Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Khắc chế Vladimir, pick tướng đối đầu Vladimir hiệu quả

Game moba | by Hoàng Ngọc Hùng

Hướng dẫn cách khắc chế Vladimir thông qua việc chọn tướng như Galio, Karma, Gragas, Malzahar, Cassiopeia và trang bị đối đầu với vị tướng pháp sư đường giữa này.

Vladimir, Thần Chết Đỏ là một trong những tướng đi mid lane có khả năng tạo đột biến lớn về cuối trận trong Liên Minh Huyền Thoại. Trong bài viết này, thaocode sẽ giúp bạn khắc chế Vladimir dễ dàng thông qua tướng, trang bị và mẹo đối đầu.

Top 5 tướng khắc chế Vladimir

khac che vladimir 2 jpg

Tướng khắc chế sức mạnh Vladimir hiệu quả

Để khắc chế tướng Vladimir hiệu quả thì việc chọn tướng để khắc chế chính là một trong những phương pháp được áp dụng tốt nhất. Và sau đây sẽ là top 5 tướng counter thống kế trên UG được thaocode tổng hợp lại.

1/ Galio (Tỷ lệ thắng 70.73%)

khac che vladimir 3 jpg

Galio khắc chế tướng Vladimir

Galio là vị tướng có khả năng kháng phép cao, là một lựa chọn hiệu quả nằm trong top đầu khắc chế Vladimir và đè bẹp game thủ chọn hắn.

Sử dụng Lá Chắn Durand (W) phòng thủ

Khi Vladimir cố gắng tấn công hoặc tiếp cận gần, Galio có thể kích hoạt kỹ năng Lá Chắn Durand để chậm lại anh ta và gây sát thương trong phạm vi xung quanh, từ đó giảm bớt sức mạnh của Vladimir và bảo vệ đồng minh.

Tận dụng Siêu Hùng Giáng Thế (R) để phản công tập trung

Khi Vladimir sử dụng kỹ năng hay tiến vào một vị trí cụ thể, Galio có thể sử dụng Siêu Hùng Giáng Thế để hất tung các kẻ địch xung quanh, tạo ra cơ hội cho đồng minh tấn công hoặc trốn thoát khỏi sự tấn công của Vladimir.

Kỹ năng Cú Đấm Công Lý (E) để khống chế Vladimir

Khi Vladimir cố gắng tiến vào đội hình của đồng minh, Galio có thể sử dụng kỹ năng Cú Đấm Công Lý để hất tung anh ta lùi lại và ngăn chặn sự tấn công, đồng thời tạo cơ hội cho đồng minh tấn công Vladimir.

Kết hợp kỹ năng Cú Nện Khổng Lồ và Đôi Cánh Chiến Trận

Galio có thể liên tục tấn công Vladimir bằng cách sử dụng Cú Nện Khổng Lồ và Đôi Cánh Chiến Trận, tạo ra áp lực liên tục và giữ Vladimir trong tình trạng nguy hiểm, không cho anh ta cơ hội để hồi phục hoặc tấn công trở lại một cách mạnh mẽ.

2/ Karma (Tỷ lệ thắng 61.29%)

khac che vladimir 4 jpg

Hướng dẫn khắc chế tướng Vladimir bằng Karma

Karma là một sự lựa chọn tốt để đương đầu với Vladimir. Nhờ vào bộ kỹ năng tâm linh độc đáo cùng khả năng hỗ trợ đồng đội. Dưới đây là một số chiến lược để các game thủ khắc chế Vladimir bằng Karma:

Tận dụng Bức Tường Linh Giáp (W)

Khi Vladimir tấn công, sử dụng kỹ năng Bức Tường Linh Giáp của Karma để tạo ra một tấm bức tường bảo vệ cho đồng đội gần bạn. Điều này không chỉ giúp giảm sát thương mà còn tăng Tốc Độ Di Chuyển, giúp đồng đội tránh xa các đòn tấn công của Vladimir.

Sử dụng Tâm Năng Nội Hỏa (Q) để tấn công từ xa

Sử dụng kỹ năng Tâm Năng Nội Hỏa của Karma để gây sát thương từ xa và tránh tiếp xúc trực tiếp với Vladimir. Khi Mantra được kích hoạt, kỹ năng này trở nên mạnh mẽ hơn và có thể gây ra thêm sát thương sau khi phát nổ.

Tận dụng Sức Mạnh Liên Kết từ Chuyên Tâm (E)

Khi Vladimir tấn công hoặc cố gắng tiếp cận, sử dụng kỹ năng Chuyên Tâm của Karma để tạo ra một liên kết giữa bạn và Vladimir. Nếu liên kết không bị phá vỡ, Vladimir sẽ bị trói chân và gây thêm sát thương, giúp bạn kiểm soát tình hình.

