Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link design https://ripe-cuisine.com, Link blog https://6686.blog, Link express https://giseleintimates.com/,
Kênh kết nối

Khắc chế Skarner, chọn tướng và chiến lược đối đầu chuẩn

Game moba | by Hoàng Ngọc Hùng

Khắc chế Skarner thành công nhờ vào các trang bị hóa giải khống chế và gây vết thương sâu như: Khăn Giải Thuật, Lời Nhắc Tử Vong, Quỷ Thư Morello, .. và những tướng mạnh.

Skarner là vị tướng đấu sĩ sở hữu sức mạnh cùng với lối chơi đa dạng nên được rất nhiều anh em game thủ yêu thích. Mặc dù nằm trong mục tướng đấu sĩ/đỡ đòn nhưng Skarner lại có bộ kỹ năng dọn quái siêu nhanh nên vai trò thường gặp của Skarner trong trận đấu là đi rừng. Đặc biệt sức mạnh của Skarner cũng rất đáng gờm từ cấp 6 trở đi.

Chính vì thế bất kỳ trận đấu nào có sự xuất hiện của Skarner cũng đều khiến cho phía đối thủ phải hoang mang. Do đó nếu anh em muốn khắc chế Skarner một cách dễ dàng mà hiệu quả cao thì hãy cùng Thaocode xem qua bài viết sau đây.

Đánh giá chi tiết điểm mạnh và điểm yếu của Skarner

khac che skarner 1 jpg

Đánh giá chi tiết điểm mạnh và điểm yếu của Skarner

Như giới thiệu trên cho thấy Skarner cũng là một trong những vị tướng có sức mạnh cũng như bô kỹ năng khá đỉnh. Để hiểu rõ hơn về vị tướng này thì anh em có thể tham khảo chi tiết về những điểm mạnh và điểm yếu của Skarner dưới đây. Đây chắc chắn sẽ là thông tin hữu ích giúp việc khắc chế Skarner đơn giản hơn.

Điểm mạnh

 • Khả năng farm quái rừng siêu nhanh
 • Khả năng chống chịu sát thương cực tốt
 • Bộ kỹ năng vô cùng linh hoạt
 • Có thể đấu solo 1vs1 cực chiến
 • Có khống chế gây khó chịu
 • Gây ra sát thương vật lý vô cùng cao

Điểm yếu

 • Sức mạnh được tăng chủ yếu từ cấp 6 trở lên
 • Tốc độ di chuyển khá chậm
 • Không có bất kỳ hiệu ứng áp sát mục tiêu nào
 • Bộ kỹ năng có tầm đánh ngắn

Trang bị cần lên để khắc chế Skarner

khac che skarner 2 jpg

Trang bị cần lên để khắc chế Skarner

Để có thể áp đảo được sức mạnh khủng khiếp từ Skarner anh em cần chú ý lên những trang bị sau đây:

 • Khăn Giải Thuật: Đây là trang bị cần lên đầu tiên nếu muốn khắc chế Skarner hiệu quả. Bởi Khăn Giải Thuật sẽ giúp loại bỏ hiệu ứng khống chế khó chịu từ chiêu cuối của Skarner.
 • Đồng Hồ Cát Zhonya: Đây có thể nói là trang bị không thể thiếu khi đối đầu với những kẻ địch có sát thương lớn như Skarner. Với Đồng hồ cát Zhonya này sẽ giúp được miễn nhiễm sát thương nhận vào nếu lượng máu còn dưới 30%.
 • Lời Nhắc Tử Vong: Ngoài việc loại bỏ những khống chế hay miễn nhiễm sát thương từ Skarner thì để lấy đi lượng máu trâu trên người hắn không thể nào thiếu Lời Nhắc Tử Vong. Với trang bị này sẽ giúp gây ra sát thương vật lý và gây ra vết thương sâu trên Skarner trong 2 giây.
 • Quỷ Thư Morello: Trang bị cuối cùng không thể quên đó chính là Quỷ Thư Morello. Trang bị này sẽ giúp gây thêm một lượng sát thương sâu lên Skarner.

Một số tướng khắc chế Skarner cực hiệu quả

khac che skarner 3 jpg

Một số tướng khắc chế Skarner cực hiệu quả

Có thể thấy Skarner là tướng có quá nhiều điểm mạnh mà điểm yếu lại ít nên đây chắc chắn là một tướng không hề đơn giản trong LMHT. Bên cạnh đó Skarner còn sở hữu lượng máu khá trâu và khủng nên rất khó để tiêu diệt được hắn. Hơn thế nữa còn là tướng có cả kỹ năng công và thủ, đồng thời còn gây ra hiệu ứng khống chế cho đối thủ, điều này khiến cho đối thủ có dùng trọn combo nhưng vẫn chưa thể nào làm hạ được cây máu của Skarner, ngược lại nếu dính phải chiêu Giam Cầm của hắn, đôi khi còn để lại mạng oan uổng. Do đó những vị tướng được Thaocode chọn lọc sau đây được anh em game thủ đánh giá cao trong việc khắc chế Skarner.

