Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Khắc chế Shen, chọn tướng mạnh và trang bị đối đầu chuẩn

Game moba | by Hoàng Ngọc Hùng

Khắc chế Shen dễ dàng khi chọn những vị tướng mạnh như: Cassiopeia, Quinn, Poppy, Jax, Kayle. Cùng các trang bị áp đảo và làm giảm sức mạnh của hắn như: Lời nhắc tử vong,..

Shen là một vị tướng đỡ đòn được yêu thích nhất bởi các game thủ trong LMHT. Vị trí thường đi của Shen là đường Top hoặc SP cho xạ thủ. Nhờ vào khả năng tạo lá chắn cũng như che chở đồng đội cực tốt, khiến Shen ghi được nhiều điểm cộng trong mắt đồng minh. Hơn thế nữa Shen còn có thể khiêu khích kẻ địch và lấy đi toàn bộ hiệu ứng của địch tạo điều kiện cho đồng minh có thể tung chiêu để hạ gục đối thủ.

Vì thế nếu muốn biết cách khắc chế Shen tốt nhất thì mời anh em cùng Thaocode xem ngay bài viết sau đây.

Đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của Shen

khac che shen 1 jpg

Đánh giá các điểm mạnh và điểm yếu của Shen

Với những giới thiệu thiệu trên chưa thể nói hết về những điểm mạnh của Shen, vì thế mà dưới đây sẽ là chi tiết các điểm mạnh và cả điểm yếu của Shen để anh em có thể dễ dàng khắc chế được vị tướng này.

Điểm mạnh của Shen

 • Có khả năng chống chịu sát thương cực tốt
 • Độ phòng thủ cực cao
 • Mở màn những cuộc giao tranh nhỏ và lớn hiệu quả
 • Hỗ trợ, bảo vệ cho đồng đội
 • Có thể đấu tay đôi nhờ vào khả năng tự tạo giáp, buff máu và gây sát thương theo phần trăm máu.
 • Hiệu ứng khống chế cứng
 • Sở hữu lượng máu khá trâu

Nhược điểm của Shen

 • Tầm đánh cận chiến
 • Giai đoạn đầu trận còn khá yếu
 • Bộ kĩ năng hồi chiêu chậm
 • Sát thương gây ra không cao

Các trang bị cần lên để khắc chế Shen

khac che shen 2 jpg

Các trang bị cần lên để khắc chế Shen

Trong Liên Minh Huyền Thoại, trang bị là một trong những yếu tố không thể thiếu, vì nó có thể quyết định được khả năng mạnh hay yếu của tướng. Do đó muốn khắc chế được Shen thì trang bị phù hợp có thể giúp ta áp đảo được sức mạnh của hắn. Với một tướng quá nhiều hiệu ứng phòng thủ như Shen thì có thể lên ngay những trang bị sau:

 • Lời nhắc tử vong: Đây là một trang bị tốt nhất và cân lên ngay để áp đảo được sức mạnh của Shen trong game. Với trang bị này có thể giúp làm giảm sự phục hồi máu của Shen và làm tăng sát thương gây ra cho hắn.
 • Quỷ thư Morellonomicon: Đây là một trang bị được các anh em game thủ đánh giá cao trong việc khắc chế Shen. Với một tướng có quá nhiều khả năng hồi phục cũng như khả năng buff giáp thì Quỷ thư Morellonomicon sẽ giúp giảm sự phục hồi máu của Shen.
 • Nỏ thần Dominik: là trang bị cần lên nếu thấy sự có mặt của Shen trong đội đối thủ. Nỏ thần Dominik giúp thêm tỉ lệ chí mạng, gây ra sát thương chuẩn lên tướng nhiều máu như Shen.

Những tướng có thể khắc chế Shen hiệu quả nhất

khac che shen 3 jpg

Những tướng có thể khắc Chế Shen hiệu quả nhất

Shen là một trong số ít những vị tướng sở hữu bộ kỹ hầu hết là giáp và khống chế nên sát thương hắn gây ra không cao. Nhưng nếu Shen kết hợp với một vị tướng gây ra sát thương chủ lực như AD, AP hay rừng thì những hiệu ứng của hắn lại rất hữu hiệu và khiến ta mất mạng nhanh chóng. Chính vì thế để khắc chế Shen một cách tốt nhất anh em hãy cùng thaocode chọn ngay những vị tướng có thể áp đảo hiệu ứng của Shen sau đây:

Tướng Cassiopeia

Cassiopeia là một tướng pháp sư vai trò của cô nàng là thường di chuyển ở đường giữa. Mặc dù trong giai đoạn đầu game không phải đối đầu với Shen nhưng Cassiopeia lại có thể khắc chế Shen hiệu quả ở những cuộc giao tranh nhỏ và lớn. Chỉ cần áp dụng tầm bắn xa của mình thì Cassiopeia có thể khiến Shen mất đi lượng máu kha khá. Ngoài ra nhờ khả năng gây sát thương theo thời gian mạnh mẽ của Cassiopeia thì những lớp giáp hay sự hồi máu của Shen bao nhiêu cũng không đủ và hoàn toàn vô dụng.

