Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Khắc chế Sion, chọn tướng và trang bị đối đầu Sion hiệu quả

Game moba | by Hoàng Ngọc Hùng

Khắc chế Sion hiệu quả bằng những tướng có tầm bắn từ xa như: Kayle, Kennen, Renekton,… cùng với những trang bị gây sát thương xuyên giáp như: Kiếm ma Youmuu, Đao hung tàn,..

Sion là một Chiến Binh Bất Tử có thể càng quét những ai dám cản đường hắn với một sức mạnh khủng khiếp. Trong LMHT Sion mặc dù là một tướng đỡ đòn mạnh mẽ, không những sở hữu lượng máu lớn mà sát thương mà Sion gây ra cũng khá cao. Điều này khiến cho không ít đối thủ khi đối đầu với Sion đều phải rén.

Với những ai yêu thích sự tiến công về phía trước, lao vào tấn công kẻ địch mà không phải đứng sau đồng minh nào để được bảo vệ thì Sion là tướng không thể bỏ qua. Do đó nếu anh em muốn khắc chế Sion hiệu quả mà đơn giản thì hãy cùng Thaocode xem ngay bài viết dưới đây nhé.

Đánh giá chi tiết về điểm mạnh và điểm yếu của Sion

khac che sion 1 jpg

Đánh giá chi tiết về điểm mạnh và điểm yếu của Sion

Với những giới thiệu trên có thể thấy Sion là một vị tướng có sức mạnh không hề tầm thường. Tuy nhiên dù Sion là tướng mạnh đến đâu thì cũng có một vài điểm yếu nhỏ, nắm được điểm yếu này chắc chắn việc khắc chế Sion sẽ dễ dàng hơn. Vậy Sion có những điểm mạnh và điểm yếu nào? hãy xem chi tiết sau đây:

Điểm mạnh của Sion:

 • Có khả năng chống chịu sát thương cực tốt
 • Lượng sát thương gây ra khá cao
 • Có nhiều hiệu ứng khống chế gây khó chịu
 • Bảo vệ đồng đội hiệu quả
 • Gánh sát thương cho toàn đội

Điểm yếu của Sion:

 • Dễ bị trúng chiêu của đối thủ bởi thân hình to bự
 • Độ cơ động thấp
 • Tầm đánh gần

Cách trang bị cần lên để khắc chế Sion

khac che sion 2 jpg

Cách trang bị cần lên để khắc chế Sion

Có thể thấy Sion là một tướng sở hữu khá nhiều điểm mạnh, đặc biệt là được đánh giá cao trong việc hỗ trợ cũng như bảo vệ đồng đội. Đặc biệt, Sion còn sở hữu các kỹ năng khống chế cứng trên diện rộng, giúp kiểm soát vị trí địch và tạo điều kiện cho đồng đội dễ dàng quẩy nát team đối thủ. Vì thế mà để khắc chế được Sion anh em cần phải lên ngay những trang bị sau đây.

 • Kiếm ma Youmuu: Đây là một trong số những trang bị cần lên đầu tiên nếu thấy sự có mặt của Sion trong đội đối thủ. Kiếm ma Youmuu là trang bị giúp tăng sát thương gây ra và cộng thêm tốc đánh. Điều này khiến cho những lớp giáp trên người Sion hoàn toàn vô dụng và nhận đủ lượng sát thương vào người.
 • Lời nhắc tử vong: Khi đã có Kiếm ma Youmuu thì không thể nào thiếu trang bị Lời Nhắc Tử Vong, có thể nói đây là một trang bị vô cùng hiệu quả trong việc khắc chế Sion. Bởi Lời Nhắc Tử Vong có khả năng gây sát thương xuyên giáp và gây sát thương vật lý tạo ra hiệu ứng Vết thương sâu lên Sion trong 5 giây.
 • Đao hung tàn: Thêm một trang bị không quên lên trước một kẻ địch hung tợn như Sion chính là Đao Hung Tàn. Đây là một trang bị giúp tăng sát thương xuyên giáp đối với những tướng có lớp giáp cứng và sở hữu lượng máu khủng như Sion.

Những tướng khắc chế Sion vô cùng hiệu quả

khac che sion 3 jpg

Những tướng khắc chế Sion vô cùng hiệu quả

Sion là một tướng khá mạnh nhờ khả năng chống chịu sát thương cực tốt và khả năng hồi máu đáng kinh ngạc. Với những kỹ năng mà Sion sở hữu chắc chắn những tướng nào khi đối đầu với Sion cũng đều phải ngán ngẫm. Tuy nhiên vẫn có một vài vị tướng mạnh trong LMHT không những không sợ Sion mà còn có thể khắc chế bộ kỹ năng của hắn siêu hiệu quả. Đó là những tướng nào cũng thaocode điểm qua dưới đây nhé.

Tướng Kayle

Kayle là một tướng đấu sĩ sở hữu lượng sát thương hỗn hợp vô cùng mạnh. Nếu bắt gặp sự xuất hiện của Sion trong team đối thủ thì không gì phải ngần ngại chọn ngay tướng đối đầu với hắn là Kayle. Kayle không những khiến cho Sion phải khóc thét mà còn khiến hắn phải khiếp sợ sau mỗi lần chạm mặt với Kayle. Bởi đơn giản với tầm đánh ngắn của mình thì Sion không thể nào đấu lại với tướng có tầm đánh xa như Kayle. Đồng thời với khả năng đồn dame cực gắt và đánh xuyên giáp của mình, Kayle còn có thể hút một lượng máu kha khá từ cây máu trâu của Sion. Do đó Kayle là tướng được nhiều game thủ đánh giá cao trong việc khắc chế Sion.

