Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Khắc chế Udyr, pick tướng đối đầu Udyr mùa mới hiệu quả

Game mobile | by Hoàng Ngọc Hùng

Hướng dẫn cách khắc chế Udyr thông qua việc chọn tướng như Ivern, Kha'Zix, Gragas, Ekko, Kindred và trang bị để đối đầu với đấu sĩ Udyr này.

Udyr là một lữ khách tinh linh có khả năng kết nối và sử dụng sức mạnh của các linh hồn vùng đất băng giá Freljord. Để đối đầu và khắc chế Udyr hiệu quả, bạn cần hiểu rõ về điểm yếu và tận dụng chúng. Việc phân tích và áp dụng các chiến thuật phù hợp sẽ giúp ngăn chặn được sức mạnh từ việc biến hóa giữa các hình thái khác nhau của Udyr, đồng thời giảm thiểu tác động từ những năng lượng mà ông có thể truyền tải.

Không để bạn đợi lâu nữa, mau cùng thaocode khám phá chi tiết hơn qua bài viết sau đây nhé.

Nắm rõ điểm yếu của Udyr

khac che udyr 1 jpg

Khắc chế Udyr LMHT mùa mới qua tướng và trang bị chuẩn

Udyr là một trong những tướng đấu sĩ đi rừng mạnh mẽ và linh hoạt nhất, nhờ vào khả năng thay đổi giữa các Thế Võ độc đáo. Dù mạnh mẽ là thế, Udyr vẫn có những điểm yếu rõ ràng mà bạn có thể tận dụng để giành lợi thế như sau.

Phân tích điểm yếu

Udyr là tướng LMHT dù có sự đa dạng kỹ năng nhưng lại thiếu khả năng tấn công từ xa, khiến ông dễ bị tụt lại phía sau khi đối mặt với những kẻ thù có khả năng kiểm soát khoảng cách tốt. Khi không ở trong tầm với của mục tiêu, Udyr không thể phát huy hết sức mạnh của mình.

Ngoài ra, mỗi khi thay đổi giữa các Thế Võ, sẽ có một khoảng trống nhất định trong việc phát động các kỹ năng, đặc biệt nếu ông đã dùng hết các tác dụng tái kích hoạt. Điều này làm giảm đáng kể khả năng sinh tồn và sát thương liên tục của Udyr trong các cuộc chiến kéo dài.

Khai thác điểm yếu của Udyr

Để khắc chế Udyr hiệu quả, bạn cần chú trọng vào việc duy trì khoảng cách và sử dụng các vị tướng có khả năng gây sát thương từ xa hoặc có các kỹ năng làm chậm, choáng. Việc này sẽ hạn chế Udyr tiếp cận và phát huy hiệu quả của các Thế Võ.

Đồng thời, trong các giao tranh tổng, hãy nhắm vào việc cô lập Udyr khỏi những đồng đội có thể hỗ trợ anh ta, như hồi máu hay tăng tốc. Tận dụng các thời điểm Udyr đổi giữa các Thế Võ để tung ra đòn tấn công, khi ông ta đang trong trạng thái không thể phản kháng.

Top 5 tướng khắc chế Udyr hiệu quả

khac che udyr 2 jpg

Top 5 tướng khắc chế Udyr hiệu quả

Để khắc chế Udyr hiệu quả ngoài những chiến thuật và điểm yếu kể trên. Thì việc dùng tướng để khắc chế chính là một trong những phương pháp được áp dụng tốt nhất. Và sau đây sẽ là top 5 tướng counter thống kế trên UG được thaocode tổng hợp lại.

Ivern (Tỷ lệ thắng 53.94%)

khac che udyr 3 jpg

Hướng dẫn khắc chế Udyr bằng Ivern

Dưới đây là những bước chi tiết để sử dụng Ivern một cách hiệu quả nhằm khắc chế Udyr:

1. Sử dụng hiệu quả "Rễ Rắc Rối" (Q)

Kỹ năng Q của Ivern có thể trói chân Udyr từ xa, ngăn cản đối phương tiếp cận các mục tiêu mỏng manh trong đội hình của bạn. Sử dụng nó khi Udyr cố gắng dùng "Sừng Hỏa Dương" (E) để tăng tốc độ và tiếp cận. Khi Udyr bị trói, đồng đội của bạn có thể lướt đến và tấn công mục tiêu dễ dàng hơn, tận dụng để gây sát thương an toàn.

2. Tạo lợi thế với "Kiến Tạo Bụi" (W)

Tạo bụi cỏ ở những điểm then chốt trên bản đồ để hạn chế tầm nhìn của Udyr, khiến việc bắt lẻ hoặc tiếp cận của anh ta trở nên khó khăn hơn. Khi đứng trong bụi cỏ, đòn đánh của Ivern và đồng minh gần bên sẽ gây thêm sát thương phép, tạo lợi thế trong các cuộc đụng độ nhỏ lẻ.

