Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Khắc chế Sona qua tướng mạnh hơn Sona và mẹo đối đầu

Game moba | by Hoàng Ngọc Hùng

Khắc chế Sona qua trang bị hóa giải hiệu ứng khống chế như: Khăn giải thuật và Dây chuyền chữ thập. Cùng với những vị tướng mạnh như: Thresh, Draven

Sona là một trong những vị tướng hỗ trợ khá mạnh trong việc support sức mạnh cho đồng đội. Bởi với bộ kỹ năng mà Sona sở hữu không những gây khống chế khó chịu cho đối thủ mà còn lật kèo đối phương rất tốt. Đặc biệt Sona còn có khả năng di chuyển vô cùng nhanh nhẹn khiến cho các đối thủ không thể nào bắt được cô ấy.

Do đó đây là một tướng rất đáng gờm trong LMHT, nếu muốn khắc chế Sona hiệu quả nhất thì hãy cùng Thaocode xem ngay bài viết dưới đây.

Đánh giá một vài điểm mạnh và điểm yếu Sona Liên Quân mùa mới

khac che sona 1 jpg

Đánh giá một vài điểm mạnh và điểm yếu sona

Bất kể vị tướng nào trong LMHT dù có sức mạnh hay bộ kỹ năng đỉnh đến đâu thì cũng chứa một vài điểm mạnh và điểm yếu. Cụ thể dưới đây:

Điểm mạnh:

 • Có thời gian hồi chiêu siêu nhanh
 • Sở hữu lượng máu rất trâu
 • Bảo vệ đồng đội cực tốt
 • Hiệu ứng khống chế khó chịu
 • Khả năng cấu máu khá khó chịu.

Điểm yếu:

 • Giai đoạn đầu trận còn khá yếu
 • Hiệu ứng phụ thuộc khá nhiều vào mana

Những vị tướng có khả năng khắc chế Sona cực tốt

khac che sona 2 jpg

Những vị tướng có khả năng khắc chế Sona cực tốt

Mặc dù Sona là tướng hỗ trợ rất tốt khiến nhiều tướng đối đầu phải khiếp sợ, tuy nhiên vẫn có một vài vị tướng sở hữu bộ chiêu thức có thể khắc chế Sona hiệu quả mà không phải game thủ nào cũng biết. Đó là những tướng nào thì hãy cùng Thaocode điểm qua dưới đây nhé.

 • Tướng Thresh: Thresh là một vị tướng hỗ trợ có bộ kỹ năng chưa khiến bất kỳ game thủ nào phải thất vọng, chính vì thế mà Thresh được đánh giá rất cao trong việc khắc chế Sona. Có thể nói Thresh sở hữu chiêu thức là toàn bộ các khống chế gây khó chịu nên rất dễ dàng bắt lấy mạng của Sona. Hơn thế nữa Thresh còn có sức mạnh siêu tốt nên dễ dàng kết hợp combo để xin nhẹ cái mạng của Sona
 • Tướng Draven: Draven là một xạ thủ cực kỳ mạnh mẽ, sẵn sàng biến thành con quái vật bất cứ lúc nào khi có ai cản đường anh ấy. Khi đối đầu với Sona, Draven không những không lo sợ mà còn khá ung dung, bởi với cây đao hung tàn của mình Draven chỉ cần đứng từ xa và cấu rỉa máu Sona. Đặc biệt với bộ combo sát thương chí mạng Dạt Ra + Rìu Xoay và Liên Minh Draven có thể giúp Sona lên bảng đếm số ngay lập tức.
 • Tướng Leona: Leona là một tướng đỡ đòn được các game thủ lâu năm đánh giá cao trong việc khắc chế Sona. Với bộ chiêu thức nhiều khống chế cứng như Leona thì chắc chắn Sona khó mà tránh khỏi, bởi Sona không hề có bất kỳ hiệu ứng thoát thân nào ngoại trừ hắn mang theo bổ trợ tốc biến. Hơn thế nữa là Leona còn có khả năng chịu đựng cực tốt, điều này sẽ giúp cho cô nàng có thể chống chịu toàn bộ sát thương mà Sona gây ra. Cuối cùng với bô combo Thái Dương Hạ San + Thiên Đỉnh Kiếm có thể dễ dàng lấy đi một lượng máu kha khá từ Sona.
 • Tướng Blitzcrank: Blitzcrank là một trong những vị tướng đỡ đòn sỡ hữu hàng tá sát thương và khả năng gây khống chế cực kỳ khó chịu. Với một tướng cơ động kém như Sona thì rất dễ dàng dính các khống chế từ Blitzcrank. Đặc biệt Blitzcrank còn có lượng máu khá trâu bò nên có thể chịu đựng được các sát thương mà Sona gây ra, do vậy mà Sona rất khó có thể tiêu diệt được Blitzcrank, mà đôi khi còn bị Blitzcrank lấy sạch các hiệu ứng và nộp mạng dưới tay các đồng minh của Blitzcrank.

Các trang bị cần lên để khắc chế Sona

khac che sona 3 jpg

Các trang bị cần lên để khắc chế Sona

Để khắc chế Sona một các hiệu quả nhất các anh em nên lên các trang bị hóa giải hiệu ứng khống chế như: Khăn Giải Thuật hay Dây Chuyền Chữ Thập.

Dây chuyền chữ thập: Đây là một trong những trang bị có thể chống kháng được các hiệu ứng sát thương mà Sona gây ra. Bên cạnh đó còn được tăng 65 sức mạnh công kích, 45 kháng phép và khả năng hồi lại chiêu nhanh chóng.

Khăn Giải Thuật: là một trong những trang bị không thể thiếu khi đối đầu với một tướng nhiều khống chế như Sona. Bởi Khăn giải thuật giúp hóa giải các hiệu ứng khống chế gây khó chịu, đồng thời còn được giảm làm chậm trong 3 giây.

Chiến lược khắc chế Sona hay nhất hiện tại

khac che sona 4 jpg

Chiến lược khắc chế Sona hay nhất hiện tại

Ngoài việc khắc chế Sona bằng tướng hay các trang bị thì cần phải nắm chắc một chiến lược hay cụ thể như sau:

Đầu trận đấu Sona có sức mạnh khá kém, vì thế hãy tranh thủ tấn công hắn, làm thọt cấp hắn khi hắn chưa có hiệu ứng Khúc Cao Trào gây khó chịu.

Có thể thấy toàn bộ chiêu thức của Sona cần khá nhiều năng lượng nên hãy cố gắng tận dụng cơ hội này để hạ gục Sona dễ dàng.

Sona có khả năng hỗ trợ đồng đội và gây sát thương trên diện rộng nên đừng đứng gần nhau trong diện tích hẹp như rừng.

Mặc dù Sona có bộ kỹ năng khống chế tốt và hỗ trợ đồng đội hay nhưng lại sỡ hữu lượng máu giấy nên hãy đánh vào điểm yếu này mà hạ gục cô ấy khi có cơ hội. Tuy nhiên không nên quá chủ quan nhé.

Như vậy bài viết trên đây là toàn bộ những cách khắc chế Sona cực kỳ hay mà Thaocode.com muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng thông qua các cách hạn chế sức mạnh của Sona này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi đối đầu với cô ấy.