Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Khắc chế Shaco, chọn trang bị và tướng đối đầu chuẩn

Game moba | by Hoàng Ngọc Hùng

Khắc chế Shaco qua các tướng mạnh như: Rek'Sai, Karthus,Hecarim, Gragas và các trang bị loại bỏ sát thương chí mạnh của Shaco như: Khiên băng Randuin, Giáp gai

Shaco là vị tướng sát thủ đi rừng cực kỳ nguy hiểm. Với bộ kỹ năng mà hắn sỡ hữu khiến kẻ địch lo lắng vì không kịp trở tay với những hiệu ứng mà hắn tung ra, kết hợp với khả năng vô hình có thể khiến địch bốc hơi nhanh chóng. Chính vì thế mà đây là vị tướng được rất nhiều anh em game thủ trong LMHT yêu thích. Nếu trong đội hình có sự xuất hiện của Shaco thì trận đấu đó không những căng thẳng mà còn giành về phần thắng cao hơn.

Do đó nếu anh em chưa sở hữu được vị tướng này và muốn nắm cách khắc chế Shaco nếu phải đối đầu với hắn thì cùng Thaocode xem ngay bài viết dưới đây.

Đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của Shaco

khac che shaco 1 jpg

Đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của Shaco

Shaco được biết đến là một vị tướng vô cùng mạnh có thể khiến đội đối thủ luôn trong trạng thái lo lắng và thiếu tự tin. Vì sự xuất hiện của Shaco khá bất ngờ, bên cạnh đó còn có sát thương theo thời gian khá khủng khiếp nên Shaco luôn là một đối thủ đáng sợ nhất của team đối thủ. Tuy nhiên dù Shaco mạnh đến đâu thì hắn cũng có một vài điểm yếu, đây sẽ là cơ hội để anh em có thể khắc chế Shaco dễ dàng. Cùng xem cụ thể điểm mạnh và điểm yếu của Shaco dưới đây.

Điểm mạnh của Shaco

 • Có sát thương gây ra cực cao
 • Có kỹ năng vô hình bắt lẻ đối thủ cực gắt
 • Khả năng di chuyển cơ động
 • Khả năng solo 1vs1 rất đỉnh

Điểm yếu của Shaco

 • Máu khá mỏng và yếu
 • Bộ kỹ năng khó sử dụng

Trang bị phù hợp để khắc chế Shaco

khac che shaco 2 jpg

Trang bị phù hợp để khắc chế Shaco

Với mội vị sát thủ chiến đấu gay gắt như Shaco thì cần phải lên ngay những trang bị tăng giáp và giảm sát thương nhận vào, cùng thaocode điểm qua những trang bị cần lên để khắc chế tướng Shaco dưới đây:

 • Khiên băng Randuin: Đây là một món trang bị không thể thiếu nếu thấy trong team đối thủ có Shaco. Với Khiên Băng Randuin sẽ giúp làm giảm sát thương từ các đòn đánh trí mạng của Shaco đồng thời làm chậm khả năng di chuyển của hắn và các kẻ địch xung quanh
 • Giáp gai: Là một trong số những trang bị hỗ trợ cho những vị tướng có thêm một lớp giáp bảo vệ, phòng thủ khỏi những đòn tấn công của Shaco. Tuy nhiên điểm chính của Giáp Gai chính là có khả năng phản lại những đòn sát thương chí mạng từ Shaco và còn gây vết thương sâu lên hắn.
 • Tim băng: Cũng là một trang bị có thể giúp buff thêm một lượng giáp để tránh những đòn sát thương cực rát đến từ Shaco. Ngoài ra trang bị Tim Băng này còn giúp tăng mana, làm giảm tốc độ đánh của Shaco. Đây là trang bị khá phù hợp cần lên để khắc chế tướng Shaco.
 • Giáp liệt sĩ: Với một vị tướng sở hữu bộ kỹ năng có lượng dame gây ra khủng như Shaco thì Giáp Liệt Sĩ là một trang bị khá hữu ích khi đối đầu với hắn. Trang bị này giúp ta được tăng tốc độ di chuyển và gây sát thương lên Shaco khi đủ cộng dồn.
 • Giáp tâm linh: Với những vị tướng yếu thế hơn Shaco thì giáp Tâm Linh chính là một trang bị cần lên ngay vì nó có thể giúp cường hóa sức mạnh. Đồng thời còn tăng thêm hiệu quả hồi máu cho bản thân.
 • Giáp Thiên Nhiên: Đây là trang bị cần lên ngay khi đối đầu với Shaco. Với Giáp Thiên Nhiên này sẽ giúp tăng khả năng kháng lại sát thương mà Shaco gây ra. Đồng thời còn giúp tăng tốc độ di chuyển.

Bên cạnh cần lên những trang bị này để khắc chế tướng Shaco thì anh em đừng quên mang theo bổ trợ Tốc biến. Với bổ trợ này sẽ giúp thoát khỏi sự ám sát của Shaco.

Những vị tướng mạnh có thể khắc chế Shaco

khac che shaco 3 jpg

Những vị tướng mạnh có thể khắc chế Shaco

Shaco là vị sát thủ có khả năng ám sát đối thủ cực gắt và chỉ cần một combo chí mạng của mình cũng đủ khiến địch gục ngã dưới tay hắn. Bên cạnh đó Shaco còn tổ chức những đợt gank cực kỳ mãn nhãn khiến cho đối thủ không dám đi một mình và không dám lên cao hay ra khỏi trụ. Về cuối game sức mạnh của Shaco càng mạnh hơn, bất kể đối thủ nào lao đầu vào solo hay đối đầu với hắn cũng phải để lại mạng.