Tướng Kennen

Kennen là tướng pháp sư có bộ kỹ năng siêu mượt trong LMHT. Có thể nói Kennen chính là vị khắc tinh mà Sion không muốn phải đối đầu chút nào. Kennen vừa sỡ hữu lượng dame lớn, vừa có tầm đánh xa lại vừa có sự cơ động nên với một tướng nghiêng về phòng thủ như Sion là hoàn toàn yếu thế hơn. Điểm mạnh của Kennen là thiên về những cuộc giao tranh, hứng thú tham gia vào những cuộc giao tranh nhỏ, lớn nên với một tướng mở màn những cuộc giao tranh tốt như Sion càng khiến Kennen thích thú. Vì thế khi trong một cuộc chiến khi đã có Sion mà còn có thêm Kennen thì càng khiến cho trận đấu thêm hấp dẫn, đặc biệt là Sion chỉ có thủ chứ không thể làm càng để tấn công bất kì ai được.

Tướng Renekton

Renekton là tướng đấu sĩ đường trên có sức mạnh cực gắt và được yêu thích khá nhiều trong LMHT. Theo nhiều đánh giá của các anh em game thủ lâu năm thì với sức mạnh của Renekton có thể đối đầu cũng như áp đảo tướng Sion một cách dễ dàng. Khi cây nộ full thì khả năng dồn sát thương của Renekton vô cùng khủng khiếp có thể xin nhẹ nửa cây máu của Sion. Đồng thời Renekton còn có khả năng hồi phục nhanh nên dù Sion có ra sức tấn công như thế nào cũng không thể nào hạ gục được Renekton. Do đó muốn không có quá nhiều áp lực trong trận chiến thì hãy chọn Renekton áp đảo sức mạnh của Sion.

Tướng Jayce

Jayce là tướng đấu sĩ có khả năng vừa đánh tầm xa và gần. Trong giai đoạn đầu game Jayce khá mạnh nên có thể áp đảo được Sion không cho hắn lên cấp nhanh. Jayce không ngừng ngại khi di chuyển một mình bởi sở trường của Jayce chính là đẩy lẻ bởi anh ta có thể tự tăng tốc đánh, tốc độ di chuyển. Khi đối đầu với Sion càng tăng sự hứng thú cho Jayce hơn khả năng dồn sát thương của Jayce cực cao có thể khiến Sion mất một lượng máu khá, đặc biệt nếu ở giai đoạn đầu game Jayce có thể nhanh chóng tiễn Sion lên bảng đếm số.

Tướng Akali

Akali là một tướng sát thủ đơn độc có thể thẳng tay hạ gục kẻ nào dám cản đường hắn. Với một vị tướng máu trâu như Sion là chuyện nhỏ đối với Akali. Nhờ vào kỹ năng Bom Khói giúp Akali có thể ẩn mình dưới làn khói trắng và tránh đi những sát thương mà Sion gây ra. Đồng thời cũng tạo điều kiện cho Akali di chuyển tự do để tìm vị trí tấn công Sion. Điều quan trọng nhất là Sion không những không lấy được miếng máu nào của Akali mà còn bị Akali xoay như chong chóng bởi khả năng kết hợp chiêu cực kỳ khó đoán. Do vậy nếu thấy sự xuất hiện của Sion trong đội đối thủ đừng quên mang theo tướng Akali cho team mình nhé.

Chiến lược khắc chế Sion hay nhất

khac che sion 4 jpg

Chiến lược khắc chế Sion hay nhất

Để có thể giúp những cuộc đối đầu với Sion không có quá nhiều sự căng thẳng hay áp lực mà thay vào đó là sự tự tin thì anh em cần nắm ngay chiến lược khắc chế Sion sau đây.

Trong giai đoạn đầu trận Sion khá yếu và máu thấp nên hãy tận dụng thời điểm này để áp đảo sức mạnh của hắn, tránh việc hắn lên cấp quá nhanh sẽ gây khó khăn cho team mình.

Là một vị tướng có tầm đánh gần nên hãy cố gắng giữ khoảng cách và cấu rỉa máu hắn.

Với hiệu ứng Cú Nện Tàn Khốc của Sion có thể khắc chế bằng các kỹ năng không chế như đẩy ra, hất tung, câm lặng, hoặc tốc biến để ngắt kỹ năng của hắn.

Khi có thể hạ gục được Sion hãy đảm bảo rằng giữ khoảng cách với hắn bởi với hiệu ứng Vinh Quang Tử Sĩ sẽ giúp hắn sống lại vài giây và báo thù.

Hãy tập trung vào việc phá vỡ lớp khiên mà Sion tạo ra để khiến hắn không thể gây sát thương và giảm lượng tổn thất mà Sion có thể gây ra một nửa.

Chiêu cuối của Sion có thể giúp hắn miễn nhiễm hiệu ứng không chế, vì vậy khi thấy hắn đã sử dụng hiệu ứng này rồi mới tiếp tục sử dụng những hiệu ứng làm chậm hay trói buộc hắn.

Như vậy bài viết trên đây là toàn bộ những cách khắc chế Sion được Thaocode.com tổng hợp được. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp anh em có thể dễ dàng đối đầu cũng như áp đảo được sức mạnh Sion.