Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Khắc chế Soraka qua chọn tướng, trang bị và chiến thuật

Game moba | by Hoàng Ngọc Hùng

Khắc chế Soraka từ trang bị gây vết thương sâu như: Lời nhắc tử vong và Quỷ thư Morello. Cùng với những vị tướng nhiều khống chế như: Thresh, Leona,..

Soraka là tướng hỗ trợ trong Liên Minh Huyền Thoại được các anh em game thủ đánh giá vô cùng đắc lực. Ngoài việc sở hữu bộ kỹ năng buff máu, bảo vệ đồng đội tránh khỏi những đòn sát thương thì Soraka còn có hàng loạt combo gây sát thương chí mạng. Điều này khiến đối thủ không những khó mà có thể ức hiếp được Soraka cũng như đồng đội của cô ta.

Vì vậy để có thể khắc chế Soraka một cách dễ dàng mà hiệu quả thì hãy cùng Thaocode xem ngay bài viết dưới đây nhé.

Đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của Soraka

khac che soraka 1 jpg

Đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của Soraka

Có thể nói Soraka là một tướng chưa bao giờ khiến bất kỳ game thủ nào phải thất vọng. Hầu hết bộ kỹ năng mà Soraka sở hữu đều rất mạnh, vừa có thể tiêu diệt đối thủ dễ dàng mà vừa có thể hỗ trợ đồng đội rất tốt. Tuy nhiên bên cạnh những điểm mạnh mà Soraka có được thì cô nàng vẫn có một vài điểm yếu khác. Vậy Soraka có điểm mạnh và điểm yếu gì thì cùng thaocode xem chi tiết dưới đây.

Điểm mạnh

 • Khả năng hỗ trợ đồng đội hiệu quả
 • Hồi máu liên tục cho đồng đội và cả bản thân
 • Có tầm đánh xa
 • Có khống chế gây khó chịu
 • Thời gian hồi kỹ năng siêu nhanh

Điểm yếu

 • Có lượng máu khá mỏng và yếu
 • Độ cơ động không cao
 • Không có bất kỳ kỹ năng thoát thân nào

Trang bị cần lên để khắc chế Soraka hiệu quả

khac che soraka 2 jpg

Trang bị cần lên để khắc chế Soraka hiệu quả

Soraka không phải là một tướng khó khắc chế tuy nhiên cần phải lên đúng trang bị để những hiệu ứng gây lên Soraka hiệu quả tối đa hơn. Đồng thời có thể tiêu diệt nhanh chóng với một vị tướng nhiều buff máu như Soraka.

 • Lời nhắc tử vong: Đây là trang bị đầu tiên cần lên ngay khi thấy có sự xuất hiện của Soraka trong team địch. Với trang bị Lời nhắc tử vong này có thể giúp các hiệu ứng mà ta gây ra được cộng dồn thêm vết thương sâu trong 2 giây. Đồng thời với đòn đánh thường sẽ khiến Soraka không thể hồi máu.
 • Quỷ thư Morello: Trang bị kế tiếp cần lên ngay khi đối đầu với Soraka chính là Quỷ thư Morello. Với trang bị có thể giúp gây nên sát thương sâu thì với một tướng có khả năng hồi máu mạnh như Soraka hoàn toàn phế.

Những tướng khắc chế Soraka cực tốt

khac che soraka 3 jpg

Những tướng có khả năng khắc chế Soraka cực tốt

Với sức mạnh cũng như bộ kỹ năng mà Soraka sở hữu, có thể thấy đây là một vị tướng không hề dễ dàng khi đối đầu. Tuy nhiên vẫn còn một vài vị tướng dưới đây có khả năng khắc chế cũng như chống phá được sức mạnh của Soraka.

 • Tướng Thresh: Thresh là một trong những tướng hổ trợ được đánh giá cao trong việc khắc chế Soraka. Với bộ kỹ năng khống chế chuyên dụng của mình chắc chắn Thresh sẽ có những màn đối đầu với Soraha cực gây cấn. Ngoài ra với khả năng chống chịu của mình Thresh có thể dễ dàng hứng chịu toàn bộ sát thương mà Soraka gây ra nhưng không hề mất mạng mà ngược lại nếu cố tình gây hấn với Thresh thì có thể để lại mạng nhanh chóng nhờ vào combo Đọa đầy – Đóng hộp – Con đường tăm tối.
 • Tướng Leona: Leona là một tướng đỡ đòn nổi tiếng với khả năng chống chịu sát thương và gây khống chế khó chịu cho kẻ địch. Điều này cho thấy Soraka chính là đối thủ mà Leona rất mong đợi và sẵn sàng đối đầu. Khi đối đầu với Soraka, Leona sẵn sàng đáp trả những sát thương mà Soraka gây ra bằng bộ combo thần thánh của mình là tốc biến – Nhật Thực – Ánh Sáng Mặt Trời – Khiên Mặt Trời – Thái Dương Hạ San. Với combo gây sát thương và gây khống chế liên tục này có thể tiễn Soraka lên bảng đếm số ngay lập tức.
 • Tướng Blitzcrank: Blitzcrank là tướng đỡ đòn vô cùng mạnh mẽ trong LMHT. Khi đối đầu với Soraka, Blitzcrank không những không sợ mà còn rất hào hứng bởi bộ kỹ năng khống chế siêu đỉnh của mình. Với hiệu ứng Bàn Tay Hỏa Tiễn Blitzcrank có thể kéo Soraka về phía mình để đồng mình hoặc chính bản thân mình gây ra sát thương, hành hạ Soraka liên tục. Ngoài ra Blitzcrank còn có thể phá hủy mọi lá chắn của Soraka, khiến cô nàng máu giấy này không thể thoát khỏi cửa tử thần.
 • Tướng Shen: Shen là một tướng đỡ đòn siêu trâu bò và có lượng sát thương dồi dào. Khi đối đầu với Soraka, Shen sẵn sàng đáp trả bằng những kỹ năng chống kháng và gây sát thương lên Soraka. Đặc biệt với hiệu ứng Bảo Hộ Linh Hồn có thể khiến Soraka hoàn toàn vô hiệu hóa các sát thương gây ra. Do đây là tướng được cho là hiệu quả trong việc khắc chế Soraka.

Chiến lược khắc chế Soraka cực hay

khac che soraka 4 jpg

Chiến lược khắc chế Soraka cực hay

Để khắc chế Soraka hiệu quả tối đa thì anh em cần nắm thêm chiến lược khắc chế như sau:

Trong giai đoạn đầu trận Soraka có lượng sát thương gây ra không cao, chủ yếu tập trung vào chiêu 1 là hồi máu cho bản thân và đồng đội. Vì thế khi thấy cô nàng tung ra hiệu ứng này thì hãy tránh né đừng để cô ấy được hồi máu.

Với bộ kỹ năng chuyên hồi máu nên có rất nhiều lợi thế trong những pha giao tranh tổng. Chính vì thế hãy tận dụng máu giấy của Soraka mà bắt cô nàng trước để có nhiều lợi thế hơn trong giao tranh.

Như vậy bài viết trên đây Thaocode.com đã tổng hợp toàn bộ những cách khắc chế Soraka hiệu quả nhất. Hy vọng qua những chia sẻ trên đây có thể giúp anh em tự tin khi đối đầu với vị tướng này.