3. Bảo vệ đồng đội với "Hạt Hư Hỏng" (E) và cách dùng R

Sử dụng lá chắn của Ivern để bảo vệ các đồng đội mỏng manh khỏi sát thương của Udyr, đặc biệt khi ông ta sử dụng "Vuốt Lôi Hùng" (Q) để tăng tốc độ đánh và gây sát thương lớn. Lợi dụng hiệu ứng làm chậm từ việc nổ lá chắn để làm chậm Udyr, từ đó giúp đồng đội dễ dàng tránh né hoặc thoát thân.

Daisy có thể thu hút sự chú ý của Udyr và giảm áp lực lên các đồng đội khác. Điều khiển Daisy để tấn công hoặc chặn Udyr trong giao tranh. Daisy có thể tạo ra đòn đánh gây choáng sau ba đòn đánh liên tiếp, sử dụng nó để làm chậm hoặc ngăn chặn Udyr tham gia cuộc chiến.

Kha’Zix (Tỷ lệ thắng 53.15%)

khac che udyr 4 jpg

Hướng dẫn khắc chế Udyr bằng Kha’Zix

Dưới đây là các chiến thuật để khắc chế Udyr hiệu quả bằng Kha'Zix trong game:

1. Lợi dụng sự cô lập

Kha'Zix gây sát thương tăng thêm với kỹ năng "Nếm Mùi Sợ Hãi" (Q) khi Udyr cô lập khỏi đồng đội. Hãy tìm cơ hội khi Udyr đi rừng một mình hoặc khi anh ta rời nhóm để farm lính. Sử dụng bụi cỏ để tiếp cận và tấn công Udyr khi không có đồng đội xung quanh anh ta, tận dụng lợi thế sát thương và làm chậm từ "Hiểm Họa Tiềm Tàng".

2. Khai thác điểm yếu

Udyr dựa vào khả năng chống chịu và hồi máu từ kỹ năng. Sử dụng "Gai Hư Không" (W) để gây sát thương liên tục và giữ anh ta trong tình trạng suy yếu. Tiến hóa W không chỉ giúp Kha'Zix làm chậm Udyr hiệu quả hơn mà còn lộ diện anh ta trong bóng tối, hạn chế khả năng bất ngờ của Udyr.

3. Đối đầu trong giao tranh

Sử dụng "Nhảy" (E) để di chuyển linh hoạt: Dùng E để tránh các đòn đánh của Udyr hoặc nhảy vào/chạy trốn khỏi cuộc chiến khi cần thiết. Tiến hóa E tăng cường đáng kể khả năng di chuyển của Kha'Zix, cho phép anh ta dễ dàng theo đuổi hoặc rút lui. Sử dụng "Đột Kích Hư Không" (R) để trở nên vô hình và tăng tốc độ di chuyển, cho phép Kha'Zix lách qua các tuyến phòng thủ của Udyr hoặc trốn thoát trong tình huống nguy hiểm.

Gragas (Tỷ lệ thắng 53.02%)

khac che udyr 5 jpg

Hướng dẫn khắc chế Udyr bằng Gragas

Gragas là một tướng có khả năng kiểm soát giao tranh và tạo ra những pha chơi khó chịu đối với các tướng cận chiến như Udyr. Với bộ kỹ năng gây sát thương và kiểm soát chặt chẽ, Gragas có thể khắc chế Udyr hiệu quả trong các giai đoạn của trận đấu.

1. Tận dụng khả năng khống chế tốt

"Lăn Bụng" (E): Sử dụng E để ngăn chặn Udyr tiếp cận các mục tiêu quan trọng trong đội bạn hoặc để thoát khỏi Udyr khi cần. Việc làm choáng cũng cắt ngang các chuỗi combo của Udyr, làm gián đoạn đáng kể lối chơi của anh ta.

"Thùng Rượu Nổ" (R): Khi Udyr lao vào đội hình của bạn, sử dụng R để phân tách anh ta khỏi đồng đội hoặc hất anh ta vào trong tầm sát thương của đội bạn. Đây là một công cụ mạnh mẽ để kiểm soát vị trí và gây rối loạn trong hàng ngũ địch.

2. Tối ưu trong giao tranh

Tận dụng "Say Quá Hóa Cuồng" (W) để tăng sức mạnh: Kích hoạt W trước khi tham gia giao tranh sẽ tăng khả năng sống sót của Gragas và cho phép anh ta tăng thêm sát thương phép. Điều này giúp Gragas trở nên dai dẳng hơn trong các cuộc đụng độ kéo dài.

