Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Cách khắc chế Viktor LMHT mùa mới hiệu quả nhất

Game moba | by Hoàng Ngọc Hùng

Cách khắc chế Viktor hiệu quả nhất thông qua việc chọn tướng cho từng vị trí, cách lên trang bị và thủ thuật khắc chế khi đối đầu với vị tướng này

Viktor là một trong số các vị tướng được yêu thích trong trò chơi Liên Minh Huyền Thoại (League of Legends), được phát triển và phát hành bởi Riot Games. Trong thế giới Liên Minh Huyền Thoại, Viktor là pháp sư với vai trò là nhà phát minh hợp tác với hextech, một nguồn năng lượng phức tạp dựa trên hồn dơi. Tướng này thường được sử dụng ở vị trí Middle Lane, và là một trong những tướng AP Carry mạnh mẽ khi được chơi tốt.

Vậy làm sao để khắc chế được ví tướng này, hãy cùng thaocode tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Điểm yếu có thể khai thác của Viktor

khac che viktor 1 jpg

Hướng dẫn khắc chế Vikor

Rất may mắn rằng là, Viktor có rất nhiều điểm yếu. Anh ta dễ bị tiêu diệt như các pháp sư khác, yếu trong giai đoạn đầu trận đấu, dễ bị xâm nhập do Viktor di chuyển chậm và kỹ năng tấn công có khoảng cách ngắn trước khi nâng cấp.

Chơi Viktor cũng khá khó khăn. Anh ta dễ gặp khó khăn khi đối mặt với một số xạ thủ hay sát thủ ám sát, những kẻ có khả năng tiếp cận nhanh hoặc những tướng có tầm đánh xa. Thậm chí, đa phần người chơi thường chọn cấm Viktor trong chế độ xếp hạng.

Tướng khắc chế Viktor

Viktor là một tí tướng pháp sư mạnh, thế nhưng do sở hữu nhiều yếu điểm nên có một vị tướng có thể khắc chế anh ta rất tốt. Như ở dưới đây mình sẽ giới thiệu đến cho các bạn top 3 vị tướng khả năng counter Viktor tốt nhất.

Galio (Tỷ lệ thắng 56%)

khac che viktor 2 jpg

Galio khắc chế Viktor

Vệ thần khổng lồ Galio là vị tướng có khả năng Counters Viktor tốt nhất với tỷ lệ thắng hiện có là 56%. Galio là một vị tướng Pháp sư kiêm Đỡ đòn, khả năng chống chịu và khống chế là 2 thứ ưu điểm lớn nhất của vị tướng này. Ngoài ra, lượng sát thương chủ yếu mà vị tướng này gây là thuần bằng dame tay hơn là kỹ năng. Nội tại P - Cú Nện Khổng Lồ khiến cho đòn đánh kế tiếp của Galio gây thêm sát thương phép trong một vùng.

Kết hợp cùng bộ kỹ năng thuần về khống chế (Khai thác cực tốt điểm yếu thiếu cơ động của Viktor) cứng, Kỹ năng W - Lá Chắn Durand, khi hoạt sẽ khiêu khích kẻ địch và E - Cú Đấm Công Lý, hất tung tướng địch đầu tiên trúng phải. Ngoài ra để tăng thêm độ khó chịu với các tướng pháp sư đi đường cùng đó là nội tại đến từ W - Lá Chắn Durang, giúp cho Galio có thêm một lượng chống chịu kháng phép rất bền.

Qiyana (Tỷ lệ thắng 55%)

khac che viktor 3 jpg

Qiyana khắc chế Viktor

Xếp thứ hai chính là Nữ Hoàng Nguyên Tố - Qiyana. Cô nàng là một sát thủ kiêm vai trò đấu sĩ trong Liên Minh Huyền Thoại. Cô cũng là một vị tướng có phong cách chơi thuần về đòn đánh tay khi gây sát thương lên tướng hơn là kỹ năng. Qiyana rất khó chơi, nhưng khi thuần được đây sẽ là một con bài khắc chế Viktor cực kỳ dễ dàng. Kỹ năng của Qiyana rất phức tạp, nên trong nội dung này mình sẽ chỉ nói lên lý do bạn nên chọn cô nàng chứ không phân tích chuyên sâu.