Kích Hoạt Kinh Mantra (R) để Tăng Cường Kỹ Năng

Khi cần thiết, hãy kích hoạt Kinh Mantra để tăng cường hiệu quả của kỹ năng Karma. Điều này giúp tăng khả năng gây sát thương và hỗ trợ đồng đội trong cuộc chiến chống lại Vladimir.

Giữ Khoảng cách và di chuyển linh hoạt

Tránh tiếp xúc trực tiếp với Vladimir và luôn giữ khoảng cách an toàn. Sử dụng Tốc Độ Di Chuyển được tăng cường từ Bức Tường Linh Giáp để di chuyển linh hoạt trên chiến trường và tránh các đòn tấn công không mong muốn từ Vladimir.

3/ Gragas (Tỷ lệ thắng 60%)

khac che vladimir 5 jpg

Hướng dẫn khắc chế tướng Vladimir bằng Gragas

Gragas là một vị tướng cực kỳ đáng gờm khi đi với Vladimir nhờ vào khả năng tạo đột biến tốt từ bộ kỹ năng. Dưới đây là một số chiến thuật và lời khuyên để khắc chế Vladimir bằng Gragas:

Tận dụng Lăn Thùng Rượu (Q) để Kiểm Soát Khoảng Cách

Sử dụng kỹ năng Lăn Thùng Rượu để tạo ra một vùng nổ giữa bạn và Vladimir. Khả năng làm chậm Tốc Độ Di Chuyển của kẻ địch khi trúng vùng nổ sẽ giúp bạn kiểm soát khoảng cách và tránh những đợt tấn công từ Vladimir.

Tính toán đúng Thời Điểm cho Say Quá Hóa Cuồng (W)

Hãy sử dụng kỹ năng Say Quá Hóa Cuồng một cách thông minh để tăng sức mạnh của cú đánh kế tiếp. Khi Vladimir tấn công hoặc tiến lại gần, kích hoạt kỹ năng này để gây thêm sát thương và làm chậm bước đi của kẻ địch.

Tận dụng Lăn Bụng (E) để tạo tình huống combat đẹp

Sử dụng kỹ năng Lăn Bụng để lao đến gần Vladimir và gây sát thương lớn cho mục tiêu đầu tiên. Hành động này không chỉ gây tổn thương cho Vladimir mà còn làm choáng và làm mất đi sự tổ chức trong hàng ngũ kẻ địch.

Sử dụng Thùng Rượu Nổ (R) mở màn giao tranh

Khi cần thiết, sử dụng kỹ năng Thùng Rượu Nổ để đẩy lùi Vladimir và kẻ địch xung quanh. Vụ nổ sẽ gây sát thương và hất tung kẻ địch ra xa, tạo ra sự lộn xộn và cơ hội cho đồng đội tấn công.

4/ Malzahar (Tỷ lệ thắng 59.09%)

khac che vladimir 6 jpg

Hướng dẫn khắc chế Vladimir bằng Malzahar

Malzahar có lợi thế trong việc cấu rỉa và bắt lẻ tốt trong các pha giao tranh tổng. Các game thủ có thể tham khảo cách khắc chế như sau:

Sử dụng Tiếng Gọi Hư Không (Q) để Giảm Sức Mạnh của Vladimir

Hãy sử dụng kỹ năng Tiếng Gọi Hư Không để gây sát thương và làm câm lặng Vladimir. Việc này giúp giảm đi khả năng hồi máu và sức mạnh của Vladimir trong cuộc chiến.

Triệu Hồi Bầy Bọ Hư Không (W) để Tấn Công Vladimir

Sử dụng kỹ năng Bầy Bọ Hư Không để triệu hồi những sinh vật hư không tấn công Vladimir. Sức mạnh tập thể của chúng có thể làm choáng hoặc gây sát thương liên tục, làm cho Vladimir không thể tự do tấn công.

Ám Ảnh Kinh Hoàng (E) để Gây Sát Thương Theo Thời Gian

Sử dụng kỹ năng Ám Ảnh Kinh Hoàng để gây sát thương theo thời gian lên Vladimir. Việc này giúp kiểm soát khoảng cách và tạo ra áp lực liên tục đối với hắn.

Dùng Âm Ti Trói Buộc (R) để áp Chế Vladimir

Khi cần thiết, sử dụng kỹ năng Âm Ti Trói Buộc để áp chế Vladimir trong một vùng năng lượng độc hại. Điều này giúp giảm sức mạnh và khả năng tấn công của Vladimir trong thời gian đó.

Tính toán đúng thời điểm để hồi năng lượng

Sử dụng kỹ năng Ám Ảnh Kinh Hoàng (E) một cách chiến lược để hồi lại năng lượng khi mục tiêu bị hạ. Điều này giúp bạn duy trì sức mạnh và áp đặt áp lực lên Vladimir một cách liên tục.