Chọn vị trí thích hợp: Giữ khoảng cách với Udyr và chỉ tiếp cận khi bạn có lợi thế rõ ràng hoặc khi Udyr đã sử dụng hết các kỹ năng quan trọng của mình.

3. Khai thác nội tại “Giờ Khuyến Mãi

Quản lý thời gian hồi máu: Lợi dụng nội tại "Giờ Khuyến Mãi" để duy trì lượng máu trong các cuộc đụng độ lâu dài, đảm bảo bạn luôn có sức khỏe tốt để đối đầu với Udyr cũng như các mối đe dọa khác.

Ekko (Tỷ lệ thắng 52.78%)

khac che udyr 6 jpg

Hướng dẫn khắc chế Udyr bằng Ekko

Ekko có những kỹ năng linh hoạt và khả năng tạo ra áp lực đối với Udyr trong các trận đấu. Dưới đây là cách Ekko có thể tận dụng để khắc chế Udyr:

1. Khả năng gây sát thương

Mỗi đòn đánh hoặc kỹ năng thứ ba của Ekko lên cùng một mục tiêu sẽ làm tăng sát thương phép và tốc độ di chuyển của Ekko. Sử dụng tính năng này để tăng cường sức mạnh và khả năng di chuyển khi tấn công hoặc né tránh Udyr.

2. Combo kỹ năng

Sử dụng kỹ năng Q để làm chậm Udyr và gây sát thương trong một vùng lớn. Tận dụng hiệu ứng trường thời gian để tạo ra lối thoát hoặc tấn công Udyr trong thời kỳ yếu nhất của anh ta. Khi Udyr tiếp cận, sử dụng kỹ năng W để tạo ra vùng thời không làm chậm và làm choáng anh ta. Điều này giúp Ekko giảm sát thương nhận vào từ Udyr và tạo ra cơ hội tấn công.

3. Khả năng linh hoạt

Sử dụng kỹ năng E để né tránh các đòn đánh của Udyr và tạo khoảng cách an toàn. Khi Udyr đang trong thời kỳ yếu nhất, kích hoạt Động Cơ Zero để tăng sát thương và di chuyển tức thì tới mục tiêu. Sử dụng kỹ năng R để tránh sát thương và tái thiết lập cuộc đấu khi cần thiết. Quay về thời điểm thích hợp trong quá khứ để hồi máu và gây sát thương lớn cho Udyr và kẻ địch xung quanh.

Kindred (Tỷ lệ thắng 52.7%)

khac che udyr 7 jpg

Hướng dẫn khắc chế Udyr bằng Kindred

Dưới đây là cách Kindred có thể sử dụng kỹ năng và tính linh hoạt của mình để đối phó với Udyr:

1. Sử dụng Đồng Nguyên Ấn

Tận dụng khả năng Đi Săn của Kindred để tăng cường kỹ năng cơ bản và tầm đánh của mình. Tích lũy Cuộc Săn để tăng sức mạnh và tầm đánh, giúp Kindred tạo ra áp lực lớn đối với Udyr trong cuộc giao tranh.

2. Kỹ năng Q - Vũ Điệu Xạ Tiễn

Sử dụng kỹ năng Q để tạo ra sát thương từ xa và né tránh các đòn đánh của Udyr. Vận dụng khả năng nhảy lên để tạo khoảng cách và tấn công Udyr một cách an toàn.

3. Kỹ năng W - Sói Cuồng Loạn

Khi Udyr tiếp cận, kích hoạt kỹ năng W để Wolf tấn công các kẻ địch xung quanh, tạo ra áp lực cho Udyr và giúp Kindred giảm sát thương nhận vào. Sử dụng tích Cừu để hồi máu khi Udyr tấn công.

Trang bị khắc chế Udyr hiệu quả

khac che udyr 8 jpg

Trang bị khắc chế Udyr hiệu quả

Trang bị khắc chế Udyr hiệu quả như sau:

  • Giày thép gai
  • Giáp gai
  • Khiên băng Randuin
  • Khiên Thái Dương
  • Sét Chùm
  • Nuốt Chửng Tội Lỗi
  • Giáp Liệt Sĩ
  • Áo Choàng Vô Vọng

Kết luận

Trong bài viết trên đã giúp bạn chơi nắm được cách khắc chế Udyr. Nắm được cách khai thác điểm yếu, trang bị khắc chế mới nhất. Hoặc phương pháp chọn tướng khắc chế được Udyr cực chuẩn.

Hy vọng rằng thông qua bài viết này của thaocode.com sẽ giúp các game thủ LMHT dễ dàng hạ gục được Udyr này khi đối đầu lane, hoặc trong khi team đối thủ có tích chọn vị tướng này. Chúc các bạn thành công!