Qiyana có 3 yếu tố sau mà bạn nên chọn để khắc chế Viktor:

  • Khả năng cơ động tốt: Qiyana là một vị tướng có độ khả năng cơ động rất cao so với các vị tướng khác. Lợi thế này được phát huy khi bạn tận dụng tốt kỹ năng W - Mượn Lực Địa Hình và E - Táo Bạo, hai kỹ năng này sẽ giúp các bạn có thể liên tục di chuyển và kiểm soát Viktor ở đường rất tốt.
  • Khả năng khống chế: Qiyana không chỉ cơ động mà còn có khả năng khống chế tốt đến từ bộ kỹ năng của cô nàng. Kỹ năng W - Mượn Lực Địa Hình khi dùng lên vùng vị trí sông nước giữa hai bên Mid Lane, giúp tiến hóa kỹ năng Q - Nguyên Tố Thịnh Nộ tạo ra khản năng đóng băng kẻ địch. Ngoài ra cô nàng cũng có R - Thế Giới Bùng Nổ, khi kích hoạt lên kẻ địch theo hướng sát địa hình, có thể làm choáng một lượng thời gian khó chịu nhất định.
  • Lượng sát thương dồn cực cao: Từ những thông tin kỹ năng đã giới thiệu qua các bạn có thể hiểu rằng khi kết hợp chúng thật tốt, việc kết liễu Viktor nhanh chóng là điều dể hiểu.

Talon (Tỷ lệ thắng 54%)

Sát Thủ Bóng Đêm - Talon là vị tướng xếp thứ trong bảng xếp hạng lần này. Là một vị tướng thuần sát thủ, thuần về đòn đánh tay, có thể kết liệu kẻ địch mỏng manh nhanh chóng. Talon cũng sở hữu những đặc điểm lợi thế như Qiyana đã nêu trên. Và vị vậy có thể hoàn toàn khắc chế Viktor rất tốt khi anh em chọn lựa vị tướng này.

Trang bị khắc chế Viktor

khac che viktor 4 jpg

Trang bị khắc chế Viktor

Viktor là một vị tướng mà lối lên đồ để khắc chế có thể nói rất đa dạng. Và trong bài viết này mình sẽ nêu lên cho các bạn một số trang bị chắc chắn có thể làm suy yếu đi anh ta nhé.

Vỏ bọc thích nghi: là một trong những trang bị khắc chế cứng nhất của Viktor nó giúp cho người sử dụng có được một lượng chống chịu lớn thông qua thời gian giao tranh, càng lâu càng cứng.

Chùy gai Malmortius: Khi chơi sát thủ hay xạ thủ bạn có thể lên trang bị này để giúp củng cố thêm lối đánh.

Mẹo khắc chế Viktor

Trước khi tìm cách tiến hành cuộc tấn công tổng lực, hãy dẫn dụ kỹ năng Gravity Field (W) của Viktor được sử dụng. Gravity Field (W) là một phần để bảo vệ và phòng thủ duy nhất của anh ta trong trường hợp bị tấn công, và khi nó không còn sẵn sàng, việc tiêu diệt anh ta trở nên dễ dàng hơn.

Khi Viktor đã hoàn thành nâng cấp kỹ năng đầu tiên của mình (thường là Death Ray (E)), đảm bảo rằng bạn luôn đứng ngoài đám lính để anh ta không thể đẩy và chọc thủ đối cùng lúc. Viktor thường sẽ tìm cách chơi an toàn trong giai đoạn đầu của trò chơi. Hãy cố gắng lợi dụng điều này để tạo lợi thế cho bản thân.

Hy vọng thông qua bài viết này của thaocode.com có thể giúp các bạn có thể hiểu và nắm rõ hơn cách để khắc chế vị tướng Viktor trong Liên Minh Huyền Thoại này nhé.