Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link design https://ripe-cuisine.com, Link blog https://6686.blog, Link express https://giseleintimates.com/,
Kênh kết nối

Cách khắc chế Sivir đơn giản nhất dành cho các newbie

Game moba | by Hoàng Ngọc Hùng

Cách khắc chế Sivir bằng các tướng có độ cơ động cao cùng tầm bắn xa như: Vayne, Yasuao, Samira và Kalista. Đồng thời áp dụng thêm chiến lược khắc chế vô cùng hay.

Sivir là một xạ thủ được yêu thích nhiều bởi các game thủ nhờ vào khả năng gây sát thương trên diện rộng và tăng tốc độ di chuyển cho cả đội. Với bộ kỹ năng siêu đỉnh của mình Sivir có thể trả đũa bất kỳ kẻ địch nào dám tấn công và hạ gục cô ấy. Đồng thời với sự chiến đấu mạnh mẽ, Sivir còn khiến cho đối thủ phải khốn đốn bởi khả năng dồn dame cực gắt của mình.

Chính vì vậy mà Sivir là tướng nằm trong danh sách các tướng mạnh và khó khắc chế nhất. Tuy nhiên để anh em không phải khó khăn khi đối đầu với vị tướng này thì hãy cùng Thaocode xem ngay bài khắc chế Sivir hiệu quả dưới đây.

Đánh giá chi tiết các điểm mạnh và điểm yếu của Sivir

khac che sivir 1 jpg

Đánh giá chi tiết các điểm mạnh và điểm yếu của Sivir

Để có thể hiểu hơn về tướng xạ thủ Sivir này thì anh em hãy xem qua phần đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của Sivir dưới đây. Tất nhiên dựa vào phần đánh giá này anh em có thể tự tin hơn trong việc khắc chế Sivir.

Điểm mạnh

  • Cấu rỉa máu đối thủ cực hiệu quả
  • Mở màn những cuộc giao tranh cực tốt
  • Kháng được lượng sát thương nhờ vào Khiến Chống Phép
  • Khả năng di chuyển linh hoạt

Điểm yếu

  • Sức mạnh chủ yếu nhờ vào các trang bị
  • Có tầm đánh tương đối ngắn

Trang bị cần lên để khắc chế Sivir

khac che sivir 2 jpg

Trang bị cần lên để khắc chế Sivir

Sivir là vị tướng khá mạnh mẽ trong LMHT. Có thể cân cả team mà không cần bất kỳ sự hỗ trợ nào từ đồng đội. Với bộ kỹ năng vừa công vừa thủ khiến Sivir có thể khiến đối thủ phải lo lắng khi đối đầu với Sivir. Tuy nhiên dù Sivir có mạnh như thế nào và sát thương lớn ra sao thì cũng có thể khắc chế dễ dàng với các trang bị sau đây:

  • Khiên băng Randuin: Là một trong số những trang bị lên ngay khi thấy sự có mặt của Sivir trong đội đối thủ. Bởi trang bị này sẽ giúp làm giảm tốc độ đánh của Sivir và giảm toàn bộ sát thương chí mạng nhận vào. Bên cạnh đó khi nhận phải đòn đánh chí mạng sẽ được nhận điểm cộng dồn. Khi tấn công ngược lại Sivir sẽ hấp thụ điểm cộng dồn này và được hồi lại một lượng máu tương ứng.
  • Giáp gai: Là một trang bị được các anh em game thủ đánh giá cao trong việc khắc chế các tướng xạ thủ, đặc biệt là tướng Sivir. Với trang bị này sẽ giúp được cộng thêm lớp giáp và làm vô hiệu hóa sát thương cộng dồn từ đòn đánh chí mạng của Sivir. Đồng thời còn kháng ngược lại sát thương từ Sivir.
  • Tim băng: Là một trong những trang bị tăng độ phòng thủ cực tốt. Đặc biệt với một tướng dame to như Sivir thì không thể nào thiếu trang bị Tim Băng. Với trang bị này sẽ giúp chống lại lượng sát thương từ Sivir. Bên cạnh đó còn được hồi năng lượng và tăng thêm khả năng hồi chiêu nhanh chóng.
  • Giáp liệt sĩ: Sau trang bị Tim Băng thì Giáp Liệt Sĩ cũng là trang bị tăng độ phòng thủ hiệu quả. Với một lượng dame khủng từ Sivir nếu không có giáp Liệt Sĩ thì chỉ cần một combo duy nhất cũng khiến ta lên bảng đếm số.

Những tướng khắc chế Sivir tốt nhất

khac che sivir 3 jpg

Những tướng khắc chế Sivir tốt nhất

Sivir là một chiến binh vô cùng mạnh mẽ có thể khiến những tướng đối đầu với cô ấy đều phải lo sợ. Mặc dù lượng máu cô nàng sở hữu không cao nhưng lượng sát thương mà Sivir gây ra có thể tiêu diệt nhiều mục tiêu một lần.

Nhờ vào combo hủy diệt E - R - Q – W có thể đưa team đối thủ nhẹ nhàng lên bảng đếm số. Với hiệu ứng Khiên Chống Phép và Săn Đuổi sẽ giúp Sivir tăng tốc cho bản thân và đồng minh, sau đó là Gươm Boomerang kết hợp với Nảy Bật để tạo sát thương trên diện rộng và hạ gục từng kẻ địch. Do đó để khắc chế được các hiệu ứng siêu đỉnh của Sivir thì anh em cần cầm những tướng mạnh hơn Sivir sau đây để đối đầu với hắn.