Tướng Morgana

Morgana là vị tướng pháp sư có lượng sát thương phép gây ra rất khủng, đây là một trong những vị tướng có khả năng khắc chế sức mạnh của Skarner cực kỳ tốt. Mặc dù vị trí đi đường của Morgana và Skarner khác nhau hoàn toàn, nhưng khi đối đầu nhau khả năng Skarner sẽ hoàn toàn thua dưới tay Morgana. Bởi Morgana sỡ hữu bộ kỹ năng nhiều khống chế gây khó chịu, chỉ cần Skarner gây ra sát thương cho Morgana sẽ bị cô nàng trói ngay lập tức. Đồng thời lượng sát thương phép mà Morgana gây ra có thể hút một lượng máu lớn từ Skarner.

Ngoài việc tự bảo vệ cho bản thân thì Morgana còn tạo khiến bảo vệ cho đồng đội tránh những sát thương và cả khống chế của Skarner. Điều này rất khó cho Skarner có thể phát huy hết sức mạnh của mình.

Tướng Shyvana

Shyvana là một vị tướng đấu sĩ nhưng thường xuyên được các game thủ cho đảm nhiệm vai trò đi rừng. Chính vì thế đây sẽ là một vị khắc tinh lớn của Skarner. Có thể nói ngoài khả năng đi rừng chuyên nghiệp thì Shyvana còn nổi tiếng là một sát thủ gank đường. Bên cạnh đó Shyvana còn có một khả năng chống chịu sát thương cực lớn, đặc biệt là chiêu cuối của Shyvana của cô có thể hóa thành rồng lớn và tấn công bất kỳ tên địch nào cản trở cô ấy. Tất nhiên Skarner là một trong những mục tiêu chính mà Shyvana muốn nhắm tới.

Tướng Xin Zhao

Xin Zhao là một tướng đấu sĩ, là một chiến binh cực chiến trong LMHT. Ngay từ đầu trận lượng sát thương mà Xin Zhao gây ra đã rất khủng khiếp, khiến cho bất kỳ kẻ địch nào chạm mặt Xin Zhao cũng đều bỏ chạy mà không dám ở lại chiến đấu. Bởi ngoài sở hữu lượng sát thương lớn, Xin Zhao còn có khả năng chống chịu siêu tốt cùng các kỹ năng khống chế gây khó chịu.

Do đó mà Xin Zhao rất phù hợp để khắc chế tướng Skarner. Tuy nhiên Skarner càng thấy Xin Zhao đáng sợ nếu dính phải combo Can Trường và Liên Hoàn Tam Kích của Xin Zhao, bởi combo này áp sát Skarner tới cùng cho dù chạy đi đầu, bên cạnh đó còn làm choáng và hất tung Skarner.

Tướng Olaf

Olaf là một tướng đấu sĩ được đánh giá cao trong việc khắc chế sức mạnh của Skarner. Nếu Skarner cố tình tấn công Olaf thì một chiến binh điên cuồng trong Olaf sẽ được kích hoạt. Toàn bộ chiêu thức mà Olaf tung ra thì với bộ chiêu thức của mình Skarner không bao giờ đỡ nỗi. Đặc biệt Olaf còn vừa có khả năng công và thủ nên Skarner không thể nào hạ gục được hắn. Ngược lại nếu Skarner dính phải combo Tận Thế Ragnarok và Điên Cuồng của Olaf có thể mất đi một lượng máu kha khá bằng số máu mà Skarner đã lấy trên người hắn.

Chiến lược khắc chế Skarner siêu hay

khac che skarner 4 jpg

Chiến lược khắc chế Skarner siêu hay

Để đối đầu với Skarner không có quá nhiều khó khăn thì ngoài việc chọn tướng và trang bị khắc chế phù hợp thì anh em cần áp dụng ngay chiến lược sau đây.

 • Skarner siêu mạnh khi đạt từ cấp 6 trở lên, chính vì thế trong giai đoạn đầu trận Skarner farm quái rừng khá chậm nên hãy tận dụng cơ hội này tổ chức cướp rừng hắn, điều này sẽ khiến hắn bị thọt cấp và không thể lên cấp 6 nhanh được.
 • Hãy quan sát vị trí của Skarner, bởi nếu dính phải chiêu thức của hắn không những bị khống chế làm chậm khó chịu hay bị trói kéo bởi chiêu cuối thì bạn còn nhận vào một lượng sát thương rất khủng.
 • Nếu dính phải chiêu cuối của Skarner hãy ngay lập tức hóa giải ngay bằng Khăn Giải Thuật
 • Về cuối trận hạn chế việc di chuyển một mình, vì rất dễ bị Skarner bắt lẻ, mà hãy tổ chức giao tranh tổng thường xuyên nếu có lợi thế vì Skarner rất yếu trong những cuộc giao tranh tổng.
 • Hãy cố gắng tấn công và phá vỡ lớp giáp của Skarner để hắn không được cộng thêm tốc đánh và cả tốc độ di chuyển.
 • Đừng quên mang theo tốc biến để thoát khỏi những trường hợp Skarner gây ra hiệu ứng khống chế khó gây khó chịu.

Như vậy bài viết trên đây Thaocode.com đã tổng hợp cách khắc chế Skarner siêu hiệu quả và đơn giản. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp anh em có những màn đối đầu đẹp mắt với Skarner.