thư Morello, cùng một chiến lược đối đầu với Sejuani hay

Sejuani là một tướng đỡ đòn có tầm đánh gần, có thể nói bộ kỹ năng mà Sejuani sỡ hữu không những khiến các tướng khác cảm thấy khó chịu mà còn mở đầu những cuộc giao tranh vô cùng thuận lợi. Càng về cuối game sức mạnh của Sejuani càng tăng lên khiến cho những cuộc đối đầu thêm gay gắt hơn, vì cho dù 3,4 đối thủ đã cố gắng dùng combo để tiễn Sejuani lên đường nhưng với lượng máu trâu bò cùng với lớp giáp cứng của mình thì khó mà có thể tiêu diệt được hắn.

Do đó nếu thấy sự xuất hiện của Sejuani trong team đối thủ thì hãy áp dụng ngay cách khắc chế Sejuani dưới đây của Thaocode nhé.

Đánh giá chi tiết một vài điểm mạnh và điểm yếu của Sejuani

khac che sejuani 1 jpg

Đánh giá chi tiết một vài điểm mạnh và điểm yếu của Sejuani

Trong LMHT Sejuani được đánh giá là vị tướng tanker mạnh và dễ dàng khiến đối thủ mất sạch chiêu thức mà chưa hề lấy được bao nhiêu máu hay tiêu diệt hắn và cả đồng minh đi cùng. Đây là một trong những điểm mạnh tuyệt vời nhất của Sejuani. Tuy nhiên bên cạnh những điểm mạnh của mình thì Sejuani vẫn có một vài điểm yếu, đây sẽ yếu tố anh em có thể dùng để khắc chế hắn hiệu quả. Cùng xem chi tiết điểm mạnh và điểm yếu dưới đây:

Điểm mạnh của Sejuani:

 • Sở hữu bộ kỹ năng khống chế mạnh và cứng
 • Dễ dàng hạ gục các kẻ địch thiếu sự cơ động bằng chiêu cuối
 • Khả năng tạo ra sát thương theo phần trăm máu
 • Khả năng chống chịu sát thương cực tốt
 • Có lượng máu nhiều và trâu

Nhược điểm của Sejuani

 • Kém khả năng solo trong giai đoạn đầu trận
 • Hoàn toàn không có bất kỳ kỷ năng tự hồi phục nào
 • Bộ kĩ năng tương đối tốn năng lượng.
 • Tầm đánh ngắn dễ bị cấu rỉa máu bởi AD hoặc AP tay dài

Trang bị phù hợp để khắc chế Sejuani tốt nhất

khac che sejuani 2 jpg

Trang bị phù hợp để khắc chế Sejuani tốt nhất

Sử dụng trang bị sau đây để giúp việc khắc chế Sejuani hiệu quả hơn.

 • Lời nhắc tử vong: Đây là một trong số những trang bị cần lên khi thấy đội đối thủ có sự xuất hiện của Sejuani. Với trang bị này sẽ giúp ta có thể được tăng thêm khả năng gây vết thương sau lên Sejuani.
 • Quỷ thư Morello: Đây cũng là hiệu ứng gây ra vết thương sâu cho kẻ địch tương tự như Lời nhắc tử vong. Đồng thời đây còn là trang bị phù hợp để có thể kết liễu được Sejuani nếu hắn yếu máu.
 • Đồng hồ cát Zhonya: Là một trang bị không thể thiếu khi đối đầu trực tiếp với Sejuani từ đầu trận đến cuối trận. Với trang bị này sẽ giúp ta được miễn nhiễm sát thương từ Sejuani trong 2,5 giây. Hơn nữa còn tránh được các kỹ năng nguy hiểm của Sejuani.

Tổng hợp các vị tướng có thể khắc chế Sejuani hiệu quả

khac che sejuani 3 jpg

Tổng hợp các vị tướng có thể khắc chế Sejuani hiệu quả

Qua phần đánh giá trên có thể thấy rằng Sejuani là một vị tướng mạnh sở hữu nhiều khống chế cứng khiến các đối thủ cực kỳ khó chịu. Bên cạnh đó còn có khả năng chống chịu tốt và lượng sát thương gây ra tương đối ổn. Đặc biệt hãy cân nhắc khi có dự định tấn công Sejuani khi hắn còn ít máu, vì với khả năng chống chịu tốt của mình hắn có thể trụ được lâu và kêu gọi đồng minh kịp thời.

Hơn thế nữa khi đồng minh đến hắn còn có thể lướt tới và buff một lớp giáp cho đồng minh. Điều này có thể khiến tình thế lật ngược, chính vì thế những vị tướng sau đây hoàn toàn có thể khắc chế và áp đảo được sức mạnh của Sejuani.

Tướng Xin Zhao

Xin Zhao là một trong những vị tướng đỡ đòn sở hữu khả năng vừa công và vừa thủ trong LMHT. So với Sejuani thì Xin Zhao có bộ kỹ năng hoàn toàn ngược lại với hắn. Ngay trong giai đoạn đầu game Xin Zhao có thể gây ra lượng sát thương rất rát và hoàn toàn có thể tự hồi phục cho bản thân nếu còn ít máu. Vì thế mà Xin Zhao được đánh giá là tướng đấu tay đôi rất tốt, nến khi đối đầu với Xin Zhao chắc chắn Sejuani còn thể thua hoàn toàn.