Tướng Vayne

Vayne là tướng xạ thủ sở hữu bộ kỹ năng vô cùng ấn tượng với sát thương theo thời gian. Bên cạnh đó Vayne còn có khả năng di chuyển cơ động cùng với sự linh hoạt trong các chiêu thức, điều này khiến cho các Sivir luôn cảm thấy lo lắng khi phải đối đầu với Vayne. Hơn thế nữa Vayne có công thủ toàn diện nên rất khó bị Sivir ức hiếp. Chỉ với combo Kết Án kết hợp với giờ Khắc Cuối Cùng cũng có thể khiến Sivir mất một lượng máu lớn ở đầu game và mất mạng nhanh chóng ở cuối game. Đặc biệt Vayne còn cơ động hơn Sivir nên Vayne thường xuyên di chuyển liên tục để cấu rỉa mái Sivir. Vì vậy đây là vị tướng rất phù hợp để khắc chế Sivir.

Tướng Kalista

Kalista là một tướng xạ thủ gây ra sát thương cực chuẩn bằng mũi giáo sắc bén của mình. Đây có thể nói là một khắc tinh của Sivir. Nếu team đối thủ có xạ thủ Sivir thì chắc chắn chọn ngay Kalista để có thể dễ dàng áp được sức mạnh của Sivir. Tất nhiên khi đối đầu nhau Kalista không những đón nhận chiêu thức của Sivir mà Kalista còn nhẹ nhàng phản công và đáp trả bằng bộ kỹ năng siêu đỉnh của mình. Chỉ với nội tại của mình, Kalista đã có thể khiến Sivir mất một lượng máu kha khá, đồng thời còn tránh được những đòn đánh Boomerang x2 sát thương từ Sivir. Đây cũng là vị tướng được anh em game thủ đánh giá cao trong việc khắc chế tướng Sivir.

Tướng Yasuo

Yasuo là vị tướng đấu sĩ có bộ kỹ năng siêu đỉnh vừa có thể gây ra sát thương cao, vừa thủ mà vừa gây khống chế cực kỳ khó chịu. Chính vì thế mà đây là tướng được rất nhiều anh em trong cộng đồng LMHT yêu thích. Tất nhiên dưới ánh nhìn của Yasuo thì Sivir chỉ là một vị tướng rất bình thường và không có gì đáng lo ngại. Hơn thế nữa Yasuo còn khá cơ động nên rất dễ dàng né tránh được hiệu ứng của Sivir. Quan trọng hơn hết nếu Sivir di chuyển một mình hoặc không có sự hỗ trợ của tanker chắc chắn sẽ được Yasuo đưa lên bảng đếm số ngay. Vì thế mà muốn khắc chế tướng Sivir một cách nhẹ nhàng và đơn giản thì hãy mạnh dạn pick tướng Yasuo.

Tướng Samira

Samira được biết đến là một xạ thủ có bộ kỹ năng khá đa dụng, vừa có thể đánh tầm xa mà cũng vừa có thể đánh cận chiến. Điều này khiến cho ít đối thủ không biết đường nào mà đoán được hiệu ứng của Samira, tất nhiên trong đó có cả Sivir. Với một vị tướng kém cơ động như Sivir chắc chắn không thể chạy thoát khỏi những hiệu ứng sát thương cực gắt từ tướng có độ cơ động cao như Samira. Đặc biệt ulti của Samira không giống như những tướng khác có thể sử dụng liên tục khi tích đủ nội tại của mình.

Chiến lược khắc chế Sivir đỉnh nhất

khac che sivir 4 jpg

Chiến lược khắc chế Sivir đỉnh nhất

Bên cạnh việc khắc chế Sivir bằng trang bị và tướng thì anh em cũng cần nắm rõ chiến lược khắc chế của Thaocode dưới đây để việc đối đầu hay solo với Sivir diễn ra dễ dàng hơn. Đồng thời còn giúp anh em tự tin hơn khi bắt gặp Sivir trong đội đối thủ.

Trong giai đoạn đầu game Sivir cũng có lượng sát thương gây ra tương đối ổn do đó anh em di chuyển hết sức cẩn thận và tránh chủ quan.

Với Khiên Chống Phép của Sivir có thể kháng toàn bộ chiêu thức mà ta tung ra. Do đó hãy đợi hắn kích hoạt hiệu ứng đó rồi hãy dồn sát thương lên Sivir.

Sát thương mà Sivir gây ra chủ yếu tập trung trên một đường thẳng vì thế hãy chú ý điểm này để tấn công hắn bằng những tướng có thể gây ra sát thương trên diện rộng. Hoặc Sivir rất kém trong những đợt giao tranh nên hãy tấn công Sivir trước để giảm lượng sát thương, đồng thời còn cản không cho Sivir quá xanh về cuối game.

Cố gắng mang theo tốc biến để né tránh hiệu ứng Boomerang x2 sát thương từ Sivir. Vì nếu còn ít máu bạn có thể để lại mạng dưới tay hắn.

Như vậy bài viết trên đây Thaocode.com đã nêu rõ đầy đủ các cách khắc chế Sivir vô cùng hiệu quả. Hy vọng với những chia sẻ này có thể giúp anh em tự tin đối đầu với vị tướng mạnh Sivir.