Chính vì vậy đây là vị tướng rất khó để khắc chế vì bộ kỹ năng quá linh hoạt. Tuy nhiên vẫn có một số ít các vị tướng có thể khắc chế được Shaco. Đó là những tướng nào xem cụ thể sau đây:

Tướng Rek'Sai

Rek'Sai là một trong những tướng đấu sĩ sở hữu bộ kỹ năng công thủ toàn diện. Với khả năng độn thổ tấn công của mình thì với hiệu ứng vô hình của Shaco cũng phải chịu thua. Khi đối đầu với Shaco, mặc dù Rek'Sai không toàn tâm toàn lực tập trung vào sát thương như Shaco nhưng lượng sát thương mà Rek'Sai gây ra cũng khiến Shaco xanh mặt và mất đi lượng máu kha khá.

Đồng thời Rek'Sai còn có lượng máu cao hơn nên Shaco dù sở hữu sát thương rát cỡ nào cũng không thể nào hạ gục được Rek'Sai. Ngược lại với lượng máu mỏng của mình thì Shaco có thể bị hạ gục dưới tay Rek'Sai bất cứ lúc nào.

Tướng Gragas

Gragas là vị tướng đấu sĩ có nhiều kỹ năng khống chế gây khó chịu nhất trong LMHT. Mặc dù Gragas và Shaco không hề gank chung đường, tuy nhiên trong những cuộc giao tranh cả 2 đối mặt nhau thì Gragas có thể khắc chế được Shaco vô cùng dễ dàng. Với các hiệu ứng của mình Gragas có thể khiến Shaco vô cùng mệt mỏi khi liên tục ăn các hiệu ứng khống chế khó chịu.

Đồng thời Gragas còn cản trở các sát thương đến từ Shaco bằng khả năng chống chịu siêu đỉnh của mình. Không những có thể tự bảo vệ bản thân mà Gragas còn bảo vệ cả đồng minh của mình, điều này cho thấy Shaco gặp Gragas là hoàn toàn phế.

Tướng Karthus

Karthus là một vị tướng pháp sư khá mạnh được anh em game thủ lựa chọn mỗi khi leo rank. Khi đối đầu với Shaco thì Karthus chiếm được lợi thế hơn rất nhiều nhờ vào khả năng gây sát thương trên diện rộng của mình. Ngay cả hộp hề ma quái của Shaco cũng không thể lấy được miếng máu nào của Karthus. Với hiệu ứng vô hình của Shaco, sẽ bị Karthus ngăn chặn ngay bởi hiệu ứng Bức Tường Đau Đớn, Karthus tạo ra một bức tường xuyên thấu, khi Shaco vô hình nào bước qua đó đều sẽ bị giảm Tốc độ di chuyển và Kháng lượng sát thương.

Tướng Hecarim

Hecarim là một đấu sĩ mạnh mẽ có khả năng gây sát thương đa mục tiêu. Có thể nói khi đối đầu với Shaco, Hecarim luôn giành được chiến thắng bởi bộ kỹ năng siêu đỉnh của mình. Hecarim vừa có thể gây ra một lượng sát thương lớn, vừa buff giáp, vừa kháng dame mà vừa có thể hồi máu cho mình chỉ với một hiệu ứng duy nhất là Nhiếp Hồn Trận.

Điều này cho thấy Shaco khó mà có thể hạ gục được Hecarim, ngược lại nếu có thể Shaco còn để lại mạng dưới tay Hecarim. Đặc biệt hiệu ứng phân thân và vô hình của Shaco cũng hoàn toàn vô dụng khi Vó Ngựa Hủy Diệt của Hecarim được kích hoạt.

Chiến lược khắc chế Shaco hay nhất

khac che shaco 4 jpg

Chiến lược khắc chế Shaco hay nhất

Để khắc chế Shaco một cách tối ưu nhất thì hãy áp dụng ngay chiến lược khắc chế Shaco dưới đây:

 • Shaco là một vị tướng máu mỏng và giai đoạn đầu trận khá yếu nên hãy quan sát Shaco đi đường nào thì hãy áp đảo đường đó, không cho hắn có cơ hội tiến công phe ta. Nếu Shaco đi rừng thì hãy dọn sạch quái rừng của hắn.
 • Shaco có khả năng dồn dame chí mạng nhờ màn đánh lén sau lưng của mình. Vì thế không nên di chuyển một mình hoặc trong quá trình giao tranh hãy chú ý bản đồ nhỏ để xác định được vị trí của hắn.
 • Nếu bạn nhìn thấy một đám khói đang xuất hiện gần bạn không có tầm nhìn, tức là shaco đang vô hình trong khu vực đó hãy cẩn thận nhé.
 • Ngoài việc dùng kỹ năng Lừa Gạt để đánh lén dồn dame thì Shaco còn dùng kỹ năng này để bỏ chạy, do đó hãy tận dụng cơ hội hắn mất hiệu ứng này mà kêu gọi đồng đội tiễn hắn lên bảng đếm số

Như vậy bài viết trên đây Thaocode.com đã tổng hợp các cách khắc chế Shaco cực hiệu quả. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp anh em có thể khiến một vị tướng mạnh như Shaco phế hoàn toàn.