Tướng Quinn

Quinn là một tướng xạ thủ có tầm bắn khá xa, với một tay ngắn như Shen khi đối đầu với Quinn là hoàn toàn bất lợi. Bên cạnh đó nhờ vào khả năng dồn dame mạnh mẽ Quinn có thể gây nhiều áp lực cho Shen và cả đồng minh của hắn. Hơn thế nữa với chiêu cuối Đi Qua Đồn Địch của mình Quinn có cơ hội kết liễu được Shen và cả đồng minh của hắn khi yếu máu. Và với chiêu thức này Shen hay đồng đội hắn không thể gây ra sát thương nào cho Quinn được ngoài việc cố thủ.

Tướng Poppy

Poppy là một tướng đỡ đòn vô cùng mạnh mẽ với chiếc búa thép của mình. Poppy vữa sỡ hữu cả 2 tầm đánh là gần và xa, tuy nhiên tầm đánh xa của Poppy gây ra lượng dame không cao nhưng có thể cấu rỉa lượng máu kha khá từ Shen. Nếu Shen có ý định dùng Vô Ảnh Bộ để lao tới và khiêu khích Poppy thì ngay lập tức hiệu ứng Không Thể Lay Chuyển sẽ ngăn chặn Shen bay tới. Hoặc với hiệu ứng Sứ Giả Phán Quyết có thể đấm bay Shen ra xa.

Tướng Jax

Jax là vị tướng đấu sĩ có khả năng gây sát thương hỗn hợp. Khi đối đầu với Shen, Jax có nhiều điểm lợi hơn khi vừa có khả năng gây ra sát thương cao, vừa bảo vệ được bản thân và vừa phục hồi cho bản thân. Đồng thời với hiệu ứng Phản Công của mình, Jax có thể khiến các chiêu thức của Shen hoàn toàn phế và không thể tạo ra thêm bất kỳ sát thương nào mà ngược lại còn mất đi lượng máu kha khá. Nếu Shen còn ít máu thì với Bậc Thầy Vũ Khí của Jax có thể giúp Shen về nhà hồi máu nhanh chóng.

Tướng Kayle

Kayle là tướng đấu sĩ có tầm bắn xa dễ dàng cấu rỉa máu khi đối đầu với một vị tướng tay ngắn Shen. Kayle có thể tấn công Shen vô cùng mạnh mẽ nhờ vào hiệu ứng Hào Quang Trừng Phạt, thánh kiếm xuyên qua Shen, gây sát thương và làm chậm và giảm chống chịu. Bên cạnh đó nếu Kayle còn ít máu có thể tự hồi phục cho bản thân mình. Đặc biệt với kỹ năng cuối của Kayle không chỉ bảo vệ bản thân mình mà còn bảo vệ cả đồng minh trong các cuộc đối đầu gây gắt với Shen, tất nhiên là còn tạo thêm một sát thương đáng kể lên hắn.

Chiến lược khắc chế Shen hay nhất

khac che shen 4 jpg

Chiến lược khắc chế Shen hay nhất

Shen là một vị tướng không có gì là quá khó để khắc chế. Tuy nhiên để đảm bảo được chiến thắng trong tay khi đối đầu với Shen thì ngoài việc lên các trang bị phù hợp hay chọn tướng mạnh thì anh em cần có một chiến lược khắc chế Shen hay.

Shen có bộ kỹ năng xoay quanh khả năng phòng thủ, luôn tạo lớp giáp, hồi máu cho bản thân và đồng minh. Nên hay đợi hắn mất giáp thì hãy thực hiện tấn công.

Vì Shen có tầm đánh gần nên hãy ưu tiên chọn những tướng có tầm bắn xa để áp đảo được hắn.

Khi giao tranh hạn chế đứng sát nhau. Vì Shen có thể bất ngờ sử dụng combo Vô Ảnh Bộ kết hợp với tốc biến để thực hiện khống chế trên diện rộng. Điều này có thể sẽ khiến phe ta mất lợi thế trong giao tranh.

Đừng cố tấn công trụ khi Shen đang đứng trong trụ, kể cả khi hắn đang yếu máu. Vì hắn có thể khiến bạn mất mạng ngay trong trụ bởi hiệu ứng Bảo Hộ Linh Hồn.

Như vậy có thể thấy Shen là một tướng có bộ kỹ năng phòng thủ khá chắc chắn hơn những vị tướng đấu sĩ khác trong LMHT. Bài viết trên đây là toàn bộ cách khắc chế Shen hiệu quả được Thaocode.com tổng hợp được. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp anh em có thể đối đầu với Shen một cách dễ dàng.