Bên cạnh đó Xin Zhao còn có hiệu ứng gây khống chế, điều này giúp cho đồng minh có thể dễ dàng tiếp cận và tấn công Xin Zhao. Điều quan trọng nhất trong bộ kỹ năng của Xin Zhao là có thể ngăn chặn được lượng sát thương mà Sejuani gây ra nhờ vào chiêu cuối Bán Nguyệt Thương của mình.

Tướng Lee Sin

Lee Sin là một vị tướng đấu sĩ nhưng lại có bộ kỹ năng cơ động như một sát thủ. Trong giai đoạn đầu game Lee Sin có một sức mạnh khá khủng khiếp mà bất kể vị tướng nào khi chạm mặt hắn cũng đều cảm thấy lo sợ và khó thoát khỏi. Lee Sin được nhiều anh em game thủ đánh giá cao trong việc khắc chế Sejuani hiệu quả.

Khi đối đầu với Sejuani, Lee Sin không những lợi thế hơn về sự cơ động của mình mà còn có lượng dame gây ra cao, đồng thời khi kết hợp combo hợp lí có thể tiễn Sejuani máu trâu này lên bảng đếm số ngay. Đặc biệt với những hiệu ứng gây khống chế của Sejuani có thể bị Lee Sin phá vỡ nhờ chiêu Sóng Âm của mình.

Tướng Nocturne

Nocturne là một vị tướng sát thủ khá mạnh mẽ mà nhiều tướng trong LMHT phải nể sợ. Với một vị tướng máu trâu hay nhiều khống chế cứng như Sejuani là chuyện đơn giản với Nocturne. Khi đối đầu với Sejuani, Nocturne hoàn toàn có nhiều lợi thế hơn khi vừa có khả năng áp sát và đu bám mục tiêu tốt, vừa tận dụng sự cơ động của mình để tránh né những hiệu ứng mà Sejuani gây ra. Đồng thời còn tự hồi lượng máu nhất định cho bản thân nếu dính phải sát thương từ Sejuani. Nếu Sejuani di chuyển một mình với chiêu cuối Hoang Tưởng của mình, Nocturne có thể khiến Sejuani bốc hơi nhẹ nhàng trong giai đoạn đầu trận.

Tướng Aatrox

Aatrox là một vị tướng đấu sĩ sở hữu bộ kỹ năng vô cùng mạnh mẽ, nhờ vào thanh kiếm Darkin của mình mà có thể khiến các kẻ địch bị khuấy đảo và mất phương hướng khi đối đầu với hắn, trong đó có tướng Sejuani. Cho dù Sejuani có sở hữu nhiều khống chế đến đâu, hay lượng máu trâu bò như thế nào thì với combo sát thương cộng dồn của Aatrox cũng có thể dễ dàng hành hạ và cho lên bảng đếm số nhanh chóng.

Đặc biệt nếu Sejuani cố tình hạ gục Aatrox thì có thể được hồi sinh lại một lần nữa với lượng máu thấp hơn. Điều này sẽ khiến cho Sejuani đối đầu với Aatrox cực kỳ mệt và khó chịu khi hắn có quá nhiều kỹ năng sống sót.

Tướng Maokai

Maokai là một vị tướng đỡ đòn được yêu thích nhất trong LMHT. Nhờ vào bộ kỹ năng mạnh mẽ của mình Maokai vừa gây ra lượng sát thương đáng kể mà vừa có thể làm tròn nhiệm vụ bảo vệ hỗ trợ đồng đội rất tốt. Với một tướng kém cơ động như Sejuani có thể dễ dàng dính phải chiêu Phi Thân Biến Dị của Maokai. Ngoài ra Maokai còn có khả năng chống chịu cao nên khả năng đối đầu với Sejuani thì như 2 con trâu đối đầu nhau. Tuy nhiên lợi thế vẫn nghiêng về Maokai nhiều hơn vì lượng sát thương gây ra mạnh mẽ hơn Sejuani rất nhiều.

Chiến lược khắc chế Sejuani siêu hay

khac che sejuani 4 jpg

Chiến lược khắc chế Sejuani siêu hay

Để đối đầu với vị tướng này một cách dễ dàng anh em cần áp dụng ngay chiến lược khắc chế của Thaocode sau đây:

Trong giai đoạn đầu trận hắn có vẻ khá yếu nên hãy cố gắng áp sát và tấn công hắn .

Mặc dù Sejuani yếu ở giai đoạn đầu nhưng từ cấp 6 trở khi hắn khá mạnh và gank cực kỳ tốt nên hãy chú ý từ giai đoạn này trở đi.

Hắn sở hữu khá nhiều hiệu ứng khống chế cứng nhưng tầm đánh gần nên hạn chế đứng gần hắn để không phải dính những hiệu ứng khống chế gây khó chịu.

Trong những cuộc giao tranh các hiệu ứng khống chế của hắn có thể khiến phe ta mất nhiều lời thế và dễ mất mạng nên hãy mang theo thanh tẩy để hóa giải hiệu ứng khó chịu của Sejuani.

Sejuani khá trâu bò nên hạn chế solo 1vs1 với hắn để tránh trường hợp đồng minh hắn xuống không còn hiệu ứng để chống đỡ.

Sejuani tuy là một tướng sở hữu nhiều hiệu ứng khống chế khó chịu nhưng lại rất dễ dàng để khắc chế. Bài viết trên đây là toàn bộ những cách khắc chế Sejuani cực hiệu quả đã được Thaocode.com tổng hợp được. Hy vọng với chia sẻ này sẽ giúp anh em đối đầu với Sejuani một cách thuận lợi và có thể khiến hắn phế hoàn toàn.