5/ Cassiopeia (Tỷ lệ thắng 54.91%)

khac che vladimir 7 jpg

Hướng dẫn khắc chế Vladimir bằng Cassiopeia

Đi đường với Cassiopeia luôn tồn tại những áp lực khó chịu lớn từ bộ kỹ năng cấu rỉa thả diều của ả. Và Vladimir cũng chính là kẻ địch ưa thích của Cassiopeia, cụ thể như sau:

Dùng Vụ Nổ Độc Hại (Q) để Tăng Tốc Độ Di Chuyển

Sử dụng kỹ năng Vụ Nổ Độc Hại để tạo ra một vùng độc hại và tăng Tốc Độ Di Chuyển khi đánh trúng tướng địch. Sự tăng cường này giúp Cassiopeia duy trì khoảng cách và tránh những cuộc tấn công từ Vladimir.

Sử dụng Chướng Khí (W) để gây sát thương và làm chậm

Khi Vladimir tiến gần, hãy sử dụng kỹ năng Chướng Khí để tạo ra một đám mây độc, làm chậm và gây sát thương theo thời gian cho kẻ địch. Điều này giúp kiểm soát khoảng cách và tạo ra sự bất lợi cho Vladimir trong cuộc chiến.

Tấn Công với Nan Độc (E) gây sát thương sâu

Sử dụng kỹ năng Nan Độc để tấn công Vladimir và gây sát thương liên tục. Nếu mục tiêu bị trúng độc, sẽ chịu thêm sát thương từ đòn đánh và Cassiopeia còn được hồi năng lượng nếu mục tiêu bị hạ gục.

Tận dụng Cái Nhìn Hóa Đá (R) để Áp Đặt Lối Chơi

Khi cần thiết, sử dụng kỹ năng Cái Nhìn Hóa Đá để làm choáng và làm chậm tất cả kẻ địch đối diện. Điều này tạo ra cơ hội cho Cassiopeia và đồng đội để tấn công hoặc thoát khỏi cuộc tấn công của Vladimir.

Trang bị khắc chế Vladimir

khac che vladimir 8 jpg

Trang bị khắc chế tướng Vladimir hiệu quả

Dưới đây là các trang bị giúp nâng cao sức mạnh khi đối đầu lane với Vladimir, anh em game thủ có thể tham khảo.

  • Giày Thủy Ngân
  • Giáp Tâm Linh
  • Dây Chuyền Chữ Thập
  • Jak’Sho, Vỏ Bọc Thích Nghi
  • Chùy Gai Malmortius
  • Đao Thủy Ngân
  • Khăn Giải Thuật
  • Thú Thượng Thạch Giáp
  • Băng Trường Vĩnh Cửu
  • Đồng Hồ Cát Zhonya

Mẹo khắc chế Vladimir hiệu quả khi đối đầu lane mid

khac che vladimir 9 jpg

Mẹo đối đầu lane mid với Vladimir hiệu quả

Vladimir là một trong những tướng pháp sư có khả năng hồi máu và tự bảo vệ cực kỳ cao, khiến hắn trở thành mối đe dọa lớn trong giai đoạn giữa và cuối trận đấu. Dưới đây là một số mẹo để khắc chế Vladimir hiệu quả khi bạn đối đầu với hắn ở đường giữa:

Tận dụng thời điểm Vladimir sử dụng W - Hồ Máu

Kỹ năng W của Vladimir khiến hắn không thể bị định vị trong 2 giây nhưng lại có thời gian hồi chiêu rất dài. Hãy ghi nhớ thời điểm này và tấn công mạnh vào lúc kỹ năng này đang trong thời gian hồi.

Áp lực liên tục

Vladimir mạnh hơn về cuối late khi có đủ thời gian để hắn farm và nâng cấp các kỹ năng đủ để gây đột biến. Bạn nên duy trì áp lực liên tục lên Vladimir để không cho hắn cơ hội để sử dụng Q - Truyền Máu hiệu quả.

Tránh tập trung giao tranh trong khu vực Máu Độc

R - Máu Độc của Vladimir có thể quyết định thế cục của một cuộc giao tranh. Cố gắng tránh đứng gần nhau để giảm thiểu sát thương và hồi máu mà Vladimir có thể nhận được từ kỹ năng này.

Kiểm soát mục tiêu và quái rừng lớn

Vladimir có thể sử dụng các mục tiêu như quái rừng để hồi một lượng máu đáng kể. Kiểm soát tốt các mục tiêu này không chỉ hạn chế nguồn tài nguyên của Vladimir mà còn giảm khả năng hắn hồi phục trong giao tranh.

Kết luận

Bài viết trên, thaocode đã cung cấp cho game thủ các vị tướng khắc chế Vladimir hiệu quả mùa mới nhất. Hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn sẽ có thể tận dụng tốt cách chọn tướng và mang về chiến thắng vinh quang nhất.